วันที่ พุธ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ควันหลง โพลไข่แม้ว ทิ่มหน้าแม้ว !!! คะแนนนิยม มาร์ค เหนือกว่า น้องปูแดง ทุกกระเบียด ..เล่นเอาพี่แม้ว และ ลิ่วล้อพี่แม้ว..แทบคลั่ง !!!..


 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

..................................................

 

 

ควันหลง โพลไข่แม้ว ทิ่มหน้าแม้ว !!! คะแนนนิยม มาร์ค เหนือกว่า น้องปูแดง ทุกกระเบียด ..เล่นเอาพี่แม้ว และ ลิ่วล้อพี่แม้ว..แทบคลั่ง !!!..

 

 

หัวหมุนกันไปหมด..

สำหรับพลพรรคคนรักแม้ว..

หลังจากโพลไข่แม้วหลุดคอกตอกหมัดอัดแม้วหน้าหงาย..

จะไม่ให้หน้าหงายได้อย่างไรล่ะ ??..เล่นออกผลโพลสบประมาทน้องปูแดงของพี่แม้วอย่างไม่ไว้หน้ากันขนาดนั้น เป็นใคร..ใครมันก็คลั่ง !!..

อุตส่าห์ปั่นกระแส โพนทะนา คุยโว โม้แหลกจนขี้ฟันกระเด็นมาหลายสัปดาห์ เรื่องบุญจะนำพา วาสนาจะนำส่ง ให้พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ได้เสวยสุขเก้าอี้ ส.ส.ในสภาถึง ๒๗๐ ที่นั่ง ..

ลิ่วล้อบางรายเพ้อหนักกว่านั้น โดยเฉพาะ พิชัย นริพทะพันธุ์ ทีมเศรษฐกิจของพรรคแม้ว ยิ่งเพ้อเจ้อหนักกว่า ตู่ จตุพร อีก คุยโม้มาได้เพื่อไทยจะกวาดที่นั่งได้ถึง ๓๐๐ ที่นั่ง...ฮา

เฮ้อ !!! สมกับเป็นตำแหน่งทีมเศรษฐกิจพลังแม้วจริงๆ ของแท้มันต้องเพ้อเจ้อ โอเว่อร์ และ เชลียร์นายแหลกลาญแบบนี้ถึงจะสอบผ่าน ไม่งั้นมันจะไปสนับสนุนนโยบายเมกะโปรเจ็คต์โครงการร้อยล้านปีแสงทั้งหลายของแม้วมาหลอกให้พวกไพร่แดงเอาไปไถนาเล่นได้เหรอ ??..

ไม่รู้พรรคเพื่อไทย และ ทีมงานเผาไทยเพื่อแม้วอย่างพวกแกนนำไพร่แดงไปทำบุญด้วยอะไรมา ทำบุญมาด้วยขวดเปล่ากับน้ำมันเบนซินที่มาหาเอาในกรุงเทพฯ ที่เอามาเผากรุงเทพฯ จนเป็นทะเลเพลิงหรือเปล่า ?? ..

หรือ ทำบุญด้วยเศษซากปรักหักพังของศาลากลางจังหวัด อุบลฯ อุดรฯ ขอนแก่น มุกดาหาร บอกหน่อยเถอะ เผาแล้วเผาอีก เผาติดๆกัน ๒ ปีซ้อน หาผลงานดีๆอะไรไปอวดอ้างบนป้ายหาเสียงก็ไม่ได้ สุดท้ายก็มาตายอยู่ที่ มุกน้ำเน่า ..ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ !!!..

พวกคนหนุ่มคนสาว มันสมองดี ปัญญาดี ในพรรคมีเยอะแยะแต่ไม่มีสิทธิ์คิด ต้องให้พวกเศรษฐีแก่ๆมันสมองหงำเหงือก ที่วันๆเอาแต่ร้องเพลง ตุ๊กตาผี หนูอยากกลับบ้าน หนูอยากกลับบ้าน มาทำป้ายหาเสียงให้ ..

