วันที่ อังคาร เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปาหี่ ผีลืมหลุม !!! แม้วโม้เพลิน ลืมเช็คเรตติ้ง ยกโพลไข่แม้วเป่าหูลูกพรรค..ปากดีได้น้ำล้างซวย อวยส่งพ่อใหญ่ลา..ลาดีๆอย่าถีบหัวส่ง ..นะคร๊าบบบ !!!..


 

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ เนชั่น ไทยรัฐ มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

 

...........................................

 

 

ปาหี่ ผีลืมหลุม !!! แม้วโม้เพลิน ลืมเช็คเรตติ้ง ยกโพลไข่แม้วเป่าหูลูกพรรค..ปากดีได้น้ำล้างซวย อวยส่งพ่อใหญ่ลา..ลาดีๆ..อย่าถีบหัวส่ง ..นะคร๊าบบ !!!..

 

 

๒๖๗ ที่นั่ง ..

คือ ตัวเลขประมาณการ..

ที่ทางโพลไข่แม้วอ้างว่าพวกตนนั้นจะได้ในการเลือกตั้งครั้งหน้า..

ซึ่งหากนำไปเปรียบเทียบกับตัวเลขประมาณการของทางฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ที่บอกว่าพวกเขาน่าจะได้ที่นั่ง ส.ส. ประมาณ ๒๑๓ ที่นั่ง หรือ นำไปเปรียบเทียบกับตัวเลขที่นั่ง ส.ส. ที่ทางพรรคภูมิใจไทยของกลุ่มเนวินบอกว่าจะได้ประมาณ ๖๘ ที่นั่งแล้ว ..

ไม่ใครก็ใครล่ะครับ..ใน ๓ พรรคนี้ ..ที่โม้จนขี้ฟันกระเด็น !!!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

เปิดผลโพล ๓ พรรคใหญ่ประเมินเก้าอี้ ส.ส. พท.คุยกวาด ๒๖๗ ที่นั่ง ปชป. ๒๑๓ ที่นั่ง ภท.ลงชิง ๖๘ ที่นั่ง

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1303130437&grpid=00&catid=01

ทว่า หากเรานำตัวเลขจากสำนักวิจัยฯ ซึ่งไม่มีการอ้างชื่อว่าสำนักวิจัยไหนบ้าง ที่แต่ละพรรคนั้นจ้างมาทำโพลให้ ก็พอจะทำความเข้าใจได้ไม่ยากว่า ตัวเลขประมาณการของทางพรรคเพื่อไทยนั้น ดูเหมือนว่าจะตั้งใจปั่นตัวเลขให้สูงเกินจากสารรูปพรรคตัวเองมากเกินไปหน่อย !!!..

เหตุเพราะ..สภาพพรรคเพื่อไทยในวันนี้นั้นส่อเค้าพรรคแตก และ ส่อเค้าว่าจะเกิดโรคเลือดกำเดาแม้วไหลทะลักหลังยุบสภาจนห้ามเลือดไม่หยุดนั้น ..มันมีความเป็นไปได้สูงนัก !!..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ลาออกจากพรรคไปแล้ว พร้อมเตรียมลากคนสนิท และ อดีตนายทหารที่อยู่ในพรรคออกมาด้วย..ป๋าเหนาะไม่ต่างกันเบรคเรื่องยุบรวมพรรคทำให้ฝันของแม้วที่จะเคลม ส.ส.ประชาราชของป๋าเหนาะ ๘ ที่นั่ง เป็นหมันในทันที !! ..

ในขณะเดียวกัน เจ๊มิ่ง และ ลูกทีมก็กำลังเตรียมหาที่อยู่ใหม่ เหตุเพราะนายใหญ่สติแตกไปแล้ว พูดจาไม่ให้เกียรติกัน กดหัวและจุ้นจ้านพรรคจน ส.ส.ในพรรคมีสภาพไม่ต่างจากลูกหมาน้อยๆกันสักเท่าไหร่ ??..

