วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความฝันของผม(อันนี้ของจริงนะ)


     ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีชาวoknationblogทั้งหลายก่อนนะครับ เนื่องจากผมหายไปจากสารบบนานมากๆ ก็เลยไม่ค่อยได้ติดตามข่าวสารที่เกิดขึ้นในบล็อกมากมาย กลับมาวันนี้หลังจากหายไปเกือบๆเดือน ก็เลยมีเรื่องที่ผมอยากจะรบกวนท่านผู้รู้ช่วยให้คำแนะนำผมซักหน่อยครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่จริงๆ

     เรื่องที่ว่านี้ ก็คือเรื่อง การศึกษาของผมเองครับ ก่อนอื่นก็ขอเล่าที่มากันก่อนละกัน เนื่องจากตอนนี้ผมเรียนอยู่ที่ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬา ในสาขา เคมีวิศวกรรม ความฝันของผมในตอนแรกก็คือ ผมต้องการจะไปทำงานทางด้านขุดน้ำมันอะไรประเภทนี้ ซึ่งสาขาที่ผมเรียนนั้น ถือว่าเป็นสาขาใกล้เคียง แต่ไม่ใช่สายตรง ผมก็เลยคิดว่า จะไปต่อปริญญาโทในสาขา วิศวะ ปิโตรเลียม ครับ

    ปัญหาของผมอยู่นี่ครับ คือ ผมนั้นอยากจะไปเรียนที่ U Texas มาก เมื่อวันก่อนผมได้มีโอกาส เข้าไปเยี่ยมเว็บของทางมหาวิทยาลัยดู ก็ได้พบว่ามหาวิทยาลัยนี้เปิดสอนในระดับปริญญาตรีด้วย ผมก็เลยคิดว่า ปีหน้าจะลองสอบดู ถ้าหากติดก็จะไป

     แต่ผมได้มีโอกาสคุยกับรุ่นพี่คนหนึ่งที่ได้ไปเรียนต่อที่อังกฤษ พี่เค้าบอกว่า ถ้าจะไปเรียนตรีที่เมืองนอก ก็ต้องสอบTOEFL ด้วย แต่ก็ยังมีอีกวิธี คือ ไปเรียน ม.6 ที่เมืองนอกใหม่ เวลาเข้ามหาวิทยาลัยจะได้ไม่ต้องสอบTOEFL และจะได้เป็นการใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับที่นั่น และเป็นการฝึกภาษาไว้ก่อน พอเวลาเรียนจะได้ไม่มีปัญหามาก

     ผมจึงอยากถามท่านที่รู้เรื่องเหล่านึ้ว่าถ้าเกิดผมจะไปเรียน ม.6 ใหม่นั้น ต้องทำยังไงบ้าง ผมขอคำแนะนำด้วยครับ ผมจะได้เตรียมตัวถูก เพื่อที่จะเดินตามความฝันของผมซักที

โดย xanchez

 

กลับไปที่ www.oknation.net