ไม่ละอายใจตัวเอง ก็อายเด็กๆอนุบาล เด็กประถมมันบ้าง ..ลองไปถามเด็กๆมันดูซิว่า สีไหนเผาศาลากลาง ?? สีไหน ..เผาบ้านเผาเมือง ??? ..เด็กๆมันตอบชัดถ้อยชัดคำ จนขี้หูพวกผู้ใหญ่ไพร่แดงร่วงระนาวเต็มๆสองหูมาหมดแล้วทั่วทั้งประเทศว่า ..

สีแดงเผา !!!..

ในเมื่อ..กระแส สีแดงเผาเมือง ยังไม่จางหายไปจากใจคนไทย ในเมื่อกระแสแดงบ่อนทำลายชาติ แดงรัฐไทยใหม่ แดงหมิ่นสถาบันฯยังคุกรุ่นอยู่ในกระแสสังคมไทย ..

เหตุใด ? ทักษิณ ชินวัตร และ พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว จึงกล้ามาเผยอปากโม้ว่าจะชนะเลือกตั้งกันอย่างถล่มทลายอย่างไม่อายฟ้าอายดิน ??..

ถามจริงๆ พรรคเผาไทย และ ทักษิณ ชินวัตร คิดว่าคนไทยทั้งประเทศเขาจะ โง่ และ สิ้นคิดกันทั้งประเทศขนาดนั้นเลยเหรอ ?? ..

ถึงจะต้องหลับหูหลับไปไปเลือกเอาพรรคการเมืองที่มันสนับสนุนการเผาบ้านเผาเมืองมาเป็นรัฐบาล ถึงจะต้องสมองบอดปัญญาดับไปเลือกเอา น้องสาวของนักโทษชายที่หลบหนีคดีอาญาฉ้อโกงแผ่นดิน และ หลบหนีคดีก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองมาเป็นนายกรัฐมนตรี ??..

ด้วยคะแนนเสียงถล่มทลายตั้ง ๒๗๐ - ๓๐๐ ที่นั่ง ..

ตามที่พวกขี้ข้าแม้วทั้งหลายพยายามจะโม้สร้างกระแสกันมา !!! ..

ดูถูกคนไทยมากไปหรือเปล่า ?? ดูถูกคนอีสาน ดูถูกคนเหนือ มากไปหรือเปล่า ??..

ถึงเชื่อมั่นว่า..การเสนอชื่อผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกฯ เป็น ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นั้น..

จะทำให้คนอีสาน คนเหนือ เทคะแนนเสียงให้..ทักษิณ ชินวัตร !!!..

อ่านข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

เจาะใจ "พิชัย"ทำไม"เพื่อไทย"จ่อ ๓๐๐ เสียง เว่อร์หรือไม่เว่อร์ ? โปรดอย่าสร้างผีให้คนกลัว

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1304413201&grpid=&catid=01&subcatid=0100

จากข่าวนี้..

อาการสะเปะสะปะทางความคิด..

ของทีมงานเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทยดูๆชักจะมั่วไปใหญ่..

โดยเฉพาะต่อคำถามถึงมุมมองของภาพลักษณ์ผู้นำประเทศของ น้องปูแดง ที่ พิชัย บอกว่า..

" ในแง่ของพรรคนั้นได้กระแสจากคุณทักษิณ เมื่อนำคุณยิ่งลักษณ์มาเป็นตัวชูก็จะได้ประโยชน์ในแง่ของคะแนนเสียง คือทางเหนือกับอีสานจะได้คะแนนเสียงอย่างมาก ประเด็นต่อมาก็คือในฐานะที่คุณยิ่งลักษณ์เป็นผู้หญิง และในภาวะที่กำลังสับสนวุ่นวายและค่อนข้างจะรุนแรงนั้น การเอาผู้หญิงมาเป็นผู้นำอาจช่วยลดทอนเรื่องเหล่านี้ได้ อีกทั้งคุณยิ่งลักษณ์มีบุคลิกที่อ่อนโยน ก็จะสามารถพาประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตได้ " ..

ผมอ่านความคิดเห็นของ พิชัย นริพทะพันธุ์ ทีมเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทยคนนี้แล้ว มันช่างเคว้งคว้างกลางอากาศอย่างไรพิกลบอกไม่ถูก นี่หรือ ทีมงานเศรษฐกิจมือฉมังของพรรคเพื่อไทย?? ..

