วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พล.อ. สนธิ...... ลงไม่ลง?


    พล.อ. สนธิ...... ลงไม่ลง?

                 มีข่าวคราว  ออกมาว่าพลเอกสนธิ  จะลงเล่นการเมืองหลังเกษียรอายุราชการทหาร จะเป็นไปได้หรือไม่ กำลังเป็นประเด็นที่สื่อและประชาชนกำลังให้ความสนใจ   และการที่จะลงมาเล่นทางการเมืองในครั้งนี้ถ้าเป็นไปได้  จะมีผลกระทบอย่างไรกับการที่เคยเป็นหัวหน้าผู้ทำการปฏิรูปการปกครอง 

      อาจเป็นที่เพ่งเล็งหรือมองว่าการลงเล่นการเมืองของพลเอกสนธิ(ถ้าเป็นไปได้) เสียงสะท้อนบางส่วนของคนที่ไม่เห็นด้วย   ในฐานะที่ท่านเคยทำการปฎิรูปการปกครองมาก่อน  คับคล้ายคับคลาว่าเป็นการใช้อำนาจจากการปฎิรูปการปกครองเข้ามามีบทบาททางการเมือง   ซึ่งคล้ายกับว่าการทำการเผด็จการเพื่อเข้ามามีอำนาจทางการเมือง 

       หรืออาจเป็นการพยายามที่จะเข้ามาปกป้องเพื่อให้เกิดความราบรื่นทางการเมืองในระยะแรกก่อนในทางการเมืองเพื่อป้องกันการที่จะมิให้นักการเมืองที่มีอำนาจเก่าที่ถูกโค่นล้มกลับมามีอำนาจทางการเมือง จึงมีข่าวข่าวหรือกระเเสว่าท่านจะลงเล่นการเมือง 

       ถึงอย่างไรการก็ตามกระเเสข่าว  ว่าพลเอกสนธิจะเข้ามามีบทบาทในการลงเล่นทางการเมือง จะเป็นไปได้หรือไม่ก้คงอยู่ที่ตัวท่านเองให้คำตอบนอกจากนั้นท่านเองต้องตัดสินใจบนความเข้าใจและต้องการหรือกระเเสตอบรับหรือการให้ความสนใจและความสนับสนุนจากเสียงของประชาชนจึงจะเป็นผลดีในสังคม และควรคำนึงถึงการเกิดประโยชน์แก่สังคมมากที่สุด  และไม่ทำให้เกิดผลกระทบต่อสังคมของกลุ่มคนส่วนใหญ่ที่อาจจะนำมาซึ่งเหตุการณ์ที่เคยประสบมา 

โดย บรรณาลัย

 

กลับไปที่ www.oknation.net