วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฝากถึง..นักเขียนแดง นักวิชาการแดง คณาจารย์แดง ทั้งหลาย..เรื่องของสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่มีเรื่องของความเห็นต่าง ..หากรับไม่ได้ ก็ไปหาแผ่นดินอื่นอยู่ !!!..


.. ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต ..

...........................................

ฝากถึง..นักเขียนแดง นักวิชาการแดง คณาจารย์แดง ทั้งหลาย..เรื่องของสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่มีเรื่องของความเห็นต่าง ..หากรับไม่ได้ ก็ไปหาแผ่นดินอื่นอยู่ !!!..

ฝากบทความนี้..

ไว้ที่บทความคุณ Maira ล่ะ..

จดหมายเปิดผนึกถึง กลุ่มนักเขียน "เพื่อนเสื้อแดง" ที่ออกมาเรียกร้องให้นักเขียนสนับสนุนแก้ไขกฏหมายมารตรา 112.

http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/05/21/entry-1

เลยเอามาเผยแพร่เป็นบทความนี้ต่อ ..

เพื่อจะกระจายเผยแพร่คำต่อต้านกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง กลุ่มคนขบวนการหนึ่ง..

ที่กำลังเดินเรื่อง ที่กำลังล่ารายชื่อ ที่กำลังกระทำการอันไม่บังควร และ เป็นพิษเป็นภัยต่อความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์ ด้วยการขอให้มีการแก้ไข ม.๑๑๒ อยู่ในขณะนี้..

อ่านรายละเอียดข่าวนี้ประกอบเรื่อง ..

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนนักเขียนไทย เรื่อง ขอเชิญร่วมลงชื่อเรียกร้องแก้ไข ม.๑๑๒

http://www.prachatai3.info/journal/2011/05/34642

นักเขียนเหล่านี้ ..

เป็นเครือข่ายเพื่อนฝูงพี่ๆน้องๆกันเป็นส่วนใหญ่..

พี่ๆน้องๆแวดวงวรรณกรรมเมืองไทยที่งานเขียนแต่ละคนก็เน้นงานตลาด งานแนว งานติสก์แตก งานแดง งานโนเนม งานแปลหนังสือฝรั่งหาแหลก เป็นหลัก ..

นักเขียนส่วนหนึ่งก็สายสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับมติชน ซึ่งเราๆท่านๆก็พอจะรับทราบว่าเป็นสื่อที่รับใช้อุดมการณ์แดง ..

หลายๆคนมันก็ชัดเจนถึงแนวคิดฝ่ายซ้ายแดงแจ๋มานานผ่านงานเขียน ผ่านแนวคิดตามเวทีสาธารณะ (ของพวกมัน) ..

ที่คนพวกนี้มันออกมาสร้างกระแสกันตอนนี้ก็เพราะมันอยู่ในขบวนการเดียวกันกับพวกแกนนำไพร่แดงไง เป็นแนวร่วมทางอุดมการณ์ความคิดเดียวกัน..

เดี๋ยวพวกแกนนำไพร่แดง ๑๙ คน โดนฟ้องคดีล้มเจ้าฯ ในวันที่ ๒ มิถุนายนนี้ มันก็จะมีคนอีกกลุ่มหนึ่ง เอารายชื่อของพวกมัน เอารายชื่อของพวกนักวิชาการเสื้อแดง และ เอารายชื่อของไพร่แดงอื่นๆที่สนับสนุนการเผาเมืองทั้งหลาย มาเดินเรื่องยกเลิก ม. ๑๑๒ นี้ ..

ด้วยข้ออ้างประมาณเดียวกันนี่แหละ คือ หาว่า ม.๑๑๒ มีการนำไปใช้กลั่นแกล้งกันทางการเมือง ทั้งๆที่เรื่องนี้ความจริงแล้ว หากไม่มีเหตุ มันก็ย่อมไม่มีผล หากแกนนำไพร่แดงไม่หมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ ก็ไม่มีใครไปฟ้องร้องพวกมัน..

ขั้นตอนหาเรื่องยกเลิก ม.๑๑๒ นี้ เป็นไปตามสเต็ปขั้นตอนที่พวกมันวางกันเอาไว้ มีการวางแผน มีคนเดินเรื่องเชื่อมโยง สร้างพ็อต สร้างฉากไว้ให้ พร้อมจัดหาพื้นที่สื่อให้ครบหมด..

มันเป็นสเต็ปมารของพวกมัน ทำเป็นขบวนการ ไม่ได้มาเดี่ยวแต่มาเป็นฝูงเป็นขบวนการ เรื่องเผาบ้านเผาเมือง เรื่องไอ้ตู่ จตุพร และ พวกแกนนำไพร่แดงปราศรัยหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ พวกมันไม่สนใจและไม่มองว่าเป็นเรื่องการใช้ความรุนแรง แต่ดันมองว่าเป็นการเรียกร้องประชาธิปไตย เรียกร้องความยุติธรรม..

ตอนพวกไพร่แดงเผาเมืองมันไม่เคยออกมาเรียกร้องให้พวกไพร่แดงหยุดใช้ความรุนแรง แต่พอพวกไพร่แดงแพ้มันออกมาเรียกร้องและโจมตีว่าทหารฆ่าประชาชน ทั้งๆที่ภาพข่าวต่างๆเห็นกันอยู่ทนโท่ว่าพวกไพร่แดงมีกองกำลังติดอาวุธ และ กองกำลังติดอาวุธนั้นก็มีส่วนในการยิงหัวกระบาลพวกเสื้อแดงทีละหัวตอนวันที่ ๑๐ เมษายน ๕๓ และ ๑๙ พฤษภา ๕๓..

