วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยิ่งลักษณ์ เปิดใจชิงนายกฯ "หลังรัฐประหาร เข้าใจธรรมชาติการเมืองดี..พรรคเพื่อไทยไม่คิดแก้แค้นแต่จะแก้ไข"..?
ในที่สุด ที่ประชุมพรรคเพื่อไทยมีมติเอกฉันท์ เลือก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็น ปาร์ตี้ลิสต์ลำดับที่ 1 เพื่อเป็นแคนดิเดตชิงนายกฯ

ยิ่งลักษณ์ แถลงข่าวเปิดใจว่า ครอบครัวเป็นคนต่างจังหวัดที่ทำการค้าขาย จึงเข้าใจปัญหาของประชาชน และเรื่องเศรษฐกิจเป็นอย่างดี นอกจากนี้ตนยังจบการศึกษาทางด้านรัฐศาสตร์

และทำการบริหารองค์กรธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการบริการประชาชนมาตลอด จึงทราบความเข้าใจของประชาชนเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังกล่าวด้วยว่า ตนยังเคยทำงานการกุศลกับมูลนิธิไทยคมซึ่งเกี่ยวข้องกับการพัฒนาเยาวชนไทย
 
เธอยังกล่าวถึงเหตุการณ์รัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ด้วยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตนเข้าใจธรรมชาติของการเมืองเป็นอย่างดี ขณะที่คนทั่วไปก็ยังคงคิดถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเป็นพี่ชายของตนเองและนโยบายที่ พ.ต.ท.ทักษิณเคยทำเอาไว้ ทั้งนี้ตนอยากเห็นความสามัคคีและปรองดองในชาติ โดยไม่คิดแก้แค้นแต่จะแก้ไข รวมถึงตั้งใจที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาประชาชนต่างๆ ด้วย
 
"อยากเห็นความปรองดองในสังคมไทย เพราะพรรคเพื่อไทยไม่คิดที่จะแก้แค้นแต่คิดที่จะแก้ไข  เพราะอยากเห็นการเมืองที่สร้างสรรค์​ และพร้อมที่จะรับการพิสูจน์ตามกระบวนการ รวมทั้งพร้อมที่จะยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับสมาชิกทุกท่านคน จนกว่าจะไปถึงฝั่งคือการจัดตั้งรัฐบาล และจะขอใช้ความเป็นผู้หญิงสร้างความปรองดอง.."

เธอจะกลายเป็น "นายกหญิง" คนแรกของประเทศไทยได้หรือไม่ หลังวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ คงมีคำตอบ!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net