วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตู่ โอด! นอนคุกยาว หลังศาลอุทธรณ์ยกคำร้องปล่อยตัว


เหตุคำพูดมีความรุนแรง หวั่นเกิดเหตุร้าย

21พ.ค.54 Mthai News: ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็นวานนี้ 20 พฤษภาคม ศาลอาญาได้อ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์ที่นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ รับมอบอำนาจจาก นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีต ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. จำเลยที่ 2 คดีร่วมกันก่อการร้าย ยื่นอุทธรณ์ขอปล่อยตัวชั่วคราว

ทั้งนี้ ศาลอุทธรณ์ พิเคราะห์แล้วเห็นว่า ข้อที่จำเลยที่ 2 อุทธรณ์คำสั่งเกี่ยวกับที่ศาลชั้นต้นให้เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวว่า เป็นคำสั่งที่ไม่ชอบนั้น เป็นคำสั่งระหว่างพิจารณาที่คดียังไม่เสร็จการพิจารณา จึงห้ามไม่ให้อุทธรณ์คำสั่งนั้น จนกว่าคดีจะมีคำพิพากษา หรือคำสั่งในประเด็นสำคัญ และมีอุทธรณ์คำพิพากษา หรือคำสั่งนั้นด้วย ตามประมวลวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 196 ศาลอุทธรณ์จึงไม่รับวินิจฉัย

ส่วน จำเลยที่ 2 อุทธรณ์คำสั่งเกี่ยวกับการที่จำเลยยื่นคำร้องขอให้ปล่อยตัวชั่วคราวอีกครั้ง เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2554 และศาลชั้นต้นมีคำสั่งไม่อนุญาต การกระทำของจำเลยที่ 2 ที่ปรากฏในสำนวนมีการกล่าวพาดพิงถึงบุคคลและสถาบันต่างๆ ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง

อันมีลักษณะส่อไปในทางที่ก่อให้เกิดความวุ่นวาย ในบ้านเมืองได้ จึงมีเหตุอันควรเชื่อว่า หากปล่อยตัวชั่วคราวจำเลยที่ 2 ระหว่างพิจารณาแล้ว จำเลยที่ 2 จะไปก่อเหตุอันตรายประการอื่น ดังที่ศาลชั้นต้นมีคำสั่งในชั้นนี้ จึงยังไม่มีเหตุอันสมควรจะให้ปล่อยตัวชั่วคราว คำสั่งศาลชั้นต้นชอบแล้ว จึงให้ยกคำร้อง

ข้อมูลจาก : http://www.theinnatafton.com

โดย lovemovies

 

กลับไปที่ www.oknation.net