วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปลื้ม&สิงหาปัต สู่จอข่าวเข้ม คนแข็ง!


   ในที่สุด ๙ อ.ส.ม.ท.ยุคคนข่าว ตัวจริง อดีตผู้อำนวยการฝ่ายข่าว ไอทีวี วสันต์ ภัยหลีกลี้ ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว ข่าว ๙ ยุคใหม่ "โมเดิร์นไนน์ พลัส ข่าวเข้ม คนแข็ง" อย่างเป็นทางการวันนี้ (๙)

       วสันต์ อธิบายว่า เข้ม หมายถึงข่าวทุกช่วงเวลาต้องเข้มข้นขึ้น ขณะที่เนื้อหาก็ต้องเข้ม และหนักแน่นตามไปด้วย ส่วนแข็งนั้น หมายถึงทีมงานที่เข้มแข็ง ทีมข่าวที่มีประสบการณ์ ซึ่งรวมถึงผู้ประกาศข่าว ที่จะต้องทำหน้าที่คล้ายดารา หรือศูนย์หน้าในการนำเสนอเนื้อหาแก่ผู้ชม

       และ ผู้ประกาศข่าวที่จะเติมความเข้มเช่นว่านี้ ก็คือ กิตติ สิงหาปัต และคุณปลื้ม

      อดีตไอทีวี ถึงคราวถ่อหัก แพแตก  หลายคนทยอยจากไป กิตติ สิงหาปัด เจ้าของรางวัลผู้ประกาศข่าวยอดเยี่ยม ศิษย์ก้นกุฎิคนหนึ่งของสมเกียรติ อ่อนวิมล และแปซิฟิค เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินออกจากอดีตไอทีวี ไปอยู่บ้านใหม่ที่อบอุ่น มั่นคงกว่าด้วยเช่นกัน

    กิตติ สิงหาปัด อยู่ยงคงกระพันอย่างยิ่งในอดีตไอทีวี ตั้งแต่ยุคเนชั่น ดูเหมือนเขาพร้อมที่จะปรับตัวรับได้ทุกสถานการณ์ ยกเว้นสถานการณ์ทีไอทีวี ที่ไม่มีอนาคต และไม่มีเงินจ่ายเงินเดือน

    กิตติ ตัดสินใจเข้ามาเสริมทัพข่าว ๙ อ.ส.ม.ท.ในยุคคนข่าวตัวจริง วสันต์ ภัยหลีกลี้ นานหลายเดือนแล้ว

      ม.ล.ปลื้ม ณัฎฐกรณ์ เทวกุล คนข่าวสูง ๑๘๐ ซึ่งจะปรากฎบนเวทีข่าวนี้ดุจเดียวกัน หลังจากเขาหายวับไปกับตาในรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" ที่ช่อง ๓ ด้วยฟางเส้นสุดท้าย "ข่าวข่มขืนบนรถตู้"

      สมเกียรติ อ่อนวิมล คือ ผู้ที่บุกเบิกงานข่าวยุคใหม่ของวงการโทรทัศน์ จากยุคที่ข่าวเป็นเพียงรายการคั่นเวลาดูละคร มาเป็นรายการที่ทุกคนต้องเฝ้ารอ การกลับมาของกิตติ จึงเสมือนคืนสู่บ้านเก่า

       กิตติ จะอยู่ที่ข่าวภาคค่ำ ขณะที่คุณปลื้ม และรุ่งนภา ชุมชัยเวทย์ จะท้าชนเรื่องเล่าที่ข่าวภาคเช้า

       จากนี้สมรภูมิข่าวทีวี จะเข้มข้นคึกคักยิ่งขึ้น

       ประดาบก็เลือดเดือด!! 

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net