วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตู่ จตุพร เวอร์ชั่น หลอน ลวง ละเมอ กับ เดิมพันชีวิตสุดท้าย...หากไม่ตาย ..ก็ได้เป็นรัฐมนตรี หรือไม่ก็ ..ขี้คุก ??!!..


 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

................................................

 

 

ตู่ จตุพร เวอร์ชั่น หลอน ลวง ละเมอ กับ เดิมพันชีวิตสุดท้าย...หากไม่ตาย ..ก็ได้เป็นรัฐมนตรี หรือไม่ก็ ..ขี้คุก ??!!..

 

 

ตู่ จตุพร ..

วอนนอนคุกหมายเลข ๑ ของเมืองไทย ..

ตอนนี้ไปไหนมาไหนก็ดูท่าจะรู้สึกไม่สบายอกสบายใจ..

จะอ้าปากมหาภัยของตนเพื่อหวังจะทำลายใคร หรือ เพื่อหวังไปดิสเครดิตใครก็ระมัดระวังสุดชีวิต..

ที่ผ่านมาชะตาลิขิตชีวิต ตู่ จตุพร ให้มีอนาคตที่จะต้องเข้าไปติดแหง็กอยู่ในคุกค่อนข้างจะชัวร์ถึงระดับ ๙๙.๙๙ % ก็เนื่องเพราะปากล้วนๆ ..

ทว่า ในทางกลับกันที่ผ่านมา ตู่ จตุพร ก็ได้ดิบได้ดีมีตังค์ใช้..ก็เพราะปากล้วนๆเช่นกัน ..

ดังนั้น ปากของ ตู่ จตุพร จึงมีคุณลักษณะพิเศษสำคัญ ๒ - ๓ ประการ ..

คือ พารวยก็มาก พาซวยก็เยอะ ..

และ พาตายก็เพียบ !!! ...

......................................

กรณีปากพารวย ..

ที่ผ่านมา ตู่ จตุพร ใช้ปากของตนนั้น..

กล่อมสาวกมวลชนคนรักแม้วให้เคลิ้มฝันไปกับลีลาตะบี้ตะแบง บิดเบือน มอมเมา และ โกหกซึ่งๆหน้า ต่างกรรมต่างวาระกันมาเนิ่นนานหลายปี ทั้งในฐานะของแกนนำบนเวทีม็อบไพร่แดง ในฐานะของ ส.ส.พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว และ ในฐานะพิธีกรรายการในช่องทีวีเสื้อแดงในอดีต..

ตู่ จตุพร หาเงินได้เป็นกอบเป็นกำจากการเล่นบทบาทสำคัญๆ ๓ บทบาท ตลอดช่วงระยะเวลา ๒-๓ ปีกว่าๆที่ผ่านมาจนกระทั่ง ตู่ จตุพร สามารถยกระดับฐานะของตนจากพวกลิ่วล้อกิ๊กก๊อกกระจอกๆภายในพรรคมาเป็น..ว่าที่รัฐมนตรีในอนาคตของพรรคได้ในวันนี้..ย่อมไม่ใช่เรื่องธรรมดา !!..

ตู่ จตุพร สามารถสร้างฐานะจากหัวหน้าพรรคกระยาจกสมัยเป็นนักศึกษาในอดีต ขึ้นมาร่ำรวยอู้ฟู่เป็นอาเสี่ยอยู่บนกองเงินกองทองในฐานะแกนนำคนสำคัญของสำนักป่วนเมืองพลพรรคไพร่แดงระดับประเทศ..ย่อมไม่ใช่เรื่องธรรมดา..เฉกเช่นกัน !!! ..

ทุกสิ่งทุกอย่างนั้น ตู่ จตุพร สรรค์สร้างมันขึ้นมาจากปากของ ตู่ ล้วนๆ !!!..

ปาก .. มันทำให้ ตู่ จตุพร ..รวยได้ทันตาเห็น !!!..

.........................................

กรณีปากพาซวย ..

ที่ผ่านมาเราจะพบว่า ตู่ จตุพร นั้น..

ไม่ใช่พวกเซียนตวัดลิ้นระดับขี้ๆ..แต่เป็นพวกที่นิยมเล่นของสูง..

ทุกทีที่ ตู่ จตุพร เลือกคู่ชกเลือกคู่ขัดแย้งทางการเมือง ตู่ จตุพร มักจะเลือกคู่ชกที่มีต้นทุนทางสังคมสูงกว่าตน หรือ อยู่ในระดับสูงกว่าตน อาทิเช่น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.,นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ,พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นต้น..