เนื่องเพราะต้องคอยคลานต้วมเตี้ยมๆตามกินอาหารของผู้เป็นนายตลอดเวลา ทั้งๆที่ความจริงวันนี้..นายใหญ่เลิกควักกระเป๋าซื้ออาหารแจกมานานแล้ว เหตุเพราะกระเป๋านายใหญ่นั้นแบนเพราะโดนพวกแขกมันหลอกแหลกไปเยอะแล้ว..

จนถึงขนาดล่าสุดนั้นแม้วจะไม่หว่านเงินสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งนี้ ..

แต่จะอาศัยการปล่อยข่าวสร้างกระแสลวงรากหญ้ารากเน่าแทน..

เห็นข่าวนี้แล้วก็ได้แต่..ขำกลิ้ง..สมเพชแม้วขึ้นมาจับใจ !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

"แม้ว"วีดีโอลิงค์ที่ประชุม ส.ส.พท. ดักคอ"บิ๊กจิ๋ว"อย่าทำร้ายพรรค คิดไม่ตกส่งใครลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1303132419&grpid=00&catid=01

จากข่าวนี้..

เราจะเห็นว่าพรรคเพื่อไทย..

ไม่ได้มีอะไรแตกต่างไปจากที่โดนวิพากษ์วิจารณ์ก่อนหน้านี้เลย..

เรื่องที่เงินสนับสนุนพรรคนั้นมีน้อย แต่เงินสนับสนุนม็อบป่วนเมืองนั้น..มีมหาศาล !!..

ท่ามกลางกระแสวิกฤติความขัดแย้งภายในพรรคที่ส่อเค้าความรุนแรงมาเนิ่นนาน จนมาถึงวันแตกดังโพล๊ะประจานไส้ในพรรคเพื่อไทยจนเหม็นโฉ่ไปทั่วบ้านทั่วเมืองนั้น ..

พรรคเพื่อไทย กับ ขบวนการไพร่แดงล้มเจ้าก็ยังไม่สามารถแยกขาดจากกันได้อย่างแท้จริง ในบัญชีรายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ในมือ ทักษิณ ชินวัตร ยังมีรายชื่อของแกนนำ ๒๐ ทรชนไพร่แดง รอแซงคิวข้ามหัวข้ามหางพวก ส.ส.ในพรรคเข้าไปนั่งในลำดับที่ดีๆอยู่เหมือนเดิม..

พวก ส.ส.ในพรรคค้านก็แล้ว ทักท้วงก็แล้ว เรื่องที่ว่าให้แยกพรรคกับม็อบออกจากกันให้ชัดเจน..

ทว่า น้ำหน้าคนขี้โกงอย่าง ทักษิณ ชินวัตร น่ะหรือ ??..จะทำตามความต้องการของพวกนักการเมืองในพรรค ที่ทักษิณเองมองเห็นคนพวกนี้ก็ไม่ต่างจากพวกขี้ข้าหมารับใช้เท่าใดนัก ??..

ที่แม้วจะอุ้มชูเลี้ยงให้เชื่อง หรือ แม้วจะผลักไสเตะส่งไปไหนก็ได้..ตามใจแม้วปรารถนา !!!..

ดูๆแล้วก็เป็นที่สมเพชเวทนามากๆ ส.ส.พรรคเพื่อไทยในวันนี้..

มีราคาในสายตาแม้วนั้นต่ำกว่าพวกกุ๊ยแดงข้างถนนเสียอีก !!!..

.......................................

ตัวเลขประมาณการที่นั่ง ส.ส.

ที่พรรคใหญ่ ๓ พรรค ทั้ง เพื่อไทย ประชาธิปัตย์ และ ภูมิใจไทย..

ได้ประมาณการคร่าวๆที่นั่ง ส.ส.ที่พรรคของตนจะได้รับเลือกมานั้น มันเป็นตัวเลขเก้าอี้ ที่ไม่นิ่ง และ ไม่นอนมาตามที่คาดไว้นี้อย่างแน่นอน ก่อนจะถึงวันเลือกตั้งนั้น มันจะมีการพลิกผันเปลี่ยนแปลงกันหลายตลบแน่ๆ..

