วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

in Maldives...1
    มีโอกาสได้เดินทางไปทำข่าวการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซีคัพ 2011 ระหว่างทีมวิคตอรี่ เอสซี ของมัลดีฟส์ พบกับทีมเมืองทองฯ ยูไนเต็ด รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 4 ของกลุ่ม จี ที่สนามกีฬาแห่งชาติประเทศมัลดีฟส์ เมื่อวันที่ 27 เม.ย ที่ผ่านมา ซึ่งผลปรากฏว่า เมืองทองฯ ยูไนเต็ด บุกไปถล่มเอาชนะไป 4-0
    การเดินทางไปในทริปนี้โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง จุดหมายคือเมืองมาเล่(Malé)เมืองหลวงของประเทศมัลดีฟส์ พอถึงสนามบินมาเล เราก็ต้องนั่งเรือข้ามฟาก(เหมือนนั่งเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา)จากสนามบินมาสู่เมืองมาเล่
    สภาพบ้านเรือนเป็นตึกอยู่กันแบบแน่นหนาพอควร ถนนหนทางปูด้วยอิฐตัวหนอนทุกเส้นทาง ริมถนนส่วนใหญ่จะเป็นที่จอดมอเตอร์ไซด์และรถยนต์ ส่วนรถยนต์จะเป็นรถขนาดเล็ก ไม่มีรถเมล์ มีแต่แท็กซี่ จะมีรถติดบ้างเล็กน้อยก่อนตอนติดไฟแดงเท่านั้น
    เราอยู่ที่เมืองมาเล่ 4 วัน(25-28 เม.ย.) ยอมรับว่าเป็นเมืองที่สงบ เป็นเมืองโนแอลกอฮอล์ แต่ถ้าต้องการจะดื่มแอลกอฮอล์จะทำอย่างไร เขาก็แนะนำว่าเราต้องนั่งเรือข้ามฟากไปที่คลับในโรงแรมที่อยู่ใกล้สนามบิน พอดื่มจนได้ที่แล้วก็ต้องนั่งเรือข้ามฟากกลับมาที่มาเล มันเป็นการดื่มที่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลที่สนุกและตื่นเต้นดีที่เดียว ก่อนเช้าวันรุ่งขึ้นก็เดินทางกลับประเทศไทย เป็นทริปที่ดีจริงๆโดย oakvanda

 

กลับไปที่ www.oknation.net