วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปาหี่ ปูแดงขี่ม้าขาว !!! ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เหตุผลที่เธอแรง ..ก็แค่เธอนั้น..แดงแจ๋..มานานแว้ววว..พี่แม้วการันตี !!..


.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น มติชน ผุ้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

.........................................

ปาหี่ ปูแดงขี่ม้าขาว !!! ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เหตุผลที่เธอแรง ..ก็แค่เธอนั้น..แดงแจ๋..มานานแว้ววว..พี่แม้วการันตี !!..

 

แก๊งค์เนวิน ..

ประกาศเป้าหมายตัวเลขเก้าอี้ ส.ส...

ที่คาดว่าจะได้รับในการเลือกตั้งหนนี้มากมายถึง ๗๐-๘๐ ที่นั่ง..ย่อมไม่ใช่คำโม้ธรรมดาๆ !!!..

ที่ผ่านมาคนพวกนี้ไม่โม้ เงียบๆไม่ค่อยออกมาโต้ตอบหรือถกเถียงกับทางฝั่งพรรคเพื่อไทย แต่ว่านโยบายหาเสียง หรือ แนวทางการต่อสู้นั้น ..

เป็นปฏิปักษ์ชัดเจนกับพรรคเพื่อไทยของทักษิณในทุกรูปแบบ !!!..

พื้นที่ในภาคอีสานหลายๆพื้นที่สู้กันแบบเอาเป็นเอาตาย และ พรรคเพื่อไทยก็หงายหลังกลับไปไม่เป็นท่ามาหลายพื้นที่แล้ว นี่ไม่ใช่เรี่องสมมติ แต่มันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมาแล้ว !!!..

เหตุผลส่วนหนึ่งที่ทำให้พรรคเพื่อไทยเสียฐานคะแนนเสียงให้กับพรรคภูมิใจไทยก็เพราะว่า หน้าที่ความรับผิดชอบของพรรคภูมิใจไทยในรัฐบาลชุดนี้ มันเอื้อต่อการเข้าไปทำฐานเสียงมากๆ เราจะเห็นว่าคะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยตกต่ำลงไปเยอะส่วนหนึ่งก็มาจากการทำสงครามแย่งชิงมวลชนของพรรคภูมิใจไทยนี่แหละ ..

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปกป้องสถาบันฯ ต่อต้านรัฐไทยใหม่ และ นิรโทษกรรมผู้บริสุทธิ์ !!!..

พรรคภูมิใจไทยเอาไปใช้หาเสียง และ เอาไปทำลายฐานเสียงไพร่แดงของพรรคเพื่อไทยจนพรุน จนกล้าที่จะออกมาฟันธงล่วงหน้าว่า..

แก๊งค์งูเห่าของพวกเขาจะได้ ส.ส. ๗๐-๘๐ ที่นั่งนั่นแหละ !!..

.................................................

เลือกตั้งครั้งหน้านั้น..

ไม่มีช่องทางไหนเลยที่จะทำให้ระบอบทักษิณชนะได้ง่ายๆ..

ที่มองเห็นอยู่มีแต่ความยุ่งยากที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องภายในพรรคเพื่อไทย ..

พวกเขาไม่สามารถสร้างความเป็นเอกภาพความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันได้เหมือนในอดีต และ พวกที่อยู่ในพรรค ณ ปัจจุบัน ก็กำลังโดนกระแสของพวกแกนนำไพร่แดงบดบังรัศมี ..

ในขณะเดียวกันพวกแกนนำไพร่แดงก็ขยันทำเรื่องมิบังควรพูดจาปราศรัยจาบจ้วงกระทบกระเทือนเบื้องสูงตลอดเวลา ยิ่งทำให้พรรคเพื่อไทยมีความยุ่งยากมากขึ้นในการกลับมาครองอำนาจรัฐ..

ดังนั้น มันจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร ที่พรรคเพื่อไทยแม้จะประกาศออกมาว่าพวกเขาพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง และ ทำท่าทำทีเหมือนจะเต็มที่กับการเลือกตั้งหนนี้ ..

ทว่า หากเราพิจารณาดูพวกเขาดีๆ เราจะเห็นว่าพวกเขานั้น ..

ไม่พร้อมเลยสำหรับการเลือกตั้งหนนี้ !!..