ที่ผ่านมาทุกครั้ง ตู่ จตุพร ก็มักจะกล่าวพาดพิง บิดเบือนข้อมูล เพื่อกล่าวร้ายป้ายสี บุคคค ๓ คนนี้เป็นหลักเพราะถือว่าเป็นก้างขวางคอชิ้นโตของนายใหญ่ และ การพูดโจมตีบุคคล ๓ คนนี้ ตู่ จตุพร พูดเพื่อหวังจะเอาใจ ทักษิณ ชินวัตร โดยเฉพาะ ..

ทุกครั้งที่ ตู่ จตุพร ได้มีโอกาสพูดจาหมิ่นประมาทบุคคลสำคัญๆของประเทศ ทั้ง ผบ.ทบ.,ทั้งนายกรัฐมนตรี และ ทั้งประธานองคมนตรี.. ตู่ จตุพร ก็มักจะลำพองตนว่าตนนั้นเก่งกล้าสามารถและมีความกล้าหาญชาญชัยจนเป็นที่ถูกอกถูกใจนายใหญ่..

ที่ผ่านมา ตู่ จตุพร ไม่เคยที่จะได้รับผลกรรมสนองปากใดๆกลับมาเลยจากการพูดจาหมิ่นประมาท และ กล่าวร้ายป้ายสีผู้อื่น ที่เราเห็นๆกันก็มีเพียงคดีฟ้องหมิ่นประมาทธรรมดาๆจากฝ่าย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ บ้างเพียงคดีสองคดี ซึ่งแทบจะไม่มีผลกระทบหรือสร้างความเสียหายใดๆให้กับ ตู่ จตุพร ได้เลยด้วยซ้ำ ..

ตู่ จตุพร ยังคงลอยนวลลอยหน้าลอยตา เดินหน้าใส่ร้ายป้ายสีผู้อื่นด้วยการ กุข่าว สร้างเรื่อง ปั้นน้ำเป็นตัวสารพัดรูปแบบเพื่อกล่าวร้ายโจมตีทั้ง ฝ่ายทหาร รัฐบาล และ ประธานองคมนตรี อย่างต่อเนื่อง ..

จนกระทั่ง สุดท้าย ท้ายสุด ตู่ จตุพร เหิมเกริมอหังการ์หนัก แล้วไปกล่าวพาดพิงหมิ่นเบื้องสูงนั่นแหละ จึงเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตขึ้นมา ..

ชะตากรรมบั้นปลายชีวิต ตู่ จตุพร จึงมีโอกาสที่จะได้เข้าไปนอนในคุก ..

อย่างเป็นรูปธรรมที่ชัดเจนมากขึ้น !!!..

......................................

กรณีปากพาตาย ..

ที่ผ่านมาหลายๆคนอดเป็นห่วงเป็นใย ตู่ จตุพร ในเรื่องนี้ไม่ได้..

เนื่องจากว่าระยะหลังๆ ตู่ จตุพร นั้น ใช้ปากระรานฝ่ายต่างๆไปทั่วจริงๆ ไม่ต่างอะไรจาก สนธิ ลิ้มทองกุล ก่อนโดนลอบยิง ไม่ต่างอะไรจาก เสธแดง ก่อนโดนลอบสังหาร ..

ตู่ จตุพร ทุกวันนี้มีพฤติกรรมเสี่ยงตายไม่ต่างจากบุคคล ๒ คนที่กล่าวมานี้เลย !!!..

สนธิ ลิ้มทองกุล และ เสธแดง มีพฤติกรรมไม่ต่างกันก่อนจะโดนยิง แต่มีผลสรุปที่แตกต่างกันภายหลังจากโดนยิง คือ เสธแดงตาย แต่ สนธิ ลิ้มทองกุล รอดตายหวุดหวิดราวปาฏิหาริย์ และ ยังคงดำเนินกิจกรรมปากสามหาวด่าระรานสร้างศัตรูรอบทิศอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่ง สนธิ ลิ้มทองกุล เกิดอาการหวาดกลัวเงาตัวเองบนเวทีม็อบกู้ส้วมขึ้นมาดื้อๆ เพราะคิดว่าจะมีคนมาลอบสังหารอย่างที่เราเห็นๆกันในข่าวนั่นแหละ..

ทุกวันนี้..คดียิงสนธิ คดียิงเสธแดง ไม่มีความคืบหน้าเพราะฝ่ายผู้เสียหายไปตั้งประเด็นไว้ที่การแก้แค้นของฝ่ายทหารอย่างเดียวเลย และ แต่ละฝ่ายก็หลับหูหลับตาโยนบาปไปให้ฝ่ายทหารฝ่ายเดียว โดยไม่เหลียวมองไปยังฝ่ายมือที่สามอื่นๆเลย ..

