วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผ่าปม ปูแดงโดนบอมบ์ !!! เปิดตัวไพร่ใบสุดท้าย เสียงเชลียร์โหรงเหรง เสียงแช่งระงม..รอยยิ้มหวานๆ กับ วาจาน้ำตาลตามสคริปต์...ช่วยอะไรปูไม่ได้แว้ววว..พี่แม้วเอ๊ย !!!..


..ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

.........................................

ผ่าปม ปูแดงโดนบอมบ์ !!! เปิดตัวไพร่ใบสุดท้าย เสียงเชลียร์โหรงเหรง เสียงแช่งระงม..รอยยิ้มหวานๆ กับ วาจาน้ำตาลตามสคริปต์...ช่วยอะไรปูไม่ได้แว้ววว..พี่แม้วเอ๊ย !!!..

 

 

เปิดตัว..

ท่องสคริปต์ ..

เพื่อสวมบทบาท " ปูแดงขี่ม้าขาว" ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว..

สำหรับ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือ น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ปาร์ตี้ลิสต์ หมายเลข ๑ พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ..ที่ได้รับการหลับหูหลับตาโหวตเลือกกันมาจากสมาชิกพรรค..สดๆร้อนๆ !!!..

เสียงตอบรับ เสียงโห่ด่า เสียงสาปแช่ง..ตั้งแต่เมื่อวานมาจนถึงวันนี้ ..ต้องบอกตรงๆว่ามันช่างดังอื้ออึงจริงๆ ..กระแสน้องปูแดงของพี่แม้วแดงนั้น ..เธอแร๊งงงมากจริงๆ ..

ออกตัวแรงแบบนี้คาดว่า..หากเธอไม่แหกโค้งตายก่อน ..

น้องปูแดงก็คงมีหวังได้เข้าป้ายแบบสะบักสะบอมจนเดินเสียศูนย์แหงๆ !!!..

จะไม่ให้น้องปูแดงของพี่แม้วแดงสะบักสะบอมจนเดินเสียศูนย์ยังไงไหว ก็ในเมื่อยังไม่ทันไรแค่น้องปูแดงออกมาเปิดตัวท่องบทตามสคริปต์ที่พี่แม้วบัญชาการร่างมาให้ ก็ทำเอาน้องปูแดงโดนกระแสสังคมรุมถล่มจนเละตุ้มเป๊ะ ถึงภาพลักษณ์ของคนไร้เดียงสาทางการเมือง ที่ไม่เหมาะสมต่อตำแหน่งผู้นำประเทศด้วยประการทั้งปวง ..

โดนกระแสสังคมด่าประณามกันไปต่างๆนานา ตั้งแต่เรื่องพ่อ เรื่องพี่ เรื่องผัว เรื่องผลประโยชน์ ไปจนถึงเรื่องผีไพร่แดงเผาเมืองที่เป็นชนักปักหลัง และ เป็นโลโก้บาปติดตัวแม่ยกไพร่แดงตัวเอ้อย่างเธอชนิดล้างอย่างไรก็คงจะล้างไม่ออกในชาตินี้ .. 

นี่ยังไม่รวม เรื่องที่มีผู้คนเขาตามจิกตามคุ้ยประสบการณ์ชีวิต ประสบการณ์การทำงานทางการเมืองของเธอ ที่ว่ากันว่า..เด็กวานซืน ยังมีประสบการณ์มากกว่าเธอเยอะ !!! ..

ดังนั้น หากเริ่มต้นโหมโรงออกฉากแรกมายังได้รับฟีดแบคถล่มกลับไปอย่างนี้แล้ว เราก็คงไม่ต้องไปคาดหวังความงามของศพ...ในฉากจบสุดท้ายกัน..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง งานนี้เธอคงจบด้วยเรื่องเน่ายิ่งกว่าเน่าแหงๆ !!!..

แค่เมื่อวานตอนปราศรัยเปิดตัวเปิดใจ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องปูแดงของพี่แม้วแดงของเรา เธอก็กลายเป็น ..

ไอดอลของพวกละอ่อนทางการเมือง..ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว !!!..