แน่นอนว่า..พอถึงช่วงโค้งท้ายๆของการหาเสียงเลือกตั้ง เราก็พอจะฟันธงกันล่วงหน้าได้แล้วล่ะว่า พรรคใด? จะเข้าวินเป็นอันดับที่ ๑ ด้วยตัวเลขเก้าอี้ ส.ส. จำนวนเท่าใด ??..แต่ใคร? จะเข้าวินเป็นรัฐบาล ?..ใครจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี ..ต้องไปรอดูกระแสหลังเลือกตั้งอีกที !!!..

ตัวเลขที่ พรรคเพื่อไทย พยายามจะปั่นกระแสเอามาหลอกลูกพรรคว่ายังไงๆก็จะชนะเลือกตั้งแน่นอนนั้น มันเป็นกลยุทธ์หลอกเด็ก ที่แม้วคงเคยนำมาใช้หลอกใครต่อใครตอนสมัยแม้วเรียนชั้นประถมโน้นล่ะมั้ง ??..

ทว่า ตัวเลขพวกนี้อย่างไรเสียมันก็ไม่สามารถหลอกพวก ส.ส. เขี้ยวลากดิน ที่หากินอยู่การเป็นนักเลือกตั้งอาชีพได้หรอก หากแม้วยังไม่สามารถหาเงินมาหนุนพรรคได้ตามที่คุยโม้โอ้อวดไว้ ..

หรือ หากแม้วยังไม่กล้าที่จะทุ่มเงินลงมาเพื่อให้พวกลิ่วล้อ ส.ส.เหล่านี้เอาเงินลงไปทำงาน เอาเงินลงไปทำฐานเสียง เอาไปซื้อใจฐานเสียงรากหญ้าไว้แต่เนิ่นๆ ..

ก็คาดว่าเลือกตั้งหนนี้..แม้วคงแห้วแหลก..ตั้งแต่วันเปิดเบอร์เลยล่ะมั้ง ??!!!.. 

ความน่าจะเป็นของตัวเลข..มันควรจะเริ่มต้นมาจากตัวเลขสถิติเก่า และ สารรูปปัจจุบันของ ส.ส.ภายในพรรคเป็นสำคัญ อดีต และ ปัจจุบัน มีสภาพต่างกันอย่างไร ? ..

ดีขึ้น หรือ เลวลง ??..คะแนนนิยมพุ่งปรี๊ดดดมาโดยตลอด หรือ ลดฮวบต่อเนื่อง ?? ..

ไม่ใช่.. เพิ่งจะมาเพ้อเจ้อทำโพลไข่แม้วออกมา..

เพื่อสร้างกระแสลวงสังคมเมื่อไม่นานมานี้ !!!..

..................................................

ที่สำคัญ..

หากเรานำตัวเลขประมาณการ ๒๖๗ ที่นั่ง..

ที่พรรคเพื่อไทยคาดว่าพวกเขาจะได้ในการเลือกตั้งหนหน้านั้น..

ไปเปรียบเทียบความเป็นไปได้โดยเทียบกับตัวเลขเก้าอี้ ส.ส. ที่พรรคพลังประชาชนได้รับในการเลือกตั้งคราวก่อน และ นำไปเปรียบเทียบกับตัวเลข จำนวน ส.ส. ในสภาปัจจุบันของพรรค ..รวมถึงนำไปเปรียบเทียบหาความเป็นไปได้ความน่าจะเป็นจากผลงาน วีรกรรม คดีความ อื่นๆอีกมากมายที่เกิดขึ้นในช่วงกว่า ๔ ปี มานี้ ..

เราจะพบว่าพรรคการเมืองของระบอบทักษิณนั้น ไม่ได้ยืนอยู่ในจุดที่เป็นต่ออย่างเหนือชั้นกว่าพรรคคู่แข่งอื่นๆอีกต่อไป หากสถานการณ์ความขัดแย้งภายในพรรค ณ ปัจจุบัน มันรุนแรงลามปามไปจนถึงขั้นทำให้พรรคแตก ส.ส.ดาวฤกษ์ทั้งหลายไหลออกไปหาที่อยู่ใหม่ ..

