วันที่ อังคาร เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผู้หญิงราศีกรกฎ


ผู้หญิงราศีกรกฎ

           มีบ้างหมือนกันที่ผู้หญิงราศีกรกฎจะสวยเอาอย่างหยดย้อยจริงๆ นั่นต้องหมายถึงว่าในดวงชะตามีดาวเคราะห์อันเป็นตัวสร้างความสวยควบคุมอยู่อย่างครบถ้วน แต่ถ้าผู้หญิงราศีกรกฎอย่างธรรมดาสามัญ โดยเฉลี่ยแล้วจะไม่ค่อยมีควาามงามหยดย้อยพร้อมพริ้งทั่วสรรพางค์มากรายนัก เนื่องจากความไม่สมดุลของส่วนสัดทรวดทรงซึ่งกล่าวว่าส่วนบนค่อนข้างจะใหญ่กว้างหรือขยายออกมานับตั้งแต่ใบหน้า ช่วงไหล่หรือช่วงอกเป็นต้นไป ในขณะที่ช่วงขาหรือแขนแน่นกระเดียดไปทางเรียวเล็กหรือยาวเก้งก้างเกะกะ แต่ถึงกระนั้นก็ตาม เมื่อส่วนสัดเหล่านั้นถูกนำเข้ามาประกอบรวมกันเป็นรูปร่างขึ้นมาจริงๆ ผู้หญิงกรกฎก็มีลักษณะพิเศษไปอีกอย่างหนึ่งคือความกระตุ้งกระติ้ง อ้อนแอ้นประเภทลวดดอกไม้ไหว 

           ไม่เลวเสียทีเดียวหรอกสำหรับการดึงดูดหัวใจคน 

           เฉพาะอย่างยิ่ง ใบหน้าและประกายของสายตาของผู้หญิงราศีกรกฎมักจะอิ่ม บริสุทธิ์ และยิ้มง่าย เป็นยิ้มที่สดใสและสะอาด ไม่มีกระมิดกระเมี้ยนแฝงเร้น หรือทะนงน่าเกลียดน่าชังอะไรอยู่ 

           ใบหน้าและสายตานั้น มีลักษณะของความเป็นแม่ ซึ่งมีความโอบอ้อมอารีและพร้อมที่จะให้ความรักและความอบอุ่นแก่ทุกชีวิตที่อยู่รอบข้าง 

           ใบหน้าทำนองนี้และในลักษณะนี้เองที่เป็นตัวเรียกโชคดีเข้ามาสู่ชีวิต ในนามของเสน่ห์มหานิยมอันเข้มขลัง 

           ทั้งๆที่อาจจะมีเรื่องคอขาดบาดตาย ผู้หญิงราศีกรกฎอาจจะยิ้มอยู่ได้ และเห็นเป็นเรื่องตลกขบขันไปได้เสมอ ถ้าตราบใดที่ยังไม่ทำให้เธอถึงกับตกใจแทบสิ้นสติลงไป เพราะเธอเป็นคนมองความไม่จริงจังของทุกสิ่งที่เกิดขึ้น หรือถ้าจะมองก็เห็นว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่หนักไม่หนาอะไรไปเสียหมด เพราะฉะนั้นในกลุ่มคนที่มีข้อพิพาทหรือมีข้อขัดแย้งสูง หรือมีเรื่องราวเป็นปากเป็นเสียงที่ไม่สามารถจะตกลงปรองดองกันได้แล้ว ให้ผู้หญิงชาวราศีกรกฎเข้าไปเกี่ยวข้อง ทุกเรื่องสามารถจะไกล่เกลี่ยออมชอมได้ หรือทำเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีได้ อย่างน้อยที่สุดบรรยากาศที่ตึงเครียดคับขันก็สามารถผ่อนคลายลงมาได้ในลักษณะที่นิ่มนวลมีหวังมากกว่าเดิม 

           ในอารมณ์และจิตใจของเธอมีแต่ความรัก ไม่ใช่ความรักทางด้านกามารมณ์หรือแสวงหาความสุขสันต์ทางกามารมณ์ แต่มีความรักฉันเพื่อนมนุษย์และความรักของวิญญาณแม่ที่มีต่อทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่ดอกไม้ สายลม ไปจนกระทั่งถึงผู้คนอื่นๆ 

           ด้วยอารมณ์รักและปรารถนาดีทำนองนั้นเองที่ทำให้เธอสามารถเข้าไปพบปะและเข้าไปสัมผัสสัมพันธ์ได้กับทุกสิ่งทุกชีวิตที่แวดล้อมตัวอยู่ ทำให้เธอเป็นคนน่ารักสำหรับคนอื่นที่ได้พบได้เห็น 

           เธอไม่รู้จักความหยิ่งทะนงหรือการวางโตกับคนอื่น 

           เพราะเธอไม่รู้จักว่ามันมีความหมายหรือมีความสำคัญอันใดต่อชีวิตเธอถ้าหากทำเช่นนั้นหรือมีความคิดเช่นนั้น 

