วันที่ เสาร์ เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผ่าแผน ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ !!! มหกรรมหลอกแหลก ฉบับ ลูกพี่พร่ำ ลูกน้องเพ้อ ..โกง เผา หมิ่น..เวอร์ชั่น ..คิดใหม่ ทำใหม่ ...หลอกใหม่ ..เหมือนเดิม ??!!..


.. ขอบคุณภาพจาก มติชน เนชั่น และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..................................................

ผ่าแผน ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ !!! มหกรรมหลอกแหลก ฉบับ ลูกพี่พร่ำ ลูกน้องเพ้อ ..โกง เผา หมิ่น..เวอร์ชั่น ..คิดใหม่ ทำใหม่ ...หลอกใหม่ ..เหมือนเดิม ??!!..

 

 

ทักษิณ ชินวัตร ..

มหาเศรษฐีหนีคุก คดีฉ้อโกง และ ก่อการร้าย..

ช่วงนี้ออกมาเดินหมากเล่ห์เพทุบายเพื่อสร้างความวุ่นวายถี่ยิบ.

ซึ่งคาดว่าวาระสุดท้ายแห่งชีวิตของแม้วนี้ และ วาระสุดท้ายแห่งเกมปีนป่ายที่สูงหากินนี้..

แม้วและลิ่วล้อทั้งหลายหากไม่ติดคุกจนวันตาย ก็คงจะได้พบกับความฉิบหายหมู่ได้ออกไปดิ้นทุรนทุรายกลายเป็นสัมภเวสีไร้แผ่นดินสิงสถิตย์อยู่ต่างประเทศไปจนวันตายนั่นแหละ..

แผ่นดินนี้ บ้านนี้ เมืองนี้ ..ไม่มีพื้นที่ หรือ สนามทดลองให้ใครหน้าไหน..มาลองก่อกบฏทั้งนั้น !!!..

อีกอย่างแผ่นดินนี้ บ้านนี้ เมืองนี้ ไม่มีพื้นที่ว่างสำหรับเกมตีกินฟรีใดๆทั้งนั้น ประเภทเกมสร้างภาพสร้างราคา เพื่อจะปรับลุคโจรก่อการร้ายให้กลายเป็นพระเอกขี่ม้าขาวได้นั้น ..ฝันไปเถอะ !!!.. 

ทำกรรมอะไรไว้ กรรมนั้นก็ต้องตามสนองวันยังค่ำ โจรก็คือโจร ไม่มีข้อต่อรองใดๆ ทำชั่วทำผิดอะไรไว้ เผาบ้านเผาเมืองใครไว้ ฆ่าทหาร ฆ่าผู้คนบริสุทธิ์ หลอกโกงเงินภาษีประชาชน หรือ ทำบาปทำกรรมฉ้อฉลใครไว้ ..โดนทวงคืนแบบทบต้นทบดอกหมดไม่มีเหลือ !!!..

หากคิดหวังจะโยนบาปโยนผิดให้กับผู้อื่นในบาปเวรที่พวกตนก่อไว้ หากคิดหวังจะปัดสวะใดๆให้พ้นตัวเพื่อให้ผู้อื่นรับกรรมแทนนั้น ..ฝันไปเถอะ !!!..

รับประกันซ่อมฟรี ..รอบนี้ แม้ว และ ลิ่วล้อ ..

จะได้รับการ ..จัดเต็ม และ จัดหนัก..จากฝ่ายตรงข้ามแน่ๆ !!!..

ประเภทจะมาเล่นเกมมาดฮีโร่หน้าเหลี่ยมหลอกแหลกกระแสสังคมเหมือนดังแต่ก่อน หรือ ประเภทจะใช้พวกสแตนด์อินแกนนำไพร่แดงค่าตัวต่ำๆมาเล่นบทบู๊แทน มาเล่นบทบาทเลวๆแทนในเรื่องมิบังควร เพื่อที่ตัวแม้วเองจะได้ไม่ต้อง เล่นเอง เจ็บเองนั้น ..

มันไม่สามารถจะนำมาแหกตาใครเขาได้อีกต่อไปแล้ว ..

แม้วจะเล่นเอง หรือ จะกำกับการแสดง หรือ จะอำนวยการสร้างเอง..

