วันที่ พุธ เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผ่าแผน เล่ห์ร้ายพ่อใหญ่ลา !!! โปรดจับตา ..ทีเด็ดขงเบ้งเก่งกบฏ !!..ประเทศไทยยังเละตุ้มเป๊ะคามือมาแล้ว นับประสาอะไรกับพรรคกระจอกๆของ..ทักษิณ ชินวัตร !!! ..


 

..ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ เนชั่น มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

..................................................

 

 

ผ่าแผน เล่ห์ร้ายพ่อใหญ่ลา !!! โปรดจับตา ..ทีเด็ดขงเบ้งเก่งกบฏ !!..ประเทศไทยยังเละตุ้มเป๊ะคามือมาแล้ว นับประสาอะไรกับพรรคกระจอกๆของ..ทักษิณ ชินวัตร !!! ..

 

 

เสือสองตัว..

อยู่ในถ้ำเดียวกันไม่ได้ฉันใด..

สุนัขเลี้ยงไม่เชื่องสองตัว ก็อยู่ในคอกสุนัขเดียวกันไม่ได้ฉันนั้น !!!..

นี่คือ ..สัจธรรมหนึ่งที่ผมนั้นเขียนตอกย้ำหลายรอบต่อพฤติกรรมของทั้ง ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ มหาเศรษฐีหนีคุก ทักษิณ ชินวัตร ตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ..

ต้องย้ำว่า..หลายปีที่ผ่านมา !!!!! ..

เนื่องเพราะว่า..มันไม่ใช่เพียงแค่ห้วงเวลาสั้นๆเพียงแค่ปีสองปีตอนที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ จำใจต้องออกมาเล่นฉากหน้าในบทบาทสมาชิกพรรคเพื่อไทย ในตำแหน่งอุปโลกน์ที่ไร้ราคาค่างวดทางการเมืองอย่างตำแหน่ง ..ประธานพรรค !!!..

ทว่า สายสัมพันธ์ของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ กับการผลักดัน ทักษิณ ชินวัตร ขึ้นมาเป็นใหญ่บนผืนแผ่นดินไทยในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักไทย เมื่อ ปี พ.ศ. ๒๕๔๔ ..

มันก็เป็นสายสัมพันธ์ทางผลประโยชน์ทางการเมืองเก่าก่อนของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ กับ ทักษิณ ชินวัตร ที่ต่างก็เคยร่วมกันเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ในกิจกรรม "ล้มทุน" จากการลดค่าเงินบาท เมื่อปี ๒๕๔๐ มาด้วยกันทั้งคู่..

แผนการร้าย..บางเรื่อง ..บางประการ ??..

มันก็คงผุดงอกออกจากหัวสมองของสองคนนี้ในช่วงเวลานั้นนั่นแหละ ??!!!..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ ทักษิณ ชินวัตร ก็คงคิดอะไรที่คล้ายๆกันว่า..เมืองไทยนั้นล้มง่าย แค่ใช้ทฤษฎีง่ายๆทฤษฎีกระจอกๆบางทฤษฎีของพวกฝ่ายซ้ายคอมมิวนิสต์มาใช้ มันก็สามารถสร้างความวิบัติฉิบหายป่นปี้ให้กับคนทั้งชาติได้แล้ว ..

นับประสาอะไรล่ะ..กับการเข้าครอบงำ ครอบครองจิตใจคนทั้งประเทศ นับประสาอะไรล่ะ..กับการใช้สื่อ เงิน และ พรรคการเมือง เข้าบงการความคิด วิถีชีวิต และ ชะตากรรมของผู้คนทั้งชาติ ..เพื่อกุมอำนาจเหนือทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านนี้เมืองนี้..??!!..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ นั้นมีส่วนริเริ่มสร้างพรรคไทยรักไทยอันแข็งแกร่งให้กับ ทักษิณ ชินวัตร เพราะจะว่าไปแล้วคนส่วนใหญ่ที่ไปร่วมสร้างพรรคไทยรักไทยนั้น ก็มาจากพวกฝ่ายซ้ายเก่าในพรรคความหวังใหม่ทั้งนั้น และ หากไม่ได้มาจากความหวังใหม่โดยตรง ก็มักจะมีสายสัมพันธ์เก่าๆที่เชื่อมโยงกับ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ มาก่อนทั้งนั้น..

