วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เวียตนาม.....สินค้าสัตว์น้ำขึ้นราคาในโฮจิมินห์ซิตี้


สัตว์น้ำขึ้นราคาในโฮจิมินห์ซิตี้

สินค้าสัตว์น้าแห่กันขึ้นราคาถึงร้อยละ 30 ตั้งแต่เดือนเมษายน แต่ไม่ชัดเจนว่าทำไม; ร้านค้าปลีกบางส่วนเรียกร้องค่าโสหุ้ยของพวกเขาขึ้น

สัตว์น้ำมีราคา เพิ่มสูงขึ้นในโฮจิมินห์ซิตี้แม้จะมีอุปทานที่ปกติ

ในตลาดค้าปลีก, ราคาของพันธุ์ทั่วไปเช่น ปลาทู และปลาซาร์ดีนมีเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 20-30 ตั้งแต่เดือนเมษายน พันธุ์ที่มีราคาแพงกว่าเช่นปลาทูน่า,ปลาโอ, และปูมีขึ้นร้อยละ 5-15 ในซูเปอร์มาร์เก็ตราคาค่าขึ้นร้อยละ 5-15

Nguyen Doan Phu รองผู้อำนวยการของบริษัทตลาดขายส่ง Binh Dien ของ  เขต 8, กล่าวความไม่เหมือนกันในราคาระหว่างตลาดขายส่ง Binh Dien ได้เพิ่มขึ้นจากปกติร้อยละ 10-15 และตลาดค้าปลีกเพิ่มร้อยละ 25-35

ผู้ขายปลาที่ Pham Van Hai ตลาดใน เขต Tan Binh กล่าวว่าราคาขึ้นไม่ได้เกิดจากการขาดแคลนเท่านั้น แต่ยังเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่าย "ผู้ขายต้องใช้น้ำแข็งจำนวนมากทางน้ำและไฟฟ้าเพื่อรักษาผลิตภัณฑ์,"ผู้ขายกล่าวว่า

ผู้ค้าปลีกยังกล่าวว่า คุณภาพของปลาตัวเป็นกำหนดราคา และผลต่างของราคาระหว่างตลาดค้าส่ง และตลาดค้าปลีกของพวกเขาขึ้นอยู่กับความสดของผลิตภัณฑ์

แต่ Nguyen Doan Phu อ้างว่าราคาในตลาดค้าปลีกที่สูงกว่า ในตลาดค้าส่งเพราะผู้ค้าปลีกโก่งราคาขายผลิตภัณฑ์ของผู้ค้าปลีก

ปริมาณอาหารสัตวน้ำตลาดค้าส่งของเมือง โฮจิมินห์ซิตี้ ยังได้รับการคงที่ 680-700 ตันต่อคืนนานกว่าเดือนแล้ว ซึ่งจะรวมถึง 300 ตันของปลาทะเลและ 300 ตันของปลาน้ำจืด และอื่นๆ


Back to  Blog  Please  wait  5  seconds and click Skip Ad

โดย AnhTu

 

กลับไปที่ www.oknation.net