วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปาหี่น้องปูแดง แสลงดีเบต !!! เหตุพี่แม้วแดงกลัว ปชป.ถาม..เรื่องผัว แต่ตอบ..เรื่องผี !!!..ถามเรื่องสาระมี ..แต่ดันตอบเรื่อง..สาระแม้ว !!..


 

.. ขอบคุณภาพจาก มติชน เนชั่น และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

.............................................

ปาหี่น้องปูแดง แสลงดีเบต !!! เหตุพี่แม้วแดงกลัว ปชป.ถาม..เรื่องผัว แต่ตอบ..เรื่องผี !!!..ถามเรื่องสาระมี ..แต่ดันตอบเรื่อง..สาระแม้ว !!..

 

ดีแต่พูด ..

เป็นคำครหาที่ทางฝ่ายพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว..

เอามาใช้ถล่มและดิสเครดิตพรรคประชาธิปัตย์แบบข้ามปีข้ามชาติ..

โดยมักจะอวดอ้างสรรพคุณขี้เท่อของพรรคตนสำทับลงไปว่า..ไม่เก่งพูดแต่เก่งทำ พรรคเพื่อไทยชอบทำมากกว่าชอบพูด มีผลงานเป็นการกระทำ ( ทำดี หรือ ทำเลว ..ไม่บอก ?) ..

จะเป็นกระทำดีต่อส่วนรวม หรือ เป็นการกระทำความร้ายยำต่อชาติบ้านเมืองโดยรวม นี่เป็นอีกเรื่องหนึ่งพรรคเพื่อไทยเขาไม่บอก เขาทิ้งให้เป็นปริศนาหนึ่ง? ที่ทางพรรคเผาไทยเพื่อแม้วนั้น เขาต้องการให้เราคนไทยกลับไปหาหลักฐานและหาคำตอบมาพิจารณากันเอาเอง ..

ที่ผ่านมาพรรคเผาไทยเพื่อแม้วของเราเขาไม่บอกเราหรอกว่า ปริศนา ? คำอวดอ้าง..ดีแต่ทำ ? คำคุยโว ไม่เก่งพูดแต่เก่งทำของพวกเขานั้น ..

พวกเขาทำอะไรกันแน่ ? หลายปีมานี้นี่พวกเขาทำอะไร ?? ..ทำความดี หรือ ทำความชั่ว กันแน่ ??..ที่บอกว่าไม่เก่งพูดนั่นน่ะ เพราะพูดไม่เป็น พูดไม่เก่ง พูดไม่ได้ ..

หรือ ..พวกเขาไม่มีสิทธิ์พูด ไม่มีสิทธิ์คิดกันแน่ ???.. 

.........................................

ทักษิณ ชินวัตร ..

ในยุคสมัยเรืองอำนาจ ..

หรือ ยุคสมัยที่มีการแข่งขันช่วงชิงตำแหน่งผู้นำประเทศในอดีต ..

ไม่นิยมพื้นที่ดีเบต ไม่นิยมการถกเถียง หรือ ประชันนโยบายใดๆกับใครทั้งนั้น แม้แต่ในสภายังไม่ยอมให้ฝ่ายค้านได้ตั้งกระทู้สดถามเลย ..มีแต่ออกลายพลิ้ว ชิ่งหนีการตรวจสอบตลอด !!! ..

หากเราจำกันได้ในอดีตที่ผ่านมานั้น ทักษิณ ชินวัตร ถนัดแต่หาเวทียืนด่าเหน็บแนม และ หมิ่นแคลนชาวบ้านเขาฝ่ายเดียว ประเภทโม้แหลกเกทับบลัฟแหลกชาวบ้านเขาฝ่ายเดียว ผ่านสื่อมวลชนที่มีบ่าวรับใช้ของตนคอยคุมเกมในมือ ไม่มีเรื่องแฟร์ๆใดๆจากใจทักษิณ โกงกินบ้านเมืองแบบเงียบกริบ ขยายฐานอำนาจคุมองค์กรต่างๆแบบย่องเบา ก่อนจะโกงเอากินเอาจนท้องแตกตายคาคดีขายหุ้นไม่เสียภาษีสักบาทเดียวนั่นแหละ !!!..

ทักษิณ ชินวัตร เป็นผู้นำประเทศประเภทกึ่งๆโรคจิตที่นิยมอวดอ้างตนเป็นผู้วิเศษผู้มีบุญญาธิการ เสกปุ๊บได้ปั๊บ ใครเลือกพรรคตนจะเสกให้ก่อน ใครไม่เลือกก็เสกให้ทีหลัง หรือ หากใครไม่เลือกพรรคแม้วก็อย่าหวังว่าจะได้รับของเสกจากแม้ว..อะไรประมาณนั้น !!..