พอพรรคไทยรักไทยเรืองอำนาจ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะก็ปล่อยให้พรรคไทยรักไทยเทคโอเว่อร์คนในพรรคความหวังใหม่ไปสังกัดกับพรรคไทยรักไทยจนหมด การสุมหัวรวมตัวกันเฉพาะกิจของพวกอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์กับนายทุนสามานย์จึงเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ หลังจากที่วาดวิมานในฝันพันหัวพันหางคลอเคลียกันมานานหลายปีดีดักแล้ว..

แนวนโยบายของพรรคไทยรักไทย ..เน้นขายแนวคิดทุนนิยมของพวกนายทุนสามานย์ ควบคู่ไปกับ การหลอกขายนโยบายประชานิยมเพ้อฝันของพวกนักสังคมนิยมคอมมิวนิสต์ รูปภาพทักษิณ พร้อมสโลแกนคิดใหม่ทำใหม่ พร้อมนโยบายประชานิยม พร้อมสัญลักษณ์พรรคไทยรักไทย ถูกแจกจ่ายไปปักโฆษณาประชาสัมพันธ์กันเกลื่อนบ้านเกลื่อนเมืองอย่างตั้งอกตั้งใจและมีเป้าหมายเพื่อทำลายความเชื่อความศรัทธาบางเรื่องบางประการของคนไทยทั่วทั้งประเทศ ..

ทักษิณ ชินวัตร ถูกสร้างให้เป็นฮีโร่ เป็นที่กล่าวขานถึงผ่านสื่อทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ ทุกวี่ทุกวัน ถูกอุปโลกน์ให้เป็นคนมีความสามารถ อัจฉริยะ ประสบความสำเร็จในชีวิต หน้าที่การงานธุรกิจ ..

หนักข้อไปถึงขั้นเล่าลือกันว่า ทักษิณ ชินวัตร เป็นคนมีบุญญาธิการกลับชาติมาเกิด ..

ที่แม้กระทั่งแม้วเองยังเชื่อสนิทใจว่าตัวมันนั้นเป็นเช่นนั้นจริงๆ !!!..

ทั้งๆที่ในความเป็นจริงนั้น ทักษิณ ชินวัตร ก็แค่เบี้ยหมากตัวหนึ่ง ที่ถูกสร้างขึ้นมาอุปโลกน์ขึ้นมาตามแผนเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศของพวกฝ่ายซ้ายลัทธิคอมมิวนิสต์ ทักษิณ ชินวัตร ในสายตาของคนพวกนี้นั้นเป็นเพียงมหาเศรษฐีหน้าโง่คนหนึ่ง ที่มีความโลภมาก มีความมักใหญ่ใฝ่สูง เหมาะต่อการหลอกใช้หลอกนำมาเป็นเครื่องมือสำคัญในการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยเพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครองตามอุดมการณ์ของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยในอดีต ..

ที่ผ่านมาหากใครจำได้เราจะเห็นว่าช่วงสมัยทักษิณเรืองอำนาจนั้น ในขณะที่พรรคไทยรักไทยพยายามจะออกนโยบายประชานิยมถี่ยิบเหมือนไก่ออกไข่เพื่อครองใจคนไทยทั้งประเทศ พวกฝ่ายซ้ายในพรรคไทยรักไทย ก็ดำเนินการสานฝันอุดมการณ์ของพรรคคอมมิวนิสต์เพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครอง เพื่อแบ่งแยกดินแดน อย่างต่อเนื่องเฉกเช่นกัน ..