รอบนี้แม้ว ...ก็มีโอกาส เจ็บปางตาย และ เจ็บถึงตาย ทั้งนั้น !!!..

............................................

ที่ผ่านมา..

แม้วไม่เคยหยุดป่วน..

ไม่เคยหยุดที่จะอันธพาลสร้างกระแส..

เพื่อให้คนในชาติบ้านเมืองเกิดความแตกแยกแตกสามัคคีกัน เพื่อให้คนในชาติบ้านเมืองไม่ได้อยู่อย่างสุขสบายกายสบายใจตามอัตภาพกัน สิ่งที่แม้วกระทำการให้คนไทยได้เห็นกันตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คือ แม้วประกาศว่า หากแม้วไม่มีความสุข คนไทยทั้งชาติก็อย่าหวังว่าจะพบกับความสุข และ แม้วก็ทำเช่นนั้นจริงๆ ทำให้คนไทยไม่มีความสุขจริงๆ !!!..

นี่คือ ..สุดยอดความเห็นแก่ตัวแล้วล่ะ..แม้วเอ๊ย !!! มันเป็นกระจกสะท้อนชั้นดี ที่สะท้อนให้เห็นภาพไส้ในจิตสำนึกต่ำสุดของพวกนายทุนสามานย์ที่ละโมบโลภมากและเอาแต่ได้ ..

ที่ครั้งหนึ่ง วันหนึ่งในอดีต..มันดันได้มีโอกาสถูกยกถูกยอให้เข้ามาสวาปามเงินภาษีประชาชน เงินงบประมาณแผ่นดิน จนอิ่มหนำเต็มคาบ จนธุรกิจกิจการร่ำรวยอู้ฟู่ขึ้นมาแบบเต็มไปด้วยข้อครหาและความไม่ชอบมาพากลในกลยุทธ์ขี้โกง ..

ขี้โกง..จนติดอกติดใจลืมไม่ลงปลงไม่ได้ ในจิตใจมีแต่ความอยากได้ใคร่มีไม่สิ้นสุด ประเภทได้เงินมากแล้ว ก็อยากได้เงินมากอีกไม่มีที่สิ้นสุด ประเภทได้อำนาจมากแล้ว ก็อยากได้อำนาจวาสนามากล้นไม่มีที่สิ้นสุด !!!..

ที่ผ่านมาแม้วใช้ชีวิตกินอยู่อย่างราชา ท่องเที่ยวเสวยสุขยังกับเทวดา มีรูปภาพปริศนา ผี หรือ คน ? มาอวดสายตาสาวกพลพรรคคนมีเขาทั้งหลายอย่างไม่ขาดสายเพื่อสร้างภาพ..คนมีเครดิตดี คนมีฐานะดี และ คนที่ไม่มีวันใกล้ตาย !!!..

แม้วโชว์ความอู้ฟู่ของชีวิตประจำวันที่มนุษย์ธรรมดาๆนั้นฝันเถอะว่าจะได้ลิ้มชิมรสเงินบ้านโกงเมืองได้สุขสบายเหมือนกับแม้ว ทั้งการเดินทาง ทั้งการท่องเที่ยว ทั้งการกินอยู่อาศัย แม้วสร้างความโดดเด่นให้กับตัวแม้วเองได้ไม่เหมือนใคร อะไรที่พอจะส่งมา ถ่ายภาพมา หลอกลวงมวลชนคนรักแม้วได้ แม้วรีบทันที ..รีบจนบางทีลงวันที่ลงเวลาในรูปภาพผิดนั่นแหละ !!!.. 

ที่ผ่านมา..แม้วไม่เคยหยุดที่จะฉุกคิดเลยสักนิดว่า..ความสุขที่อยู่ในมือแม้วนั้น มันใช่ของแม้วซะที่ไหนกัน ..มันเป็นของคนไทยทั้งชาติทั้งนั้น ..

มันเป็นความสุขของคนไทยทั้งชาติ ที่แม้วปล้นชิงเอาความสุขนั้นไปครอบครองเสวยสุขอยู่คนเดียว !!!..โดยทิ้งให้คนไทยทั้งชาติต้องตกทุกข์ได้ยากอยู่กับเกมการเมืองสกปรกของแม้ว !!!..

