วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

2 ใน 5 กุนซือพรีเมียร์ลีกที่จะต้องอกหัก


        ตอนนี้มี"เวสต์แฮม ยูไนเต็ด"ทีมเดียวที่ตกชั้นแล้ว
        แต่ในวันพรุ่งนี้(อาทิตย์22พ.ค.) จะมีอีก 2 ทีมที่จะต้องตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกไปเล่นในลีกแชมเปี้ยนส์ชิพซีซั่นหน้า โดยทีมที่จะตกชั้นอีก 2 ทีมเป็น 2 ใน 5 ทีมอันดับ 15-19 นั่นคือ แบล็กเบิร์น โรเวอร์ ทีมอันดับ 5 ที่มี 40 แต้ม ทีมอันดับ 16 วูล์ฟแฮมตัน วันเดอร์เรอร์ 40 แต้ม ทีมอันดับ 17 เบอร์มิ่งแฮม ซิตี้ แชมป์คาร์ลิ่งคัพ มีอยู่ 39 แต้ม แบล็กพูล ทีมอันดับ 18 มี 39 แต้มเช่นกัน และ วีแกน แอธเลติก ก็ 39 แต้มอีกนั่นแหละ
        เกมสุดท้ายของทั้ง 5 ทีมจึงต้องเตะแบบ"ลืมตาย"เพื่อเป้าหมายเดียว นั่นคืออยู่พรีเมียร์ลีกต่อ
        มาดูว่าแต่ละทีมเจอใครในเกมสุดท้าย โดยเริ่มตั้งแต่ แบล็กเบิร์น โรเวอร์ เป็นโชคดีที่ได้เจอ วูล์ฟ ซึ่งหาก"ไม่แพ้" ก็หมายความว่า"อันดับ"อยู่เหนือวูล์ฟแน่นอน โอกาสของแบล็คเบิร์นจึงถือว่า"รอด" เมื่อเทียบกับอีก 4 ทีม โดยเฉพาะทีมอันดับติดกัน นั่นคือ วูล์ฟแฮมตัน วันเดอร์เรอร์ ที่"โชคร้าย" ต้องเจอกุหลาบไฟ และคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้3 แต้มแม้จะเล่นในบ้าน
        ต่อมาถึงคิวเจ้าของโควตาบอลยุโรปปีหน้า เบอร์มิ่งแฮม ซิตี้ ที่มีอยู่ 39 แต้มเท่ากับอีก 2 ทีม แต่ก็เป็น"งานยักษ์"ของลูกโลก เพราะลูกทีมของ อเล็กซ์ แม็คลีซ จะต้องไปเยือน ทอตแนม ฮอต สเปอร์ ที่กรุงลอนดอน และยิ่ง"หนักขึ้น" เพราะแม้วันนี้สเปอร์จะอยู่อันดับ 5 แต่ก็"พลาดไม่ได้"หากยังต้องการการันตีโควตาไปยุโรป ขืนแพ้อาจจะโดนลิเวอร์พูลแย่งตั๋วที่อยู่ในมือไปแน่นอน
        สื่อของอังกฤษจึงฟันธงว่าปีหน้า เบอร์มิ่งแฮม ไปเตะบอลยุโรปในฐานะตัวแทนจากลีกแชมเปี้ยนส์ชิพ 
        มาถึงทีมอันดับ 18 แบล็กพูล ที่มี 39 แต้ม ซึ่งมี"งานหนัก"กับการไปเยือนทีมแชมป์แมนฯ ยูไนเต็ด แต่ก็ยังไม่หนักมากเมื่อเทียบกับชื่อและชั้น เพราะผีแดงยังไงก็เป็นแชมป์ไปแล้ว แถมสัปดาห์หน้าก็ยังมีโปรแกรมชิงแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกกับบาร์เซโลน่า และเพื่อป้องกันข้อครหา แมนฯยูไนเต็ด ก็ได้ทำหนังสือถึงสมาคมฟุตบอลอังกฤษไปแล้วว่าจะส่ง"ตัวสำรอง"ลงสนามได้หรือไม่ ซึ่งคำตอบก็เป็นที่ถูกใจแฟนหมาป่า เพราะเอฟเอไม่ปฏิเสธ โดยให้เหตุผลว่า"เด็กๆ"ของแมนฯยู ไม่ใช่"นักเตะหน้าใหม่"
        เมื่อวูล์ฟ"โชคดี" เพราะเป็นทีมเดียวใน 5 ทีมลุ้นหนีตายที่ได้เตะในบ้าน ก็ทำให้"โชคร้าย" มาตกอยู่ที่ทีมอันดับรองบ๊วย วีแกน แอธเลติก ที่มีคิวไปเยือน สโต๊ก ซิตี้ รองแชมป์เอฟเอคัพ ที่ได้โควตาไปเตะบอลยุโรปเพราะแมนฯซิตี้ไปเตะยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก แต่การแพ้ติดกันมา 2 นัดต่อแมนซิตี้ ในเอฟเอคัพรอบชิงและเกมตกค้าง ทำให้เกมในบ้านนัดสุดท้ายพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ นักเตะของโทนี่ ฟูลิซ จึงน่าจะ"จัดหนัก"เอาใจแฟนบอลแน่นอน
        วีแกน จึงถูกกาชื่อว่าจะตกชั้นเป็นทีมที่ 3
        แต่ทั้งหมดนี้ ผมเชื่อว่าไม่มีใครกล้าฟันธงว่าถูกต้อง แม้กระทั่งที่ผมเขียนถึงทั้ง 2 ทีม...ทุกอย่างจึงอยู่ที่ 90 นาทีในสนามคืนวันพรุ่งนี้ ที่ใครรักทีมไหนก็ต้องตะโกนเชียร์ทีมนั้น
        แล้วก็ปิดฉาก ไปเชียร์กันอีกทีเดือนสิงหาคมครับ บ๊ายบาย...

โดย ลูกเสือหมายเลข9

 

กลับไปที่ www.oknation.net