วันที่ อังคาร เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผู้หญิงราศีมีน


ผู้หญิงราศีมีน 

           ถ้าพูดถึงรูปร่างและลักษณะของเส้น ชาวราศีมีนมีลักษณะค่อนข้างท้วมและไม่สูง เส้นเต็มและมีลักษณะโค้งกว้างๆ ความงามชนิดระหงโปร่งบาง จึงไม่ใช่รูปร่างของผู้หญิงราศีมีน 

           อวบและค่อนข้างจะเจ้าเนื้อ เมื่อยิ่งอายุมากหรือแก่ตัวขึ้นไป ลักษณะของคนเจ้าเนื้อและอวบอ้วนก็จะเพิ่มเติมเห็นได้ชัด 

           ถ้าจะเอาความหยดย้อยจากผู้หญิงราศีมีนในด้านของรูปร่างจริงๆ แล้วจะไม่ค่อยได้สมหวังนัก 

           ยกเว้นไว้แต่ว่าจะมีดาวพระเคราะห์อื่นในดวงชะตาที่มีส่วนมาบีบหรือเสริมให้เปลี่ยนไปเป็นสูงหรือระหงโปร่งงามได้บ้าง แต่ถึงกระนั้นลักษณะของคนเจ้าเนื้อและอวบ ก็ยังส่อให้เห็นชัดอยู่ตามลักษณะและรูปของเส้นต่างๆอยู่จนได้ 

           สิ่งที่เตะตาหรือทำให้ผู้หญิงราศีมีนมีค่ามากที่สุด หรือที่จะทำให้คนหนีไปจากเธอไม่ได้ก็คือ ความมีเสน่ห์ชนิดที่หาต้นตอและที่มาไม่ได้ว่า ผู้หญิงราศีมีนมีเสน่ห์อยู่ตรงไหน เกิดมาอย่างไร 

           คนที่เข้าไปใกล้จะรู้สึกเกิดความอบอุ่นเยือกเย็นและเหมือนอยู่กับน้ำที่ใสสะอาด มีความสุข ความสงบ อยากจะถูกต้องอยู่ตลอดเวลา 

           ในสายตาของผู้หญิงราศีมีนเป็นสายตาที่เรียกว่ามีอำนาจที่จะดึงดูดความผูกพันจากคนที่เข้ามาอยู่ใกล้ชิดอย่างประหลาด 

           ไม่ใช่สายตาที่คมเข้มหรือหวานสะอิ้งจนเจ็บปวดรวดร้าว แต่เป็นสายตาที่เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์สะอาด สายตาที่เต็มไปด้วยความเห็นอกเห็นใจ ความปรารถนาดีและความรักที่มีต่อมวลมนุษย์อย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกัน 

           สายตาประเภทนี้แหละคือเสน่ห์มหานิยมที่ไม่มีใครสามารถจะมองออกได้ว่ามันมาจากไหนและอย่างไร 

           จากสายตาและท่าทางที่แสดงออกอันอสำแดงถึงความบริสุทธิ์ ความรักและความปรารถนาดีต่อคนอื่นทั้งหมดทั้งหลายนี่เอง ทำให้ผู้หญิงราศีมีนเกิดมามีลักษณะเป็นมารดา เป็นผู้พิทักษ์และเป็นมิตรกับผู้คนไม่เลือกหน้า 

           ชีวิตของผู้หญิงราศีมีนจึงเต็มไปด้วยคนรักและมากไปด้วยเพื่อนฝูงและคนเคารพนับถือทุกระดับ 

           เธอไม่เคยรังเกียจที่จะเสียสละไม่ว่ากำลังแรงกายหรือกำลังใจในการที่จะช่วยเหลือคนอื่นให้การสนับสนุนคนอื่นด้วยความจริงใจ 

           เธอไม่เคยรังเกียจความโกรธต่อใครคนหนึ่งคนใดง่ายๆหรือแสดงออกมานอกหน้าไม่ว่าใครคนนั้นจะดีหรือเลวกับเธอแค่ไหนเพียงไร 

           อาจจะมีบางคนพยายามต้มเธอหรือดูถูกดูแคลนเธอ หรือทำอะไรเธอเพราะเข้าใจว่าเธอเป็นคนไม่มีเขี้ยวเล็บ หรือบางทีอาจจะมองเห็นว่าเธอเป็นคนทึ่มๆหรือไม่ทันคน เธอจะปล่อยให้ทุกคนคิดเช่นนั้นและทำกับเธอเอาตามความพอใจ โดยไม่แสดงปฏิกิริยาตอบโต้อะไรออกมา 

