วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

น้ำตา ปูแดง !!! คิดถึงพี่แม้วแดง ? ..หรือ แสลงใจ..คดีคาว ฉาว โฉ่ ?!!..ปล่อยโฮมันได้ทุกเวที ..ขี้แย งอแงอย่างนี้..ไปประกวดเทพีวัยทอง ..ดีกว่ามั้ง ??!!!..


..ขอบคุณภาพจาก เนชั่น มติชน ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..........................................

น้ำตา ปูแดง !!! คิดถึงพี่แม้วแดง ? ..หรือ แสลงใจ..คดีคาว ฉาว โฉ่ ?!!..ปล่อยโฮมันได้ทุกเวที ..ขี้แย งอแงอย่างนี้..ไปประกวดเทพีวัยทอง ..ดีกว่ามั้ง ??!!!..

บีบน้ำตา..

ดูเหมือนว่าจะกลายเป็น..

ลูกไม้หากินของคนในตระกูลชินวัตรไปหมดล่ะ..

ไล่มาตั้งแต่ ..พี่ใหญ่ตัวการสำคัญของตระกูลอย่าง ทักษิณ ชินวัตร ที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศฉิบหายมาจนถึงทุกวันนี้ได้ก็เพราะ การบีบน้ำตาขอโอกาสในคดีซุกหุ้นภาคแรก จากนั้นมาถึงคิวลูกเมียของพี่ใหญ่ก็บีบน้ำตาเรียกขอคะแนนสงสารตอนขึ้นศาลในคดียึดทรัพย์ ..

ล่าสุดนี้ ..ก็มาคิวน้องปูแดงของพี่แม้วแดง ที่ปล่อยโฮมันได้ทุกเวที..เพื่อขอคะแนนสงสาร..

ไปเวทีไหนก็บอกแต่ คิดถีงพี่ทักษิณ หากพี่ทักษิณอยู่คงจะอบอุ่นกว่านี้ นโยบายหลอกแหลกที่พี่แม้วคิดให้เอามาพ่นเอามาพูดเป่าหูเป่าหัวกระบาลชาวบ้านนั้นจำไม่ได้ พูดไม่ออกอธิบายไม่ถูก พูดอะไรก็พูดได้แค่สั้นๆเหมือนท่องสคริปต์มา ๑๐ นาที ๑๕ นาที ..

โม้แต่ว่าจะเข้ามาแก้ไขในเรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์ทำผิดพลาด แต่เรื่องที่พี่แม้วแดงของน้องปูแดงทำผิด ทั้งเรื่องโกงแล้วหนี ทั้งเรื่องสั่งเผาแล้วหนี ไม่เห็นน้องปูแดงของพี่แม้วแดง จะมีปัญญาตอบคำถามสังคมเลยสักนิด คิดๆไปก็ได้แต่อิดหนาระอาใจกับลีลาหาเสียงของน้องปูแดงจริงๆ..

ท่องสคริปต์โม้สร้างกระแสอยู่นั่นแหละ ..

มั่นใจได้ ส.ส.เกินครึ่งสภา มั่นใจจะชนะท่วมท้น !!!..

มันจะชนะท่วมท้น...อะไรล่ะ ?? ก็ในเมื่อคะแนนนิยมของตัวเองนั้นก็คู่คี่สูสีกับพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นคู่แข่งซะขนาดหายใจรดต้นคอกันขนาดนี้ ..จะมาชนะเกินครึ่งสภาได้อย่างไร ??..

หากปาร์ตี้ลิสต์ยังสูสีดู๋ดี๋กันขนาดนี้ ส.ส.เขตยิ่งไม่ต้องพูดถึง..เพราะกระแสผู้แทนในแต่ละเขตนั้น คนในพื้นที่เขาเลือกไม่เหมือนกัน น้องปูแดงคงลืมไปแล้วมั้งว่า อดีต ส.ส.เขตของน้องปูแดงนั้น หลายๆคน มันไม่มีผลงาน สู้พรรคคู่แข่งไม่ได้ ..

บางพื้นที่เขาไม่เลือกพรรคเขาเลือกคน หากที่ผ่านมาคนของน้องปูแดงไม่ขยันลงพื้นที่ หนักไปทางปักป้ายรูปถ่ายคู่พี่หน้าเหลี่ยมกันเหนียวไว้อย่างเดียว รับประกันซ่อมฟรี ฐานเสียงเหล่านี้เขาหนีหมด ..