แม้วเอ๊ย ..ที่แม้วกำลังฝันๆอยู่น่ะ ..หยุดฝันได้แล้ว !!! ..

อยากจะบอกให้แม้วรู้อะไรไว้สักนิดก่อนชีวิตแม้วจะหาไม่ คนไทยส่วนใหญ่น่ะ เขาเรียนรู้ชีวิตที่พอเพียงกันมาหมดแล้ว ไม่ว่าคนเฒ่า คนแก่ ผู้ใหญ่ วัยรุ่น หนุ่มสาว หรือ แม้กระทั่งเด็กๆ ..เราเรียนรู้ที่จะอยู่กับแบบพอเพียงกันมาหมดแล้ว !!!..

แม้ช่วงเวลาที่ผ่านมา ภาวะเศรษฐกิจ ค่านิยม มันอาจจะชักนำ หรือ มามีอิทธิพลทำให้เราคนไทยส่วนหนึ่ง ยังไม่สามารถใช้ชีวิตแบบพอเพียงได้อย่างเต็มที่ ..

ทว่า เราคนไทยส่วนใหญ่มีหัวใจส่วนลึกตระหนักอยู่บนความพอเพียงของชีวิตกันหมด..

สิ่งนี้ทำให้เราคนไทยมีชีวิตอยู่มาได้ ผ่านอุปสรรคปัญหาต่างๆนานามาได้เพราะเราเรียนรู้ที่จะอยู่กันอย่างพอเพียง เหลือที่จะมีชีวิตที่มีความสุขแบบพอเพียง ..

ไม่ต้องไปเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย เสี่ยงคุกเสี่ยงตะรางเป็นขี้ข้านายทุนสามานย์..

ไม่ต้องไปชะเง้อคอรอคอยดูว่า พวกนายทุนสามานย์อย่างแม้วและสมุนแม้วทั้งหลาย มันจะออกแคมเปญหลอกแหลกอะไรมาหลอกให้เพ้อเจ้อเพ้อฝันลมๆแล้งๆอีกต่อไปแล้ว ..

ดังนั้น เรื่องที่แม้วคิดจะมาทำลายค่านิยมสังคมไทยง่ายๆนั้น ..

แม้ว..ฝันไปเถอะ !!!..

..........................................

นโยบาย..

แม้วคิด เพื่อแม้วทำ..

แม้วสั่ง เพื่อแม้วเผา แม้วโกง เพื่อแม้วกิน ..

หมากเกมกังฉินหลอกแหลกเพื่อหวังทำลายสังคมประเภทนี้..

แม้วควรเก็บเอาไว้ท่องคนเดียวก่อนนอน หรือ เอาไว้ท่องก่อนลงโลงจะดีกว่า เรื่องที่จะเอามาหลอกขายชาวบ้านชาวประชาเขาเหมือนในอดีตนั้น ..มันขายไม่ออกแล้ว !!!..

นี่ขนาด ..ยังไม่ทันจะได้เริ่มต้นยกแรกของสมรภูมิรบเลือกตั้งรอบใหม่ แม้วและลิ่วล้อแม้วก็แอบซดแห้วกันกระจายไปหลายกระป๋องล่ะ มันน่าสมเพชขนาดไหนแม้วเอ๊ย ที่แม้วต้องไปจ้างโพลไข่แม้วมาปั่นตัวเลขสร้างกระแสคะแนนนิยมให้กับแม้วน่ะ ..มันช่าง TO RED จริงๆ!!! ..

แม้วควรจะสำเหนียกอะไรเอาไว้บ้างนะว่า แม้วตะเกียวตะกายเอาชนะฝ่ายตรงข้ามามากี่ปีแล้ว..

ทุกวันนี้ ..แม้วมีที่ให้แม้วและญาติโกโหติกาแม้วได้ยืนอย่างเด่นสง่าอย่างมีราคาและมีศักดิ์ศรีบ้างไหมบนผืนแผ่นดินไทย ทุกวันนี้แม้วเอง หรือ ญาติโกโหติกาของแม้แวเอง หากไม่ไปเกาะแกะเวทีพวกไพร่แดงเพื่อขอส่วนบุญ ก็ต้องไปนั่งรอ นอนรอ บุญหล่นทับ กรรมหล่นตื๊บ ..กันอยู่เต็มสลอนในพรรคเพื่อแม้วนั่นแหละ ..

