วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คุณปู ยิ่งลักษณ์....คนไทยไม่โง่นะครับ


       "ขอบคุณสมาชิกพรรคเพื่อไทยที่เห็นคุณค่าของดิฉัน ไว้วางใจดิฉัน ดิฉันพร้อมจะทำหน้าที่ แต่อยากจะเห็นทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน ดิฉันไม่คิดแก้แค้น แต่จะมาแก้ไข ไม่ต้องกังวลว่าเป็นผู้หญิง  ดิฉันจะใช้ความเป็นผู้หญิงนำไปสู่ความปรองดอง และจะเคียงบ่าเคียงไหล่กับสมาชิกจนนำไปสู่การเป็นรัฐบาล.."
        ข้างต้นคือคำกล่าว"ขอบคุณ"ของคุณปู-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลังจากที่สมาชิกพรรคเพื่อไทย มีมติให้ลงสมัครเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ"หมายเลข1" ในสถานะแคนดิเดทนายกรัฐมนตรี
         "ว่าที่นายกรัฐมนตรี"จากพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า เธอจะมาฟื้นฟูเศรษฐกิจ แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน และเดินหน้ากระบวนการยุติธรรม โดยจะเข้าสู่ตำแหน่งตามกติกา และอยากจะขอโอกาสสมาชิก เหมือนกับสมาชิกให้โอกาส พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พี่ชายของเธอจนก้าวสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาแล้ว
        "ดิฉันอยากเห็นความปรองดองในสังคมไทย พรรคเพื่อไทยไม่คิดที่จะแก้แค้นแต่คิดที่จะแก้ไข เพราะอยากเห็นการเมืองที่สร้างสรรค์ และพร้อมที่จะรับการพิสูจน์ตามกระบวนการ รวมทั้งพร้อมที่จะยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับสมาชิกทุกท่านคน จนกว่าจะไปถึงฝั่งคือการจัดตั้งรัฐบาล และจะขอใช้ความเป็นผู้หญิงสร้างความปรองดอง.."
        เพราะใช่ไหมครับ..ประโยคจาก"ปาก"ของคนที่พรรคเพื่อไทยเลือกขึ้นมาท้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีกับหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน ผู้ที่"กล่าวอ้าง"ความสามารถในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจว่า "..ครอบครัวเราเป็นคนต่างจังหวัดที่ทำการค้าขาย จึงเข้าใจปัญหาของประชาชน และเรื่องเศรษฐกิจเป็นอย่างดี"
        เจ้าของดีกรีปริญญาตรีรัฐศาสตร์ จากคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  และปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยเคนตั๊กกีสเตท สหรัฐอเมริกา ตอกย้ำ"ความสามารถ"ของเธอว่า ตัวเธอบริหารองค์กรธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการบริการประชาชนมาตลอด จึงทราบความเข้าใจของประชาชนเป็นอย่างดี รวมทั้งยังเคยทำงานการกุศลกับมูลนิธิไทยคมซึ่งเกี่ยวข้องกับการพัฒนาเยาวชนไทย
        ก็ถูกอีกนั่นแหละ !!
        แต่เมื่อมองความเป็นจริง การ"ก้าวกระโดด"ขึ้นมาเป็น"ผู้บริหาร"ของยิ่งลักษณ์ ตั้งแต่เริ่มานที่บริษัท ชินวัตร ไดเร็กทอรี่ส์ จำกัด ก่อนขยับเป็นกรรมการผู้อำนวยการ เอไอเอส  และกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอสซี แอสเซท จำกัด ก็เพราะ"คนอื่น"ของครอบครัว"ชินวัตร"พาเหรดกันก้าวสู้เวทีการเมืองตามรอย พ.ต.ท.ทักษิณทั้งสิ้น
        เธอจึงเป็นคนเดียวในเจเนอเรชั่นที่ 2 ที่เหลืออยู่ จึงต้องมี"ที่"ให้นั่งเพื่อรอ"รุ่นที่3"ก้าวขึ้นมารรับตำแหน่ง
        ที่สำคัญ การประกาศอย่าง"สวยหรู"ถึงความสำเร็จ ก็เป็นหนึ่งในก้าวย่างสำคัญในเวทีการเมือง แต่"ยิ่งลักษณ์"ต้องไม่ลืมว่า"คนไทยไม่โง่" กับการประกาศว่าจะ"ปรองดอง" หรือ"เดินหน้ากระบวนการยุติธรรม" เพราะการถูก"วางตัว"ให้สืบทอดตำแหน่งในพรรคเพื่อไทย เป็นการแสดงชัดเจนว่า"ทักษิณ"อยู่เบื้อหลังทั้งหมด และการเลือกยิ่งลักษณ์ ก็ไม่มีเหตุผลอื่นนอกจาก"สั่งได้" หลังจากที่ทักษิณได้รับบทเรียนมาแล้วเมื่อครั้งชู"สมัคร สุนทรเวช" จนกลายเป็นนายกรัฐมนตรี ..แต่กลับ"สั่งไม่ได้ทุกเรื่อง"
        เพราะหาก"เพื่อไทย"จริงใจ ก็ไม่จำเป็นต้องดึงคน"ชินวัตร"ที่ไม่เคยเกี่ยวข้องการเมืองมาสู่ระบบ และที่สำคัญ พฤติกรรมที่ผ่านมาของทักษิณ ชินวัตร ก็แสดงให้เห็นว่า"ไม่เคยคิดปรองดอง" ดังนั้น ภารกิจที่เริ่มต้นด้วย"ปากอย่างใจอย่าง"ของยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้ใช้คำว่า"นางสาว"เนื่องจาก"สมรสโดยไม่จดทะเบียน"กับ อนุสรณ์ อมรฉัตร กรรมการผู้อำนวยการบริษัท เอ็ม ลิงก์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด จึงเป็นภารกิจที่หนักมาก
        และจะหนักยิ่งขึ้น หากยิ่งลักษณ์และพรรคเพื่อไทยยังคิดว่าคนไทยโง่ !!!

โดย ลูกเสือหมายเลข9

 

กลับไปที่ www.oknation.net