วันที่ พุธ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร...ฤา..ว่าที่นายกรัฐมนตรีในหอย


   เริ่มแรก นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ท้าดีเบต นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในฐานะว่าที่นายกรัฐมนตรี แต่ลูกพรรคในฐานะผู้พิทักษ์สิบทิศ อย่าง นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย(โมษะบุรุษ) ออกมาปฏิเสธ ไม่สนการดีเบต กล่าวหาว่า เป็นการเมืองแบบเก่า เอาชนะด้วยโวหาร...

แสดงว่านายปลอดประสพ สุรัสวดี คงกลัว"นายหญิงน้อย"ไปเสียท่ากลางวงดีเบต

     การดีเบตเป็นการประกาศ/แสดงความคิดและวิสัยทัศน์ ให้คนทั้งประเทศทราบ ไม่ใช่ให้สัมภาษณ์คนละช่อง ด่าคนละที ไม่มีประโยชน์ นายปลอดประสพและนายณัฐวุฒิ ออกมาบอก วัดที่ผลงานดีกว่า ขอถาม"นายหญิงน้อย"มีผลงานทางการเมืองอะไรมาอวดประชาชน ที่ผ่านมาอาศัยในร่มของพี่เสมอ

     ผู้เสนอตัวเป็นนายกรัฐมนตรีก็อาจคล้ายกับพนักงานขายของไปเคาะตามบ้านของคะแนนเสียง แต่พรรคเพื่อไทยส่งแต่ใบตัวอย่างบอกคุณสมบัติและกำกับประชาชนว่า"นี่แหละ คุณสมบัติ" ห้ามถามมาก ห้ามสัมภาษณ์ คงเพราะกลัวคงหลุด

    แต่ก็นั่นแหละ มันช่างไม่มีความเป็นธรรมชาติเลย พรรคเพื่อไทยอยากจะเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น จึงได้เขียนสคิป ให้เดินตาม ซึ่งแต่นอนว่าการดำเนินตามแผนอาจทำให้ นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัฒน์ มีสิทธิเป็นผู้มีสิทธิเป็นนายกรัฐมนตรีเบอร์ 1 แต่จะรับกระแสการเมืองและปัญหาอันเชียวกรากได้หรือไม่ เป็นคำถามและปัญหาที่ต้องพบ

   หาก"นายหญิงน้อย"ยังเดินตามสคิปของพรรคเพื่อไทย โดยไม่คิดเอง ทำเอง แล้ว"นายหญิงน้อย" ก็เป็นว่านายกรัฐมนตรีในหอย

โดย ผู้ก่อการดี(return)

 

กลับไปที่ www.oknation.net