ที่ผ่านมาในยุคสมัยของรัฐบาลทักษิณ เรามีทั้งพวกอดีตสหายเก่าจากพรรคคอมมิวนิสต์ขึ้นมาเป็นรัฐมนตรี เรามีเรื่องราวการลุกฮือขึ้นมาดื้อๆของโจรแบ่งแยกดินแดนทั้งๆที่คนพวกนี้นั้นกลายเป็นพวกโจรห้าร้อยคอยจับตัวคนไปเรียกค่าไถ่กับเรียกเก็บค่าคุ้มครองไปตั้งนานแล้ว แต่วันดีคืนดีก็มีพละกำลังวังชากันขึ้นมาเฉยๆ.. 

เรามีเรื่องการลิดรอน การแทรกแซง พระราชอำนาจพระมหากษัตริย์จากฝ่ายการเมืองมากมายหลายเรื่องอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และ มันเกิดขึ้นมาโดยความตั้งใจของนักการเมืองในระบอบทักษิณล้วนๆ .. 

ในสมัยทักษิณเรืองอำนาจนั้น เมื่อมีการปลุกผีโจรใต้ ปลุกผีแบ่งแยกดินแดนขึ้นมาแล้ว เราก็มีเรื่องของการฆ่าหมู่ กรือเซะ ตากใบ เป็นปมเงี่อนสำคัญที่มาทำให้สถานการณ์ความขัดแย้งระหว่าง รัฐ กับ คนท้องถิ่นใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ แตกแยกแตกความสามัคคีกันจนยากเกินจะผสานรอยร้าวกันได้จนถึงทุกวันนี้  !!!..

จากนั้นเราก็มีเรื่องของข้อเสนอการตั้งรัฐปัตตานีเข้ามา มีเรื่องข้อเสนอการทำให้ ๓ จังหวัดชายแดนใต้เป็นรัฐอิสระเข้ามา การเอาการปกครองท้องถิ่นพิเศษเข้าไปใช้  ..

พร้อมๆกับมีเรื่องของการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยไปเป็นสาธารณรัฐไทยใหม่ มีเรื่องของการเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศไปเป็นระบบสาธารณรัฐ มีประธานาธิบดีเป็นประมุขประเทศ ปลุกปั่นอยู่ทั่วภาคอีสาน ภาคเหนือ..

แน่นอนว่า..มันรวมถึงเรื่องของการมีร่างกฎหมายขายชาติ ร่าง พ.ร.บ.เขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่ออกมาในปี ๒๕๔๘ เพื่อการขายชาติขายแผ่นดินแบบเบ็ดเสร็จของรัฐบาลทักษิณรวมอยู่ด้วย !!..

ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญ เป็นเอกสารลายลักษณ์อักษรสำคัญที่ทำให้ ทักษิณ ชินวัตร โดนทหารออกมาถีบตกเก้าอี้นายกรัฐมนตรี .. ดับฝัน ดับอหังการ์ของแม้วกลางอากาศ !!!..

ทั้งๆที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวยแม้วกำลังจะรวยอู้ฟู่ติดอันดับหนึ่งของโลกจากเงินโกงบ้านโกงเมือง และ แม้วกำลังจะเปลี่ยนประเทศไทยไปเป็นบริษัทจำกัดของตระกูลชินวัตรได้อยู่แล้ว จวนเจียนจะยึดประเทศไทยไว้ในกำมือได้เบ็ดเสร็จอยู่มะรอมมะร่อแล้ว ..

ทว่า วาสนาหมาน้อยของแม้วนั้น ก็มาจบลงตรงความละโมบ และ การกัดกันเอง แย่งชามข้าวชามอาหารกันเอง ของพวกลิ่วล้อ ขี้ข้า หมารับใช้ทั้งหลาย ..

ภายหลังเราจะเห็นว่าความขัดแย้งทั้งหลายของพวกลิ่วล้อแม้วเหล่านี้ในอดีต มันลามปามกลายมาเป็นความขัดแย้งของคนในชาติ ผ่านการเสี้ยมสอดยุแยงตะแคงรั่วของพวกฝ่ายซ้ายในพรรคการเมืองของระบอบทักษิณ ..

