วันที่ พุธ เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผ่าแผน จตุพร นอนคุก ?!! เกมดึงฟ้าลงต่ำจากคำสั่งนายใหญ่ และ สงครามครั้งสุดท้ายของขบวนการล้มเจ้าไพร่แดง ??!!!..


.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

.............................................

ผ่าแผน จตุพร นอนคุก ?!! เกมดึงฟ้าลงต่ำจากคำสั่งนายใหญ่ และ สงครามครั้งสุดท้ายของขบวนการล้มเจ้าไพร่แดง  ??!!!..

จตุพร พรหมพันธุ์ ..

ได้ชื่อว่าเป็นแกนนำไพร่แดง ..

ที่ค่อนข้างจะระมัดระวังตัวมาโดยตลอดต่อการปราศรัยก้าวล่วงพาดพิงหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์..

ที่ผ่านมา ตู่ จตุพร หนักไปทางพูดโจมตี ป๋าเปรม ประธานองคมนตรีเป็นหลัก เวทีไพร่แดงอาจจะมีพวกจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์หลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มักจะโดนผลกรรมสนองปากต่างกรรมต่างวาระกันไป ทว่า ตู่ จตุพร รอดตัวมาโดยตลอด ..

เจ๊เพ็ญ จักรภพ , ใจล์ อึ๊งภากรณ์ , ดา ตอร์ปิโด หรือ แม้แต่กรณีศึกษาจากคดีหมิ่นสถาบันฯของ วีระ มุสิกพงศ์ในอดีต ล้วนต่างเป็นบทเรียนสำคัญที่ทำให้ ตู่ จตุพร ได้เห็นตัวอย่างผลลัพธ์ของการทำปากเน่าปากเสียโดยไร้สติ ..

ตู่ จตุพร จึงทำตัวเป็นคนมีสติ ฉลาดปราดเปรื่อง ดำเนินเรื่องการปราศรัยของเขาด้วยการตีกรอบอยู่เพียงแค่การพูดจากระทบชิ่งป๋าเปรม แทนการจาบจ้วงล่วงละเมิดตรงๆไปที่สถาบันฯ !!..

ตู่ จตุพร เคยโดน สุรชัย แซ่ด่าน ปรามาสด่าว่าทำม็อบแบบนี้ ใจไม่กล้าแบบนี้ ไม่มีทางชนะเพราะ ตู่ จตุพร พาพวกไพร่แดงสู้แบบไร้จุดหมาย สู้ไม่ตรงเป้าหมาย ไม่รู้สู้กับใคร อะไรทำนองนั้น ..

ซึ่งเราก็รู้ๆกันอยู่ว่า เป้าหมายที่ สุรชัย แซ่ด่าน ต้องการให้ ตู่ จตุพร นำพวกไพร่แดงต่อสู้ และ พุ่งเป้าหมายไปให้ตรงจุดนั้น ..คือ ที่ใด ? และ คือใคร ? .. 

ทว่า ที่ผ่านมา ตู่ จตุพร หรือ พวกแก๊งค์สามเกลอหัวขวด ก็มักจะซิกแซกเอาตัวรอดคุกมาได้โดยตลอด โดยการไม่ก้าวล่วงตรงๆไปที่สถาบันฯ แต่ใช้วิธีกระทบชิ่งไปที่ ป๋าเปรม เรื่อยๆสม่ำเสมอพร้อมกับบัญญัติคำว่า ไพร่-อำมาตย์ มาใช้เป็นแนวทางการต่อสู้ของคนเสื้อแดงด้วยข้ออ้างในเรื่อง ความทัดเทียม ความยุติธรรม และ สังคมชนชั้น ..

ตู่ จตุพร ปฏิเสธที่จะเล่นตามเกมของ สุรชัย แซ่ด่าน เพราะเสี่ยงต่อการติดคุกตลอดเวลา และ หาก ตู่ จตุพร ติดคุกเพราะปากเสียแน่นอนว่า รายได้มหาศาลของ ตู่ จตุพร จะหดหายไปในทันทีที่เขานั้นไม่ได้อยู่บนเวทีม็อบไพร่แดงอีกต่อไป ..

ตู่ จตุพร ไข่แม้ว วีระ และ เต้น ณัฐวุฒิ แก๊งค์เพื่อนพ้องน้องพี่สามเกลอหัวขวดกลุ่มนี้ ที่ผ่านมาเราจะพบว่า ไม่ว่าใครในจำนวนแนวร่วมคนสำคัญของม็อบไพร่แดง ไม่ว่าจะแกนนำไพร่แดงฮาร์ดคอร์ ไม่ว่าจะเป็นพวกอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ หรือ ไม่ว่าจะเป็นนักวิชาการฝ่ายซ้าย ตลอดจนลิ่วล้อระดับกระจอกๆหลายต่อหลายคน จะมีอันเป็นไป ติดคุกติดตะราง หรือ หนีหัวซุกหัวซุนไปอยู่ต่างประเทศเพราะกฎหมายหมิ่นสถาบันฯ มาตรา ๑๑๒ ..