พวกนักเขียนพวกนี้ ตลอดจนพวกนักวิชาการ อาจารย์มหาวิทยาลัย ที่มายุแยงตะแคงรั่วให้มีการ ปรับแก้ ม. ๑๑๒ หรือ ให้มีการยกเลิก ม. ๑๑๒ ก่อนหน้านี้นั้น คนพวกนี้นี่แหละตัวดี เป็นเสมือนระดับมันสมองของขบวนการ ..

เป็นแนวร่วมที่คอยปลุกปั่นและชี้นำทางความคิดผู้คนในสังคม คนพวกนี้จะไม่ห้ามปรามหรือต่อต้านพฤติกรรมสุดโต่งและรุนแรงของพวกไพร่แดง แต่มันจะชอบดันทุรังยุยงส่งเสริมให้พวกไพร่แดงแสดงออกซึ่งสิทธิและเสรีภาพ ..

ซึ่งที่เราเห็นพวกไพร่แดงมันแสดงออกในสิทธิเสรีภาพของพวกมันในแต่ละเรื่องตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานั้น ..พวกไพร่แดงมันก็เน้นเล่นเกมรุนแรงมาโดยตลอด ..

พวกนี้ก็คือแนวร่วมในขบวนการไพร่แดงที่เป็นภัยต่อสถาบันพระมหากษัตริย์นั่นแหละ ป่านนี้รายชื่อนักเขียนพวกนี้คงไปอยู่ที่ที่ผังของขบวนการในมือของ ศอฉ.แล้วมั้ง เพราะหากรายชื่อนักวิชาการไพร่แดงอุดมการณ์แดงทั้งหลาย ที่มี สมศักดิ์ เจียมฯ และ พวกอาจารย์ที่ธรรมศาสตร์บางคนบางกลุ่มยังไปอยู่ที่ผังขบวนการในมือของ ศอฉ.แล้ว นักเขียนพวกนี้ที่มีพฤติกรรมคล้ายคลึงกันก็คงจะไปอยู่เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน  ..

ผังขบวนการพวกนี้ ..ไม่นานเราคงจะได้เห็นความชัดเจน..

เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่มีคำว่า ..ความเห็นต่าง ..จำเอาไว้ !!!

หากรับไม่ได้ ก็อยู่เมืองไทยไม่ได้ หากอยู่แล้วจะมาต่อต้าน จะมาคัดค้าน จะมาล่ารายชื่อให้ยกเลิกอะไร ที่ส่อไปในทางที่จะเป็นภัยต่อทางสถาบันพระมหากษัตริย์ ถือว่าคนที่มาเดินเรื่องพวกนี้นั้น ..มีความคิดที่เป็นภัยต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ทั้งสิ้น.

ที่อ้างว่า ปรับแก้ ม. ๑๑๒ แล้วจะทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์มีความมั่นคงมากขึ้นนั้น มันก็ไม่ต่างอะไรกับข้อเรียกร้องของบรรพบุรุษทางแนวคิดฝ่ายซ้ายของคนพวกนี้ต่อการเดินเรื่องขอให้มีการยกเลิกกฎหมายปราบปรามคอมมิวนิสต์ในอดีตนั่นแหละ..

ตอนนั้นพวกที่มันต่อต้านกฎหมายปราบปรามคอมมิวนิสต์ มันก็ว่าเป็นกฎหมายล้าหลัง ทำให้ประเทศชาติไม่พัฒนา เป็นกฎหมายเผด็จการ ทำให้ภาพลักษณ์สถาบันพระมหากษัตริย์เสียหาย พรรคคอมมิวนิสต์ไม่มีแล้วก็ควรจะยกเลิกไป..

แล้วตอนนี้เป็นไง ..พวกคอมมิวนิสต์หายไปไหม ?? พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยหายไปไหม ?? มันก็ยังมีอยู่เหมือนเดิม แม้จะไม่เปิดเผย แต่มันก็ดำเนินงานใต้ดินกันมาตลอด เราก็เห็นๆกันอยู่ในโลกออนไลน์นี้ เราก็เห็นตัวพวกมัน เห็นแนวคิดพวกมันตลอด..

และมันก็เข้าไปปะปนอยู่ในพวกม็อบไพร่แดงมาโดยตลอดด้วย ซึ่งเราเองก็เห็นๆกันอยู่ว่าใครเป็นใคร ??..แนวคิดอันรุนแรงของพวกอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ทั้งหลายนั่นแหละ ที่มอมเมามวลชน มอมเมาผู้คน และ คอยเผยแพร่แนวคิดแนวทางเรื่องพวกนี้ให้กับพวกไพร่แดงเผาเมือง ให้พวกไพร่แดงเผาเมืองทั้งหลายมันคิดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ..

ย้ำว่า..เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่มีเรื่องความเห็นต่าง ..

ใครรับไม่ได้ ก็ต้องไปหาแผ่นดินอื่นอยู่ ..

ไม่มีอะไรต้องปรับแก้ทั้งนั้น !!!

 ..........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๒  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

...........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net