โอกาสที่พรรคเพื่อไทยจะกลายสภาพเป็นพรรคขนาดกลางก็เป็นไปได้ค่อนข้างสูง !!!..

โดยเฉพาะกรณีของการลาออกจากสมาชิกพรรคของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ นั่นแหละ ..หากพ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ จับมือกับ ป๋าเหนาะ เคาะกะลาเรียกหมาด้วยการ ตั้งพรรคการเมืองทางเลือกขึ้นมาใหม่เพื่อสู้ศึกเลือกตั้ง แน่นอนว่าจะมีพวกลูกสมุน คนสนิท แห่แหนกันไปร่วมพรรคอีกโขยงใหญ่ๆแน่นอน..

และ..โขยงใหญ่ๆที่ว่านั้น จะมาจากไหน ??..หากไม่ใช่ ..จากพรรคเพื่อไทย ??!!! ..

อย่าลืมว่า !! ในอดีตพรรคไทยรักไทย เกิดและรุ่งโรจน์ขึ้นมาได้ ไม่ใช่เฉพาะกระแสความนิยมในตัว ทักษิณ ชินวัตร อย่างเดียวเท่านั้น แต่มันเกิดจากการที่ ทักษิณ ชินวัตร ไปดึงเอานักเลือกตั้งอาชีพทั้งหลายทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมชายคาเดียวกันในพรรคไทยรักไทยด้วย !! ..

ตอนพรรคไทยรักไทยโดนยุบ พรรคพลังประชาชนก็ยังพอมีพวกนักเลือกตั้งอาชีพทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมร้องแรกแหกกระเชอโพนทะนาหาเสียง..

ในหัวข้อ..พาทักษิณกลับบ้าน ..อีกบานตะไท !!!..

ในการเลือกตั้งคราวก่อน ..ปัจจัยลบด้านอื่นๆของระบอบทักษิณยังมีไม่ชัดเจนมากนัก แม้ว่าจะมีพันธมิตรฯออกมาขับไล่และแฉกลโกงของระบอบทักษิณมากมายเพียงใดก็ตาม..

ทว่า คดีความต่างๆก็ยังไม่ได้รับการตัดสินโดยศาลสถิตยุติธรรม พลังเงียบยังมองว่ามันเป็นเรื่องที่ใส่ความครหาโจมตีกันได้ กระแสของทักษิณก็เลยยังอยู่ในใจของพลังเงียบส่วนหนึ่ง ในขณะที่อีกส่วนหนึ่งตาสว่างและเทข้างตรงข้ามทักษิณ..

พลังเงียบที่เลือกพลังประชาชน ที่มีนายสมัคร สุนทรเวช เป็นนอมินีขัดตาทัพให้ ทักษิณ ชินวัตร ในตอนนั้น มีมุมมองความคิดเห็นไม่ต่างกัน ในเรื่องที่ว่า ..

อยากให้โอกาสทักษิณกลับมาพิสูจน์ตัวเอง ..

อยากให้ทักษิณกลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อลบล้างความผิดของตัวเอง !!..

ทว่า พอทักษิณ ชินวัตร กลับมาสู้คดีได้ไม่นาน ทักษิณก็ไหวตัวทันเผ่นหนีออกนอกประเทศไปอีกเพราะรู้ล่วงหน้าว่าจะพ่ายแพ้ในดคีที่ดินรัชดา !!!..

ทักษิณ ชินวัตร ถูกศาลสั่งจำคุก ๒ ปี ในคดีที่ดินรัชดา นั่นก็ทำให้คะแนนนิยมของเขาตกลงไปจากเดิมอีก พลังเงียบที่เคยให้โอกาสเขาเริ่มไม่มั่นใจในตัวเขา แถมผลงานของรัฐบาลนอมินี่สมัคร สุนทรเวช่ ต่อเนื่องมาถึงรัฐบาลร่างทรง สมชาย วงศ์สวัสดิ์ แทบไม่มีให้เห็นยิ่งทำให้คะแนนนิยมในตัวของ ทักษิณ ชินวัตร ตกต่ำลงมาเรื่อยๆในสายตาของพลังเงียบ ..