เหตุผลหลักๆที่ พิชัย อ้างสนับสนุนว่า ยิ่งลักษณ์ เหมาะสมกับตำแหน่งว่าที่นายกรัฐมนตรี ก็คือ เป็นน้องสาวทักษิณ  เป็นผู้หญิง  มีความอ่อนโยน จะพาประเทศผ่านพ้นวิกฤตได้..ไร้สาระสิ้นดี !!!..

ประเทศชาติทั้งประเทศจะให้มาฝากผีฝากไข้..

กับคนที่มีคุณสมบัติผีหลอกแค่นี้น่ะหรือ ??..

นี่น่ะหรือ มุมมองของ ทีมเศรษฐกิจของทักษิณ ที่คุยโวนักหนาว่าจะมาทำให้คนไทยหายจน แค่ค้นหาเหตุผลดีๆ ค้นหาคุณสมบัติดีๆของ ยิ่งลักษณ์ ในฐานะว่าที่ผู้ท้าชิงตำแหน่งผู้นำประเทศมานำเสนอยังไม่ได้ นับประสาอะไรจะไปอาสาแก้ปัญหาเศรษฐกิจของชาติบ้านเมืองที่มันมีความสลับซับซ้อนของปัญหาต่างๆมากมายได้ ..

ที่สำคัญ..การเอาคนไม่รู้อิโหน่อิเหน่ทางการเมืองขึ้นมานำหน้า การเอาคนที่ไม่เคยเผยอปากแสดงทัศนะวิพากษ์วิจารณ์ทางออกของประเทศ เอาคนที่ไม่เคยแม้แต่จะได้เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งต่างๆทางการเมืองขึ้นมากุมบังเหียนประเทศ ..

มันจะไม่ดูเป็นเรื่องที่น่าสมเพชเวทนามากเกินไปหน่อยหรือไร ??..

สำหรับพรรคการเมืองใหญ่ๆอย่างพรรคเพื่อไทย !!! ..

คิดอะไรกันไม่ออกแล้วหรือ ?? หรือ มีหัวคิด แต่ไม่มีสิทธิ์คิด ??..แม้แต่จะวิพากษ์วิจารณ์ความไม่เหมาะสมของ น้องปูแดง อย่างตรงไปตรงมายังไม่มีความกล้า..

แล้วยังมีหน้าจะมาเสนอหน้าแก้ไขปัญหาความยากจนของคนในชาติ ..

ชาติหน้าบ่ายๆมันจะทำได้กันไหมเนี่ย ??..

............................................

มันก็น่าเห็นใจ..

พรรคเพื่อไทยของนักโทษชายทักษิณอยู่หรอก..

เพราะที่ผ่านมาโพนทะนาโม้แหลกว่าจะได้ ส.ส.ล้นสภาเท่านั้นเท่านี้..

ทั้งๆที่หลายปีมานี้ไม่มีดีอะไรในพื้นที่ด้วยซ้ำ หลายๆพื้นที่โดนพรรคคู่แข่งเข้าไปยึดพื้นที่ ผู้สมัครของพรรคคู่แข่งมีภาษีดีกว่า มีผลงานมากกว่า ไม่งอมืองอเท้ารออานิสงฆ์ผลบุญจากผู้เป็นนายใหญ่สัมภเวสีถึงจะทำงานได้เหมือนอย่างพวก ส.ส. ของพรรคเพื่อไทย..

พวกนักการเมืองที่เขาเป็นของจริง เขาไม่มานั่งโม้ และ เต้าข่าวสร้างกระแสเหมือนพวกนักการเมืองพรรคเพื่อไทยหรอก อยู่เป็นพรรคผีหัวขาดมาตั้งนานสองนานจนทุกวันนี้ก็ยังไม่มีความลงตัวในเรื่องผู้นำพรรค ..

ในเรื่องผู้สมัครรับเลือกตั้ง ทั้ง ส.ส.เขต ทั้งปาร์ตี้ลิสต์ก็กัดกันเละเทะมาตลอดทุกวันนี้ก็ยังไม่ลงตัว ปาร์ตี้ลิสต์มี ๑๒๕ ที่นั่ง แต่มีรายชื่อเข้าคิวสมัคร ๒๐๐ กว่าคน มันจะสับสนอะไรมากเกินไปหรือเปล่า ?? ..