ที่แล้วๆมาทุกครั้ง ภายหลังแม้วทำภารกิจ ลับ ลวง เลว ออกมาสร้างความวิบัติฉิบหายให้กับผู้คนในสังคมนั้น แม้วเคยถามลูกเมียแม้ว ถามญาติโกโหติกาแม้ว บ้างไหมว่า พวกเขา และ เธอ ..เคยมีความสุขของชีวิตที่แท้จริงบ้างไหม ??..

แม้วจะปล่อยให้พวกเขาหน้าชื่นอกตรมกันไปอีกนานขนาดไหน ??..

ในเมื่อชาติหน้าบ่ายๆแม้วก็ไม่ได้กลับประเทศไทย !!!..

ถามหน่อยเถอะ ..เคยมีที่ไหนบ้าง ??..ในเมืองไทย ที่ลูกหลานแม้ว ที่ญาติโกโหติกาแม้ว ..ไปยืนแล้ว ไปนั่งแล้ว ไปนอนแล้ว รู้สึกปลอดภัย อบอุ่นใจ ..ในฐานะของคนไทยคนหนึ่ง !!!..

เคยมีไหมสักคน ??..ที่ไม่ทุรนทุรายใจ ไม่ว้าวุ่นใจ ไม่ฉิบหายฐานะทางสังคม ภายหลังจากที่พวกเขาและเธอ มาร่วมสมคบคิดกระทำชำเราประเทศไทยร่วมกับแม้วและพวกพ้องของแม้ว !!!..

ที่ผ่านมา..ลูกเมียแม้ว ญาติโกโหติกาแม้ว ..ต่างมีชีวิตที่ไม่ต่างจากแม้วเลยแม้แต่น้อย !!!..

คือ มีชนักปักหลังเป็นโทษทัณฑ์ของแม้วและบาปของแม้วติดตามตัวไปทุกหนทุกแห่ง ..

ทุกคนในตระกูลแม้ว ในญาติโกโหติกาแม้ว โดนสังคมตราหน้า..

โดนสังคมตีตราให้ราคาความไม่น่าไว้วางใจ..

ไม่ต่างจากแม้วเลยแม้แต่นิดเดียว !!!..

............................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า..

ยังไงๆเราก็คงต้องมาจับตาดูเกมป่วนเมืองของแม้วกันต่อ..

เราจะเห็นว่ารอบใหม่นี้แม้วพยายามจะสร้างกระแสเสมือนหนึ่งว่ามีคนนิยมล้นหลาม..

ทั้งโพลไข่แม้ว ทั้งสื่อไข่แม้ว ทั้งนักวิชาการไข่แม้ว ทั้งนายทุนไข่แม้ว ทั้งนักการเมืองไข่แม้ว ต่างเรียงหน้าสลอนออกมาช่วยแม้วทำมาหากินกันหมดอย่างพร้อมเพรียงกันอย่างเปิดหน้าเปิดตากันจนหมดแล้วในตอนนี้  ..

ปัญญา แนวคิด กลยุทธ์ ทฤษฎี ที่เป็นลูกเล่นซ้ำซากของคนพวกนี้ก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เคยใช้สูตรหารับประทานเดิมๆยังไงตอนนี้ก็ยังคงใช้หากินอยู่เหมือนเดิม ..

เพียงแต่ว่ายิ่งเวลาผ่านไป ปัญญาคนในสังคมสว่างมากขึ้น เข้าใจอะไรต่อมิอะไรมากขึ้น แก๊งค์ไข่แม้วเหล่านี้เลยสร้างกระแสหากินไม่สะดวก เพิ่มเติมความมักง่ายมากไป เพิ่มเติมอาการลนลานมากไป เพิ่มเติมข้อพิรุธชวนสงสัยต่างๆมากไป..ท้ายที่สุดหางก็โผล่จนได้ !!! ..