ช่วงพรรคพลังประชาชนโดนยุบพรรค และ พรรคเพื่อไทยขึ้นมาแทนนั้น ยิ่งทำให้เราเห็นความระส่ำระสายภายในระบอบทักษิณมากขึ้น เมื่อแก๊งค์งูเห่าเนวิน ทิ้งพรรคเพื่อไทยไปยกมือสนับสนุน พรรคประชาธิปัตย์ขึ้นมาเป็นรัฐบาล โดยมีพรรคร่วมรัฐบาลอื่นๆแปรพักตร์ตามมาสมทบ ..

ระบอบทักษิณก็จบเห่..ไปโดยปริยาย !!!..

 

ทักษิณ ชินวัตร ในตอนนั้นหากใครจำได้เราจะเห็นว่าเขาหมดสภาพ ถึงขนาดให้ ป๋าเหนาะ มาเคาะกะลาเรียกหาคะแนนสนับสนุนให้ ที่สำคัญตัวเลือกที่เป็นคู่แข่งของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในตอนนั้น ก็ไม่ใช่..คนของพรรคเพื่อไทยด้วย !!!..

ทว่า เป็น "ประชา พรหมนอก" จากพรรคเพื่อแผ่นดิน !!!..

พรรคเพื่อไทย ..ไม่มีใครเหมาะสมพอที่จะได้เป็น..ผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกฯ !!!..

มันเป็นเรื่องตลกมากๆ ..คนเต็มพรรค แต่หาคนมีเครดิตพอที่จะมาท้าชิงเป็นคู่แข่งโหวตเลือกตั้งนายกฯในสภาแข่งกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่มีเลยสักคน !!!..

ต้องไปยอมรับเอาคนของพรรคอื่น..มาเป็นตัวเลือกขัดตาทัพ !!!..

มันช่าง ..โค-ตะ-ระ...กระจอกสุดๆ !!!..

ทักษิณ ชินวัตร ในตอนนั้นก็คิดว่า ป๋าเหนาะ จะทำงานสำเร็จแต่เอาไปเอามาก็แพ้ภัยงูเห่าเนวินไปในท้ายที่สุด หลังจากนั้น พรรคเพื่อไทยก็ทำลายตัวเองลงเรื่อยๆ ด้วยการก่อรัฐอันธพาลขึ้นมา เอามวลชนไพร่แดงมาไล่ทุบไล่ตีไล่เผาไล่ป่วนเมืองไปทั่ว ..

พรรคเพื่อไทยมาเสียรังวัดหนักๆ ก็ตอนออกมาเผาบ้านเผาเมืองในรอบแรก ต่อเนื่องมาด้วยการพ่ายแพ้ในคดียึดทรัพย์ของทักษิณ ชินวัตร ที่ทำให้คนไทยตาสว่างไปทั่วประเทศยกเว้นพวกไพร่แดงที่ยังคงสภาพสิ่งมีชีวิตที่ยอมให้ทักษิณขี่เล่นเหมือนเคยแต่ว่าก็ลดจำนวนประชากรลงไปเยอะ..

มาภายหลังคดียึดทรัพย์นี่แหละ ..คือ ไฮไลท์สำคัญทีทำให้คะแนนนิยมของระบอบทักษิณ รวมถึงทักษิณ ชินวัตร นั้นต่ำติดดิน ไม่เคยพุ่งขึ้นมาได้อีกเลย มีแต่ตกต่ำลงมาเรื่อยๆ จนกระทั่งปัจจุบันแม้วต้องจ้างโพลไข่แม้วมาทำคะแนนนิยมหลอกลวงพวกรากหญ้าและคนในพรรคว่าพรรคตนนั้นยังมีคนนิยมสูงนั่นแหละ ..