ตอนนี้ พวก ส.ส. ที่อยู่ๆในพรรคเพื่อไทยส่วนใหญ่จำใจอยู่กันทั้งนั้น ถ้ามีที่ไปที่ดีกว่า มีพรรคการเมืองอื่น มีคนอื่นมาเสนอผลประโยชน์ที่มากกว่ามันเผ่นหนีแน่ๆ รอดูหลังยุบสภาล่ะกัน พวกที่มันไม่สมหวังในตำแหน่ง ไม่มั่นใจในอนาคต มันจะอยู่เป็นบ่าวรับใช้พรรคที่ดีได้ต่อไหม ??..

โพลที่เคยภักดีต่อระบอบทักษิณอย่างเอแบคโพลล์ ที่ก่อนหน้านี้คนของพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว เคยนำมาคุยโวว่า สำรวจออกมาแล้ว คะแนนนิยมพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ในเขตกรุงเทพมหานครดีกว่าพรรคประชาธิปัตย์ ชนิดที่ว่าคนดูงงเป็นไก่ตาแตกกันทั้งประเทศ เพราะผลโพลก่อนหน้านั้นมาทั้งหมด เพื่อไทย แพ้ ประชาธิปัตย์ราบคาบมาตลอด ..

ทว่า วันดีคืนดี จู่ๆ โพลไข่แม้วก็สำรวจให้พรรคเพื่อไทย มีคะแนนนิยมชนะ พรรคประชาธิปัตย์ขึ้นมาเฉยๆงั้นแหละ จนเป็นที่มาที่ไปเป็นที่ตำหนิติเตียนเรื่องผลโพลอาจจะเกิดการคลาดเคลื่อนได้จากปากคำของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..

ทว่า จู่ๆมาวันนี้ เอแบคโพลกลับมามีผลโพลทิ่มหน้าแก๊งค์แม้วจนแทบจะหามุมกลับไม่เจอซะงั้น !!..

มีอย่างที่ไหนผลโพลความน่าเชื่อถือในภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คะแนนความน่าเชื่อถือ คะแนนนิยม ต่างกันราวฟ้ากับหุบเหว ..

น้องปูแดงของพี่แม้วแพ้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทุกกระเบียด ..

มีเหนือกว่าอยู่เรื่องเดียว คือ รวยกว่า !!!..

ถ้าคุณสมบัติของผู้นำประเทศ มันขึ้นอยู่กับว่าใครรวยกว่าใคร น้องปูแดงของพี่แม้วแดงก็คงจะได้เข้าวินตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแบบนอนมาอย่างมิต้องสงสัย ..

ทว่า นี่มันประเทศไทย คนไทยไม่ได้ดำรงชีวิตอยู่ด้วยการรับประทานหญ้าเป็นอาหาร !!..

ดังนั้น การที่พวกลิ่วล้อพรรคเพื่อไทยจะเอาเหตุผลสั่วๆ เรื่องคุณสมบัติของ ยิ่งลักษณ์ ที่บอกว่า เป็นน้องสาวทักษิณ เป็นผู้หญิง มีความอ่อนโยน และ จะช่วยแก้ปัญหาวิกฤตของชาติบ้านเมืองได้ มาหลอกหลอนพวกรากหญ้าฐานเสียงภาคอีสาน ภาคเหนือนั่น ..

อย่าหวังว่าจะเอามาหลอกลวงคนอีสาน คนเหนือ ได้ง่ายๆเหมือนเดิม !!!

หลายปีที่ผ่านมาวิบากรรมของตระกูลแม้วมีมากมายเหลือหลาย แต่ละเรื่องก็ร้ายๆสร้างความฉิบหายปั่นป่วนให้ชาติบ้านเมืองอย่างมากมายมหาศาลจนประเมินค่ามิได้ เรื่องราวต่างๆเหล่านี้มันเป็นข่าวสารออกสู่สังคมตลอดเวลา ทุกวันนี้คนรักทักษิณมีแต่ลดจำนวนน้อยลงทุกวันๆเพราะพฤติกรรมชั่วๆและคดีความร้ายๆที่ทักษิณได้ก่อไว้..

