วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เสียงสด(อันสั่นเครือ)!!รักษาการนายก(วรวีร์)โต้..ข้อกล่าวหาพัวพันฮั้วกับอังกฤษ
The Football Association says it plans to send a full dossier of the latest allegations of World Cup bidding corruption to Fifa as soon as possible

David Beckham and Prince William spearheaded England's failed 2018 bid

Triesman claims four Fifa members sought 2018 bribes

จากการที่รอยเตอร์ส, เอเอฟพี, บีบีซี, สกาย สปอร์ตส, เดลี เมล์, เดอะ การ์เดียน, อีฟนิง สแตนดาร์ด, อีเอสพีเอ็น, ยูโรสปอร์ต และอื่นๆ ประโคมข่าวเมื่อวันอังคารที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ.2554 ว่า ลอร์ด เดวิด ทรีสแมน อดีตประธานสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ออกมาแฉว่ามีสมาชิกในคณะกรรมการบริหารของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ถึง 4 รายเกี่ยวข้องกับกระบวนการฮั้วกับ อังกฤษ เพื่อแลกคะแนนโหวตให้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ที่สุดท้ายแล้วเมืองผู้ดีต้องอกหักด้วยการพ่ายแพ้ให้ รัสเซีย อย่างราบคาบ เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา 

วรวีร์ มะกูดี รักษาการนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เจอมรสุมโหมกระหน่ำอีกระลอก เมื่อหนึ่งใน 4 รายที่ ลอร์ด ทรีสแมน พูดถึงมี "วรวีร์ มะกูดี" ที่เพิ่งประกาศล้มการประชุมใหญ่ประจำปีพ.ศ.2553 และการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไปเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา รวมอยู่ด้วย

อดีตประธานเอฟเอระบุว่า “วรวีร์ มะกูดี” ต้องการค่าลิขสิทธิ์โทรทัศน์จากเกมกระชับมิตรระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติอังกฤษ ที่เคยมีการคุยกันว่าจะจัดขึ้นมาก่อนที่จะถูกพับแผนไปในที่สุด

ส่วนอีก 3 รายที่เหลือที่ถูกกล่าวถึงประกอบด้วย แจ๊ค วอร์เนอร์ รองประธานฟีฟ่าชาวตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ที่ขอเงินประมาณ 2.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 125 ล้านบาท) เพื่อนำไปสร้างศูนย์การเรียนรู้ในบ้านเกิด และอีก 500,000 ปอนด์ (ประมาณ 25 ล้านบาท) สำหรับการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกในประเทศเฮติ โดยให้ส่งมอบเงินผ่านทางตัวเขา ด้าน นิโคลัส เลออซ ฟีฟ่าเมมเบอร์ชาวปารากวัย ยื่นข้อเสนอขอยศอัศวินจากอังกฤษ ขณะที่ ริคาร์โด เตเซรา บอร์ดฟีฟ่าชาวบราซิลเรียกร้องกับ ลอร์ด ทรีสแมน ว่า “มาหาผมและบอกว่าคุณจะให้อะไรผมบ้าง” เพื่อแลกกับคะแนนโหวต

นอกจากนั้น ลอร์ด ทรีสแมน เปิดเผยว่า ริชาร์ด สคูดามอร์ ประธานกรรมการบริหารของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยื่นข้อเสนอว่าหากการช่วยผลักดันในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ประสบความสำเร็จก็จะขอให้มีการพิจารณาแผนจัดเกมที่ 39 ของพรีเมียร์ลีกใหม่อีกครั้ง

ลอร์ด ทรีสแมน ให้สัมภาษณ์หลังการเปิดเผยข้อมูลคอรัปชั่นว่า "มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมได้รับรู้เป็นการส่วนตัว ซึ่งในมุมมองของผมถือเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องและผิดจริยธรรมของสมาชิกส่วนหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของฟีฟ่า"

เสียง บังยี โต้สด!! ข่าว3มิติ กิตติ สิงหาปัด ช่อง3

อ้างอิง

เรยี ฉาวข้ามโลก FA แฉ ขอรับค่าลิขสิทธิ์แลกคะแนนเสียง

http://news.bbc.co.uk/sport2/hi/football/9481461.stm

http://manager.co.th/PTT2010/ViewNews.aspx?NewsID=9540000057535

เนื้อที่ปชส.


เชิญร่วมสนุกกับเกมจับคู่แก้วดังในอดีตกับนักการเมืองปี2011

..ไพร่..กินไวน์..อำมาตย์กินเบียร์แล้วคนโอเคทำอะไร..

คลิกหาคำตอบด่วน!!!!..ที่ภาพ

http://www.oknation.net/blog/buzz/2011/05/11/entry-1

About this Blog..Just click ..the following pictorial links.

Varity links

Activities

Lifestyle

PoliticsCurrentSituation

Outbound Tourism

Health&Cousine

Recreation

Inbound Tourism

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net