อย่าลืมว่า..ตอนนี้ไม่ใช่พรรคเพื่อไทยของน้องปูแดงเท่านั้นนะที่กระเป๋าหนัก !! ..

พวกคุณตุ๊บมา คู่แข่งเขาก็ตุ๊บกลับ !!!

............................................

น้ำตาพี่แม้ว ..

ในคดีซุกหุ้นภาคแรก..

หากในครานั้น เราคนไทยไม่ใจอ่อน ไม่เสียรู้ให้กับพวกนายทุนเจ้าเล่ห์ ไม่เปิดโอกาสให้คนชั่วได้เข้ามาลอยนวลเสวยสุขในอำนาจรัฐ ..

ป่านนี้เมืองไทยของเรา แผ่นดินไทยของเรา ก็คงจะสงบร่มเย็นอย่างที่เคยๆเป็นมา อย่างที่ควรจะเป็น โดยไม่ต้องมาทะเลาะเบาะแว้งจนลามปามไปเผาบ้านเผาเมืองกันย่อยยับอย่างทุกวันนี้ ..

ทว่า มันก็กลายเป็นอดีตไปแล้ว บาปกรรมจากการบีบน้ำตาของมหาเศรษฐีขี้ฉ้อขี้โกงคราวนั้น มันก็บันดาลให้ชะตากรรมชีวิตของ ทักษิณ ชินวัตร ต้องพบกับเวรกรรมในสภาพของสัมภเวสีหนีคุกอยู่ต่างประเทศอย่างเช่นทุกวันนี้นี่แหละ ..

ร่ำรวยล้นฟ้า โกงไปจนฉิบหายวายป่วง แต่ก็ไม่เห็นว่าจะมีความรุ่งเรืองในชีวิต ไม่เห็นว่าชีวิตครอบครัวของตระกูลนี้จะได้พบกับความสุข วันๆก็ได้แต่ปั้นหน้าฉีกยิ้มสร้างภาพหลอกลวงชาวบ้านไปวันๆ ตอนขึ้นโรงขึ้นศาลคดียึดทรัพย์ลูกสาวทักษิณก็ยังโดนใบสั่งจากบิดาบังเกิดเกล้าให้ไปบีบน้ำตาในศาลเพื่อขอคะแนนสงสารจากศาลเป็นภาพที่น่าสมเพชเวทนาติดตาผู้คนเขาไปทั่ว..

คราวนี้คิวน้องปูแดงของพี่แม้วแดง ..ที่ว่ากันว่ากว่าจะย้อมแมวขายได้ ก็ต้องจับไปเข้าคอร์สฝึกมารยา เอ๊ย มารยาททางการเมือง เล่ห์เหลี่ยมทางการเมืองอยู่นานสองนาน เพราะพื้นฐานนักการเมืองเธอไม่มี หนักไปในทางเอาแต่ใจตัวเอง ขี้แง งอแงตามประสาน้องสาวคนเล็ก..

เธอไม่ใช่คนมีความรู้ความสามารถในระดับเก่ง ไม่ใช่ผู้บริหาร หรือ นักธุรกิจในระดับฝีมือชั้นเซียน และ ไม่ใช่คนมีพื้นฐานความรู้ทางด้านการเมืองในระดับที่มองปัญหาต่างๆของชาติบ้านเมืองออก ..

เธอเป็นเพียงหุ่นเชิด หุ่นกระบอก ที่พี่ชายหนีคุกของเธอนั้น ..

นำมาชักหลอกแหกตาผู้คนเท่านั้น !!!..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ดูๆแล้วเธอไม่ใช่คนที่มีความเข้มแข็ง และ ไม่ใช่คนที่มีจิตใจอ่อนโยนด้วย คนที่น้ำตาแตกง่ายๆเนี่ย อันตรายมากๆ จะมานำคน ๖๐ กว่าล้านคน แค่ทำตนให้เป็นคนเข้มแข็งยังไม่มีปัญญา เอะอะก็บีบน้ำตา บีบน้ำตา ยังงี้มันจะไหวเหรอ ??..

จะไม่เรียกว่าอันตรายได้อย่างไร ??..ลองนึกดูสภาพ น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ในฐานะนายกรัฐมนตรีและเจอสภาพบีบคั้นสารพัดโหมเข้ามาใส่เหมือนที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โดนมา น้องปูแดงของพี่แม้วแดงเธอไม่นั่งร้องไห้ เดินร้องไห้ ขี้มูกโป่ง มันทุกวันเลยหรือ ??..

