วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

...... เราคบกันแบบไหน? version หมอเหวง Vs ทักษิณ


          มีน้องบล็อกเกอร์ที่น่ารักคือ คุณกว่าจะเป็นอภิชาติบุตร มากระซิบบอกว่า เดี๋ยวนี้บ้านนี้มีแต่เรื่องเครียดๆกับเรื่องอ่านแล้วง่วง (รู้นะว่าง่วงเวลาเห็นอะไรเกี่ยวกับศาสนาละจิ) เห็นเรื่องธรรมะเป็นเรื่องคนแก่ใช่มะคะ ที่จริงน่ะใครๆก็อ่านได้นะ แก่นของศาสนาอยู่ที่จิตคนเรานี่เอง อยากหยุดการเกิด ก็หยุดที่ใจเรานี่แหละ สวรรค์ในอก นรกในใจ มันมีจริงน๊า เจ้าตัวกิเลสนั่นแหละที่มาคอยกวนน้ำให้ขุ่นอยู่เรื่อย ต้องใช้ธรรมะเข้าข่ม อิอิ เลยต้องขออภัยเพื่อนพ้องน้องพี่ที่แวะเข้ามาแล้วหาเรื่องสนุกๆอ่านไม่เจอในช่วงที่ผ่านมา ก็เจ้าของบ้านดั๊นหันไปอ่านหนังสือธรรมะเฉยเลย...ฮ่า

          มีเหตุผลนะคะ ว่าทำไมต้องพึ่งพระพึ่งเจ้ามากขึ้น
หนึ่ง
ก็เรื่องทศมารที่เราต้องต่อสู้ ก็คงมีกันทุกคนแหละค่ะ แต่เกิดรู้สึกอยากหาสิ่งดีๆยึดเกาะให้มากกว่านี้หน่อย จะได้มั่นใจว่าเราเลือกทางเดินที่ถูกต้อง คริคริ
สอง
ก็เรื่องข่าวสาร ข้อมูลการบ้านการเมืองที่น่าอดสู หดหู่ กับอนาคตประเทศชาติยังไงบอกไม่ถูก ธรรมะนี่ละค่ะจะช่วยชี้ทางสว่างให้บ้านเมืองเราได้
สาม
ก็เรื่องที่ไปได้หนังสือเก่าๆของคุณยายกะคุณพ่อที่เปิดอ่านดูแล้วสนใจมากมาย (ในตอนนี้) ซึ่งก็จะเน้นไปในเรื่องพระพุทธศาสนา การเมืองบ้าง เกร็ดประวัติศาสตร์บ้าง ก็เป็นคนแบบว่าถ้าอยากรู้เรื่องอะไรก็จะโฟกัสเรื่องนั้น หาจนรู้ให้ได้ล่ะค่ะ (ยังไม่ได้บอกนะ ว่าได้แล้วทิ้งหรือเปล่า...ฮ่า)
สี่
ก็เรื่องที่ได้ไปพบปะเสวนากับผู้คนที่ทำให้อยากศึกษาเรื่องเก่าๆให้กระจ่างกว่าเดิม เช่น เรื่องประวัติศาสตร์การเมืองการปกครอง สมัยพระเจ้าตาก สมัยรัตนโกสินทร์บางช่วง และเรื่องปัจจุบัน
ห้า
ก็เรื่องที่บังเอิญ ประจวบเหมาะต้องเข้าไปเป็นกรรมการรับเชิญในการจัดสร้างจตุคาม วัดปทุมวงษาวาส นครนายก ได้มีโอกาสร่วมทำบุญกับวัดที่น่าเลื่อมใสคือ วัดพระพุทธฉาย สระบุรี ซึ่งต้องมีทุนความรู้ความเข้าใจด้านธรรมะเพิ่มขึ้น เพราะหลวงพ่อ เจ้าอาวาสท่านให้ช่วยปรับปรุงเวบไซต์ให้วัดด้วย แต่เห็นของเดิมก็ดีอยู่แล้ว เลยต้องคิดหาอะไรใหม่ๆไปเพิ่ม เลยหาเอาจากหนังสือเก่าๆที่เพิ่งไปค้นได้มา มาอ่านไปก่อน