           ตรงข้าม เธออาจจะเข้าไปทักทายหรือเป็นกันเองกับใครต่อใครได้ง่ายที่สุด 

           ใครก็ตามที่มีความทุกข์ความโศก ผิดหวัง ถ้าหากมีเพื่อนหรือผู้หญิงราศีกรกฎอยู่ใกล้ชิดก็จะได้รับการปลอบประโลมและความเห็นอกเห็นใจอย่างที่ใครไม่สามารถจะให้ได้ เพราะฉะนั้นจึงกล่าวกันว่า ผู้หญิงในราศีกรกฎเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเป็นแพทย์หรือเป็นพยาบาล หรือทำงานที่เกี่ยวกับสาธารณะชนที่ต้องการความเข้าใจอันดี 

           เธอไม่ใช่ผู้หญิงที่มีความเฉลียวฉลาดเป็นเลิศ แต่ความเฉลียวฉลาดที่เธอแสดงออกมานั้นมันจะมาจากความรู้สึกภายในที่สะสมมา หรือแวบขึ้นมาจากสัมผัสที่เธอก็ไม่รู้ว่ามันจะมาจากไหน และส่วนมากมันก็เกิดจากประสบการณ์ของเธอเอง 

           ตลอดชีวิตตั้งแต่เล็กจนโต เธอจะสะสมรวบรวมประสบการณ์ต่างๆที่ได้รับมาไว้ในความรู้สึกสำนึก อะไรผิดอะไรถูก อะไรชั่ว อะไรดี อะไรเป็นอย่างไร เธอจะเก็บมันเอาไว้ฝังจิตฝังใจ และเป็นภาพประทับที่ไม่เคยเลือนลืม ความทรงจำเหล่านี้แหละที่จะทำให้เธอนำมาคิด มากลั่นกรอง และมันจะผุดแวบขึ้นมาในจิตใจทันที เมื่อเธอจะคิดอะไรออกมาหรือจะพูดอะไรออกมา เธอก็จะตัดสินใจได้ว่า ควรจะคิด ควรจะพูด หรือควรจะทำหรือไม่ 

           มันไม่ได้มาจากความเฉลียวฉลาด หรือความอัศจรรย์พันลึกที่ไหน หามิได้ 

           จิตใจของเธออ่อนไหวต่อสิ่งแวดล้อมและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบตัวเอง ไม่ว่าจะดีหรือร้าย และทุกเหตุการณ์ทุกสิ่งแวดล้อมเธอก็พร้อมที่จะเข้าไปสัมผัสกับมัน แม้เรื่องที่เจ็บปวดรวดร้าวที่สุด เธอก็ยังอยากพบและยินดีที่จะพบ และเมื่อเกิดความเจ็บปวดขึ้นมาแล้ว เธอก็ยินดีจะรับความเจ็บปวดนั้นเอาไว้ แม้ว่าจะต้องร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด เธอก็จะร้องไปจนกว่าความเจ็บปวดนั้นจะคลายลง 

           เธอจึงเหมือนคนที่มีอะไรดื้ออยู่ในหัวใจ ซึ่งก็ดูยากมากทีเดียว 

           แต่ถ้าเธอเกิดความเจ็บปวดและตั้งหน้าตั้งตาร้องไห้ขึ้นเมื่อใดแล้ว อย่าไปยุ่งกับเธอ ขอให้เธอหาความสุขกับความเจ็บปวดนั้นต่อไปตามลำพังเพราะเธอรู้สึกว่าเธอทนได้ 

           หัวใจของผู้หญิงราศีกรกฎมีความแข็งพอและมีความอดทนพอ ไม่ต้องห่วง 

           ถ้าดูภายนอก จะเห็นความบอบบางอรชรอ้อนแอ้น แต่ถ้าพูดถึงภายในจิตใจแล้ว ผู้หญิงราศีกรกฎจะมีความอดทนเป็นเลิศ ซึ่งก็เพราะความอดทนเป็นเลิศนี่แหละ ผู้หญิงชาวราศีกรกฎจึงถูกยกย่องให้มีฐานะเป็นแม่ เป็นผู้ให้กำเนิด เป็นผู้ปกป้อง เธอมีความสามารถอย่างเพียงพอไม่ว่าจะอดอยากยากแค้นเพียงใดก็ตาม เธอจะคอยดูแลเอาใจใส่และจัดหาให้ทุกคนทุกชีวิตที่อยู่ภายใต้ความคุ้มครองของเธอให้มีกินอิ่มปากอิ่มท้อง และมีชีวิตที่อบอุ่นอยู่ใต้อ้อมแขนของเธออย่างไม่น่าจะเป็นไปได้ 

           เธอจะไม่พูด จะไม่เอ่ยปากถึงความทุกข์ยากและเหน็ดเหนื่อยอันสาหัสของเธอ 

           เธอจึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเกิดมาเป็นเมีย และเป็นแม่บ้านด้วย 

