วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เย้.."ดีดี้ ฮามันน์" เห็นตรงกับผม ไม่ไปยุโรปน่ะหงส์แดงน่าจะดี(ใจ)


       ผมบอกพวกเดอะค็อปด้วยกันว่าผมไม่เสียใจหากลิเวอร์พูลไม่ได้ไปเตะบอลยุโรปซีซั่นหน้า
        แน่นอนว่าหากไม่ได้ไปเตะยูโรป้าลีก ก็จะมี"ข้อเสีย"อย่างหนึ่ง นั่นคือขาด"แรงจูงใจ"ที่จะซื้อนักเตะระดับ"บิ๊กเนม" ที่หลายคนถือว่า"เวทียุโรป"คือความท้าทาย  และนั่นก็ไม่แปลกใจที่ถูกยกเป็นหนึ่งในเหตุผลการตัดสินใจ"ขอย้าย"ของเฟร์นานโด ตอร์เรส นอกจากเหตุผลการขาดรายได้จำนวนไม่น้อยหากทีมได้เข้ารอบลึกๆ
        ที่ผมบอก"ผมไม่เสียใจ" เพราะการไม่ได้ไปเตะยูโรป้าลีก จะส่งผลดีต่อทีม เพราะมีจำนวนแมทช์น้อยลง
        การมีจำนวนแมทช์น้อยลง ผมมองว่าเป็น"ผลดี"เพราะหมายถึงนักเตะได้"พักมากขึ้น" รวมทั้งยังสามารถมีสมาธิกับศึกพรีเมียร์ลีกที่เป็น"เป้าหมายหลัก"ของสโมสร เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่การต้องไปเตะลีกยุโรป นักเตะนอกจาก"เหนื่อย"จากการลงสนามแล้ว ยังต้อง"ล้า"จากการเดินทาง เหมือนเมื่อ 2 ปีก่อนที่ลิเวอร์พูลต้องเดินทางข้ามวันไปเตะในแผ่นดินใหญ่ เนื่องจากตรงกับช่วงสายการบินสไตรค์
        ยิ่งถ้าจับสลากเจอทีมในยุโรปตะวันออก การเดินทางจะยิ่งเหนื่อยมากขึ้น
        วันนี้ โชคดีครับที่มีคน"เห็นด้วย"กับผม แถมยังเป็นหนึ่งในนักเตะที่ผมชอบ นั่นคือ"ดีทมาร์ ฮามันน์" ยอดมิดฟิลด์ชาวเยอรมนี ผู้ลงสนามมาเป็นตัวสำรองในฤดูกาลสุดท้ายของการเป็นนักเตะหงส์แดง และสามารถ"พลิกเกม"ให้ทีมชนะมิลาน คว้าแชม์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อปี 2005
        "เพื่อพัฒนาการของทีม ถ้าจะมีสักฤดูกาลที่เราว่างเว้นไปจากบอลยูโรปบ้าง ผมไม่เห็นว่ามันจะเสียหายตรงไหนนะ ถ้าเราจบด้วยอันดับหกจริงๆ ผมไม่คิดว่าเคนนี่(เดลกลิช)จะเสียใจมากขนาดนั้นหรอก"
        ฮามันน์บอกว่า การมาคุมทีมครั้งนี้ คิงเคนนี่ทำได้ดีมาก เพราะก่อนจะได้เคนนี่ เดลกลิช มาคุมทีม สโมสรลิเวอร์พูลกำลังเดินถอยหลัง ทุกอย่างดูจะไม่ลงล็อคสำหรับรอย ฮอดจ์สัน ผู้ซึ่งบอกว่าไม่ได้รับการสนับสนุนจากทุกฝ่าย ต่างจาก"คิงเคนนี่"ผู้ซึ่งแฟนๆ ต้องการ และเห็นได้ชัดว่าหลังจากที่"คิง"เข้ามา ลิเวอร์พูลก็แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ
        "มันเป็นการเดินเกมที่ฉลาดมากนะ ที่เอาเฟร์นานโด ตอร์เรส ออกไป แล้วได้หลุยส์ ซัวเรซ กับแอนดี้ คาร์โรลล์ เข้ามา ทีมเรายังต้องการผู้เล่นอีกซัก 2-3 คน เราก็จะเป็นทีมที่พร้อมสู้ในซีซั่นหน้า" ฮามันน์กล่าว
        สำหรับผม ยังยืนยันว่าการพลาดไปเวทียุโรปเป็นเรื่องดี และดีใจที่ฮามันน์เห็นตรงกัน

อ้างอิงข่าว http://www.thisisanfield.com/2011/05/hamann-discusses-benefits-of-europe-less-liverpool/

โดย ลูกเสือหมายเลข9

 

กลับไปที่ www.oknation.net