วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Folkways: Look New York by Lomo


Folkways: Look New York by Lomo
ภาพถ่ายมหานครนิวยอร์ก ในมุมมองผ่าน Lomo มองนิวยอร์กผ่านคำถาม เรื่องราว คำตอบ ผู้คน หนทาง และชีวิต ด้วยหนึ่งในบทบันทึกแห่งการเดินทาง

Folkways:

Look New York by Lomo   

ผลงานภาพถ่าย

Folkways - Lomo from New York - Kodak 400 CN / I Lomo You  

     

เรื่องเล่าผ่านรูปภาพ มีสีสันเนื้อหาเรื่องราว มีมุมมองของคำถามและคำตอบ ปรากฏอยู่ภายในภาพ มีเสน่ห์ของผู้คน และมีคนที่กำลังค้นหา วางกล้องอยู่เบื้องหน้า เก็บรายละเอียด เก็บแสง เก็บเรื่องราว และความรู้สึกของตนเองออกมา

  

ครั้งนี้มีมุมมองผ่านเรื่องเล่า มีเรื่องเล่าผ่านรูปภาพในมุมมองนิวยอร์ก จากสายตาคนไทย  หนุ่มไทยที่เริ่มต้นเดินทางสู่นิวยอร์ก เพื่อหาตัวเอง หาว่าเมืองที่ยิ่งใหญ่มีอะไรซ่อนเร้น มีความหมายในความยิ่งใหญ่ใด ดึงดูดใจให้เขาเดินทาง

      

Folkways เริ่มต้นการเดินทาง เพื่อค้นหาและเรียนรู้ความหมายของนิวยอร์ก หลังข้อสรุปในสมองและลมหายใจจากงานเลี้ยง ที่เพื่อนอเมริกันกางแผนที่ วางหนังสือ และบอกเล่าเรื่องราวของมหานครอันยิ่งใหญ่ นอกจากความใฝ่ฝัน จากความง่วงนอน และค่ำคืนที่ดาวในใจวาบออกมา เขาก็เริ่มต้นออกเดินทาง หลังจากเตรียมตัวลาออกจากงานนิตยสาร

  

ภายหลังการทำงานในกองบรรณาธิการนิตยสาร 2 – 3 ปี สำหรับการเริ่มต้นและเรียนรู้ การถ่ายภาพ พูดคุยกับผู้คน เห็นผู้คน เห็นการทำงาน และเห็นตัวเอง เขาเริ่มต้นออกเดินทางพร้อมกล้อง LOMO การเก็บรวบรวมความตั้งใจ หลังจากสะสมความฝันที่กระจัดกระจาย การเดินทางสู่นิวยอร์กจึงเริ่มต้นขึ้น พร้อมกับความหมายใหม่

 ผลงานจากการรวบรวมภาพถ่าย ชุดนี้ ได้รับการจัดวางไว้ในชุมชนคนรัก LOMO เผยแพร่และเรียบเรียงเรื่องราวในระหว่างการเรียนรู้ ระหว่างความเข้าใจของตัวเอง กับเมืองใหญ่โต เขาเริ่มต้นถ่ายทอดงาน วันนี้มีเรื่องราวของ Folkways - Lomo from New York - Kodak 400 CN / I Lomo You เพื่อนำมาบอกเล่า

 

     

อ้างอิง

ติดตามผลงานการถ่ายภาพ ได้จาก

http://www.lomohomes.com/folkways

ข้อมูล - อ้างอิง 

http://www.lomothai.com/ 

http://www.lomography.com/

http://www.lomo.com/

   

โดย Kati

 

กลับไปที่ www.oknation.net