นี่คือ ..แบบฉบับภาวะผู้นำของตระกูลนี้ ตระกูล..ชินวัตร ..เล่นการเมืองเพื่อธุรกิจ ไม่ได้คิดเรื่องอื่นใดเกินเลยกว่าเรื่อง ต้นทุน และ กำไร ..มนุษย์ตาดำๆ ที่มีนามเรียกขานกันว่า..ประชาชนคนไทยนั้น..มีค่าเพียงแค่วัตถุดิบหนึ่ง..ในต้นทุนที่ทักษิณจะนำไปค้ากำไร..ก็แค่นั้น !!!..

สโลแกน ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ คนเคยทำ สนับสนุน !!!..ที่พลพรรคคนรักแม้วทั้งหลายเร่งรีบลนลานออกไปไล่ปูพรมปักป้ายกันเกลื่อนกลาดเต็มถนนในตอนนี้นั้น พวกเขาก็คงอยากจะให้เราคนไทยเก็บกลับไปคิดเป็นการบ้าน ..

ด้วยการผสมผสานความทรงจำเก่าๆไม่ใกล้ไม่ไกลเกี่ยวกับเศษซากปรักหักพัง ตอตะโกของการเผาบ้านเผาเมือง และ เรื่องราวอื้อฉาวในคดีความฉ้อโกงของนายใหญ่แม้วของพวกเขาที่กำลังเป็นสัมภเวสีหนีคุกอยู่ต่างประเทศนั่นล่ะมั้ง ..คงไม่มีอะไรมากมายไปกว่านี้ ??...

ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ ..สโลแกนนี้มันตอกย้ำการไม่มีหัวคิดของคนในพรรคเพื่อไทย ไม่ได้ตอกย้ำว่าคนในพรรคเพื่อไทยนั้น เก่งทำไม่เก่งพูดแต่ประการใด มันสะท้อนภาพการเป็นทาสความคิดของทักษิณ ไม่ได้สะท้อนภาพการเป็นนายตัวเอง เป็นนายความคิดตัวเอง สมกับเป็นผู้แทนราษฎรของประชาชนคนไทยเลยแม้แต่นิดเดียว !!! ..

ผลงานที่ผ่านมาน่ะมีไหม ?? หักลบกลบหนี้กับกิจกรรมเผาบ้านเผาเมือง และ กิจกรรมขายชาติ โกงบ้านโกงเมืองได้หรือเปล่า ?? ..เรื่องราวเหล่านี้ ประชาชนเขาก็อยากจะให้ทางฝ่ายพรรคเพื่อไทยที่สนับสนุนพลพรรคไพร่แดงเผาเมืองนั้น..ได้ออกมาชี้แจงแถลงไขแบบเต็มปากเต็มคำผ่านผู้นำพรรคของพวกเขาเสียที !!! ..

ไม่ใช่ให้คนที่จะมาเป็นผู้นำพรรค คนที่จะมาเป็นหัวขบวนกุมบังเหียนพรรค ..

หลบทำตัวเป็นนางอาย..เฉิดฉายอยู่ในเงามืดอันอึมครึมอยู่อย่างนี้ !!..

คนจะมาเป็นผู้บริหารประเทศ พูดไม่เก่ง พูดไม่เป็น ไม่มีวาทะศิลป์ ไม่มีการนำเสนอที่ดี ดีแต่อวดอ้างความรู้ความสามารถอันเคว้งคว้างกลางอากาศของฝ่ายตนไปวันๆนั้น มันเป็นผู้นำประเทศที่ดีไม่ได้ มันบ่งบอกถึงการเป็นคนไร้สมอง ไร้ปัญญา ไร้วิสัยทัศน์ !!! ..

พวกผู้นำไร้สมอง ไร้ปัญญา ไร้วิสัยทัศน์นั้นอย่างมากคนพวกนี้ก็เป็นผู้นำองค์กรเอกชน ประเภทองค์กรเอกชนที่ว่านั้นก็ต้องจำเพาะเจาะจงลงไปเฉพาะกิจการที่เป็น "กงสี" ของตระกูลเท่านั้น..

ผู้นำเจเนอเรชั่นใหม่พวกนี้ ..จะมีดีพอที่จะบริหารชาติบ้านเมืองได้หรือเปล่า ?? เพราะชาติบ้านเมืองไม่ใช่..มรดกตกทอดของตระกูลใดตระกูลหนึ่ง แต่เป็นมรดกตกทอดของคนไทยโดยรวม ผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นผลประโยชน์ของคนไทยโดยรวม ..