           เธอชอบสะสม ชอบปะติดปะต่อ สิ่งละอันพันละน้อยขึ้นมาเป็นตัวเป็นตน และเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้น ในครอบครัวหรือในการทำมาหากินของเธอนั้น เธอสามารถที่จะนำเศษผ้าหรือเศษกระดาษมาประดิดประดอยเป็นดอกไม้ หรือสามารถทำเงินขึ้นมาได้ด้วยงานฝีมือในด้านเก็บเล็กผสมน้อยของเธอ 

           ในอารมณ์และสมองของเธอ มีภาพฝันและมีจินตนาการสดใสและพริ้งพราย เธอเป็นศิลปินโดยกำเนิด ซึ่งมีความสามารถจะทำงานประเภทประดิดประดอยและสร้างสรรค์ความงามต่างๆขึ้นมาได้ ตั้งแต่การเขียนหนังสือ วาดรูป ตัดเย็บเสื้อผ้า หรือทำอะไรตามความนิยมของคนทั่วไปในยุคสมัยของเธอ 

           ถ้าเธอได้เรียนได้รู้และมีความชำนาญโดยเฉพาะแล้ว งานทางด้านศิลปะและจินตนาการของเธอจะอุดมสมบูรณ์และถึงขั้นถึงขนาดอย่างไม่ต้องสงสัย 

           ถ้าเธอไม่ได้เรียนมาโดยเฉพาะ ชีวิตของเธอก็จะขาดความรู้สึกในด้านนี้เสียมิได้ เพราะฉะนั้น เธอจะแสวงหาความรู้ ความชำนาญ หรือพยายามคาดหมายเอาเองว่า ควรจะทำอะไร อย่างไร เธอก็จะลงมือหัดทำมันดู และเธอจะสามารถทำได้อย่างดีเสมอ 

           เมื่อยามเธอมีความรัก เธออาจจะไม่มองไปที่ความหล่อเหลาของเพศตรงข้ามหรือความมียศศักดิ์อัครฐานของเขา ใครก็ได้ที่เธอมีความรู้สึกว่ามีความผูกพันกันอย่างมนุษย์ที่มีความเห็นอกเห็นใจต่อกัน และเข้าใจกันฉันเพื่อนมนุษย์ อย่างอื่นไม่เกี่ยว เธอมองไม่เห็นความสำคัญของทรัพย์สินเงินทองหรือรูปร่างหน้าตาของคนที่เธอรักสำหรับชีวิตการแต่งงานและครอบครัว เพราะเธอมั่นใจว่าหน้าที่ที่เธอเกิดมาและต้องรับต้องทำในการมีชีวิตอยู่นั้น คือการแสวงหาเงินหาทรัพย์สินและการสร้างความมั่นคงในครอบครัวด้วยมือของเธอเอง 

           ด้วยความรู้สึกที่มีอยู่เช่นนี้เอง ชีวิตของเธอจึงมีปัญหาอยู่กับการก่อร่างสร้างตัวเองอยู่ตลอดเวลา 

           ไม่ได้หมายความว่า เมื่อถึงเวลาแต่งงานมีลูกมีหลานแล้วเท่านั้นที่เธอจะคิดก่อร่างสร้างตัว สำหรับเธอ การก่อร่างสร้างตัวเป็นสัญชาตญาณที่ติดตัวมาแต่กำเนิด สัญชาตญาณนั้นแสดงออกมาโดยวิธีการเก็บหอมรอมริบ กระเหม็ดกระแหม่ สะสมรวบรวม 

           โดยสัญชาตญาณของการสะสมรวบรวมเธอจึงจะต้องแสวงหา การแสวงหาของเธอจึงแสดงออกเป็นอันดับต่อมาด้วยการไม่หยุดนิ่ง เธออาจจะเป็นคนอยู่ไม่สุขก็เกือบจะว่าได้ ไปที่โน่นมาที่นี่ ทำอ้ายโน้นหยิบอ้ายนี่อยู่เรื่อยๆ และสิ่งที่เธอทำ สิ่งที่เธอแสวงหา มักจะเป็นเงิน และเกี่ยวด้วยเรื่องของเงินทั้งสิ้น 

           ได้มากหรือน้อยก็ตาม ขอให้เป็นเงิน และไม่ขาดแคลนอดอยากเท่านั้น เธอจะต้องทำมันจนได้ 

           ก็น่ารักน่าปรารถนาทีเดียวสำหรับผู้หญิงราศีกรกฎ ถ้าหากเธอไม่อยู่ภายใต้อิทธิพลของราศีนี้ในด้านลบ เพราะในด้านลบแล้วจะทำให้เธอเป็นคนเจ้าอารมณ์ ฟุ้งซ่าน และเอาแก่นสารอะไรไม่ได้ นอกจากเที่ยววิ่งหาหมอดูและเข้าทรง แล้วก็มีชีวิตอยู่ด้วยความฝันลมๆแล้งๆทั้งชีวิต!

โดย บ่าวเจียงใหม่

 

กลับไปที่ www.oknation.net