"ดิฉันตั้งใจว่าจะมาทำงานการเมืองเพื่อประโยชน์ของประชาชน และอยากเห็นความสามัคคีปรองดองเกิดขึ้นในชาติโดยให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน พรรคเพื่อไทยไม่คิดแก้แค้นแต่จะแก้ไข ดังนั้นไม่ต้องห่วง แม้จะเป็นผู้หญิงแต่ก็จะทำงานเต็มที่ จะใช้ความเป็นผู้หญิงก้าวสู่ความปรองดองเพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้า " ..

นี่คือ ..ถ้อยคำกล่าวที่เป็นช็อตเด็ดของเธอ ..ได้อ่านได้ฟังก็ได้แต่ขำขำ ..

เธอคิดว่า ..คนไทยนั้นความจำสั้นหรือไร ??..

........................................

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ..

ก่อนที่จะออกมาท่องตามบทสคริปต์ของพี่แม้วแดงเมื่อวานนี้ ..

เธอคงจะลืมทบทวนความจำ ทบทวนพฤติกรรมความหลังอะไรของเธอไปบางอย่างบางประการจริงๆนั่นล่ะมั้ง ??..เธอจึงตั้งหน้าตั้งตาที่จะรีบๆพ่นวาจาหวานๆของเธอออกมาให้มันหมดๆไป ..

โดยเชื่อว่าคำโป้ปดมดเท็จที่สื่อผ่านวาจาหวานๆ สื่อผ่านสายตาหยาดเยิ้ม สื่อผ่านรอยยิ้มยวลใจ ของแม่ยกไพร่แดงตัวเอ้แบบเธอนั้น มันคงจะทำให้ใครต่อใครเกิดอาการตายใจในพิษสงผลงานร้ายๆของเธอในอดีตเป็นแน่แท้ !!!..

ใครกัน ?? ที่มันเที่ยววิ่งรอกอยู่เบื้องหลังการล้มโต๊ะเจรจา ..ระหว่างพวกไพร่แดงกับรัฐบาล ??..

ในช่วงก่อนที่พวกแกนนำไพร่แดงสามเกลอหัวขวด มันจะหันหน้าจากโต๊ะเจรจาที่ว่ากันว่า บทสรุปของการเจรจาไม่เป็นผลดีต่อทักษิณ ชินวัตร พี่แม้วแดงของน้องปูแดง ..จนนำไปสู่การเผาบ้านเผาเมืองระบายความแค้นในเวลาต่อมา ??!!!..

น้องปูแดงคนนี้เธออยู่ตรงนั้นตลอดเวลา น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ..เธออยู่ตรงนั้นอยู่ตรงช่วงรอยต่อระหว่างความสุขของคนในชาติบ้านเมือง กับ ความฉิบหายของชาติบ้านเมือง !!!..

ทว่า ที่ผ่านมาเธอและพี่ชายตัวแสบของเธอนั้นดันเลือกเอาความฉิบหายมาสู่ชาติบ้านเมืองด้วยการสนับสนุนให้พวกไพร่แดงชุมนุมกันต่อไป แทนที่จะช่วยกันห้ามปรามหรือหยุดยั้ง ..จนนำไปสู่การเผาบ้านเผาเมืองของไพร่แดง ..ในท้ายที่สุด !!!..

ภายหลังจากเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง คนสะใจ ก็คือ คนบ้าโรคจิตที่ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร ที่เป็นพี่ชายคนดีของเธอ ..

ภายหลังจากเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง คนสะใจ ก็คือ เธอน้องปูแดงของพี่แม้วแดง ที่เราคนไทยก็ไม่รู้ว่าเธอความจำเสื่อม หรือ ความจำสั้นเกินไป..หรือเปล่า ??..

ที่ทุกวันนี้เธอก็ยังคงให้การสนับสนุนพวกไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองอย่างเต็มที่ !!!..

แต่ดันกล้ามาเอ่ยอ้างเรื่องผู้หญิงจะสร้างความปรองดอง !!!

แม่ยกไพร่แดงที่มีแรงอาฆาตอันรุนแรงแบบเธอนั้น จะมาปรองดองจะมาสามัคคีอะไรกับฝ่ายตรงข้ามได้ ? หากพี่ชายแม้วแดง ทักษิณ ชินวัตร แค้นฝั่งหุ่นมากมายเพียงใดในใจ ??..ปูแดง ยิ่งลักษณ์ เธอก็คงจะไม่หนักไม่เบาไปกว่าพี่ชายนักโทษหนีคุกของเธอเท่าใดนักหรอก ??? ..