ไม่ใช่ผลประโยชน์ของตระกูลเจ๊ก ตระกูลจีน ..

ตระกูลมหาเศรษฐีตระกูลใดตระกูลหนึ่ง !!..

..............................................

ดังนั้น ..

การพูด การชี้แจงแถลงไข ..

แม้จะพูดไม่เก่ง พูดไม่เป็น พูดไม่ได้เรื่อง..ก็ควรจะออกมาพูด !!..

ไม่ใช่หลบฉาก..สร้างภาพ สร้างราคา แบบไร้สาระ ไร้ประโยชน์ต่อส่วนรวมไปวันๆ !!..

ว่าที่ผู้ท้าชิงผู้นำประเทศ ..มีดีอะไร ?? ก็เอาออกมาประชันกัน มันเป็นประโยชน์ต่อประชาชน มันเป็นประโยชน์ต่อข้อมูลทางเลือกของประชาชน ประชาชนจะได้รู้ว่าต้องเลือกใคร ? เลือกเพื่อให้ประเทศชาติบ้านเมืองเดินหน้าต่อไปทางไหน? อย่างไร ? เพื่ออะไร ?? ..

ดังนั้น ก่อนถึงวันเลือกตั้ง น้องปูแดงของพี่แม้วแดง กับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในฐานะว่าที่ผู้นำประเทศคนต่อไปของเมืองไทยนั้น ควรจะประชันความคิดกัน ..

ผ่านการนำเสนอ ผ่านการพูดคุย แลกเปลี่ยน ถกเถียงกัน ..

ไม่ควรจะต่ำกว่า  ๒ - ๓  รอบด้วยซ้ำไป !!!..

เนื่องเพราะเนื้อหาสาระของปัญหาต่างๆในชาติบ้านเมืองนั้น มันมีหลายเรื่องหลายประการ มันไม่ได้มีแค่เรื่องเศรษฐกิจ เรื่องค่าครองชีพ เรื่องค่าจ้างแรงงาน เรื่องราคาผลผลิตทางการเกษตร ..

ทว่า มันมีเรื่องของความมั่นคงของชาติ เรื่องปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง เรื่องของความสามัคคีปรองดองของคนในชาติ และ เรื่องปัญหาคดีความส่วนตัวของ ทักษิณ ชินวัตร ที่ยังพัวพันอยู่กับการสนับสนุนพวกไพร่แดงป่วนเมืองอยู่อีกหลายๆเรื่อง ..

เรื่องพวกนี้ ..ชาวบ้านชาวเมืองเขารอฟังคำตอบ และ ทิศทางไปจากปากคำ..

ของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือ น้องปูแดง ของพี่แม้วแดงอยู่เสมอ ..

ว่าจะเอาอย่างไร ??..จะไปอย่างไร ??..

ให้น้องปูแดงช่วยนำเสนอมาให้ทราบด้วย !!!..

............................................

ดังนั้น..

ลิ่วล้อแม้ว และ บ่าวรับใช้ตระกูลชินวัตรทั้งหลาย..

กรุณาสงบปากสงบคำ และ ปล่อยให้ผู้นำของตนออกมากระทำการพูดจาปราศรัยต่อสาธารณชน..

เปิดโอกาสให้มีเวทีกลางที่มีการตั้งคำถามต่างๆดังที่กล่าวมาแล้ว ให้สื่อมวลชนที่เป็นกลางได้ตั้งคำถามถึงแนวคิดแนวทาง วิธีการต่างๆ ความเป็นไปได้ต่างๆ ต่อนโยบายของแต่ละพรรคที่อวดอ้างนำเสนอกันขึ้นมานั้นว่า..มันเป็นจริงได้แค่ไหนในสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน !!!..

กรณีน้องปูแดงของพี่แม้วแดง ก็อย่าไปพะวักพะวงกลัวแต่ทางฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์จะถามหรือมุ่งโจมตีแต่ในเรื่องส่วนตัวของตน หากน้องปูแดงของพี่แม้วแดง มาดีไม่ได้มาร้ายต่อชาติบ้านเมืองก็ไม่ต้องไปกลัวอะไร หากบริสุทธิ์ใจเรื่องลับลมคมในขนาดไหนก็ไม่ใช่ปัญหา หรือ ไม่ใช่เรื่องน่าละอายที่จะต้องปิดบัง !!!..

คำถามเกี่ยวเรื่องสามีของน้องปูแดง ฝ่ายตรงข้ามเขาก็ไม่ได้ถามในเรื่องที่ว่า น้องปูแดงนั้นเธอมีสามีหรือยังไม่มีสามี ??..ฝ่ายตรงข้ามเขาไม่ได้ถามเรื่องสามีนอกสมรสหรือไม่นอกสมรสแต่ประการใด ??..

