วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"บิน ลาเดน"ตาย "อัล-ซาวาฮีรี"ต่อ "อัลกออิดะห์"ยังไม่ตาย?
ความตาย ไม่ได้ทำให้ "ขบวนการร้าย" สิ้นไป..!!

สำนักข่าวบีบีซี อ้างว่า กลุ่มตอลิบานในอัฟกานิสถาน เป็นกลุ่มล่าสุดที่ออกมายืนยันการเสียชีวิตของ บิน ลาเดน จากปฎิบัติการ  40 นาที ของหน่วยซีล กองทัพเรือของสหรัฐ ที่สามารถปลิดชีพผู้นำเครือข่ายก่อการร้ายได้สำเร็จ

สาเหตุที่ผู้นำก่อการร้ายพลาดท่าเสียทีจนสิ้นชีวิต เพราะ "ซีไอเอ" ในการติดตามคนเดินสารที่บิน ลาเดน ไว้วางใจ ซึ่งเมื่อ 2 ปีก่อน ซีไอเอสามารถระบุพื้นที่ ที่คนเดินสารของบิน ลาเดน และน้องชายเคลื่อนไหวมาตลอด 

จนระบุตำแหน่งชัด เป็นคฤหาสน์หรู ล้อมรอบด้วยกำแพงสูง 12-18 ฟุตและกั้นด้านบนด้วยรั้วลวดหนาม อยู่ใกล้กับเมืองอับบอตตาบัด อยู่ห่างไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงอิสลามาบัด 60 กิโลเมตร 

เนื่องจากเขาต้องเข้ารับการรักษาโรคไต ในโรงพยาบาลหลายแห่งในเมืองละแวกนี้บ่อยครั้ง และมีครั้งหนึ่งถึงกับเข้าไปรักษาตัวที่เมืองการาจี แต่ทางการปากีสถานไม่ยอมรับ

อย่างไรก็ตาม  สำนักข่าวรอยเตอร์ คาดการณ์ว่า ไอมาน อัล-ซาวาฮีรี ผู้นำหมายเลข 2 ของกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์ จะขึ้นเป็นผู้นำกลุ่มแทน เนื่องจากจากบทบาทของ อัล-ซาวาฮีรี ที่ระยะหลังเป็นคนออกแถลงการณ์ผ่านสื่อ ประณามรัฐบาลสหรัฐฯ และกองกำลังนาโต

ฉากนี้ ชาวมะกันช่นชมยินดีที่ปลิดชีพผู้นำมาดร้ายได้ ฉากต่อไป.. อัลกออิดะห์ จะสางแค้นจากการตายของบิน ลาเดน อย่างไร จึงเป็นเรื่องน่ากังวลกว่า..

บินลาเดน ตาย แต่อัลกออิดะห์ ยังไม่ตาย!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net