จนท้ายที่สุดเกิดเป็นเกมกีฬาสีเหลืองแดงขึ้นมา มีการดึงสถาบันพระมหากษัตริย์ลงมาเป็นประเด็นทางการเมือง มีการนำเรื่องสังคมชนชั้นมากล่าวอ้างโจมตีกัน มีเรื่องการนำวาทะกรรม ไพร่-อำมาตย์ มาเป็นประเด็นขัดแย้งทางการเมือง ..

ซึ่งเรื่องพวกนี้มันเป็นไปตามทฤษฎีแบ่งแยกแล้วปกครองของพวกคอมมิวนิสต์ทุกประการ..

จนถึงทุกวันนี้ แม้วก็ยังไม่เลิกเพ้อฝัน เพ้อหาเก้าอี้ประธานาธิบดีของสาธารณรัฐไทยใหม่ แม้วทุกวันนี้ก็ยังเชื่อสุดใจ เชื่อสุดชีวิตว่า..แม้วนั้นเป็นผู้มีบุญญาธิการกลับชาติมาเกิด..

ตามแผนโฆษณาชวนเชื่อ มอมเมา และ ล้างสมอง ..

ของพวกฝ่ายซ้ายที่มันเอาไปใช้หลอกชาวบ้าน !!!..

.............................................

ปรากฏการณ์ลาออก..

ลาที ลาบวช ลาแล้วจ้า ของ พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ..

เป็นตราบาป ตรารับประกันคุณภาพ ความไม่น่าไว้วางใจของเซียนวางยาระดับปรมาจารย์..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ เป็นคนหัวสมองดี มีปัญญาล้ำเลิศ แต่มักจะเกิดไอเดียปิ๊งเกี่ยวกับเรื่องที่จะทำให้ชาติบ้านเมืองเสียหายป่นปี้มาอย่างต่อเนื่อง ทุกเรื่องทุกสถานการณ์ที่มีชื่อ หรือ มีร่างอ้วนๆตุ๊ต๊ะๆของพ่อใหญ่ลาเข้าไปเกี่ยวข้องไม่ว่าเหตุการณ์ใดมักจะจบลงด้วยเกมนองเลือด แตกหัก กันชนิดเละตุ้มเป๊ะมาโดยตลอด ..

ทั้งสมัยสงครามคอมมิวนิสต์ ทั้งสมัยสมรภูมิรบร่มเกล้า ทั้งช่วงพฤษภาทมิฬ ทั้งช่วงเหตุการณ์ล้มทุน ลดค่าเงินบาท ต้มยำกุ้ง ทั้งปรากฏการณ์ทักษิณ ทั้งเหตุการณ์กรือเซะ ตากใบ ทั้งปรากฎการณ์ขับไล่ทักษิณ ทั้งเหตุการณ์นองเลือด ๗ ตุลา หน้ารัฐสภา และ ทั้งเหตุการณ์นองเลือดเผาบ้านเผาเมืองของพวกไพร่แดงล้มเจ้าออกมาป่วนบ้านป่วนเมืองที่ผ่านฟ้าราชประสงค์เมื่อปีกลาย ..

เราจะพบว่าในทุกๆสถานการณ์ร้ายๆของชาติบ้านเมืองที่เกิดขึ้นมาในอดีตนั้น ขงเบ้งตุ๊ต๊ะเข้าไปมีส่วนร่วม เข้าไปมีเอี่ยวร่วมละเลงเกมมันส์..ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง จนชาติบ้านเมืองเละตุ้มเป๊ะมาหมดทุกที่ทุกสมรภูมิ !!..

หากมันไม่ใช่เรื่องบังเอิญฉันใด ..

ฉายาพ่อใหญ่ลาก็ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยฉันนั้น !!!..

ทว่า เป็นไปตามกลยุทธ์ทฤษฎีของพวกฝ่ายซ้ายที่นิยมลัทธิคอมมิวนิสต์ทุกประการ ที่มักจะเข้าไปสอดแทรก และ แทรกแซงอยู่ในทุกๆสถานการณ์ความขัดแย้งของคนในชาติบ้านเมือง ..

