วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เคาะเวทีเลือกตั้งหลังโปรดเกล้าฯยุบสภาฯ(คลิปเต็ม)..ไขปริศนารูปนายกชูสองนิ้วลงสื่อนอก!!!!


นายกรัฐมนตรีแถลงผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ชี้แจงถึงการประกาศยุบสภา โดย นายกรัฐมนตรีจะมีการชี้แจงการยุบสภา 3 เรื่อง คือ

1.เหตุผลในการยุบสภา

2.ความสำคัญในการเลือกตั้ง และ 3.ผลงาน 2 ปีที่ผ่านมาของรัฐบาล

โดยที่หลังมีการยุบสภาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 3 กรกฎาคม

ภาพ Afp

ในภาพ นายอภิสิทธิ์เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และยกมือทักทายสื่อมวลชนที่มายืนรอด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนจะขึ้นรถประจำตำแหน่งออกไปนายกรัฐมนตรีได้ชู 2 นิ้ว แหม นึกว่าใบ้อะไร ที่แท้ “ให้รอฟังสองทุ่มครึ่ง” 

ส่วนหนึ่งของสามรูปธรรม และสองนามธรรมที่นายกกล่าวในเทปบันทึกรายกาน หลังจากวันนี้ไป พรรคการเมืองและนักการเมืองก็ต้องเดินหน้ารณรงค์หาเสียงต่อไป แต่ขอเปิดใจว่า ในฐานะที่ทำงานมา 2 ปีกว่า อยากเห็นประเทศเดินหน้าอย่างไร หวังว่าประชาชน ไม่ว่าจะนิยมพรรคใด ใส่เสื้อสีอะไร เราน่าจะเห็นตรงกันบางเรื่อง ในเชิงนโยบายเราน่าเห็นตรงกันว่า ความจำเป็นที่จะต้องช่วยเหลือคนที่มีรายได้น้อย ต่อสู้ต่อค่าครองชีพ ซึ่งไม่ว่าใครจะเป็นรัฐบาลต้องยกระดับรายได้ เพิ่มค่าแรงเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ส่วนด้านการศึกษานั้น ทำอย่างไรให้ลูกหลานของเราได้เรียนสูงๆ มีหลักประกันรายได้ มีหลักประกันอาชีพ และไม่ว่าพรรคใดจะได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ตนก็อยากเห็นเกษตรกรมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี มีหลักประกันที่ดี มีการเพิ่มรายได้เกษตรกรให้ลืมตาอ้าปาก มีเงินออมในชีวิต นอกจากนี้ยังอยากเห็นการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง ต่อเนื่อง เพื่อให้ภัยคุกคามนี้หมดไป

ในด้านหลักการบริหารบ้านเมือง เราควรเห็นตรงกันว่า ต่อจากนี้การเมืองไทยต้องยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย ไม่เดินออกนอกรัฐธรรมนูญ ไม่เดินออกนอกฎหมาย การเมืองต้องแข่งขันทางความคิด ทางนโยบายอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่ไปปลุกระดมประชาชน ซึ่งอาจไปสู่การสูญเสียได้ การสร้างความเชื่อมั่นศรัทธา ต้องเกิดจากความเชื่อมั่น ความโปร่งใส ใครก็ตามที่เข้ามาเป็นรัฐบาล ต้องยึดมั่นประโยชน์ส่วนรวมและประโยชน์ของประเทศ ไม่ใช่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง

ในช่วงท้ายนายอภิสิทธิ์ได้กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนช่วยในการผลักดันงานของรัฐบาล พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณประชาชนทั้งประเทศ ที่นอกเหนือจากมอบความไว้ใจผ่านสภาผู้แทนราษฎร ให้มาดำรงตำแหน่งหัวหน้ารัฐบาล โดยระบุว่า ตลอด 2 ปีเศษที่ผ่านมา ซาบซึ้งกำลังใจ การสนับสนุนของประชาชนในการทำงาน ทุกวันที่ตื่นมาตระหนักเสมอว่า ความไว้วางใจของประชาชน ทำให้ต้องทำงานอย่างเต็มสามารถ ไม่มีสิทธิ์เหนื่อย ไม่มีสิทธิ์ท้อแท้ แต่ก็มีการทำงานหลายส่วนที่อาจทำให้ประชาชนผิดหวัง แต่อยากให้มั่นใจว่า ได้ทำงานอย่างเต็มความสามารถเพื่อตอบแทนประชาชน ส่วนในที่เป็นผลสำเร็จก็มีความภาคภูมิใจที่ได้ทำงานในฐานะนักการเมืองอาชีพ

"วันนี้ หน้าที่ผมกำลังสิ้นสุด แต่หน้าที่ประชาชนกำลังเริ่ม คือการตัดสินใจชี้ชะตาทิศทางของประเทศ เพื่อแก้ไขปัญหาบ้านเมือง และผมเชื่อการตัดสินใจของประชาชนครั้งนี้" นายอภิสิทธิ์ กล่าว

ประเทศไทยจะเดินหน้าไปอย่างไร เมื่อนายอภิสิทธิ์ทิ้งไพ่ เปิดโผด้วยผลงานที่ถูกมองว่าสอดใส้ในประกาศยุบสภาครั้งนี้

ด้วย สามรูปธรรม อันได้แก่ เรียนฟรี 15ปี

มีเงินสดส่งถึงมือ

และเดินหน้าต่อต้านยาเสพติด ส่วนสองนามธรรมนั้นคือ การเป็นนิติรัฐ และการสร้างความปรองดองสมานฉันท์

อ้างอิง คม ชัด ลึก

ชม คลิป

เวทีเลือกตั้ง ดูเหมือนย้ำอยู่กับที่ พรรคเล็กๆ ยังเป็นตัวแปรส่วนพรรคใหญ่ที่มีท่อน้ำเลี้ยงเป็นนายห้างจากดูไบ ก็มีแววว่า ลุ้นนายกหญิงจากสาวสวยน้องสาวของนายห้างเอง

About this Blog..Just click ..the following pictorial links.

Varity links

Activities

Lifestyle

PoliticsCurrentSituation

Outbound Tourism

Health&Cousine

Recreation

Inbound Tourism

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net