อย่าลืมว่า ..ก่อนเสธแดง และ สนธิ ลิ้มทองกุล จะโดนลอบยิงนั้น พวกเขาต่างก็พูดจาโจมตีทหารอย่างหนักเหมือนอย่างที่ ตู่ จตุพร กำลังทำอยู่ในตอนนี้นี่แหละ ..คือ พูดจาระรานเพื่อหาเรื่องทหาร เพื่อใส่ร้ายป้ายสีทหาร และ ดูหมิ่นดูแคลนหยามเกียรติทหารอย่างหนักหน่วง!!!..

ซึ่งมันเหมาะกับการที่ฝ่ายศัตรูอื่นๆของ ตู่ จตุพร ที่ ตู่ จตุพร ขยันสร้างขึ้นมาไม่เว้นแต่ละวันนั้น จะฉวยโอกาสดีๆแบบนี้เด็ดหัว ตู่ จตุพร แล้วโยนบาปไปให้ฝ่ายทหารเป็นอย่างยิ่ง !!!..

นี่คือ เรื่องจริงที่ ตู่ จตุพร ไม่สามารถจะปฏิเสธได้ !!!..

ตู่ จตุพร เล่นเกมการเมืองใกล้ความตายมาทุกขณะ !!!..

.............................................

สุดท้ายนี้..

เราจะเห็นว่า..

ตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมานั้น..

ตู่ จตุพร พยายามที่จะใช้ปากเพื่อสร้างความร่ำรวย และ อนาคตอันสุขสบายมั่นคงให้กับตัวเขาเอง..

ทว่า บ่อยครั้งที่เขาไม่สามารถควบคุมทิศทางปาก และ ควบคุมอาการมันส์ปากได้ จนปากของ ตู่ จตุพร นั้นนำพาความฉิบหายต่างๆมาสู่ ตู่ จตุพร ตลอดเวลาไม่เคยขาด ..

ล่าสุดนี้ นอกจากคดีหมิ่นสถาบันฯ ที่ ตู่ จตุพร และ พรรคพวกร่วมกันก่อขึ้นมา ที่ส่อชัดว่าโอกาสสุดท้ายของ ตู่ จตุพร นั้น น่าจะไปจบลงที่คุกที่ตะรางมากกว่า ..เก้าอี้รัฐมนตรี !!!..

ตู่ จตุพร ยังก็คงไม่สำนึกในความผิดพลาดของตน ยังคงปล่อยปละละเลยปากของตนให้ลามปามไปกล่าวร้ายป้ายสีฝ่ายทหาร ฝ่ายความมั่นคงของรัฐอย่างต่อเนื่องซ้ำแล้วซ้ำเล่า และ แต่ละเรื่องก็ใช้วิธีการกุเรื่อง สร้างเรื่อง สร้างฉากขึ้นมาเฉยๆโดยไร้หลักฐานอ้างอิงเช่นเดิม เน้นมอมเมาจินตนาการสำคัญกว่าความรู้ของมวลชนไพร่แดงเป็นหลักเหมือนเดิม..

อาทิเช่น เรื่องที่ ตู่ จตุพร บอกว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้ง โดยอ้างว่าล่าสุดโพลไข่แม้วบอกว่า พรรคเพื่อไทยจะได้ ๒๗๐ ที่นั่ง และ โพลของ กอ.รมน. (ตู่ว่ายังงั้น) สำรวจพบว่า พรรคเพื่อไทยจะได้ถึง ๒๘๐ ที่นั่ง ..

จึงทำให้ทางฝ่ายทหารต้องหาเรื่องทำการปฏิวัติ ..

เพราะเลือกตั้งไปก็แพ้พรรคเพื่อไทย !!!..

ตู่ จตุพร ยังคงดำเนินการป่วนเมืองป่วนการเลือกตั้งต่อไปว่าตอนนี้ทางฝ่ายตรงข้ามพรรคเพื่อไทยกำลังวางแผนที่จะโกงการเลือกตั้งเพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์ได้ตั้งรัฐบาล โดยมีฝ่ายทหารและฝ่ายการเมืองต่างๆร่วมมือกันเพื่อสกัดกั้นพรรคเพื่อไทย ..

ซึ่งมันเป็นสูตรหากินเดิมๆ ในเรื่องราวเดิมๆ จินตนาการเก่าๆ ..

ที่ ตู่ จตุพร ใช้มอมเมาพวกไพร่แดงมาเนิ่นนานหลายปีแล้ว !!!..

ทั้งๆที่เรื่องนี้ พฤติกรรมแบบนี้ การตีโพยตีพายร้องแรกแหกกระเชอกล่าวหาคนอื่นล่วงหน้าอย่างนี้ มันมีที่ไปที่มาจากสาเหตุเดียวเท่านั้น ..