         เรื่องศาสนา ถ้าคิดจะทำนุบำรุง  จะเอาแบบอย่างจากสิ่งที่เห็นในปัจจุบันคงจะลำบากแล้ว (จริงไหมคะ)

        ยกแม่น้ำทั้งห้า มาบอกเล่าเหตุผลกันไป ที่จริงไม่ใช่เป็นคนชอบเครียดกับอะไรนานๆหรอกค่ะ แต่มันบิ้วอารมณ์ไม่ขึ้นเอาเสียเลย มีเรื่อง 108 1009 ที่อยากเล่าอยากเขียน กลับตันไปซะอย่างนั้น อีกอย่างบางเรื่องก็ต้องค่อยๆปล่อยค่ะ ถาโถมออกมาคราวเดียวอาจจะไม่ค่อยดี เรียกว่า อยากให้มีผลในทางที่ดีด้วย ก็คอยดูกันไปเรื่อยๆนะคะ

      ตามสัญญาที่ให้ไว้กะน้อง กว่าจะเป็นอภิชาติบุตร (ชอบชื่อน้องเค้าจริงๆนะเนี่ย) ว่าจะเอาเรื่องขำขำมาลงบล็อกบ้าง พี่จัดให้แล้วน๊า

      ไปพบคลิปนี้ที่นี่ค่ะ http://video.mthai.com/  ขอขอบพระคุณFoxconn ที่โพสไว้ และขอขอบพระคุณ ทีมงาน Manager ที่ทำออกมา http://www.manager.co.th/Multimedia/ViewVideo.aspx?URL=mms://tv.manager.co.th/videoclip/11News1/footage/MV_Weng.wmv  (ขอบคูณคุณpook ที่บอกนะคะ เลยไปหาลิงค์จากต้นฉบับมา refer ไว้ด้วยความขอบคุณ)

ก็ไม่ทราบมีบล็อกเกอร์ท่านใดนำมาโพสไปรึยัง หากว่าซ้ำกันก็ขออภัยด้วยนะคะ

      ขำกลิ้ง ยิ่งกว่า ลิงกับหมา (แต่เจ้าปังคุงกะเจ้าเจมส์มันน่ารักว่าเยอะค่ะ)

     คลิกได้เลยค่ะ คลิปนี้มีปริศนาว่า 'ระหว่างเรา (ก็เขาสองคนในคลิปนั่นล่ะค่ะ) มันคืออาร๊ายยยย?'

     งง กะ แกเจงๆ

อนาคต จะเป็นอย่างไรยังไม่รู้ แต่ตอนนี้เห็น 'อนางอ' ของคนคนหนึ่งแจ่มชัดเชียวค่ะ เอิ๊กๆๆ
ท่านคนนี้ คงไม่คิดนะว่า คนคนนั้นเขาจะเลี้ยงไว้ให้เป็นหอกข้างแคร่

ได้แต่ฝันว่า ท่านคนนี้ กำลังเล่นแผนเข้าถ้ำเสือ หรือ เกลือเป็นหนอน หรือ เล่นบทพราหมณ์อะไรนะที่ อุตส่าห์ทำทีว่าหนีศึกมาเพื่อเข้าไปเสี้ยมคนในเมืองศัตรูให้รบราฆ่าฟันกันเอง
ถ้าเป็นจริง ก็ต้องรอพิสูจน์กันอีกนานเลยนะคะเนี่ย
แต่นี่ก็เป็นแค่ความฝัน ...เท่านั้นเอง

โดย ปิรันญ่า

 

กลับไปที่ www.oknation.net