วันที่ พุธ เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เพลี้ยง !!! คางคกหน้าแตก พ่อใหญ่ หักหน้า (คางคกพิษ พูดคำเดียวตายยกรัง)
เรืองก็มีอยู่นะครับว่าเจ้าคางคกมันพูดไว้ดังนี้
-----------------------------------------------------------

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย แกนนำ นปช.บอกว่ายังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับ พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย และยังไม่ได้ยินเรื่องการตัดสินใจลาออกจากพรรคจากกรณีที่แกนนำ นปช.หลายคนถูกกล่าวหาว่าหมิ่นสถาบันในการขึ้นเวทีคนเสื้อแดงเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมาจากปากของพลเอกชวลิตเอง ส่วนตัวมั่นใจว่าพลเอกชวลิต จะไม่ลาออกด้วยเหตุผลนี้ โดยเชื่อว่าพลเอกชวลิต เป็นผู้ใหญ่ มีวิจารณญาณ และ ผ่านร้อนผ่านหนาวมามาก โดยเฉพาะผ่านการถูกกล่าวหาว่าไม่จงรักภักดีมาก่อน จะเข้าใจข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ดี พร้อมกับยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาเกิดขึ้นในพรรคจากกรณีนี้ยกเว้นคนที่ต้องการจะออกจากพรรคอยู่แล้ว โดยเชื่อว่าจะไม่มีใครลาออกด้วยเหตุผลนี้แน่นอน

มาเย็นของวันนั้น...

"พล.อ.ชวลิต"แฟกซ์หนังสือลาออกจากเพื่อไทยแล้ว

18 เมษา. 2554 18:37 น.

เมื่อเวลา 17.00น. มีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยแจ้งว่า ได้รับแฟกซ์ หนังสือลาออกจากพรรคเพื่อไทย ของพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ในฐานะประธานพรรคเพื่อไทย ขอลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยมีผลตั้งแต่วันนี้ (18เมษายน)เป็นต้นไป ลงชื่อ ลายเซ็นต์ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนังสือลาออกดังกล่าวยังได้แนบ สำเนาบัตรประชาชนเป็นหลักฐาน ถึงนายทะเบียนพรรคเพื่อไทยแล้ว
http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=505463


Image
'จตุพร'ลั่นไม่ผิด 

'จตุพร'ยืนยัน การขึ้นเวทีปราศรัย 10 เม.ย. ไม่ผิด ชี้ เป็นการพูดเพื่อเตือนรัฐบาล ลั่น เป็นนักเลงพอ หากผิดจริง จะไม่อยู่เป็นภาระเพื่อนและพรรคแน่นอน...

วันที่ 18 เม.ย. ที่พรรคเพื่อไทย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย และ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย นายเสนาะ เทียนทอง หัวหน้าพรรคประชาราช แสดงความไม่พอใจต่อคำปราศรัย นายจตุพร จนอาจประกาศลาออกจากพรรค หรืออาจไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ ว่า การพูดถึงเรื่องนี้เป็นเพียงการอ้างจากแหล่งข่าว หากฟังคำปราศรัยของตน เมื่อวันที่ 10 เม.ย. จะเห็นว่าเป็นการพูด เพื่อเตือนรัฐบาลยืนยันว่า ไม่ได้ผิดอะไรหากจะนำตนไปประหารชีวิต ก็จะบอกอย่างนี้ 

เมื่อถามว่าจะต้องไปทำความเข้าใจกับ พล.อ.ชวลิต และ นายเสนาะ หรือไม่ นายจตุพร ตอบว่า พล.อ.ชวลิต ต้องเจอกันในที่ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคอยู่แล้ว แต่เชื่อว่า พล.อ.ชวลิต เป็นผู้ใหญ่พอไม่ใช่คนฟังไม่ได้ศัพท์ แล้วจับมากระเดียด สิ่งที่ตนทำไปไม่ได้ทำผิด ถ้าคนอย่างตนทำผิด จะไม่อยู่เป็นภาระเพื่อน และ พรรคเพื่อไทย แต่คนในพรรคเพื่อไทยต้องเข้าใจตนด้วยเพราะตนเป็นคนต่อสู้ เรื่องตัวเองเล็กน้อยมาก เมื่อถามว่า จะเลิกปราศรัยในลักษณะนี้หรือไม่ นายจตุพร ตอบว่า ใครมาเป็นคนตัดสินว่าผิดหรือถูก ขอถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ว่าจะเอาอย่างไร

เมื่อถามว่า พล.อ.ชวลิต นายเสนาะ เกิดถอดใจจริงๆ จะทำอย่างไร นายจตุพร กล่าวว่า เชื่อว่า พล.อ.ชวลิต เป็นผู้ใหญ่เป็นลูกผู้ชายพอ ในช่วงท้ายชีวิต ท่านต้องการทำประโยชน์ให้ประเทศชาติท่านเคยโดนคดีอย่างนี้ตน ยืนยันว่า ไม่หนีไปไหน ไม่เชื่อว่า พล.อ.ชวลิต จะลาออกด้วยเหตุนี้ ท่านไม่ใช่คนมักง่ายที่ฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด เมื่อถามว่า มีข้อเสนอ ส.ส.เพื่อไทยบางคนให้พรรคกับเสื้อแดงแยกกันเดิน นายจตุพรตอบว่า เรื่องนี้เป็นเพียงแหล่งข่าว เมื่อมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งพรรคกับเสื้อแดง ต้องแยกกันเดินอยู่แล้ว ขอย้ำอีกครั้งว่า ตนเป็นนักเลงพอ ถ้าทำผิดจะไม่อยู่ให้เป็นภาระพรรคแน่นอน แต่คนเป็น ส.ส.กลัวที่สุด คือการสอบตก ใครออกไป ก็มีคนอื่นรอต่อแถวมาเป็นผู้สมัครอีกมาก วันนี้ คนจัดบัญชีปวดหัวไปหมดแล้ว แต่ว่า เมื่อใดจะมีเลือกตั้ง แต่ไม่ว่าหลังเลือกตั้งจะเป็นอย่างไร วันนี้เราไม่ควรมองศัตรูให้เป็นมิตรและอย่ามองมิตรเป็นศัตรู

http://oknews.exteen.com/20110418/entry-88

หากพรรคเพื่อไทย ซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อสถาบันจริงดังปากว่า ต้องตั้งกรรมการสอบสวน นายจตุพรฯ หากกรรมการมีความเห็นว่าผิดจริง ต้องขับนายจตุพร ออกจากพรรค ไม่ใช่ใช้วิธีทำหนังสือแจงปฏิเสธที่นายจตุพรพูดหมิ่นสถาบันไม่่เกี่ยวกับพรรค ทำแบบนี้เหมือนกับปากว่า ตาขยิบ
แกคงรู้ว่ามันกำลังทำอะไรกันอยู่ เลยต้องถอยตั้งหลัก ไม่งั้นเดี๋ยวถอยไม่ทันเหมือนตอนที่แกสั่งปราบม๊อบ พธม. หน้าทำเนีบบ

นำมาจากบอต เสรีไทย
http://forum.serithai.net/viewtopic.php?f=2&t=33821

โดย มังกรสีฟ้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net