           เธอจะให้อภัย 

           เธออาจจะถือว่าเป็นความโง่ ความเขลา และความเป็นสัตว์โลกชั้นต่ำของคนผู้นั้น

           เธออาจจะยิ้มหรือทักทายกับเขาต่อไปอีกไม่โกรธ ไม่เกลียด เป็นแต่เพียงว่าเธออาจจะถอยห่างออกไปจากเขา และไม่ยอมเข้าไปเกี่ยวข้องอะไรอีก 

           เธอเป็นคนมีอารมณ์ มีความคิดที่ไม่เคยหยุดคิด ไม่เคยหยุดใช้อารมณ์ แต่อารมณ์และความคิดของเธอ เธอจะเก็บมันไว้ปรึกษากับหัวใจกับความเงียบที่เธอจัดมันไว้เป็นประจำสำหรับชีวิต เธอจะค้นคว้าหาความผิดและความถูกต้องด้วยตนเอง ไม่แสดงออกมาให้ใครเห็น 

           เพราะฉะนั้นบางคนอาจจะรู้สึกว่าผู้หญิงชาวราศีมีนเป็นผู้หญิงที่มีแต่ความเย็นชา หรือมองไปว่าเป็นคนใจดีที่ไม่เคยรู้หนาวรู้ร้อนเอาเสียเลย 

           ความจริงอาจจะกล่าวได้ว่า ผู้หญิงราศีมีนเป็นผู้หญิงที่รู้จักสันดานมนุษย์หรือธาตุแท้ของมนุษย์ เธอจึงพร้อมที่จะให้อภัย พร้อมที่จะปล่อยให้เขาเป็นไปหรือทำอะไรไปตามความพอใจของแต่ละคน โดยไม่สอดแทรกเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องส่วนตัวของคนอื่น 

           เพราะฉะนั้น บางคนอาจจะรู้สึกว่าผู้หญิงชาวราศีมีนเป็นผู้หญิงที่มีแต่ความเย็นชา หรือมองไปว่าเป็นคนใจดีที่ไม่เคยรู้หนาวรู้ร้อนเอาเสียเลย 

           ความจริงอาจจะกล่าวได้ว่า ผู้หญิงราศีมีนเป็นผู้หญิงที่รู้จักสันดานมนุษย์หรือธาตุแท้ของมนุษย์ เธอจึงพร้อมที่จะปล่อยให้เขาเป็นไปหรือทำอะไรตามความพอใจของแต่ละคน โดยไม่สอดแทรกเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องส่วนตัวของคนอื่น 

           เธอจะให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำแก่ผู้ที่เข้ามาหาเธอ เธอจะปลอบใจและประคับประคองคนทุกคนที่กำลังมีทุกข์ และเห็นว่าเธอเป็นที่พึ่งได้ แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าหากเขาไม่เชื่อถือหรือมองเห็นเธอไม่มีความหมาย เธออาจจะปล่อยให้คนเหล่านั้นคิดและทำไปตามความพอใจของตนเอง และแม้ว่าคนเหล่านั้นจะต้องลงนรกหรือฉิบหายไปต่อหน้าต่อตาก็ตามเธอจะปล่อยให้ทุกคนเป็นไปตามทางที่แต่ละคนเลือก โดยการนิ่งมองอยู่เฉยๆ 

           ในด้านของความรัก ความจริงผู้หญิงราศีมีนเป็นผู้หญิงที่ต้องการความรักและค่อนข้างจะเจ้าชู้อยู่มาก แต่การที่ใครจะขุดลงไปให้ถึงส่วนลึกในหัวใจเธอนั้นเป็นเรื่องยากมาก เพราะเธอจะไม่บอกกล่าวหรือไม่แสดงออกว่าเธอมีความรักและพิศวาสจนกระทั่งชีวิตจะขาดความรักไม่ได้ 

           เธอไม่เลือกฐานะ ไม่เลือกเงินทอง หรือไม่เลือกแม้แต่รูปร่างท่าทางของผู้ชาย แต่เธอจะเลือกเพียงอย่างเดียว่าเขาเชื่อถือเธอมากน้อยแค่ไหน เขาให้ความเคารพและความเสมอภาคแก่ความเป็นเธอมากน้อยแค่ไหน เฉพาะอย่างยิ่ง เขาเป็นคนมีสติปัญญาและคุณธรรมเพียงพอหรือไม่ 

           เฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่เธอต้องการในความเป็นผู้ชายของคนที่เธอจะรักนั้นก็คือความมีเหตุผล ความโอบอ้อมอารีและความมีสติสัมปชัญญะ 

           ในเรื่องเงิน เธออาจจะรวยหรือไม่รวยก็ได้ แต่เธอจะมีความเชื่อมั่นบางประการว่าเธอสามารถจะทำมาหากินได้ หาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้อย่างดี 

           เธอจึงเป็นหญิงที่ต้องการพึ่งตัวเองมากกว่าจะออเซาะขอทรัพย์สมบัติจากพ่อแม่หรือจากผัว 

           เธอไม่เคยสนใจว่าใครจะมีอะไรให้เธอหรือไม่ เธอพร้อมที่จะอยู่ด้วยความสามารถของตัวเองและพึ่งตัวเองตลอดไป และเธอก็มีคุณสมบัติและความสามารถที่จะพึ่งตัวเองอย่างดีด้วย 

           สำหรับคู่ครอง เธอจะอยู่กับเขาอย่างเพื่อนและอยู่อย่างผู้ใหญ่ อยู่ด้วยความเข้าใจและพยายามเข้าใจเขา เพราะฉะนั้นการเป็นปากเป็นเสียงหรือการเข้าใจผิดหรือการมีเรื่องหยุมๆหยิมๆในครอบครัวหรือกับคู่ครองจะไม่มีเป็นอันขาด 

           เฉพาะเรื่องหยุมๆหยิมๆหรือเรื่องเกี่ยวกับความอิจฉาตาร้อนเธอจะไม่มีมาพ้องพานในครอบครัว 

           เธอจะมองคนทุกคนในครอบครัว หรือปฏิบัติต่อคนในครอบครัว ไม่ว่าจะลูกเต้าสามี หรือคนในบ้านที่เข้ามาพึ่งพาอาศัย ด้วยจิตใจที่กว้างขวางและเผื่อแผ่ไม่เอารัดเอาเปรียบ และไม่ปฏิบัติต่อใครอย่างไม่สม่ำเสมอ หรือแตกต่างจากกัน ทุกคนจะได้รับความเอาใจใส่ดูแลเท่ากัน ด้วยความรักและความปรารถนาดีเท่ากัน 

           เธอเป็นคนมีการศึกษาและรักการศึกษาแม้ว่าเธออาจจะไม่มีความรู้พื้นฐานมาก่อน หรือไม่มีโอกาสได้รับการศึกษาอย่างดีมาก่อนก็ตาม แต่เธอจะไม่ยอมให้ชีวิตที่มีโอกาสอยู่ได้โดยไม่มีการศึกษาและแสวงหาความรู้ทุกอย่างทุกด้านเท่าที่เธอจะทำได้ และคนส่วนมากที่เธอจะคบหาก็คือคนที่ชอบการศึกษาและเป็นนักศึกษาเช่นเดียวกับเธอหรือในหมู่ผู้รู้ที่สนใจในวิชาความรู้เช่นเดียวกัน 

           ชีวิตของผู้หญิงราศีมีนจะพึ่งตัวเองและมีความรู้ความสามารถทางด้านหนึ่งด้านใดที่สามารถจะทำมาหากินได้ด้วยตัวเอง และยืนบนขาของตัวเองโดยไม่ต้องเป็นลูกจ้างเป็นลูกออนใคร 

           เธอจะพยายามหาความรู้และพยายามศึกษาวิธีการทำมาหากินที่พึ่งตัวเองได้เสมอ ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง 

           เพราะการเป็นคนที่พึ่งตัวเองได้นี่เองที่ทำให้เธอเชื่อมั่นในตัวเอง และพร้อมที่จะยืนอยู่บนขาของตัวเอง บางครั้งทำให้เธอไม่ง้อใครและไม่ยี่หระต่อคนอื่น เฉพาะคู่ครองที่ทำให้เธอต้องผิดหวัง แม้ว่าจะรักแสนรัก ถ้ามีเรื่องที่จะต้องเลิกรากันไปโดยประการใดก็ตาม เธอพร้อมที่จะไม่ยี่หระและไม่แยแส เธอพร้อมที่จะสลัดเท้าออกจากบ้านของเขาอย่างทะนงองอาจเสมอ 

           นั่นคือผู้หญิงราศีมีน!

โดย บ่าวเจียงใหม่

 

กลับไปที่ www.oknation.net