วันที่ พฤหัสบดี เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผมจะเอาชีวิตเข้าแลก เพื่อปกป้องชาติและสถาบัน

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

"ผมจะเอาชีวิตเข้าแลก เพื่อปกป้องชาติและสถาบัน"

และผมเชื่อเหลือเกินว่า คนไทยทุกคนคิดเหมือนกับผม

แต่ก็มีคนบางคนบางกลุ่มบางพวกที่หมิ่นสถาบัน

เราจะทำอย่างไรกับคนพวกนั้น

ประฌามเถอะครับ

สาปแช่งดีไหม 

ขอให้คนที่คิดไม่ดีอย่าได้เจริญ


ขอบคุณข่าวด่วนเนชั่น
แม่ทัพภาคที่1วอนคนไทยประณามคนหมิ่นสถาบัน
14 เมษา. 2554 10:19 น. 

แม่ทัพภาคที่1 วอนปชช.คนไทยทุกคนรุมประณามกลุ่มคนที่หมิ่นสถาบัน ยันทภ.1พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งผบ.ทบ.และเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อปกป้องชาติและสถาบัน 
พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่1 กล่าวถึงกรณีที่แกนนำนปช.บางคนได้กล่าวปราศรัยในการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แยกคอกวัว เมื่อวันที่10 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีข้อความบางช่วงที่หมิ่นเหม่ต่อสถาบัน ว่า ตนคิดว่าคำพูดของแกนนำบางช่วงบางตอนกระทบต่อความรู้สึกของคนไทยส่วนใหญ่เป็นอย่างยิ่ง คนไทยส่วนใหญ่รักชาติและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ทหารก็เช่นเดียวกันเพราะทหารทุกคนคือประชาชนเป็นลูกหลานของประชาชน รู้สึกสะเทือนใจและเศร้าใจเป็นอย่างมากที่เห็นคนที่ได้ชื่อและพูดเสมอว่าตัวเองเป็นคนไทย เชื้อชาติไทย สัญชาติไทย ได้กล่าวคำที่บ่งบอกถึงการก้าวล่วงต่อสถาบันอันเป็นที่รักของคนไทย 
พล.ท.อุดมเดช กล่าวว่า ยิ่งนานวันความเป็นตัวตน ความนึกคิดที่แอบแฝงความไม่เคารพ และลบหลู่สถาบันได้ถูกเผยและแสดงออกอย่างชัดเจนมากขึ้นๆ เขาพูดเก่ง สามารถบิดเบือนว่า เหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นเมื่อกลางปี 53 ที่ผ่านมาทหาร ตำรวจตั้งใจฆ่าประชาชนก็ยังพอทน เพราะเชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่รู้ว่าความจริงเป็นอย่างไร ใครเป็นผู้เริ่มและทำอะไร 
" ขอฝากไปยังกลุ่มคนเหล่านั้นว่า อย่าทำร้ายจิตใจของคนไทยส่วนใหญ่ในเรื่องสถาบันให้มากไปกว่านี้ ขอเรียกร้องให้ทุกกลุ่ม ทุกสี แม้แต่ นปช.เอง ซึ่งผมคิดว่าส่วนใหญ่มีความจงรักภักดี มีความรักเคารพสถาบัน ซาบซึ้งต่อพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยเป็นอย่างยิ่งเสมอมาได้ร่วมมือร่วมใจ ร่วมแสดงออกในการประณาม และไม่เห็นด้วยต่อคำพูดและการแสดงท่าทีที่เลวร้ายเหล่านั้น "
แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า ทหารทุกคน ไม่ว่าหน่วยใด กองทัพใด ไม่สามารถยอมรับกับสิ่งที่แสดงออกเช่นนี้ได้ ตนไม่ได้พูดเพื่อเอาใจใคร แต่ขอยืนยันว่ากองทัพภาคที่ 1 เชื่อมั่นในผบ.ทบ. และพร้อมที่จะปฏิบัติตามคำสั่งเพื่อปกป้องชาติและสถาบันร่วมกับประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ด้วยชีวิตของพวกเราทุกคน โดย ส.บุญยืน

 

กลับไปที่ www.oknation.net