มีเรื่องของการแบ่งเขาแบ่งเราทางความคิดของคนไทยอยู่ตลอดเวลาในทุกสมรภูมินองเลือดที่เกิดขึ้นมาในประเทศไทยตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน จนพวกนักวิชาการฝ่ายซ้ายเมืองไทยทั้งหลายมันกล้าพูดว่า ..คนไทยนั้นไม่เคยสามัคคีกันได้อยู่แล้ว !!!..

ไม่มีเรื่องปรองดอง เรื่องรักษ์สันติ เรื่องนำพาความสันติสุขร่มเย็นใดๆมาสู่สังคมไทยทั้งนั้นในความคิดของพ่อใหญ่ลา ที่หนักหนาสาหัสจริงๆในช่วงไม่นานมานี้ก็คือเรื่องของการที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะนั้นเคยเรียกประชุม ส.ส. ในพรรค และ มอมเมาในเรื่องแผนการณ์สนับสนุนม็อบไพร่แดงอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้เกิดปรากฏการณ์ แดงทั้งแผ่นดิน อย่างต่อเนื่อง ตามทฤษฎีสะเก็ดไฟลามทุ่ง ซึ่งเป็นทฤษฎีที่พวกฝ่ายซ้ายคอมมิวินิสต์ นำมาใช้ในการทำสงครามมวลชน หรือ สงครามจิตวิทยา !!!..

หากพ่อใหญ่ลาเป็นคนที่มีความจริงใจต่อชาติบ้านเมือง เป็นคนที่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ จะชักนำพาแนวคิดอันเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาตินั้น เข้าไปมอมเมาความเชื่อพวกนักการเมืองในพรรคเพื่อไทยทำไม ??..

ดังนั้น เรื่องที่พ่อใหญ่ลาอ้างว่าลาออกจากพรรคเพื่อไทยเพราะว่ารับไม่ได้กับพฤติกรรมจาบจ้วงหมิ่นสถาบันฯของพวกไพร่แดงนั้น มันจึงเป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นด้วยประการทั้งปวง ..

เหตุผล..ที่พ่อใหญ่ลาลาออกจากพรรคเพื่อไทยนั้น มันสืบเนื่องมาจากการที่พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ เคยไปนั่งบัญชาการในวอร์รูมพรรคเพื่อไทย เคยไปนั่งประชุมพรรคเพื่อไทย และ เคยไต่เต้าตัวเองขึ้นไปนั่งเป็นปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ ๑ ของพรรคเพื่อไทยมาแล้วต่างหาก..

ทุกสิ่งทุกอย่างตอนนั้นกำลังดำเนินการไปได้ด้วยดี มีลิ่วล้อนอมินีขี้ข้าแม้วแปรพักตร์มาให้การสนับสนุนเพียบ และ มีพวกลิ่วล้อสมุนเก่ามาซูฮกให้เพียบ จนแม้วเองแทบจะหาที่เบียดเข้ามาแทรกแซงไม่ได้เลย สุดท้ายแม้วก็เลยใช้วิธีหยุดจ่ายเงินมากดดันคนในพรรค..

พอแม้วหยุดจ่ายเงินสนับสนุนพรรคหันไปทุ่มเทกับการจ่ายเงินสนับสนุนม็อบไพร่แดงป่วนเมืองเต็มที่ พวกม็อบไพร่แดงก็เลยได้ทีขี่แพะไล่ข่มคนในพรรคอย่างต่อเนื่อง ศึกสายเลือดเลยเกิดขึ้นมาต่อเนื่องระหว่าง แกนนำไพร่แดง กับ พวก ส.ส.ในพรรค ..

ขนาดพ่อใหญ่ลาถอยห่างออกจากปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ ๑ ประกาศผ่านสื่อว่าจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง และ จะไม่นั่งรับตำแหน่งใดๆทางการเมือง แต่แม้วก็ไม่ยอมจ่ายตังค์ลงมาในพรรคเหมือนเดิมยังคงไปวิ่งรอกโฟนอิน วีดีโอลิงก์หารับประทานกับพวกแกนนำไพร่แดงอย่างต่อเนื่อง..

