วันที่ อังคาร เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผู้หญิงราศีธนู


 ผู้หญิงราศีธนู

           แน่นอนทีเดียว รูปร่างของเธอค่อนข้างจะสูงใหญ่หรือมีขนาดที่โดดเด่นกว่าผู้หญิงราศีอื่นๆที่มีอยู่ในหมู่ของเธอ แต่ไม่ได้หมายความว่าเทอะทะ เธอจะมีความสั้นและความใหญ่ของเรือนร่างที่ผึ่งผายได้สัดส่วนทีเดียว 

           ถ้าพูดถึงลักษณะของเส้น ผู้หญิงราศีธนูมักจะมีเนื้อหนังมังสาอิ่มและเต็มทุกสัดส่วนที่จะต้องเต็ม ไม่ขาดตกบกพร่อง และเส้นส่วนมากจะเป็นเส้นโค้งเว้า ไม่ขาดตกบกพร่อง 

           ตรงไหนจะต้องโค้งก็โค้ง ตรงไหนจะต้องเว้าก็เว้า 

           จะถึงกับเทอะทะทู่ท่านั้น ไม่เป็น 

           แน่นอน จะให้อรชรอ้อนแอ้นเหมือนลวดดอกไม้ไหวนั้น ก็เป็นไปไม่ได้อีกเช่นเดียวกัน 

           ถ้าเป็นม้าก็ม้าสาว ที่จะเห็นได้ว่าผึ่งผายเมื่อเงยหน้า แผงคอก็จะพรึบพรับ ได้ส่วนสัด 

           ไม่เลวนักหรอกสำหรับผู้หญิงราศีธนู ถึงแม้ว่าจะไปประกวดนางสาวจักรวาลแล้วยังไม่ได้รางวัลอะไรติดตัวมาสักนิดแม้แต่ช่อดอกไม้ก็ตาม สำหรับผู้ชายที่ต้องการคู่ครองที่น่าเกรงขามสักคนแล้ว ก็ขอให้เลือกและลงมือจีบไปเถอะ ไม่ขาดทุนมากนัก 

           โดยลักษณะของพฤหัสบดี แน่นอนทีเดียวว่าอารมณ์ของเธอนั้น เป็นอารมณ์ของคนมีความเมตตาและมีความปรารถนาดีต่อคนอื่น เผื่อแผ่และใจกว้างเสมอ แม้ว่าจะค่อนข้างร้อนและไม่ค่อยพอใจคนที่เข้ามาหาเธออย่างผิดหลักการของเธออยู่บ้างก็ตาม เธอจะไม่ถือเอาเป็นข้อเสียหายจนถึงกับไม่คบกันไปตลอดชาติ 

           เธอไม่พอใจและเธอจะตำหนิในใจทุกคนที่มีความประพฤติไม่อยู่ในหลักเกณฑ์หรือไม่มีคุณธรรม เพราะเธอเกิดมาและมีชีวิตอยู่ด้วยคุณธรรมและหลักการ แต่เธอจะไม่ตำหนิติเตียนใคร ถ้าหากไม่เข้ามาถามเธอว่าเขาขาดตกบกพร่องหรือเสียหายอะไรบ้างแล้ว เธอจะไม่มีวันปริปากบอกหรือติเตียนออกมา 

           เธอคบได้ 

           และเธอก็ช่วยได้ในขอบเขต แต่จะถึงกับให้สนับสนุนเป็นตายนั้นเธอไม่เอาด้วย 

           เธอเป็นคนชอบคิดและชอบศึกษา แม้ว่าเธออาจจะไม่มีภูมิหลังในการศึกษาเล่าเรียนสูงมาก่อนก็ตาม แต่เธอจะพยายามเรียนรู้เรื่องของโลกและชีวิต พยายามเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างที่แวดล้อมตัวเธออยู่ในยุคสมัยของเธออันจะทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่รู้เท่าทันโลก และมีความเป็นคนที่สมบูรณ์เต็มคน ไม่น้อยหน้าคนอื่น 

           ถ้าหากเธอเป็นนักศึกษา และมีโอกาสได้ศึกษาไม่ต้องห่วง เธอจะใช้ความรู้ที่ได้เล่าเรียนมานั้นสร้างตนเองขึ้นไปถึงจุดสุดยอด ตามเป้าหมายของชีวิตที่วางไว้ 