พวกเขากลัวแพ้ ..ความมั่นใจว่าจะชนะการเลือกตั้งเหมือนทุกครั้งที่เคยๆนั้นมันหายไปเกือบหมดแล้ว ยิ่ง ทักษิณ ชินวัตร นายใหญ่มาดึงดันส่ง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลงชิงชัยในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี..ยิ่งไปกันใหญ่ !!!..

ความจริงพรรคเพื่อไทยตอนนี้ต้องการคนมีความรู้ความสามารถ คนที่มีเครดิตดีเทียบเท่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ ไม่มีชนักปักหลังใดๆในเรื่องของการเป็น ขี้ข้านอมินีทักษิณ หรือ วงศ๋วานว่านเครือของตระกูลชินวัตร ..มาเป็นหัวขบวนสู้ศึกเลือกตั้ง !!!..

ทว่า ทักษิณกลับมีความเห็นแก่ตัว กับการแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของพรรคเพื่อไทย นอกจากจะไม่กระตือรือร้นหาใครที่มีความสามารถมานั่งทำงานให้แล้ว เขายังไม่ยอมเปลี่ยนแปลงนิสัยเอาแต่ใจตนเอง หลงตนเองเหมือนเดิม ..

การเอาพวกแกนนำไพร่แดงร่วม ๒๐ คน เข้าไปนั่งในรายชื่อบัญชีปาร์ตี้ลิสต์ มันส่อชัดว่าเขาไม่ได้รักพรรคการเมืองของเขาเลยแม้แต่น้อย !!..

ยิ่งพวกแกนนำไพร่แดงมาก่อเรื่องก่อราวแสดงความอหังการ์เหิมเกริม พูดจาปราศรัยหมิ่นสถาบันฯ เมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา จนเป็นเรื่องเป็นราวเตรียมถูกดำเนินคดีในตอนนี้ ยิ่งทำให้เห็นได้ชัดว่า ..

ทักษิณกับแผนการก่อการร้ายในหัวสมองเหลี่ยมๆของเขานั้น..

กำลังจะพังตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มต้นยกด้วยซ้ำไป !!! ..

..............................................

ทักษิณ ชินวัตร ..

ไม่หวังแล้วกับการเอานอมินี่อื่นใดมาทำงานให้ ..

น้องปูแดงของพี่แม้วนี่แหละ มีแนวคิดแนวทางและมีความเหมือนพี่แม้วมากกว่าใครเพื่อน..

แม้จะเป็นคนเงียบๆมักไม่ตกเป็นข่าวแต่เธอก็ได้ชื่อว่า แดงแจ๋ คนหนึ่งเหมือนกัน และ น่าจะแดงแจ๋กว่าที่ใครต่อใครคิดเสียอีก เพราะเธอเป็นเด็กนอก และ หัวสมัยใหม่ ..

แน่นอนว่า ..พี่แม้วของน้องปูแดง บ่มเพาะน้องปูแดงมาตั้งแต่ก่อนที่พรรคพลังประชาชนจะได้ สมัคร สุนทรเวช มานั่งกุมบังเหียนเป็นนอมินีพี่แม้วด้วยซ้ำไป ..

ปูแดงในตอนนั้นเธอก็เหมือนกับในตอนนี้นี่แหละ ที่คนในพรรคบอกว่าถึงเวลาที่จะก้าวขึ้นมาทำงานแทนทักษิณได้แล้ว ถึงเวลาที่จะเปิดตัวได้แล้ว ถึงเวลาที่จะเข้ามากุมบังเหียนธุรกิจการเมืองของตระกูลชินวัตรได้แล้ว..

ถึงเวลาที่ ปูแดง จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยได้แล้ว !!!.. 

ทว่า สถานการณ์ในตอนนั้นของพี่แม้วไม่เอื้ออำนวยต่อการให้น้องปูแดงในฐานะสายเลือดเดียวกันกับพี่แม้วแดงได้เข้ามากุมอำนาจรัฐ ดังนั้น สมัคร สุนทรเวช เลยเป็นตัวเลือกขัดตาทัพ ที่ฝ่ายตรงข้ามพอจะรับได้ และ ไม่เกิดกระแสต่อต้านจากฝ่ายทหารมากนัก ..