แม้วทั้งโกงกิน แม้วทั้งคอรัปชั่นบานตะไท คดีนายใหญ่แม้วที่โดนหมายจับเฉพาะฉ้อโกงอย่างเดียวเนี่ย ๕ - ๖ คดีสำคัญๆ ที่รอผู้ต้องหาตัวฉกาจคนนี้กลับมาขึ้นโรงขึ้นศาลเพื่อต่อสู้คดี และ เพื่อรับฟังคำพิพากษาตัดสินคดี ..

โดยมีหนึ่งคดีอาญาที่ตัดสินจำคุกไปแล้ว ๒ ปี การันตีความเป็นอาชญากรแผ่นดิน !! ..

แม้วมีหมายจับคดีก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองเมื่อปีกลายนี้ เป็นอีกเรื่องที่แม้วจะปฏิเสธโทษความผิดของตนไม่ได้ในฐานะของหัวหน้าผู้ก่อการร้ายที่ให้การสนับสนุน ทั้งอุดมการณ์ และ เงิน ให้กับพวกม็อบพลพรรคไพร่แดงเผาเมือง ..

ตราบาปเรื่องการฉ้อโกง ตราบาปเรื่องการเผาบ้านเผาเมือง เผาศาลากลางจังหวัด และ ตราบาปที่ร่วมให้การสนับสนุนแกนนำม็อบป่วนเมืองไพร่แดงทำการจาบจ้วงล่วงละเมิดเบื้องสูง ..

ตราบาปเหล่านี้เป็นตราบาปของแม้วที่ไม่มีใครลืมลือน ต่อให้ผ่านไปกี่ปีกี่เดือนแม้วก็ไม่สามารถสร้างกระแสข่าวหลอกลวงสังคมเพื่อมาสร้างความเลอะเลือนให้กับผู้คนในสังคมได้ ..

ปากท้องคนนั้น มันหิวๆหายๆแม้วเอ๊ย เรื่องที่จะเอาปัญหาค่าครองชีพ ปัญหาสังคม ปัญหาความยากจน มาหลอกแหลกผู้คนในสังคม เพื่อหวังจะทำให้ผู้คนในสังคมไทยนั้น เคลิบเคลิ้ม หลงลืม และ หลงไปให้อภัยในบาปเวรบาปกรรมที่แม้วก่อไว้นั้น..ฝันไปเถอะ !!!..

แม้วจะมาคิดจะมาออกแคมเปญหลอกแหลกอะไรง่ายๆไม่ได้อีกต่อไปแล้ว ..หลอกได้ก็เฉพาะพวกชนชั้นมีเขาบางกลุ่มบางจำพวกเท่านั้นแหละ เพราะชนชั้นมีเขาเบาปัญญาเหล่านั้น มันเฉพาะคนรักแม้วที่เป็นชนหมู่น้อยไม่ใช่ชนหมู่มากอีกต่อไปแล้ว ..

มันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้วล่ะแม้วเอ๊ย !!!..ในอดีตแม้วอาจจะเคยเอาเงินซื้อหาให้คนมารักแม้วได้..แต่ตอนนี้แม้วจะเอาเงินไหนมาซื้อหาให้คนมารักแม้วได้อีก ?..

อยากถามเหมือนกัน แม้วหลอกคนในพรรคให้ตายใจอยู่กับคำว่า ..คนอย่างแม้วนั้นไม่มีเงินหรือ ?? ..มหาเศรษฐีอย่างแม้วนั้น ..ไม่มีเงินมาประเคนใส่ท่อน้ำเลี้ยงสู้ศึกเลือกตั้งหรือไร ??..

ทว่า ปริศนา? ของคำถามของพวก ส.ส.ในพรรคในเรื่องที่ว่าเมื่อไหร่แม้วจะเอาเงินมาให้ ? เมื่อไหร่แม้วจะใช้เงินซื้อฐานเสียงเหมือนอย่างที่เคยๆมา มันกลายเป็นคำถามที่แม้วนั้น..ยังหาคำตอบให้ลูกพรรคไม่ได้เลยซักกะทีจนถึงบัดนี้ ที่ผ่านมามีแต่คำคุยคำโม้โต้น้ำลายของแม้วทั้งนั้น !!!..