น้องปูแดงเธอเป็นได้ก็แค่พวกผู้นำในระดับองค์กรเล็กๆอย่างที่เธอเป็นมานั่นแหละ เพราะนั้นมันธุรกิจครอบครัวเธอรายได้ในกระเป๋าเธอมันเป็นผลกำไรจากการทำธุรกิจ แต่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้นรายได้ของเธอคือภาษีของประชาชน เธอจะทนแรงเสียดทานจากเสียงด่าเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนที่เขารับเธอไม่ได้..ไหวเหรอ ??..

เก้าอี้นายกรัฐมนตรีนั้น ผมว่ามันน่าจะเป็นเรื่องอะไรที่เกินความสามารถของเธอมากมายเหลือเกิน การพร่ำโม้บนเวทีหาเสียง ท่ามกลางหน้าม้ากองเชลียร์ เธอยังทำให้พวกเราละเหี่ยใจกับสภาพความเป็นผู้นำ สภาพความอ่อนแอของจิตใจของเธอได้ถึงขนาดนี้ ..

นับประสาอะไรกับเหตุการณ์เดือดระอุที่จะมีขึ้นต่อไปในอนาคตภายหลังการเลือกตั้ง ..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง แม่ยกไพร่แดงคนนี้..

เธอจะมีปัญญารับมืออะไรไหว ?? ..

................................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะเตือนความจำคนไทยกันสักนิด..

เลือกผู้นำก็ให้เลือกแบบใช้ความคิดกันสักนิด..

เลือกผิดแล้วไปไล่ทีหลังน่ะ ใครๆมันก็คิดกันได้ ใครๆมันก็พูดกันได้..

แต่อย่าลืมว่า ..ผู้นำประเภทหน้าทนหน้าด้านอย่างสมัคร อย่างสมชาย ที่ไร้ผลงานตลอดการดำรงตำแหน่งมันเป็นอุทาหรณ์ชั้นดี มีไว้ให้เราได้จดจำกันอยู่แล้ว ..ไล่มันไปง่ายๆซะที่ไหน ??..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ..พนันได้เลยว่างานแรกของการเป็นนายกรัฐมนตรี (หากเธอมีปัญญาเป็นนะ) เธอก็คงจะโดนพี่ชายหนีคุกของเธอโปรแกรมข้อมูลให้เดินเรื่องพาพี่ชายกลับบ้านแค่นั้นแหละ..

งานเธอมีแค่นี้จริงๆ เข้ามาทำในระยะสั้นๆ ..อยู่ทำงานแหกตาสักพัก หลังจากนั้นก็เดินเรื่องนิรโทษกรรม จนกระทั่งครบเวลาที่ฝาโลงของพวกบ้านผีสิงหมายเลข ๑๑๑ เปิด ..เธอก็คงจะยุบสภา !!..

หลังจากนั้นก็คงจะเป็นคิวงานของพวกบ้านผีสิงที่จะเข้ามาวางแผนคิดการใหญ่เรื่องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กันต่อ หลังจากที่เคยคิด และ เคยทำจวนจะสำเร็จกันอยู่แล้ว แต่ดันมาโดนส้นคอมแบตทหารถีบตกบัลลังก์อำนาจรัฐเสียก่อน..

พวกบ้านผีสิงทั้งหลายนั่นแหละ ..ที่น่ากลัว !!!.แต่ตอนนี้ทักษิณจะต้องหาคนส่งไม้ต่อให้ได้..

หากไม้ผลัดไปตกอยู่ในมือของทางพรรคประชาธิปัตย์..กว่าจะครบ ๔ ปี กว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ พวกบ้านผีสิง และ ทักษิณ คงได้เฉาตายกันก่อนพอดี !!!..

ดังนั้น งานนี้พี่แม้วแดงของน้องปูแดงจึงทุ่มเททุกวิถีทาง แม้พี่แม้วแดงจะต้องบังคับให้น้องปูแดงอันเป็นที่รักต้องบีบน้ำตาออกมาเป็นอ่างๆจนกว่าจะถึงวันเลือกตั้ง..พี่แม้วแดงก็จำเป็นต้องทำ..

เพราะพี่แม้วแดงของน้องปูแดงนั้น..

มันบ้าไปแล้ว !!!

....................................... 

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๓  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

........................................

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net