ทว่า สามเกลอหัวขวด ตู่ จตุพร, วีระ ,ณัฐวุฒิ ไม่เคยย่างกราย หรือ เฉียดเข้าใกล้เรื่อง หมิ่นสถาบันฯ ที่จะทำให้พวกมันมีโอกาสติดคุกได้เลย ..

ที่ผ่านมาพวกมันใช้วิธี เปรียบเปรย กระทบชิ่ง เชิงสัญลักษณ์มาโดยตลอด !!..

.....................................

แต่แล้วจู่ๆ ..

ตู่ จตุพร ก็มาวอนนอนคุกดื้อๆ ..

ด้วยการปราศรัยหมิ่นสถาบันฯ แบบเจตนา แบบจงใจ ตรงเป้าหมายอย่างไม่ชอบมาพากลยิ่งนัก..

เนื่องจาก มันเป็นการปราศรัยในวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๔ ซึ่งเป็นวันครบรอบเหตุการณ์นองเลือด เหตุการณ์ยิงทหาร และ ยิงหัวกระบาลพวกเดียวกันเองเพื่อสร้างศพของพวกไพร่แดง ..

เป็นวันครบรอบการแท็คทีมทำงานร่วมกันเพื่อเตรียมก่อการรัฐประหารยึดอำนาจครั้งแรกของ ทักษิณ + ไพร่แดง +แตงโม + ม็อบกู้ส้วม !!!..

หากใครจำได้ก่อนเกิดเหตุการณ์วันที่ ๑๐ เมษายน ปีกลาย ทักษิณ ออกมาบัญชาเกมรบ และ บอกพวกไพร่แดงเป็นนัยๆว่าพวกเขาจะได้ประชาธิปไตยภายในวันสองวัน ..

จากนั้นพวกไพร่แดงก็เริ่มเปิดศึกกับทหารก่อน ไพร่แดงออกรบออกป่วนสร้างฉากปะทะกับทหารพร้อมๆไปกับมีกองกำลังไม่ทราบฝ่ายมายิงหัวกระบาลพวกไพร่แดงเพื่อสร้างศพ ..

ทหารแตงโมในคืนนั้นเตรียมรอท่าเข้าแทรกแซง ในกรณีหากทหารฝ่ายรัฐเกิดการเพลี่ยงพล้ำและรัฐบาลอภิสิทธิ์ดันเผลอไปประกาศกฎอัยการศึก !!!..

โดยมีเวทีม็อบเฉพาะกิจเล็กๆของคณะลิเกจำลอง จัดคอนเสิร์ตริมทะเล พร้อมยุแยงตะแคงรั่วให้ รัฐบาลประกาศ..กฎอัยการศึก  เพื่อให้ทหารใช้กำลังปราบปรามพวกไพร่แดงอย่างเด็ดขาด !!!..

โชคดีที่เหตุการณ์คราวนั้น ..ทหารฝ่ายรัฐไหวตัวทันหันหลังกลับเข้ากรมก่อน และ รัฐบาลโดยเฉพาะ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เริ่มระแคะระคายเรื่องแผนการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของพวกไพร่แดง ที่คนเป็นนายกรัฐมนตรีเองก็คาดไม่ถึง ..

เหตุการณ์วันนั้นเมื่อปีกลายผ่านไปได้ด้วยความพ่ายแพ้ในยกแรกของทหารไทย และ รัฐบาลอภิสิทธิ์ เหตุเพราะไม่ทันเกมชั่วของพวกขบวนการล้มเจ้า..

รัฐบาลอภิสิทธิ์ ในคราวนั้นกว่าพวกเขาจะตั้งตัวได้ทัน และ กว่าพวกเขาจะรู้ทันพวกไพร่แดงก็อีกหลายวันต่อมาภาพต่างๆมันถึงมีความชัดเจนขึ้น ทั้งภาพจากสำนักข่าวต่างประเทศ และ ภาพของสำนักข่าวภายในประเทศ รวมถึงข่าววิพากษ์วิจารณ์จากสื่อออนไลน์ต่างๆ..

วันนั้นถือว่า รัฐบาลอภิสิทธิ์..มีโชค !!!..ตอนที่ ทักษิณ เปิดปุ่มสัญญาณรบ รัฐบาลยังดูไม่ออก พวกไพร่แดงออกไปยั่วยุทหาร ทหารก็ยังดูไม่ออก จนกระทั่งโดนพวกมันหลอกเข้าไปตกอยู่ในหลุมพรางที่แยกคอกวัวนั่นแหละ..จึงได้ถึงบางอ้อกัน ทว่า ก็ยังงงๆกันอยู่ว่ามันจริงหรือไม่จริง เพราะรัฐบาลนั้นไม่ได้ระมัดระวังในเรื่องพวกนี้ ..เรื่องขบวนการล้มเจ้า !!!..