นี่คือข้อเท็จจริง ..ที่เราเห็นกันตำตาอยู่แล้ว ไม่มีปัจจัยใดเลยที่จะมาหนุนให้คะแนนนิยมของทางพรรคเพื่อไทยดีขึ้น ในพรรคเพื่อไทยไม่มีตัวเลือกของคนที่จะมาเป็นผู้นำประเทศแข่งกับพรรคการเมืองอื่นๆจนถึงทุกวันนี้ก็ยังหาไม่ได้ นโยบายพรรคก็ไม่เคยออกมาเพื่อแข่งขันกับพรรคอื่นๆ ..

ตลอดช่วงระยะเวลา ๒ ปี ที่ไม่ได้เป็นรัฐบาล..

พรรคเพื่อไทยทำงานหนักไปทาง..ก่อม็อบไพร่แดงป่วนเมืองตลอด !!!..

..............................................

พรรคเพื่อไทย..

หนุนม็อบไพร่แดงป่วนเมือง..

สร้างมวลชนไพร่แดงขึ้นมาให้เหลิงตนจนแกนนำไพร่แดงหลายต่อหลายคน..

ได้ดิบได้ดีมีเงินใช้กลายเป็นเถ้าแก่น้อยเศรษฐีน้อยกันถ้วนหน้า ขี้ข้าหมาเห่าอย่าง ตู่ จตุพร พรรคเพื่อไทยยังปล่อยให้ทะยานตนขึ้นมาข่มหัวคนในพรรคได้ทั้งในสภาและนอกสภา ..

ช่วงเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองเมื่อปีกลาย การที่พวก ส.ส.ในพรรคเพื่อไทยแห่แหนกันไปขึ้นเวทีพวกม็อบไพร่แดงเพราะมั่นใจว่าพวกไพร่แดงจะชนะ นั่นก็เป็นอีกปัจจัยลบด้านหนึ่ง ที่สำคัญมากๆที่ทำให้คะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยกู่ไม่กลับ ..

เมื่อพวกแกนนำไพร่แดงทั้งหลาย โดยเฉพาะ ตู่ จตุพร เดินเกมตามคำบัญชานายใหญ่ ปราศรัยจาบจ้วงหมิ่นสถาบันฯ ในวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๔ ..มันก็เลยทำให้อะไรต่อมิอะไร ที่พรรคเพื่อไทยเคยฝันหวานกันไว้นั้น..พังทลายลงไปในพริบตา !!!..

คำพูดของ ตู่ จตุพร รุนแรงและเหิมเกริมเกินกว่าที่คนในสังคมไทยจะให้อภัยกันได้อีกต่อไป แม้แต่ทหารก็ยังเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ไม่ได้อีกต่อไป เรื่องที่พวกไพร่แดง และ พรรคเพื่อไทยอ้างมาตลอดว่าพวกตนนั้นเป็นกลุ่มคนที่จงรักภักดีต่อสถาบันฯ กลายเป็นคำพูดที่เชื่อถือไม่ได้ เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับพฤติกรรมและคำปราศรัยของพวกแกนนำไพร่แดงในการชุมนุมใหญ่ครั้งล่าสุด..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะเองก็รอจังหวะนี้มานานแล้ว จังหวะที่จะถีบหัวส่งทักษิณ และ จังหวะที่ตัวเองจะได้ชิ่งหนีเอาตัวรอด ภายหลังจากที่เข้าไปคร่ำหวอดอยู่กับการจับจดทฤษฎีปฏิวัติกับพวกม็อบไพร่แดงอยู่นาน ทั้งเข้าไปวางแผนเสี้ยมสอด ทั้งเข้าไปวางแผนยุแยงตะแคงรั่ว จนบ้านเมืองเกิดจลาจลนองเลือดเละตุ้มเป๊ะไปทั่ว..

พรรคเพื่อไทย ระบอบทักษิณ และ ตัวทักษิณ ชินวัตร เอง โดนขงเบ้งตุ๊ต๊ะวางยาไว้มากมายหลายขนาน หลายเรื่องจนยากที่จะฟื้นคืนสภาพเดิมง่ายๆ จนยากที่ ทักษิณ ชินวัตร นั้นจะหาทางกลับบ้านได้อีกต่อไป..

