วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พรุ่งนี้ ...!! ศาลประทับฟ้อง ๒ คู่ตุนาหงัน ~~


   อย่าได้กังวล ห่วงใยไปเลยว่าอัยการจะ "ตายน้ำตื้น" ด้วยเหตุแห่งความไม่ชัดเจน ในการส่งสำเนาคำฟ้องคดีที่ดินรัชดา ไปให้จำเลยทั้งสองที่ต่างก็มีภูมิลำเนาอยู่ที่ต่างแดน

   เนื่องเพราะการมีอยู่ของนพดล ปัทมะ เนติบัณฑิตอังกฤษ และทีมกฎหมายไทยเจี๊ยะไทย ที่พยายามหาช่องทางในประเด็นข้อกฎหมาย เพื่อให้แม้วและอ้อ หลุดพ้นคดีไปง่ายๆ อันเป็นแนวทางของกลุ่มนี้ในการสู้คดีความทางศาลมาแต่ต้น ศาลและอัยการจึงต้องทำงานอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้แม้วกอส และอ้อเมลดา หลุดรอดไปได้

    การส่งคำคู่ความตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความนั้น ให้ส่งไปตามที่อยู่อันปรากฎชื่อจำเลยในสำเนาทะเบียนราษฎร์ ณ ปัจจุบัน ซึ่งคดีนี้ ที่อยู่จำเลยทั้งสอง คือบ้านจันทร์ส่องหล้า ซอยจรัลสนิทวงศ์ ๖๙ แขวงและเขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร

    ส่วนที่อยู่ในต่างประเทศ อันปรากฎเป็นข่าวตามสื่อมวลชน และศาลฎีกาแผนกคดีนักการเมือง มีคำสั่งให้อัยการตรวจสอบนั้น จำแนกเป็น

     ๑.นายแม้ว อยู่บ้านเลขที่ ๕๕ พาร์คเลน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และไพร์ม วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ สนามกอล์ฟ ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

     ๒.คุณหญิงอ้อ ๕๘๕ โรงพยาบาล Raffles ถนนนอร์ธบริดจ์ ประเทศสิงคโปร์

     อัยการได้ยื่นหลักฐานแสดงภูมิลำเนาล่าสุดของจำเลยแล้ว พร้อมกับหลักฐานสำเนาทะเบียนที่ยืนยันว่าคนทั้งสองยังมีชื่ออยู่ในเขตประเทศไทย เพื่อปิดทางข้อต่อสู้ของฝ่ายจำเลยในการส่งคำคู่ความไม่ชอบด้วยกฎหมาย อันเป็นอาวุธชนิดเดียวที่ฝ่ายกฎหมายของนายแม้วมี

    พรุ่งนี้ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะสั่งคำร้อง ประทับฟ้องสองคู่ตุนาหงัน อย่างปราศจากข้อสงสัยใดๆทั้งสิ้น !

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net