จนกระทั่งมาถึงคิวพ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ออกมาตั้งโต๊ะทำมาหากินนั่นแหละ ..

ภาพขบวนการต่างๆมันถึง มีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ..ในสายตารัฐบาล  !!!..

ดังนั้น เรื่องท่าที คำปราศรัยของ ตู่ จตุพร และ พวกพ้องแกนนำไพร่แดงพูดก้าวล่วงหมิ่นสถาบันฯในครั้งล่าสุดนี้ มันจึงเป็นเรื่องที่ใครจะมาทำหูทวนลม ไม่สนใจไม่ได้อีกต่อไปแล้ว..เพราะมันมีสัญญาณการกดปุ่มมาจาก ทักษิณ ชินวัตร มานานแล้ว !!!..

ที่สำคัญ..ทีมงานป่วนเมืองเก่าๆในวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓ ปีกลาย มันก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขาดแต่เสธแดงคนเดียว ที่ดับอนาถไปก่อนหน้านี้เพราะ อวดเก่ง ปากดี และ อยู่ผิดที่ผิดทางไปหน่อยเลยโดนสอยปิดปาก ..

ตอนนี้บนท้องถนน ..สถานการณ์ยังคงเหมือนเดิมกับช่วงเหตุการณ์วันที่ ๑๐ เมษายน ปีกลาย ..

มีม็อบไพร่แดงของแม้ว และ มีม็อบยุแยงตะแคงรั่วของ จำลอง สนธิ แอนด์ เดอะแก๊งค์ ที่พยายามจะทำให้ชาติบ้านเมืองเดินหน้าไปสู่เกมรุนแรง หรือ กลียุคอีกครั้ง ด้วยข้อเรียกร้องให้ทหารปฏิวัติ และ จัดการพวกไพร่แดงด้วยความรุนแรงเด็ดขาด !!..

ในรั้วทหาร..นอกจากทหารฝ่ายรัฐแล้ว เราก็ทราบกันดีอยู่ว่ามันยังคงมีทหารแตงโมของ ทักษิณ ชินวัตร รอฉวยโอกาสปฏิวัติเหมือนเดิม หากเกิดเกมนองเลือดกันมาอีกรอบ ..

โดยรอบนี้ก็ยังคงมี ทักษิณ ชินวัตร ออกมาเปิดเผยตัว..

เพื่อบัญชาการเกมรบเองเหมือนเดิม !!! ..

..........................................

ตู่ จตุพร ..

นอกจากบทบาทการเป็นแกนนำไพร่แดงแล้ว ..

ที่เราไม่ควรจะมองข้ามก็คือ ตู่ จตุพร คือ สัญลักษณ์ทางการเมืองของพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ..

การต่อสู้ของ ตู่ จตุพร ก็คือ การต่อสู้ของพรรคเผาไทย แนวคิดของ ตู่ จตุพร ก็คือ แนวคิดที่ได้รับการอนุมัติ และ บัญชามาแล้วจาก พ่อแม้ว ทักษิณ ชินวัตร ..

ลูกจ้างประจำ ที่แม้วผลักดันปั้นจากขี้โคลนให้ขึ้นมาเป็นดาวสภา ดาวดวงเด่นในวงไพร่อย่าง ตู่ จตุพร เป็นไปไม่ได้เลยที่ จู่ๆจะกล้าพูดอะไรที่ทำให้เกิดเรื่องเสื่อมเสียไปถึงพ่อแม้ว..

หรือ พูดอะไรที่จะทำให้ ตู่ จตุพร และ ผองเพื่อนร่วมแก๊งค์ หมดหนทางทำมาหากิน !!..

ทว่า การพูดก้าวล่วงสถาบันฯครั้งนี้ของ ตู่ จตุพร ชัดเจนเหลือเกินว่ามันคือ ..

ยุทธศาสตร์การรบรอบใหม่ของพวกไพร่แดง และ ทักษิณ ชินวัตร !!!..

นับจากนี้ไปคนพวกนี้จะไม่หยุดอยู่เพียงแค่ การเลือกตั้งอีกต่อไป ..

และ ไม่หยุดอยู่เพียงแค่ ..รัฐบาลอภิสิทธิ์ ทหาร องคมนตรี ..อีกต่อไป !!!..