ทั้งคดีหมิ่นสถาบันฯ ทั้งคดีก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมือง ทั้งคดีคอรัปชั่นฯ..

ที่ผ่านมานั้น ทักษิณ รับเละไปคนเดียวเต็มๆ !!!..

ในขณะที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ..ลอยตัวตามเคย !!!..

.....................................

สุดท้ายนี้ ..

ก็อยากจะฝากไว้คิดนิดนึงว่า..

ตัวเลขมั่วๆของพรรคเพื่อไทยแบบนี้หมาไหนมันก็ปั่นก็อ้างกันมาได้..

แต่ข้อเท็จจริง ..ความจริงวันนี้เป็นสิ่งที่ต้องนำมาขบคิดหาความเป็นไปได้มากน้อย..

ที่อยากจะให้จับตามองดูในตอนนี้ก็คือ โพลประมาณการของทางฝ่ายพรรคภูมิใจไทย เพราะมันเป็นตัวเลขที่น่าสนใจและน่าเก็บกลับไปวิเคราะห์มากๆ..

โดยเฉพาะ ที่ทางพรรคภูมิใจไทยบอกว่า การเลือกตั้งครั้งหน้านั้นทางฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทย จะได้ ส.ส. ไม่เกิน ๑๗๐ - ๑๘๐ แพ้ชนะกันไม่เกิน ๑๐ ที่นั่ง ..

ในขณะเดียวกันทางฝั่งพรรคภูมิใจไทยมั่นใจว่าจะได้ ส.ส.๖๘ ที่นั่ง และ มั่นใจว่าพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ทำสัญญาใจกันไว้จะได้เก้าอี้ ส.ส.ประมาณ ๔๐ ที่นั่ง  ส่วนพรรคอื่นๆนั้นจะได้ราว ๓๐ ที่นั่ง..

โดยพรรคภูมิใจไทย ..จะส่งผู้สมัครเพียง ๒๐๐ เขต ..เน้น ผู้สมัครเกรด A และ เกรด B ไม่หว่านลงไปมั่วๆ ทว่า เน้นหนักๆเป็นจุดๆเป็นพื้นที่ๆไป ..

ซึ่งแน่นอนว่า..หากเป็นไปตามโพลของพรรคภูมิใจไทย ทั้งพรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคเพื่อไทย ก็ไม่ใช่พรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่จะสามารถกำหนดชะตากรรม หรือ รูปร่างหน้าตาของรัฐบาลสมัยหน้าได้อีกต่อไป !!!..

ทุกสิ่งทุกอย่างมันจะขึ้นอยู่กับ การต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีของ ส.ส. จาก ๒ พรรคการเมืองนี้ คือ พรรคภูมิใจไทย และ พรรคชาติไทยพัฒนา !!!..

ที่สำคัญ ..ที่น่าคิดอีกประการหนึ่งก็คือ ..

พรรคเพื่อไทยในอนาคตอันใกล้..ต้องมีการไหลออกของ ส.ส.แน่ๆ !!!..

หากไหลออกไปหาพรรคการเมืองอื่นอยู่ก็พอทำใจได้ แต่หากไล่ออกไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย ..ทักษิณ ชินวัตร จะทำใจไหวเหรอ ??..ทักษิณ คงหวังให้พวกที่จะไหลออกนั้น ไหลไปหาพรรคใหม่อยู่ ดีกว่าไหลไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยแน่นอน !!!..

ทักษิณ ชินวัตร อาจจะทำเป็นปากดี อวดเก่งท้าทายว่า ใครจะไปก็ไป ไม่ได้ว่าอะไร เพราะยังไงๆก็คงมีคนออกไปไม่เกิน ๕ คน ..ฟังแล้วก็ขำๆเพราะเท่าที่เห็นอยู่ในตอนนี้ มันไม่ใช่แค่ ๕ คนแน่ๆ..