ล่วงผ่านมาเป็นปี ตั้งแต่เผาบ้านเผาเมืองคราวก่อน บัญชีท่อน้ำเลี้ยงแม้วก็ไปอยู่ในสายตาของฝ่ายความมั่นคงจนหมด แม้วผ่านเงินมาที่ใคร ? แม้วให้ใครไปหิ้วเงินมาจากต่างประเทศ ?..

มีหรือที่หน่วยข่าวความมั่นคงเขาจะไม่รู้ความเคลื่อนไหวของแม้ว และ เงินแม้ว ??..

ทุกวันนี้..แม้วรู้ดีว่าความคล่องตัวของแม้วนั้นไม่เหมือนเดิมแล้ว มันเหมือนๆกับสังขารร่างกายและจิตใจของแม้วนั่นแหละ นับวันมีแต่จะร่วงโรยห่อเหี่ยวแห้งขอดกำลังใจ เพราะแม้วโหยหาแต่สิ่งชั่วร้าย โหยหาแต่เรื่องร้ายๆ เรื่องเอาแต่ได้ เรื่องความเห็นแก่ตัว ที่คนที่มันมัวเมาในกิเลสตัณหาอย่างถอนตัวไม่ขึ้นเท่านั้นนั่นแหละที่มันจะคิดออกได้ !!!..

คิดใหม่ ทำใหม่ ...หลอกใหม่ !!! แม้วคิด เพื่อแม้วทำ ..มันก็คือ การย่ำเท้าเดินอยู่กับเรื่องนโยบายขี้หมาเก่าๆ เรื่องเอาความทะยานอยาก เอาความมักใหญ่ใฝ่สูง เอาความเพ้อเจ้อเพ้อฝัน เอาเรื่องของความอยากได้ใครมีบนกองกิเลสตัณหาสารพัน ที่มันมีเกาะติดอยู่เฉพาะในความคิดความต้องการของคนบางกลุ่มบางจำพวกที่แม้วเคยหลอกขายให้ได้..เอามารีเมคใหม่ เอามาหลอกขายใหม่ ก็แค่นั้น !!!.. 

ทุกวันนี้ในพรรคแม้วกัดกันเละเทะยังกับเดอะด็อก แย่งชามข้าวแย่งชามอาหารกันเองจนไม่รู้ไหนหัวไหนหาง ไล่ฟัดไล่งับกันเองจนพรรคเละตุ้มเป๊ะไปหมด โดยที่ไม่มีใครไปกลั่นแกล้ง ไปรังแกพรรคแม้ว พวกแม้ว และ ตัวแม้วเลยแม้แต่น้อย ..

ที่ผ่านมา ..ระบอบแม้ว ที่แม้วคิดมาสร้างมา ..ด้วยสโลแกน คิดใหม่ ทำใหม่ ..หลอกใหม่ ซ้ำแล้วซ้ำเล่านั้น ..มันพ่ายแพ้ภัยจากตัวมันเองต่างหาก นี่คือ สิ่งที่แม้วไม่ยอมคิด ไม่เคยทบทวน!!!..

แม้วคิดไม่ดีก็ย่อมได้สิ่งที่ไม่ดีกลับไป แม้วปากไม่ดีก็ย่อมได้สิ่งไม่ดีสนองปาก นับประสาอะไรกับการกระทำที่ไม่ดีของแม้ว การกระทำที่เป็นอันตรายต่อคนไทยทั้งชาติ การกระทำที่เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาติ ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย ..

ไม่มีวัน..ที่แม้ว และ ลิ่วล้อนอมินี่แม้ว ..จะได้รับสิ่งๆดีกลับไปในชีวิตอย่างแน่นอน..

ไม่ว่าจะในวันนี้ หรือ ในอนาคตภายภาคหน้า ..แม้วก็ยังโดนตราหน้าว่าเป็น..

หัวหน้าก่อการร้าย คนขายชาติ และ พวกคิดล้มล้างสถาบันฯ..

อยู่วันยังค่ำ..เหมือนเดิม !!!..

.......................................

วินเซนต์

ริมโขง   บึงกาฬ

๒๓  เมษายน  ๒๕๕๔

........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net