วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ใช้ผีดิบซอมบี้” มาโพสต์สอนวิธีเตรียมรับมือเฮอร์ริเคนในสหรัฐ???


บล็อกหนึ่งที่โพสต์โดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐที่อ้างอิงถึง “บันทึกทางศาสนาเกี่ยวกับผีดิบซอมบี้” เป็นหนึ่งวิธีเบาสมองที่จะทำให้ชาวอเมริกันได้อ่านเกี่ยวกับการเตรียมตัวรับมือกับเฮอร์ริเคนจนทำให้มีผู้หลั่งไหลเข้าชมกันคับคั่ง

 

โครงการบันทึกรับมือซอมบี้เป็นความพยายามเข้าถึงสื่อสังคมออนไลน์ที่ศูนย์รับมือและสาธารณสุขของซีดีซี เพื่อเผยแพร่เรื่องเกี่ยวกับการเริ่มฤดูกาลเฮอร์ริเคนในวันที่ 1 มิถุนายนนี้

 

ซีดีซีเป็นหน่วยงานด้านสุขภาพของรัฐบาลกลางสหรัฐตั้งอยู่ที่เมืองแอตแลนตา

 

บล็อกที่โพสต์ได้เริ่มต้นว่า มีเหตุฉุกเฉินทุกประเภทที่เราสามารถเตรียมรับมือได้ อย่างเรื่องซอมบี้เป็นตัวอย่าง ตอนนี้คุณอาจจะหัวเราะ แต่เมื่อมันเกิดขึ้นกับคุณก็จะรู้สึกดีที่ได้อ่านเรื่องนี้มาแล้ว และนี่อาจจะทำให้คุณได้เรียนรู้สักอย่างสองอย่างเกี่ยวกับการเตรียมตัวรับเหตุฉุกเฉินที่แท้จริงได้อย่างไร

 

บล็อกนี้มีขึ้นก่อนไม่กี่วันก่อนวันที่ 21 พฤษภาคมที่มีการออกอากาศของนิกายโปรแตสแตนท์ในแคลิฟอร์เนียว่าเป็นวันพิพากษา หรือวันสิ้นโลก

 

เดฟ ไดเกิล โฆษกซีดีซี บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์สเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ถ้าคุณเตรียมพร้อมกับเรื่องซอมบี้ได้ คุณก็จะเตรียมพร้อมกับทุกเหตุเภทภัย

 

คำว่าซอมบี้มาจากพวกวูดูหมายถึงการมีวิญญาณเข้าสิงเหยื่อ ทำให้เหยื่อขาดสติรับรู้ และซอมบี้ได้กลายเป็นวัฒนธรรมฮิตอ้างอิงหลังความสำเร็จของภาพยนตร์สยองขวัญปี 2511 ของจอร์จ โรเมโร เรื่อง “ไนท์ ออฟ เดอะ ลิฟวิ่ง เดด” เมื่อมีซอมบี้กินเนื้อคนเข้ามาที่ชายฝั่งตะวันออกหลังจากที่มีการปนเปื้อนกัมมันตรังสี

 

ไดเกิลบอกว่า การโพสต์บล็อกของซีดีดีปกติแล้วจะมีคนเข้าชมระหว่าง 1,000 – 3,000 ครั้ง และสถิติเข้าชมมากที่สุดคือ 10,000 คน โดยเมื่อหมดวันพุธที่เซิร์ฟเวอร์ล่ม หน้านี้มีคนดูแล้ว 60,000 คน โดยในวันพฤหัสบดีก็ได้กลายเป็นประเด็นในทวิตเตอร์

 

โครงการรณรงค์นี้ออกแบบมาเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่น กล่มประชากรที่เข้าถึงสื่อได้ แต่ซีดีซีไม่สามารถเข้าถึงได้มาก่อน การเข้ามาชมมากก็ไม่ได้กระทบต่อเว็บไซต์หลักของซีดีซีแต่อย่างมด เว็บไซต์คือ http://emergency.cdc.gov/socialmedia/zombies_blog.asp        

 

ที่มา : http://news.yahoo.com/s/nm/20110520/od_nm/us_zombies;_ylt=AkebqFlDcv43uNz03erMLxrtiBIF;_ylu=X3oDMTJmaTVhampxBGFzc2V0A25tLzIwMTEwNTIwL3VzX3pvbWJpZXMEcG9zAzQEc2VjA3luX2FydGljbGVfc3VtbWFyeV9saXN0BHNsawNxdW90em9tYmllYXA-

โดย ทวิน

 

กลับไปที่ www.oknation.net