ทว่า ฝ่ายตรงข้ามเขากำลังถามถึงเรื่องสถานะความเกี่ยวข้องของสามีของน้องปูแดงกับน้องปูแดง ณ ปัจจุบัน ซึ่งมันอาจจะส่งผลถึงเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนในการทำงานของน้องปูแดงในอนาคต หากน้องปูแดงของพี่แม้วแดงเธอสามารถชนะการเลือกตั้งได้มาเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยจริงๆ ??..

ในส่วนเรื่องของพี่แม้วแดง ทักษิณ ชินวัตร เหมือนกัน ..ฝ่ายตรงข้ามเขาก็ถามถึงความมั่นใจจากปากคำของน้องปูแดง เพียงแค่เรื่องที่น้องปูแดงอาสาเข้ามาทำงานการเมืองเฉพาะกิจในครั้งนี้นั้น น้องปูแดงเข้ามาทำเรื่องช่วยพาทักษิณกลับบ้านเพียงเรื่องเดียว หรือ น้องปูแดงมีความตั้งใจจะเข้ามาบริหารพัฒนาประเทศเพื่อให้เกิดความเจริญเติบโตก้าวหน้าต่อไปจริงๆ !!! ..

เหตุใด ..พี่แม้วแดงของน้องปูแดง ถึงพูดโม้ยิกๆอยู่ทุกวี่ทุกวันว่า หากชนะเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล ทักษิณ ชินวัตรจะกลับประเทศไทยทันที !!!..

กลับมาแบบไหน ???..น้องปูแดงในฐานะสายเลือดเดียวกันกับ ทักษิณ ชินวัตร..ก็ต้องมีคำตอบให้กับประชาชนคนไทย !!!! ..

ไม่ใช่จะมาหวังโมเมใช้อำนาจรัฐที่ตนนั้นคาดหวังว่าจะได้มาง่ายๆ เพื่อนำไปใช้ในการช่วยเหลือให้พี่ชายที่เป็นนักโทษหลบหนีคีดอาญาให้ได้กลับมาเดินลอยนวลอยู่ในเมืองไทย..

จนกลายเป็นชนวนสงครามกลางเมืองนองเลือดกันอีก !!!..

.........................................

สุดท้ายนี้ ..

อยากจะฝากความห่วงใย..

ถึงน้องปูแดงของพี่แม้วแดง แคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทยสักนิดว่า..

อย่าตั้งความหวังเพียงแค่..ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยเท่านั้น..ทว่า น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ควรแสดงความจริงใจถึงความพร้อมต่อการเป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาด้วยหากเกิดพ่ายแพ้การเลือกตั้งขึ้นมา ..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ควรจะให้คำมั่นสัญญาต่อสาธารณชนด้วยว่า น้องปูแดงของพี่แม้วแดงนั้นไม่ได้เข้ามาเล่นการเมืองเฉพาะกิจ..เฉพาะช่วงการเลือกตั้งหนนี้เท่านั้น !!!..

ไม่ได้มาหวังเพียงแค่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอย่างเดียวตำแหน่งอื่นไม่เอา หากพลาดท่าเสียทีพ่ายแพ้การเลือกตั้งไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ก็จะไม่ยอมทำหน้าที่ของผู้นำฝ่ายค้านในสภา เลือกที่จะลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. แล้วก็ปล่อยให้ลิ่วล้อบ่าวรับใช้รับหน้าที่เป็นหุ่นเชิดต่อไปอีหรอบเดิม ..

ส่วนพวกตนก็ออกไปตั้งวงป่วนนอกสภาต่อ ไปเป็นแม่ยกพ่อยกตัวเอ้ของพลพรรคไพร่แดงเผาเมืองกันต่อ ไปเดินเกมนอกสภาตามอุดมการณ์แดงอันรุนแรงที่มีแนวคิดแนวทางอันเป็นพิษเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติบ้านเมือง และ เป็นพิษเป็นภัยต่อการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด ..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ..หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว วันนี้ก็ควรที่จะเร่งรีบชี้แจงแถลงไขข้อสงสัยต่างๆเหล่านี้ต่อสังคมโดยด่วน อย่าให้สังคมตกอยู่ในวังวนของข้อมูลวงในลึกๆ ..

ที่ว่ากันว่าน้องปูแดงนั้น ..

ยึดมั่นในอุดมการณ์แดงแจ๋จนเข้าไส้ ..

ชนิดไว้ใจไม่ได้ ..ด้วยประการทั้งปวง !!!..

..........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๖  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

..........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net