ไหนจะข้อสงสัยของคำถามที่ว่า พี่ชายเป็นเช่นไร น้องสาวก็คงเป็นเช่นนั้นอีกล่ะ ??..

พี่ชายต้องคดีโกงบ้านโกงเมือง เผาบ้านเผาเมือง น้องสาวจะเข้ามาทำงานเพื่อการพัฒนาประเทศ หรือ จะเข้ามาทำงานเพื่อพาพี่ชายที่เป็นนักโทษหลบหนีคดีได้กลับบ้านกันแน่ ??..

คำถามพวกนี้ตอบได้หรือยัง ??..คำถามเหล่านี้ ลิ่วล้อทักษิณทั้งหลายมีคำตอบให้กับผู้คนในสังคมไทยหรือยัง ?? ไม่ใช่จะไปนั่งจินตนาการฝันเอามันกันง่ายๆว่าจะได้ เก้าอี้ ส.ส. เท่านั้นเท่านี้ ..

ถามจริงๆ ๓ ปีกว่าๆมานี้ หลังจากการเลือกตั้งคราวก่อน ..

พรรคเพื่อไทย ..มีผลงานอะไรที่เป็นที่เชิดหน้าชูตาพรรคบ้าง ??...

ที่ผ่านมีบุคลากรของพรรคคนใดที่ทำงานดีจนเป็นที่ประทับใจชาวบ้านชาวช่องเขาบ้าง ??..

ตำแหน่ง..ผู้นำพรรค ตำแหน่งว่าที่นายกรัฐมนตรี ถ้าพรรคเพื่อไทยมีดีจริง ทำไมต้องปล่อยเอวังมายาวนานจนกระทั่งไปคั่วเอาตัวน้องสาวทักษิณมาช่วยทำน้ำยาให้ ..

แถมเอาไปเอามาก็ดูท่าว่าจะเอาไปทำน้ำยาอะไรไม่ได้ด้วยซ้ำ ..

หลังจากโดนผลโพลกระหน่ำอัดหน้า จนหาทางกลับบ้านไม่เจอแบบนี้ !!!..

อ่านรายละเอียดผลโพลประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

เอแบคโพลล์: สำรวจภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำระหว่างนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ กับ นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตรและความรู้สึกของสาธารณชนคนไทยต่อสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

............................

๑. เรื่องความอดทนอดกลั้น รู้จักควบคุมอารมณ์ ..

ร้อยละ ๕๓.๗ ระบุเป็นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

ร้อยละ ๙.๗ ระบุเป็นนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ร้อยละ ๑๔.๔ ระบุพอๆ กัน และ ร้อยละ ๒๒.๒ ไม่มีความเห็น

๒. เรื่องความสุภาพอ่อนโยน

ร้อยละ ๕๐.๑ ระบุนายอภิสิทธิ์

ร้อยละ ๑๓.๐ ระบุนางสาวยิ่งลักษณ์

ร้อยละ ๑๗.๙ ระบุทั้งสอง ร้อยละ ๑๙.๐ ไม่มีความเห็น

๓. เรื่องการเป็นที่ยอมรับภายในประเทศและต่างประเทศ

ร้อยละ ๔๙.๖ ระบุเป็นนายอภิสิทธิ์

ร้อยละ ๑๑.๓ ระบุนางสาวยิ่งลักษณ์

ร้อยละ ๑๔.๙ ระบุพอๆ กัน และร้อยละ ๒๔.๒ ไม่มีความเห็น๔. เรื่อง การประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดี

ร้อยละ ๔๙.๖ ระบุนายอภิสิทธิ์

ร้อยละ ๙.๘ ระบุนางสาวยิ่งลักษณ์

ร้อยละ ๑๕.๙ ระบุพอๆ กัน และร้อยละ ๒๔.๗ ไม่มีความเห็น

๕. เรื่องความโอบอ้อมอารี

ร้อยละ ๔๘.๒ ระบุนายอภิสิทธิ์

ร้อยละ ๑๓.๑ ระบุนางสาวยิ่งลักษณ์

ร้อยละ ๑๕.๑ พอๆ กัน และร้อยละ ๒๓.๖ ไม่มีความเห็น

...................................

http://www.ryt9.com/s/abcp/1140813

...................................

จากข่าวนี้..