           ไม่ว่าจะเป็นฐานะ ตำแหน่ง ชื่อเสียง เกียรติคุณ หรือความสำเร็จอื่นๆในชีวิต 

           เธอเป็นคนขยันขันแข็ง ชีวิตของเธอคืองานและภาระหน้าที่ ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องของเธอเองหรือในครอบครัว แต่สำหรับคนอื่น เพื่อผู้อื่น เธอจะทำได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย แม้ว่าจะทำในฐานะผู้นำกลุ่มนำพวกก็ตาม เธอก็จะต้องลงมือลงแรงอย่างไม่ยอมให้ใครคิดว่าเธอเอาเปรียบอีกเหมือนกัน 

           หน้าของเธอจะยิ้ม ซึ่งเป็นยิ้มกว้างที่เต็มไปด้วยความสะอาดใจ อันจะเป็นสื่อชักนำมิตรสหายและคนร่วมงานทุกคนเข้าใกล้และผูกพันอยู่กับเธอไปนานเท่านาน 

           ผู้หญิงบางคนงอมืองอเท้า เมื่อสถานการณ์ต่างๆประดังเข้ามาในชีวิตแม้แต่ความยากความจนหรือความขาดแคลน ในบางครั้งจะหาทางออกไม่ได้ แต่สำหรับผู้หญิงราศีธนู เธอจะยอมรับมันและจะสู้กับมันอย่างใจเย็น และเธอสามารถจะหาทางออกได้เสมอ เพราะเธอมีชีวิตอยู่ด้วยความไม่ประมาทและเตรียมการต่างๆสำหรับชีวิตอย่างไม่หยุดนิ่ง 

           เธอรู้จักธรรมชาติของคน รู้จักธรรมชาติของชีวิต เธอรู้ว่าอะไรมันจะต้องเกิดขึ้นแก่ชีวิตในวันใดวันหนึ่ง ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่งแน่นอนในวันข้างหน้า มันทำให้เธอไม่ประมาท และระวังระไวอยู่ตลอดเวลา ก็เพราะความระวังอันไม่ยอมหยุดไม่ยอมนิ่งนี่แหละ ทำให้เธอพร้อมที่จะรับและพร้อมที่จะเผชิญทุกอย่างในชีวิตที่มันจะกรายเข้ามา 

           ถ้าหากเธอมีเวลา หรือไม่มีปัญหาอะไรรัดตัวเกินไป เธอจะไม่ค่อยอยู่ในบ้านและไม่ผูกพันกับครอบครัวนัก เธอจะไปเหมือนคนเร่ร่อน ไปที่นั่นไปที่นี่ การไปของเธอนั้นก็คือการไปเพื่อแสวงหามิตร แสวงหาโอกาสและเพื่อเรียนรู้ อย่างน้อยที่สุดเธอก็หมายตาไว้ว่าในจุดต่างๆที่เธอไปนั้นมีอะไรบ้างที่เธอพอจะแสวงหาประโยชน์ได้หรือทำมาหากินได้ 

           เพราะว่าแต่ละแห่งแต่ละจุดที่เธอไปมั่วอยู่นั้นทุกแห่งมีปัญหา มีงานที่เธอจะสามารถใช้ความรู้ความสามารถและความเหมาะสมของเธอทำได้ 

           และมันก็เป็นเงิน 

           เป็นประโยชน์แก่ตำแหน่งหน้าที่ที่เธอต้องการ 

           เธอไม่ใช่คนเหลวไหลที่เที่ยวตะลอนๆไปตามร้านเสริมสวยหรือเพื่อจะหาผู้ชายในฝันสักคนหนึ่ง หามิได้ 

           เรื่องผู้ชายสำหรับเธอ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องไม่อัศจรรย์อะไรนัก 

           เธอรู้ดีว่าเธอจะต้องมีความรักและจะต้องถูกรัก แต่คนที่จะมารักเธอและยอมให้รักนั้นมันค่อนข้างยาก เพราะเธอจะมองไปที่คุณสมบัติของเขาอย่างละเอียดถี่ถ้วน เฉพาะความเป็นผู้นำของเขา ที่มีเหตุมีผล มีความเมตตากรุณา มีความเฉลียวฉลาดรอบรู้ มันหายากเต็มที 

