วันที่ พฤหัสบดี เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ศิษย์เก่า สว. พี่น้องทอง-เทา ระดมทุนช่วยน้องเรียนมหาวิทยาลัย


วันที่ ๑๒ เมษายน ๒๕๕๔  นายวินัย ภัทรประสิทธิ์    สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิจิตร เขต ๑ เป็นประธานเปิดงาน ๓๖ ปี พี่น้องเทา-ทอง  สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสากเหล็กวิทยา  โดยมีนายสมควร ภู่ประเสริฐ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสากเหล็กกล่าวรายงานการจัดงานและนายสุนทร เข็มทอง  ผู้อำนวยการโรงเรียนสากเหล็กวิทยาให้การต้อนที่โรงเรียนสากเหล็กวิทยา  ตำบลสากเหล็ก อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร

สำหรับการจัดงาน ๓๖ ปี พี่น้องเทา-ทองนั้น  เพื่อให้ศิษย์เก่าโรงเรียนสากเหล็กวิทยา ได้มีโอกาสพบปะสังสรรค์ สานสัมพันธ์กันระหว่างครูบาอาจารย์ ศิษย์รุ่นต่างๆเป็นงานประจำปีของโรงเรียน    ปีนี้เป็นการจัดงานปีที่ ๓  ภายในงานมีการแสดงของคณะครูอาจารย์ นักเรียน ทั้งที่เป็นศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน

เนื่องจากในปีที่ผ่านมามีนักเรียนโรงเรียนสากเหล็กวิทยาผ่านการคัดเลือก เพื่อเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยชื่อดังหลายแห่งเป็นจำนวนมาก แต่นักเรียนบางรายมีฐานะยากจน อาจารย์และศิษย์เก่ารุ่นพี่ที่จบการศึกษาไปแล้วและมีฐานะ การงานมั่นคง จึงได้ระดมเงินทุนช่วยเหลือมาอย่างต่อเนื่องทุกปี  เพื่อมอบเป็นทุนการศึกษาแก่ศิษย์ปัจจุบันได้เข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยต่างๆเหล่านั้นอีกด้วย

โดย สื่อชุมชน

 

กลับไปที่ www.oknation.net