การอาสาเป็นโพลรู้ใจแม้วของเอแบคโพลล์ ..

ที่ขันอาสาลงไปโยนหินถามทาง ลงไปถามหาเรตติ้งของ น้องปูแดงของพี่แม้วแดงก่อนใครเพื่อน..

ยังถึงกับต้องผงะกับผลโพลที่ได้รับกลับมาเพราะไม่คิดว่าน้องปูแดงของพี่แม้วแดง จะแพ้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แบบราบคาบหมดทุกๆเรื่องเกี่ยวกับภาพลักษณ์ผู้นำประเทศ ..

ที่น้องปูแดงของพี่แม้วแดงชนะนั้น ..มีเรื่องเดียว คือ เป็นเศรษฐี มีฐานะร่ำรวย ซึ่ง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่มี เพราะอภิสิทธิ์ เป็นเพียงชนชั้นกลางธรรมดาๆ เป็นนักการเมืองธรรมดาๆ ไม่ได้เป็น นักธุรกิจการเมืองเหมือนกับพวกตระกูลชินวัตร จะได้ร่ำรวยอู้ฟู่ !!!..

ดังนั้น ..การเอาน้องปูแดงมาแห่ประจานเพื่อหวังสานฝันฟาดฟันคะแนนเสียง คนเหนือ คนอีสาน อย่างเป็นกอบเป็นกำนั้น  พรรคเพื่อไทย..ฝันไปเถอะ !!!..

ที่สำคัญ..หากเอาน้องปูแดงของพี่แม้วแดงไปชูหาเสียงในเขตกรุงเทพมหานครฯ ที่ว่ากันว่าจะเป็นสมรภูมิชี้ชะตาผู้แพ้ผู้ชนะแล้วด้วย ยิ่งไปกันใหญ่คนกรุงเทพฯรู้ไส้ในของน้องปูแดงของพี่แม้วแดงจนทะลุปรุโปร่ง เรื่องที่จะเอามาย้อมแมวขายคนกรุงเทพฯนั้น..พรรคเพื่อไทย ฝันไปเถอะ !!!..

นี่คือ ลางหายนะเริ่มต้นก่อนการยุบสภาของพรรคเพื่อไทย ที่ฝันไปไกลๆถึงระดับ ๒๗๐ - ๓๐๐ เก้าอี้นั้น กรุณาลองหันกลับมามองระดับร้อยเก้าอี้เศษๆบ้างก็จะเป็นการดี ตอนนี้มีในกระเป๋า ๑๘๘ เก้าอี้เก่าๆ รักษาเก้าอี้เก่าๆที่มีนี้ให้ได้ก่อนเถอะก่อนจะไปคุยโม้ คุยโวว่าจะได้เพิ่มอีกเป็นร้อยๆเก้าอี้ ..

ที่มีอยู่ทุกวันนี้น่ะ ลองถามใจพวก ส.ส. ในพรรคปัจจุบันแบบเรียงตัวกันซิว่า มีสักกี่คนในจำนวน ส.ส. ปัจจุบันของพรรคเพื่อไทย ที่มั่นใจเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าพวกตนนั้นจะได้รับการเลือกตั้งให้เข้ามาทำหน้าที่ ส.ส.อีกสมัยในการเลือกตั้งครั้งหน้า ..

ผมว่าหลายๆคน ..ไม่มั่นใจเหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว ทั้งกระสุน เสบียง ชื่อเสียง มันไม่มีดีเหมือนเดิมแล้ว มันไม่ใช่แห่แหนไปตรงไหนคนก็โบกมือให้ คนก็ปรบมือต้อนรับ เหมือนในอดีตแล้ว ..

ตอนนี้ไปไหนมาไหน พรรคเพื่อไทยเจอแต่คำถาม ???..คำถาม..เกี่ยวกับความจงรักภักดีของทักษิณต่อสถาบันพระมหากษัตรย์ ??..คำถาม..เกี่ยวกับรัฐไทยใหม่ที่คนของทักษิณเอาไปหลอกเป่าหูชาวบ้านก่อนหน้านี้ ??..

แล้วอย่างนี้ ..แม้วยังคิดว่า ..

แม้วจะกลับมาเมืองไทยได้อีก ..จริงๆหรือ ???..

...............................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๔  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

...............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net