หาก ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ กับ ป๋าเหนาะ ออกไปเคาะกะลาตั้งพรรคใหม่ขึ้นมาวันใด เลือดกำเดาทักษิณไหลไม่หยุดแน่ๆ เหตุเพราะว่า ..มันจะกลายเป็นศึกสายเลือดขนาบข้าง ที่พรรคเพื่อไทย จะต้องไปห่ำหั่นในศึกสายเลือดกับพวกเดียวกันเองถึง ๒ พรรค !!!..

ในขณะที่คู่แข่งจริงๆของทางพรรคเพื่อไทยอย่างพรรคประชาธิปัตย์แทบจะไม่ต้องออกแรงชนกับพรรคเพื่อไทยเลย พรรคเพื่อไทยตอนนี้แค่เอาชนะพวกเดียวกันในพรรคให้ได้ยังลำบาก อย่าเพิ่งพูดเรื่องที่ว่าจะชนะเลือกตั้งกลับมาอย่างถล่มทลายถึง ๒๖๗ ที่นั่ง ..

ที่สำคัญ..หาก ทักษิณ ชินวัตร กล่อม ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ ป๋าเหนาะ กลับมาร่วมงานกันต่อได้ ก็ใช่ว่าจะไม่มีเงื่อนไขอื่นๆมากมายมารองรับ หากมีการกลับหลังหันของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ กับ ป๋าเหนาะ แน่นอนว่า กรณีเคาะราคาขายปูแดงหากินของพี่แม้วนั้นก็จะเป็นหมันไปในทันที กรณีปลุกม็อบไพร่แดงชนสถาบันฯ ก็ต้องหยุดทันที..แล้วแบบนี้แม้วมันจะยอมเหรอ ??..

คนที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ ป๋าเหนาะ ให้การยอมรับยังไงๆก็ไม่ใช่น้องปูแดงอยู่ดี และ ตอนนี้ แก๊งค์ชราภาพแก๊งค์นี้ก็ไม่อยากที่จะไปมีปัญหาพัวพันกับเรื่องหมิ่นสถาบันฯแน่ๆ ..

ดังนั้น ยังไงๆมันก็ลงเอยกันไม่ได้อยู่ดี คนพวกนี้รู้ดีว่าการที่ ทักษิณ ชินวัตร เอาน้องปูแดงออกมาหากินนั้น เอามาแค่ตั้งโชว์มากกว่าที่จะเอามาทำงานรับใช้พรรคการเมือง ..ในขณะที่ทักษิณนั้นยังไงๆก็ไม่ยอมทิ้งม็อบไพร่แดงแน่ๆ เพราะเป็นเครื่องต่อรองทางสังคมอย่างเดียวที่ทักษิณมีอยู่ และ ทักษิณสามารถเอามาป่วนเมืองกดดันฝ่ายต่างๆได้หมดทุกระดับ !!!..

ดังนั้น...ในความคิดของทักษิณตอนนี้นั้น ก็คงจะตั้งเป้าหมายไว้ว่าน้องปูแดงต้องได้เป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น ..หากพ่ายแพ้เป็นฝ่ายค้านพี่แม้วก็ให้น้องปูแดงลาออก ตามฟอร์ม..

หากพ่ายแพ้การเลือกตั้งมา ทักษิณก็คงปล่อยให้พวกลิ่วล้อในพรรคขึ้นมาทำงานเป็นหนังหน้าไฟแทนน้องปูแดง พร้อมทั้งให้พวกไพร่แดงเดินเกมป่วนเมืองเต็มที่เหมือนเดิม โดยมีเป้าหมายพุ่งชนสถาบันฯเหมือนเดิม !!!..

เรื่องที่พี่แม้วจะยอมให้น้องปูแดงไปยืนเป็นผู้นำฝ่ายค้านให้คนเขาขำกันทั้งบ้านทั้งเมือง..

ภายหลังพรรคเพื่อไทยพ่ายแพ้การเลือกตั้งนั้น..

ฝันไปเถอะ !!!..

..........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๙  เมษายน  ๒๕๕๔

..........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net