จนสุดท้ายพ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ รวมทั้งวอร์รูมพรรคคนอื่นๆ ทั้ง เจ๊หน่อย สหายอ๋อย ต้องหันไปทำแผนกดดันนายใหญ่ด้วยการ ผลักดันเจ๊มิ่งขึ้นมาเป็นอาเสี่ยเฉพาะกิจในพรรค มาจ่ายเงินเลี้ยง ส.ส.ในพรรคจนแม้วเกิดอาการเดือดปุดๆรอวันแก้ลำคืนมาโดยตลอด..

นี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่ง..ที่แม้วไม่ประกาศรายชื่อว่าที่นายกรัฐมนตรีของพรรค ที่จะเอาไปแข่งขันชิงชัยกับพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยืนรอไว้แล้ว ..

หากแม้วยอมพ่อใหญ่ลาตั้งแต่แรกๆ เอาพ่อใหญ่ลานำขบวน ป่านนี้พรรคเพื่อไทยก็อาจจะไปโลด เพราะชื่อชั้นพ่อใหญ่ลาขงเบ้งตุ๊ต๊ะนั้น ยังหลอกขายได้เสมอกับคนภาคอีสานภาคเหนือและพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้..

ทว่า แม้วกลับมองว่า..หากสนับสนุนพ่อใหญ่ลาขึ้นมาเป็นใหญ่ แถมพ่อใหญ่ลายังมาเสนอหน้าบอกว่าสถานการณ์ความขัดแย้งในชาติบ้านเมืองมันเลยปัญหาส่วนตัวของแม้วไปแล้วแบบนี้ แม้วมันก็คงจะรู้ตัวเองดีว่า หากขืนปล่อยอำนาจบริหารพรรคอำนาจบริหารประเทศหลุดไปอยู่ในมือพ่อใหญ่ลา ชาติหน้าบ่ายๆแม้วมันก็ไม่มีโอกาสได้กลับมาเมืองไทย !!..

มันก็เลยมีการหักดิบกันไปมาในพรรคเพื่อไทย ระหว่างคนของพ่อใหญ่ลา กลุ่ม ส.ส.ขบถในพรรค กับ กลุ่ม ส.ส. คนรักทักษิณ และ พวกแกนนำไพร่แดงสายทักษิณ โดยเฉพาะพวกแกนนำที่ได้รับการช่วยเหลือประกันตัวออกมาจากคุกนั่นแหละ ที่นำมาซึ่งการแตกหักกันภายในพรรค เพราะทักษิณตั้งใจดันคนพวกนี้ให้เข้ามาขวางลำพ่อใหญ่ลาและทีมงานเจ๊มิ่งโดยเฉพาะ ..

ตั้งแต่พวกแกนนำไพร่แดงออกจากคุกมาสูดโอโซนนอกคุก และ เปลี่ยนลุคใหม่ไปสวมใส่สูทนักการเมืองเพื่อเตรียมลง ส.ส.ระบบสัดส่วนของพรรค มันก็มีเรื่องของการต่อว่าต่อขาน รวมถึงการโยนความผิดให้กันและกันไปมาตลอด ..

พร้อมๆกับปริศนา?? เรื่องที่ว่าใครจะเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีในใจของ ทักษิณ ชินวัตร ??..

สุดท้ายหวย..ก็มาโผล่ที่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ซึ่งถือว่าเป็นฟางเส้นสุดท้ายของความขัดแย้งกันทางความคิด ที่ฝ่ายขงเบ้งตุ๊ต๊ะรับไม่ได้และไม่ขออยู่ร่วมกันอีกต่อไป จนกระทั่งมาสบโอกาสพวกแกนนำไพร่แดงพลาดท่าปราศรัยหมิ่นสถาบันฯนั่นแหละ ..

พ่อใหญ่ลา เลยจัดการวางยาสุดท้ายให้กับ แกนนำไพร่แดง และ ทักษิณ ชินวัตร..