สมัคร สุนทรเวช ขึ้นมาขี่คะแนนนิยมเก่าของทักษิณเข้าวินได้นั่งแท่นนายกฯตอนแก่ แต่ก็ไม่สามารถนำพาทักษิณรอดพ้นบ่วงกรรมที่ทำไว้ได้ ทักษิณอาจจะได้กลับมากราบพื้นปูนสนามบินสุวรรณภูมิ ได้มาวิ่งรอกไหว้พระตรงนั้นตรงนี้ ได้มาวิ่งขึ้นโรงขึ้นศาลอยู่ประเดี๋ยวประด๋าว ..

ทว่า สุดท้ายทักษิณก็ต้องรีบโกยอ้าวออกนอกประเทศไป.. 

เพราะความไม่ไว้วางใจใครทั้งนั้น !!!.. 

........................................

 

ทักษิณ ชินวัตร ..

รู้ตัวดีว่าตัวเองพลาดท่ามาตั้งแต่ตอนนั้น..

ตอนที่เอา สมัคร สุนทรเวช มาขัดตาทัพ ตอนที่คิดว่าน้องปูแดงของพี่แม้วยังไม่พร้อมจะเข้ามาทำหน้าที่เป็นร่างทรงของแม้วผู้พี่ ..

แม้ว่าภายหลัง สมัคร สุนทรเวช จะตกบัลลังก์อำนาจไป และ ทักษิณได้ดัน สมชาย เขยแม้ว ขึ้นมาเป็นใหญ่ แต่ สมชายก็ไม่ได้ช่วยอะไรทักษิณ มิหนำซ้ำยังโดนฝ่ายพันธมิตรฯตามรังควาญจนหาที่ทำงานแทบไม่ได้ เลยทำให้ ยุคสมัยของ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ นั้นหมดไปกับการวิ่งหนีม็อบ จนกระทั่งพรรคพลังประชาชนโดนยุบพรรค ..

นี่คือ บทเรียนและความเจ็บช้ำของทักษิณ การได้นอมินี่ที่ไม่ใช่สายเลือดเข้ามาทำงาน การสั่งการหรือ ความรักใคร่ ความไว้วางใจซึ่งกันและกัน มันไม่สนิทใจเหมือนคนที่เป็นพี่เป็นน้องกัน ..

ทักษิณ ชินวัตร บ่มเพาะอุดมการณ์แดงให้กับ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ใช่เพียงแค่เวลาปีสองปี ..

ทว่า ทักษิณ ฟูมฟักแนวคิดทางการเมือง แนวคิดธุรกิจการเมืองให้กับน้องปูแดงของเขานั้น มายาวนาน เนิ่นนานหลายปีดีดักแล้ว ..

เพียงแต่ว่าที่แล้วๆมานั้น ..ทักษิณ ยังไม่มีโอกาสเหมาะๆ ..

ที่จะเคาะราคา..ขายน้องสาวหาแหลกแค่นั้นเอง !!!..

.............................................

เวลคัม ยิ่งลักษณ์ ..

แก๊งค์งูเห่าตอนนี้คงได้ทีหัวเราะคิกคัก..

เพราะนับจากนี้ไปบนหน้าตักของทักษิณไม่มีอะไรเหลือจะเทลงมาเล่นได้อีกต่อไปแล้ว..

นี่เป็นโอกาสสุดท้ายของแม้วแล้วกับการลุ้นเพื่อกลับเข้ามากุมอำนาจรัฐ ชนะก็ใช่ว่าจะสบาย แต่ว่าหากพลาดท่าพ่ายแพ้มานั้น ..ตระกูลชินวัตรอาจจะถึงกาลอวสาน !!!..

มันเป็นการเดิมพันค่อนข้างสูงและเสี่ยงอย่างยิ่งของ ทักษิณ ชินวัตร โดยอาศัยน้องสาวประสบการณ์ละอ่อนแต่หัวใจแดงระห่ำ ที่คุณสมบัติสำคัญเดียวที่เธอมีในตอนนี้ก็คือ ..

เป็นน้องสาวทักษิณ เป็นคนเดียวที่ทักษิณไว้วางใจ และ เป็นคนที่ทักษิณบ่มเพาะมากับมือ !!..

ตอนนี้เหตุผลที่ ทักษิณ ชินวัตร จะเลือก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เข้ามานั่งกุมบังเหียนพรรคเพื่อไทย มีเพียงเหตุผลเดียวเท่านั้นที่ในใจของ ทักษิณ ชินวัตร ..

นั่นก็คือ เอายิ่งลักษณ์มาแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของพรรคเพื่อไทย !!!..

เพื่อแสดงให้คนในพรรคเห็นว่าพรรคเพื่อไทยนั้นเป็นของ..ตระกูลชินวัตร !!..