ดังนั้น ปรากฎการณ์ยิ้มหวานแหกตาชาวบ้านเขาเมื่อวานนี้ของน้องปูแดง นอกจากเนื้อหาความในใจในสคริปต์ที่เธออมขี้ฟันพี่แม้วแดงของเธอมาพูดผ่านสาธารณชน เพื่อหวังหลอกเรียกคะแนนสงสารจากคนไทยทั้งประเทศแล้วนั้น..

มันก็ไม่มีอะไรมากมายไปกว่า ..ลีลาท่าทางของ..พวกเด็กวานซืน ..

ที่พี่ชายแม้วแดงของเธอนั้นนิยมเอามาด่าหมิ่นแคลนฝ่ายตรงข้ามบ่อยๆ !!!..

คำถามสารพัดคำถาม ข้อสงสัยสารพัดข้อสงสัย และ ปัญหาสารพัดปัญหา..ที่ประชาชนคนไทยมีต่อน้องปูแดงของพี่แม้วแดงนั้น ต่างถูกกระแสความอยากรู้อยากเห็นของคนไทยทั่วทั้งประเทศ ออกมารัวคำถามใส่เธอชุดใหญ่ อย่างไม่มีการรอมชอมใดๆ ..

เสมือนหนึ่งว่าใครต่อใครต่างก็รอคอยวันนี้กันทั้งนั้น วันที่เธอคนนี้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ..น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ได้มาตกอยู่บนตะแลงแกงบ่วงกรรมทางการเมืองอย่างเต็มเนื้อเต็มตัว..

ในฐานะ ไพร่ใบสุดท้าย ของทักษิณ ชินวัตร ..

ผู้ก่อการร้ายตัวเอ้ของเมืองไทย..

อย่างเป็นทางการเสียที !!!..

....................................

 

สุดท้ายนี้ ..

ก็อยากจะบอกว่าวันนี้วันพระ ..

คงจะเขียนอะไรเพื่อเป็นการแช่งชักหักกระดูก..

เพื่อชำแหละ สาวงาม นามเพราะ เหมาะฐานะ อย่างน้องปูแดงของพี่แม้วแดงเธอได้ไม่มากมายเท่าใดนัก เอาไว้วันหน้าค่อยมาเริ่มกิจกรรมขุดคุ้ยปมปัญหา แผนการณ์ และ กลยุทธ์ของเธอใหม่อีกครั้ง..

วันนี้เอาเป็นว่าขอวิพากษ์วิจารณ์พอหอมปากหอมคอต่อเรื่องที่เธอออกมาจ้อไมค์อวดอ้างความเป็นผู้หญิงที่จะนำความปรองดองมาสู่สังคมไทยนั้น บอกตรงๆผมฟังแล้วอยากจะอาเจียน ..

อยากจะถามน้องปูแดงของพี่แม้วแดงจริงๆ ว่าที่ผ่านมานั้น ไม่ใช่เพราะพวกผู้หญิงแม่ยกไพร่แดง แม่ยกทักษิณ ทั้งหลายหรอกหรือ ?? ..ที่มันมีส่วนร่วมในการนำพาปัญหามาสู่สังคมไทยไม่หยุดหย่อน !!!..

ไม่ใช่คนพวกนี้หรอกหรือ ?? ..ที่มันสนับสนุน เงินทอง อาหารการกิน ให้พวกอันธพาลไพร่แดงออกมาเผาบ้านเผาเมือง ไม่ใช่พวกแม่ยกไพร่แดงที่เป็นผู้หญิงหรอกหรือ ? ที่ในวันที่แกนนำไพร่แดงบนเวทีราชประสงค์ประกาศสลายการชุมนุมแล้วคนพวกนี้ไม่ยอมสลายตัวน่ะ ..