ด้วยการยื่นจดหมายลาออก พร้อมถีบส่งพวกไพร่แดงและทักษิณ ชินวัตร..

ไปตกที่นั่งลำบากในข้อครหาล้มเจ้าแต่เพียงฝ่ายเดียว !!!..

โดยพ่อใหญ่ลาและลูกสมุนรอดตัว..ตามเคย !!!..

...........................................

สุดท้ายนี้..

เราก็มาคอยจับตาดูกันว่า..

ทิศทางเกมการเมืองต่อไปของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะนั้น จะไปในทิศทางใด ??..

โดยส่วนตัวผมเชื่อว่า พ่อใหญ่ลาฮาเฮของเรา อย่างไรเสียก็ไม่วางมือง่ายๆแน่ๆ..

อีกไม่นานนับจากนี้ก่อนจะมีการยุบสภาพ่อใหญ่ลาก็คงจะหาพรรคการเมืองเพื่อเข้าไปสังกัด หรือ ไม่พ่อใหญ่ลาก็อาจจะเข้าไปให้การสนับสนุนพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง ..

เพื่อมาสานต่องานสำคัญ..บางเรื่องบางงานในใจให้เสร็จ ???..

สงครามครั้งสุดท้าย ..เรื่องสานฝัน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็น..นครปัตตานี ร่างทรงของ รัฐปัตตานี โดยทำทั้งการเมืองในระดับท้องถิ่น และ การเมืองในระดับชาติ เป็นงานสำคัญที่รอท่าพ่อใหญ่ลาอยู่..

แน่นอนว่าเรื่องนี้มันเกี่ยวพันกับเรื่องผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจมหาศาลในอนาคต ..

ทว่า มันก็เกี่ยวข้องกับความละเอียดอ่อน..เรื่องความมั่นคงของชาติในอนาคตด้วย !!! ..

เรื่องพวกนี้ละเอียดอ่อน และ เสี่ยงต่อความมั่นคงของชาติอย่างไรบ้าง ? เอาไว้มีโอกาสเหมาะๆค่อยมาวิเคราะห์กันต่อดีกว่า ตอนนี้เราก็เพียงแค่รอดูว่า พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ ทีมงานขบถในพรรคเพื่อไทยนั้น จะฝากรอยแผลใดไว้ให้ ทักษณ ชินวัตร บ้าง ???..

หากเพียงแค่ขับเคลื่อน ส.ส. พวกเจ้าพ่อท้องถิ่น พวกนักการเมืองอิทธิพล ที่เป็นพวกเต็งจ๋าในสนามเลือกตั้งออกมาได้เพียง ๑๐ - ๒๐ คน พรรคเพื่อไทยของทักษิณก็ระส่ำระสายหนักแล้ว !!..

ลำพังศึกสายเลือดที่พรรคเพื่อไทยเตรียมทำเกมเดือดกับพรรคภูมิใจไทยของเนวินในภาคกลาง ภาคอีสาน และ ภาคเหนือ มันก็นับว่าเดือดปุดๆอยู่แล้ว หากแม้วโดนขนาบข้างด้วยศึกสายเลือดจากฝั่ง ส.ส.ขั้วขงเบ้งตุ๊ต๊ะเข้าไปอีก ..

มีหวังงานนี้ แม้วมีโอกาสนอนจมกองเลือดกำเดาตัวเองมากกว่าจะได้เห็นกองเลือดของพวกมิตรร้าย สหายเก่า ทั้งหลายที่ทรยศหักหลัง !!!..

ที่มีทั้งพวกแก๊งค์งูเห่าชั้นเลิศ และ พวกแก๊งค์วางยาชั้นเซียน ..

ที่ตอนนี้ต่างฝ่ายต่างออกไปตั้งท่าเตรียมทัพในพื้นที่..

เพื่อรอรุมกินโต๊ะสัมภเวสีแม้วเป็นทิวแถว!!!..

...........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๐  เมษายน  ๒๕๕๔

.............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net