ไม่มีเรื่องอื่นใดมากไปกว่านี้ ..เหตุเพราะว่า พรรคเพื่อไทยไม่ใช่เพิ่งจะมาแตกความคิดเห็นกัน มันแตกกันมานานแล้ว โดยเฉพาะเรื่องเงินตั้งแต่เป็นฝ่ายค้านมาเงินสนับสนุน ส.ส.แทบจะไม่มีหนักไปทางเงินสนับสนุนม็อบไพร่แดงมากกว่า ..

ดังนั้น ..การรักษาฐานคะแนนเสียงของ ส.ส.พรรคเพื่อไทยที่ผ่านมานั้นทำได้ค่อนข้างลำบาก ไม่มีเงินเข้าไปช่วยเหลือกิจกรรมชาวบ้าน พวกฐานเสียง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. สท. สจ. หรือ แม้แต่ส่วนงานราชการต่างๆ ถูกฝ่ายตรงข้ามเข้าไปรุกคืบกลืนกินไปมากต่อมาก..

ยิ่งคู่ต่อสู้ในศึกสายเลือดอย่าง พรรคภูมิใจไทย แทบจะเรียกได้ว่าคุมเบ็ดเสร็จหน่วยงานมหาดไทย คุมเบ็ดเสร็จกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการ นายอำเภอ ผู้ว่าราชการจังหวัด งานยากของพรรคเพื่อไทยยิ่งเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว ..

ดังนั้น การที่พรรคเพื่อไทยบอกว่าจะกวาดที่นั่ง ส.ส. ๒๗๐ ที่นั่ง หากไม่ได้ตามนี้ และ ไม่ได้ชนะการเลือกตั้งเป็นรัฐบาล แสดงว่าพรรคที่ชนะโกงการเลือกตั้ง !!! ..

ตรรกะหมาๆพรรค์นี้ ฟังๆแล้วก็ไม่ต่างจาก..

พวกอันธพาลขี้แพ้ชวนตีนักหรอก !!...

......................................

การตั้งธงบ้าๆว่า..

จะได้ ส.ส. ๒๗๐ คะแนน หากไม่ชนะเลือกตั้งแสดงว่าพรรคคู่แข่งโกง!!..

พูดแบบนี้หมาไหนมันก็พูดได้ แต่หากเราหันกลับมามองดูสารรูปพรรคเพื่อไทย อดีตแชมเปี้ยน ๓ สมัยดูแล้ว ก็ต้องปลงสังเวชกับสภาพพรรคการเมืองเรืองอำนาจในอดีตพรรคนี้จริงๆ ..

สถิติของพรรคการเมืองในระบอบทักษิณ ตกต่ำทางคะแนนนิยมมาโดยตลอดนับตั้งแต่ ทักษิณ ชินวัตร โดนทำรัฐประหาร แม้ว่าพรรคพลังประชาชนจะชนะการเลือกตั้งมาภายหลัง ..

ทว่า คะแนนนิยมของพวกเขานั้นก็ไม่ได้อยู่ในจุดสูงสุดดั่งเดิมแล้ว จากคดียุบพรรคพลังประชาชน ต่อเนื่องมาคดียึดทรัพย์ทักษิณ ต่อเนื่องมาถึงเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง สร้างสถานการณ์ฆ่าทหาร ฆ่าประชาชน ของพวกขบวนการล้มเจ้าไพร่แดง ..

มันชัดเจนว่า..ที่ผ่านมายังไม่เห็นว่ามีช่องทางใดพอที่จะทำให้คะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยหลุดรอดจากชนักปักหลังเก่าๆ จนเกิดมีกระแสนิยมที่ดีขึ้นมาจากเดิม และ มีกระแสนิยมดีจนสามารถเอาชนะคะแนนนิยมของพรรคพลังประชาชนในอดีตได้ ..

ที่เห็นและเป็นอยู่ในขณะนี้ก็คือ ..คะแนนนิยมพรรคเพื่อไทยนั้น..นับวันยิ่งตกต่ำ !!! ..

ตัวเลข ๒๗๐ ที่นั่ง ไปเอามาจากไหน? ถ้าไม่ใช่..เอามาจากลมปากโม้ๆเหม็นๆของทักษิณ !!..