           ยากนักหรอก สำหรับใครสักคนหนึ่งที่จะมาชวนเธอไปกินข้าวกลางวันหรือไปดูหนังสักรอบหนึ่งแล้วก็บอกว่ารัก เพราะเธออาจจะไม่รู้ว่าความรักคืออะไรเอาด้วยซ้ำ ถ้าหากความรักนั้นจะพูดกันเพียงแต่ปากและด้วยสายตา 

           รักของเธอ เธอจะขึ้นต้นด้วยความรู้สึกประทับใจในท่าที และคุณธรรมหรือความเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของผู้ชาย จริงจังและจริงใจ 

           ยิ่งไปกว่านั้น ระหว่างเธอกับเขา จะต้องแย่งกันในเรื่องความเป็นผู้นำ เธอไม่ชอบแฟนประเภทที่สำหรับเก็บไว้ในตู้เป็นผ้าพับไว้ หรืออ่อนแอชนิดที่คอยประคองเช้าประคองเย็น แต่เธอต้องการผู้ชายที่สามารถจะปกป้องทั้งโลกและทั้งเธอไว้ให้ได้ในขณะเดียวกัน ในยามที่มีปัญหาและมีอันตรายใดๆมาถึง ถ้าผู้ชายคนนั้นทำไม่ได้เธอจะทำเอง เพราะเธอทำได้ 

           แล้วเธอก็จะเต็มไปด้วยความเวทนาสงสารเขา 

           ด้วยความรู้สึกเช่นนั้น ความเชื่อถือศรัทธาที่เธอมีต่อเขาก็หมดไป และแล้วความรักของเธอก็บินหนี 

           ผู้ชายก็จะหมดค่าและไร้ความหมายสำหรับเธอทันที 

           แต่ก็ไม่ยาก ถ้าหากเธอพอใจและเชื่อถือศรัทธา เธอยินดีจะวิ่งเข้าอ้อมโอบเขาได้ โดยไม่บอกเลยสักคำว่าเธอรักเขา และเธอจะอยู่กับเขาได้โดยไม่มีการต่อรอง เงินสักบาท เสื้อผ้าสักชิ้น เธอจะไม่ถามจากเขา และแม้บังเอิญว่าเธอจะต้องเป็นเมียคนหนึ่งของเขาที่ไม่ได้รับการจดทะเบียนหรือไม่มีการเปิดเผย ยิ่งกว่าเมียเก็บก็ตาม เธอก็ยังพอใจอยู่ดี 

           นั่นคือความรักเพื่อมิตรภาพอันถาวร ที่เธอรักเขาด้วยความเคารพและศรัทธา 

           ถ้าเธอต้องเป็นแม่บ้าน ซึ่งแน่นอนละว่าเธอจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ในวันหนึ่ง ก็เป็นที่ไว้ใจได้สำหรับครอบครัวว่าเธอจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่ภายในครอบครัว เธอจะเป็นผู้นำและเป็นผู้จัดการทุกสิ่งในบ้านด้วยระเบียบและความรอบคอบทุกประการ 

           เฉพาะระเบียบแบบแผนและท่าทีของคนในบ้าน ความสัมพันธ์ของในบ้านจะต้องเป็นไปอย่างเสมอต้นเสมอปลาย เธอไม่ต้องการเห็นความอิจฉาตาร้อน ไม่ต้องการการปล่อยปละละเลยหรือทำอะไรอย่างไม่มีระเบียบ 

           เธอเป็นคนชอบกินชอบดื่ม เพราะฉะนั้นอาหารการกินในบ้านของเธอจะไม่ค่อยจำกัดจำเขี่ย จะมีไว้พร้อมเพรียงเสมอเช่นเดียวกับเสื้อผ้าและเครื่องใช้ไม้สอยในบ้าน แม้ว่าเธอจะต้องมัธยัสถ์ กระเหม็ดกระแหม่ เธอก็จะพยายามมีมันให้ครบและสมบูรณ์ 

โดย บ่าวเจียงใหม่

 

กลับไปที่ www.oknation.net