วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สมศักดิ์ โกศัยสุข.....เหยื่อรายล่าสุดของพันธมิตรฯ


        หนึ่งในสิ่งที่กลุ่มพันธมิตรฯยึดมั่นก็คือ"ห้ามคิดต่าง"
        การ"ห้ามคิดต่าง"ที่ผ่านมา เนื่องจากมีคนจำนวนมาก"เห็นด้วย"กับการรวมตัวขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เนื่องจากคนส่วนใหญ่เห็นชัดถึงการโกงทั้งแบบมีใบเสร็จและไม่มีใบเสร็จ ทั้งผ่านนโยบายของรัฐบาลและผ่านคำสั่งที่ไม่มีลายลักษณ์อักษรของทักษิณ
        ความสำเร็จหลังรวมตัว 193 วัน และสามารถ"ล้มทักษิณ"ได้สำเร็จ แต่ไม่สามารถ"ล้มระบอบทักษิณ" ก่อเกิด"สิ่งแปลกปลอม"ที่กลายเป็น"เชื้อโรค"ขึ้นมาในกลุ่มพันธมิตรฯ นั่นคือสิ่งเล็กๆที่เรียกว่า"พรรคการเมือง" ในชื่อที่พวกเขาชัดเจนในการก่อกำเนิด นั่นคือ"พรรคการเมืองใหม่" โดยคนที่รับบทบาท"หัวหน้าพรรค" คือคนที่ประกาศว่าจะไม่รับตำแหน่ง หากรับตำแหน่งก็ขอให้เอา"รองเท้า"ไปตบหน้า
        ชายคนนั้นชื่อ"สนธิ ลิ้มทองกุล" หมายเลข 1 ของพันธมิตรฯ
        ผ่านการโค่นล้มทักษิณ ต่อเนื่องถึง"สมุน"ตั้งแต่"สมชาย วงศ์สวัสดิ์" จนถึง"สมัคร สุนทรเวช" และนำไปสู่การขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์ที่ชื่อ"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ดูเหมือน"เชื้อโรค" ที่พวกเขารับมาโดยรู้ตัวที่ชื่อ"การเมืองใหม่"ก็เริ่มออกอาการ แถมแปรสภาพเป็นเชื้อโรคดื้อยา
        พวกเขาพยายามรักษาหลายครั้งก็ไม่เห็นผล
        "เชื้อโรค"นี้เป็นสิ่งที่พันธมิตรฯรับเข้ามาใส่ตัวด้วยความเต็มใจ ด้วยความ(ซื่อ)บริสุทธิ์ว่าจะเป็นเครื่องมือของพันธมิตรฯในการสร้างการเมืองระบบใหม่ ที่ประกอบไปด้วยนักการเมืองที่เสียสละ ซื่อสัตย์ กล้าหาญ และทำงานเป็น ซึ่งทั้ง 4 ปัจจัยนั้น พวกเขาเชื่อว่าอยู่ในตัวของกลุ่มคนที่เรียกว่า"พันธมิตรฯ"
        ทั้งที่นอกจาก"แกนนำ"แล้ว กลุ่มคนที่เรียกว่า"พันธมิตรฯ" แทบไม่เคยแสดงอะไรให้เห็นมากนัก เพราะสิ่งที่คนพวกนี้ได้รับก็คือ"อาหารสำเร็จรูป"จากแกนนำ(บนเวที)ที่ป้อนให้กิน โดยคนที่"รับ"มีหน้าที่เดียวคือตบมือและยกมือตบ
        ผิดจากนั้น ..ห้ามทำ
        กระทั่งวันหนึ่ง ... เมื่อ"เชื้อโรค"ที่เรียกว่า"พรรคการเมืองใหม่"เกิด"ย่ามใจ"ขึ้นมา พวกเขาจึงส่งคนลงรับสมัครเลือกตั้งในการเลือกตั้งซ่อมและเลือกตั้งท้องถิ่นกรุงเทพฯ ทั้งสก.และสข. ด้วยความหวังที่จะ"ปักธง"ขึ้นในเมืองหลวง ที่แกนนำเชื่อว่ามีคน"สนับสนุน"พวกเขา แต่สิ่งที้เกิดขึ้นกลับ"ผิดคาด" เพราะพวกเขาสอบตกทั้งหมด
        เมื่อไม่ได้เป็นในสิ่งที่"อยากเป็น"พวกเขาก็เลยประณามสิ่งที่พวกเขาอยากเป็นแต่เป็นไม่ได้ว่า"สัตว์นรก"
        และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของ"ความแตกแยก"ในพรรคการเมืองใหม่ เพราะในกลุ่มแกนนำ มีคนที่ยัง"เชื่อมั่นในระบบรัฐสภา"นั่นคือ"สมศักดิ์ โกศัยสุข" ที่วันนี้สวมหมวกเป็น"หัวหน้าพรรคการเมืองใหม่" ที่มั่นใจว่าระบอบประชาธิปไตยคือระบอบที่มี"ประชาชน"เป็นผู้ตัดสิน แม้"อำนาจ"ของประชาชนมีเพียงไม่กี่วินาทีในช่วงลงคะแนน แต่เมื่อผลออกมาไม่ว่าจะ"ถูกใจ"หรือไม่ก็ตาม ก็ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่อง"ถูกต้อง"
        เมื่อ"ความต้องการ"ของสมศักดิ์ไม่ตรงกับ"ความต้องการ"ของแกนนำพันธมิตรฯ" ที่ไม่เชื่อมั่นในระบบรัฐสภา โดยรณรงค์ VOTE NO ก็ส่งผลให้ความสัมพันธ์ระหว่างพันธมิตรฯกับพรรคการเมืองใหม่ เปลี่ยนจาก"แตกแยก"เป็น"แตกหัก" และจะไม่มีใครแปลกใจที่ชื่อของ"สมศักดิ์"จะกลายเป็น"เหยื่อ"บนเวทีพันธมิตรฯไม่ต่างจากชื่อของทักษิณ , สมชาย , สมัคร และอภิสิทธิ์ ที่ถูกเอ่ยขึ้นมาก่อนหน้านี้
        ถ้าถามว่า"สมศักดิ์"ผิดไหม คำตอบก็คงบอกว่า"ผิด" เพราะในเมื่อไม่เคารพใน"เสียงส่วนใหญ่"ของพันธมิตรฯก็ย่อมต้องออกจากการเป็น(แกนนำ)พันธมิตรฯ แต่ในอีกมุมมองของหลายฝ่าย เชื่อว่า"สมศักดิ์"จะได้รับคำยกย่องกับการตัดสินใจประกาศส่งสมาชิกพรรคลงรับสมัครเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะสมศักดิ์เชื่อว่ามีพรรคการเมือง มีเวทีเลือกตั้ง ...หากไม่สมัครรับเลือกตั้งแล้วมีพรรคการเมืองทำไม
        "ความผิดยิ่งใหญ่"ที่ทำให้"สมศักดิ์"เป็น"เหยื่อ"ของพันธมิตรฯจึงมีเพียงประการเดียว คือเขารักประชาธิปไตยและเชื่อว่าการเลือกตั้งและระบบรัฐสภา คือการแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ

โดย ลูกเสือหมายเลข9

 

กลับไปที่ www.oknation.net