นั่นก็คือ พรรคเพื่อไทยไม่มั่นใจในการเลือกตั้งครั้งนี้เลยแม้แต่น้อย !!!..

เรื่องนี้..

เราสามารถสังเกตได้จาก..

การที่พรรคเพื่อไทยยังคงสนับสนุนให้มีเวทีป่วนเมืองของพวกไพร่แดงอย่างต่อเนื่องทั้งๆที่อีกไม่กี่วันก็จะมีการยุบสภาเพื่อการเลือกตั้งใหม่กันแล้วนั้น ..

เนื่องเพราะว่าพรรคเพื่อไทยเตรียมโกงการเลือกตั้งอย่างสุดฤทธิ์เอาไว้หมดแล้ว และ หากพรรคเพื่อไทยโดนบล็อคทางเงิน โดนบล็อคท่อน้ำเลี้ยง โดนบล็อคกลโกงจนไม่สามารถจะทุจริตการเลือกตั้งได้ง่ายๆเหมือนในอดีต..จนกระทั่งพรรคเพื่อไทยต้องพ่ายแพ้การเลือกตั้งในท้ายที่สุด..

พรรคเพื่อไทย และ แกนนำไพร่แดงทั้งหมด ..

ก็จะเดินหน้านำมวลชนไพร่แดงออกมาป่วนเมืองต่อทันที !!!..

ไม่มีอะไรดีๆ ไม่มีอะไรแฟร์ๆ ไม่มีอะไรที่เป็นประชาธิปไตย..ในหัวใจของพวกไพร่แดงอยู่แล้ว..

คนพวกนี้หมดคุณค่าความน่าเชื่อถือทางสังคมไปนานแล้ว ตั้งแต่เลือกที่จะล้มโต๊ะเจรจา แล้วออกมาเผาบ้านเผาเมืองตามคำสั่งของ ทักษิณ ชินวัตร เมื่อปีกลาย ราคาคำพูดคำมั่นสัญญาของคนพวกนี้ก็ไม่มีอะไรเหลืออีกต่อไปแล้ว.. 

ตู่ จตุพร นั้นฝันอยากจะเป็นรัฐมนตรีมาโดยตลอด ตำแหน่งที่นั่งปาร์ตี้ลิสต์ล่าสุด ตู่ จตุพร ก็ได้เลื่อนขั้นมาอยู่ในตำแหน่งที่ดีๆจนน่าใจหาย เพราะดีกว่าเจ๊มิ่งคนที่ใครๆต่างก็เคยคาดหมายว่าจะมีโอกาสได้นั่งเป็นปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ ๑ ของพรรคด้วยซ้ำไป ..

มันเป็นลาภที่ลอยอยู่เบื้องหน้า ตู่ จตุพร หากว่าพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล ก็การันตีอนาคตอันสวยสดงดงามของ ตู่ จตุพร ไว้รอได้เลย เพราะรางวัลตอบแทนจากการเป็นลิ่วล้อที่แสนดี เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายและรู้ใจนายใหญ่ไปเสียทุกเรื่องในครั้งนี้นั้น ..

มันจะเป็นอย่างอื่นไปมิได้นอกเสียจาก..เก้าอี้รัฐมนตรี เท่านั้นที่ ตู่ จตุพร จะได้รับ !!!..

ทว่า ของฟรีมันไม่มีในโลก หาก ตู่ จตุพร อยากได้เก้าอี้รัฐมนตรี ..ตู่ จตุพร ก็ต้องจำใจเพิ่มดีกรีความรุนแรงของปาก และ เพิ่มความถี่ในการออกมาทำกิจกรรมปากเน่าปากเสียของ ตู่ จตุพร ให้เข้าตานายใหญ่ให้ได้ตลอดเวลาอย่าให้ขาด ..ตู่ จตุพร ต้องขยันเพิ่มสถิติปากพาตายให้ได้ทุกวัน ชนิดที่ใครหน้าไหนภายในพรรคก็ไม่สามารถจะมาลบสถิติได้..

ดังนั้น เมื่อ ตู่ จตุพร เลือกที่จะใช้ปากระรานฝ่ายตรงข้าม เพื่อสร้างราคาให้ตัวเอง..

ตู่ จตุพร ก็จำต้องเผชิญหน้ากับผลกรรมอีกด้าน ..ที่งานนี้หากไม่ตาย ..

ตู่ จตุพร ก็มีโอกาสติดคุก...ไปจนตาย !!!..

....................................

วินเซนต์

ริมโขง   บึงกาฬ

๓  พฤษภาคม   ๒๕๕๔

....................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net