ในอดีตพรรคพลังประชาชนจะว่าไปแล้วแรงขับเคลื่อนขนาดใหญ่ที่ใช้รณรงค์ในการพาทักษิณกลับบ้านนั้นเป็นแรงขับเคลื่อนของ ส.ส.ทางภาคอีสานเสียเป็นส่วนใหญ่ และ ส.ส. พรรคพลังประชาชนส่วนใหญ่ ที่กระตือรือร้นในการหาเสียงเรื่องพาทักษิณกลับบ้านในตอนนั้น ก็เป็นกลุ่มของ เนวิน ชิดชอบ เสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งตอนนี้ก็หนีมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกันในนามพรรคภูมิใจไทยเกือบหมด ..

พรรคภูมิใจไทยนับตั้งแต่ออกจากพรรคเพื่อไทยมายังไม่เคยเสียพื้นที่คืนให้กับพรรคเพื่อไทยเลยแม้แต่พื้นที่เดียว และ พรรคเพื่อไทยก็ยังไม่สามารถไปเบียดเข้าใกล้คำว่าชนะพรรคภูมิใจไทยในพื้นที่ฐานเสียงของกลุ่มเนวินได้เลย ..นี่คือเรื่องจริง !!!..

มันทำให้เราเห็นข้อเท็จจริงหนึ่งในเรื่องที่ว่า ความจริงที่ผ่านมานั้น ทักษิณ ชินวัตร ไม่ได้สร้างนักการเมืองพวกนี้ นักการเมืองพวกนี้ต่างหาก ที่เข้าไปสุมหัวร่วมกันสร้างทักษิณ และ สร้างระบอบทักษิณขึ้นมา จนยิ่งใหญ่คับฟ้าเมืองไทย ..

จนใครต่อใครเชื่อว่า เลือกตั้งกี่ครั้งต่อกี่ครั้ง พรรคการเมืองของระบอบทักษิณก็นอนมา ไม่ว่าจะเอาหมู หมา เป็ด ไก่ ปู ปลา ที่ไหนมากุมบังเหียนพรรคโอกาสที่จะได้นั่งเก้าอี้นายกฯ..มีค่อนข้างสูง ..

ทั้งๆที่หากว่ากันตามความน่าจะเป็นของตรรกะเหตุผลข้อเท็จจริงต่างๆที่ปรากฎอยู่ในขณะนี้ ..พรรคเพื่อไทย กับ โอกาสจะชนะเลือกตั้งนั้น..มีน้อยมาก !!!..

ทักษิณ ชินวัตร คนที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ ไม่ได้ลงพื้นที่จริง นั่งรับฟังแต่รายงานโกหกพกลมของลิ่วล้อที่สอพลอเอาใจไปวันๆว่าทุกวันนี้ยังมีคนรักยังมีคนคิดถึงมากมายเต็มประเทศ ทั้งๆที่ในความเป็นจริงคะแนนนิยมในตัวทักษิณนั้นถูกคู่แข่งอย่างนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทิ้งห่างไปหลายช่วงตัวแล้ว..

ที่ผ่านมาผลงานในพื้นที่ของ ส.ส.พรรคเพื่อไทยก็เรียกได้ว่าแทบจะไม่มี พวกที่เป็นดาวฤกษ์ขยันสร้างผลงานมันก็พอมีอยู่ แต่พวกที่รอเกาะกระแสทักษิณแหลกอย่างเดียวนี่ ..มันเยอะกว่า !!!..

ไม่ลงพื้นที่ รอเกาะกระแสนายใหญ่ นายใหญ่ไม่ให้เงินมา ก็ไม่ลงพื้นที่ ชาวบ้านถามหาก็ไม่หาเวลาไปเยี่ยมชาวบ้าน เอาเวลามานั่งรอนอนรอพ่อแม้วอยู่กรุงเทพฯจนหมด..

นี่คือ ๒ ปี พรรคฝ่ายค้าน พรรคเพื่อไทย ที่มีแต่คำพูดเก่าๆ และ ป้ายหาเสียงเก่าๆ !!!..

ในขณะที่พรรคคู่แข่งอื่นๆนั้น เขาปรับกลยุทธ์ ปรับยุทธวิธี รุกคืบเข้าชิงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง..

ธงแดงป้ายทักษิณ หลังจากที่มันเลอะจนเกลื่อนตาเต็มทั่วทุกพื้นที่ภาคอีสาน..

ตอนนี้มันแทบหายไปหมดแล้วล่ะ  !!!..

..........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๗   เมษายน  ๒๕๕๔

..........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net