ทว่า ในวันนั้นพวกเธอแม่ยกไพร่แดงทั้งหลายกลับเลือกที่จะปลุกระดมมวลชนไพร่ ให้เกิดการชุมนุมกันต่อเนื่องด้วยอารมณ์เดือดดาล จนนำไปสู่การเผาเซ็นทรัล เผาเซ็นเตอร์วัน จนราบพนาสูร ผู้หญิงทั้งนั้นที่เป็นแนวร่วมให้การสนับสนุนกิจกรรมป่วนเมืองของพวกไพร่แดงตลอดมา..

ผู้หญิงทั้งนั้น ..ที่นั่ง ที่ยืน เขย่าตีนตบ เขย่าหัวใจแดงตบ พกความอาฆาตมาดร้ายเข้าไปในที่ชุมนุมไพร่แดงนั้น ภาพมันฟ้องว่าเป็นพวกผู้หญิง แม่ยกไพร่แดง แม่ยกทักษิณทั้งนั้น ที่แสดงออกถึงอาการชิงชังฝ่ายตรงข้าม ผู้หญิงที่เป็นแม่ยกไพร่แดง แม่ยกทักษิณทั้งนั้น ที่ยังหลงงมงายตกเป็นทาสน้ำคำ ตกเป็นทาสขี้ปากเหม็นๆ และ ตกเป็นเหยื่อคำลวงโลกของทักษิณ ชินวัตร จนโงหัวไม่ขึ้นอยู่จนถึงทุกวันนี้ !!!..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง เธอพูดออกมาได้ว่า ..

พรรคเพื่อไทยไม่คิดจะแก้แค้น แต่คิดจะแก้ไข !!!..

พรรคเพื่อไทยจะมาแก้แค้นใครล่ะครับ ??..ในเมื่อที่ผ่านมานั้น มีแต่พรรคเพื่อไทย กับ พวกไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองของน้องปูแดงทั้งนั้นที่สร้างความแค้นให้กับคนไทยทั้งประเทศ !!!..

ฝ่ายที่มันขยันสร้างความเสียหาย ขยันสร้างความวุ่นวายให้กับสังคมไทยมาโดยตลอดนั้น มันจะมาแก้ไขปัญหาอะไรให้กับชาติบ้านเมืองได้ น้องปูแดงมีปัญญาบอกให้พวกไพร่แดงหยุดป่วน หยุดเดินสายปลุกระดมชาวบ้านเพื่อเตรียมก่อหวอดหลังเลือกตั้งในตอนนี้ได้หรือไม่ ??..

ทำได้ไหม ??..หากทำได้น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ..ช่วยหยุดพฤติกรรมอหังการ์ของพวกแกนนำไพร่แดงลงจะได้ไหม ?? หยุดเวทีป่วนเมืองของคนพวกนี้ได้หรือเปล่า ?? ..มีปัญญาหรือเปล่า ??..

หากน้องปูแดงของพี่แม้วแดง ไม่มีปัญญา ไม่มีพาวเวอร์บารมีเพียงพอ เป็นเพียงแค่สายต่อสายโทรศัพท์ สายโทรโข่ง สายกระจายเสียงของพี่ชายนักโทษหนีคุกเท่านั้น ..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดงก็ควรจะเจียมปากเจียมคำของตนเองเอาไว้บ้าง อย่ามาเที่ยวสำรากอวดตนอย่างคนสิ้นคิดแบบนี้ แม้วาจามันจะฟังดูหวานๆ แต่มันก็เลี่ยนได้จากพฤติกรรมต่างๆที่ผ่านมาของน้องปูแดงและพี่แม้วแดงเอง ..

ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ เขารู้ดีว่า..ใคร ? พวกไหน ? สีไหน ? ..ที่มันเป็นต้นตอของปัญหาทั้งหมด น้องปูแดงจะมาจีบปากจีบคอสบถคำ..ไม่ขอแก้แค้นแต่จะขอแก้ไข ให้มันได้อะไรขึ้นมา ให้มันดูดีอะไรขึ้นมา ??..

ในเมื่อความแค้นทั้งหมดของคนไทยที่รักชาติราชบัลลังก์ทั่วประเทศในทุกวันนี้..

ฝากไว้ที่ความวิบัติฉิบหายในชะตากรรมชีวิตของ ทักษิณ ชินวัตร ..

พี่แม้วแดงของน้องปูแดง..จนหมดเรียบร้อยแล้ว !!..

.....................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๗  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net