คนพวกนี้พยายามที่ดึงเอาสถาบันฯลงมาเป็นประเด็นความขัดแย้งทางการเมือง เพื่อกระตุ้นให้เกิดความขัดแย้งทางความคิดของผู้คนในสังคมที่ขยายวงกว้างออกไปมากขึ้น ตามปฏิญญาไพร่แดงที่ เต้น ณัฐวุฒิ เคยอ่านบนเวที โดยใช้พวกม็อบไพร่แดงเป็นแรงขับเคลื่อน ..

ตามแผนสะเก็ดไฟลามทุ่งของพ่อใหญ่ลาขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ อุดมการณ์ของโรงเรียน นปช. ที่ต้องการสร้างมวลชนสนับสนุนให้ได้ถึง ๓๐ ล้านเสียง เพื่อนำมาโค่นล้มเปลี่ยนแปลงการปกครอง !!! ..

นี่คือ ..สงครามครั้งสุดท้ายของพวกไพร่แดง..ที่มีความชัดเจนมากว่าพวกมันต้องการจบที่เกมนองเลือด และ สงครามกลางเมืองเหมือนในตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ ที่ทักษิณเกิดแรงบันดาลอยากให้เมืองไทยเป็นเช่นนั้นบ้าง !!!..

ไม่มีทางที่คนฉลาดมากเล่ห์กลและแกนนำม็อบเขี้ยวลากดินอย่าง ตู่ จตุพร  จะมาพลาดท่าปลาตายน้ำตื้น เพราะความคะนองปาก ทว่า การสำรากความคิดเลวๆของ ตู่ จตุพร ออกมาในครั้งนี้นั้น ..

มันมีที่มาที่ไปจากคำสั่งนายใหญ่ทักษิณคนเดียว !!!..

มันคือ ยุทธศาสตร์การรบของ..ขบวนการล้มเจ้า !!!..

......................................

สุดท้ายนี้ ..

ผมมั่นใจว่า คดีนี้ หนนี้ ตู่ จตุพร ไม่น่าจะรอดคุก..

เพราะ ตู่ จตุพร ถึงขนาดโทรมาเช็คข่าวความคืบหน้า และ เช็คฟีดแบคของกระแสสังคมกับ ธาริต เพ็งดิษฐ์ ที่ดีเอสไอเองเลย นั่นก็พอจะบอกให้เราทราบเป็นนัยๆแล้วว่า ..

นี่มันคือแผน นี่คือความตั้งใจ ไม่ใช่ความบังเอิญปากพล่อยปากเสียแต่อย่างใด ?..

ตู่ จตุพร โทรมาเช็คท่าทีของดีเอสไอต่อการดำเนินคดีกับเขา หลังจากนั้น ทนาย หรือ ฝ่ายกฎหมายของ ตู่ จตุพร รวมถึงทีมงานวอร์รูมเพื่อแม้วก็จะจัดเตรียมแผนรองรับให้กับ ตู่ จตุพร และ เตรียมการขับเคลื่อนกิจกรรมทางการเมืองอย่างต่อเนื่องให้กับมวลชนไพร่แดงเพื่อเตรียมรับมือต่อไป..

แน่นอนว่า ..หากตู่ จตุพร โดนจับ จะมีการพุ่งเป้าหมายโจมตีไปที่กฎหมายหมิ่นฯ มาตรา ๑๑๒ ทันที จากกลุ่มแนวร่วมของพวกม็อบไพร่แดง ทั้งนักวิชาการ ครู อาจารย์มหาวิทยาลัยฝ่ายเสื้อแดง รวมถึงสื่อมวลชนแดงอื่นๆ ที่รอท่าที่จะหยิบประเด็นนี้มาเล่นอยู่นานแล้ว !!!..

แรงกระเพื่อมที่จะตามมาภายหลังพวกแกนนำไพร่แดงโดนจับก็คือ พวกแกนนำที่เหลือก็จะนำเอากระแสแกนนำไพร่แดงโดนถอนประกันโดนจับนี่แหละ ไปเดินเกมป่วนเมืองต่อ ..

เดินเกมปลุกระดมต่อเพื่อให้มีการปล่อยตัวแกนนำไพร่แดงทั้งหมด และ ยกเลิกกฎหมายหมิ่นฯ มาตรา ๑๑๒ ด้วยข้ออ้างเดิมๆที่พวกมันเตรียมพร้อมกันมานานแล้วในประเด็นที่ว่า ..กฎหมายมาตรานี้ถูกนำมาใช้กลั่นแกล้งกันได้ !!!.

ทั้งๆที่ในความเป็นจริงนั้น กฎหมายอาญา มาตรา ๑๑๒ เป็นกฎหมายเดียว ที่เหลืออยู่..

ที่มีความชัดเจนที่สุด สำคัญที่สุดต่อการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์..

จากพวกขบวนการล้มเจ้า !!!..

.................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๓  เมษายน  ๒๕๕๔

...................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net