วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"พรรคเพื่อไทย..ต้องให้เกียรติศักดิ์ศรี นปช."?
"นักเลือกตั้ง"
กับ "นักเคลื่อนไหว" ใครสำคัญกว่ากัน?

นั่นน่าจะเป็น "คำถาม" ที่ "นายใหญ่" และ แกนนำพรรคเพื่อไทย น่าจะต้องคิดหนัก เนื่องจากว่า มันเกิดปรากฎการณ์ความไม่พอใจเกิดขึ้นแล้วในวันนี้

กรณีกลุ่มคนเสื้อแดงจากจากสุรินทร์ โคราช สระบุรี ประมาณ 50 คนได้มาเรียกร้องให้เปลี่ยนตัวผู้สมัครในพื้นที่ ที่บริเวณหน้าที่ทำการพรรคเพื่อไทย และยังไม่ได้คำตอบที่น่าพอใจ

กลุ่มคนดังกล่าวได้มาชูป้ายที่หน้าพรรค ซึ่งมีข้อความว่า "โนโหวตหากไม่เคารพประชาชน"  "เพื่อไทยต้องให้เกียรติศักดิ์ศรี นปช." "ทวงความจำ ไม่มีใครก็ให้ส่งเสื้อแดง " และ "เอานักสู้ลงเลือกตั้ง อย่าเอานักเชลียร์ลง"

ทราบดีว่า ที่ผ่านมา "กลุ่มเสื้อแดง" ถือว่ามีบทบาทสำคัญในการเคลื่อนไหวเรียกร้องและต่อสู้กับรัฐบาลมาตลอด

ถือเป็น "นักสู้" ที่กล้าออกมาแนวหน้า!

โดยยังไม่ได้รับการ "ตอบแทน" จากพลพรรคพวกเดียวกันในพรรคเพื่อไทยเลย และพลันประกาศเลือกตั้ง ทางพรรคเพื่อไทยก็ให้ความสำคัญ "นักเลือกตั้ง" ในพื้นที่ มากกว่า กลุ่มเสื้อแดงที่ออกหน้าสู้มาตลอด

แน่นอนว่า "นายใหญ่" ถือว่าศึกเลือกตั้งครั้งนี้ จะต้องทำให้พลพรรคเพื่อไทยผ่านมาการเลือกตั้งให้มากที่สุด  270 ที่นั่ง คือเป้าหมาย จึงคัดเอาแต่ผู้สมัครที่คาดว่ามีคะแนนดีในพื้นที่เป็นฐานสำคัญ ส่วนจะเคยร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาหรือไม่ เป็นแค่เรื่องรองลงไป

หากวันนี้ กลุ่มเสื้อแดงยังไม่ได้รับเกียรติศักดิ์ศรีจากพรรคเพื่อไทย ย่อมสะท้อนสิ่งที่สู้มา ไม่มีคุณค่าศักดิ์ศรีดีพอ น่าน้อยเนื้อต่ำใจยิ่งนัก!!


โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net