วันที่ พุธ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พ.ท. = "เพื่อไทย" หรือ "เพื่อทักษิณ"


"เพื่อไทย" หรือ "เพื่อทักษิณ"


ก่อนอื่นผมต้องออกตัวก่อนนะครับว่า ผมไม่ฝักใฝ่พรรคการเมืองใดทั้งสิ้น ที่เขียนเรื่องนี้ก็เพราะว่าผมมองภาพรวมของประเทศครับ 

       ผมจั่วหัวเรื่องแบบที่หลายคนก็คงจะคิดเหมือนกับผมนะครับ อันที่จริงประชาชนทั่วไปก็รู้อยู่แล้วว่าพรรคนี้มีใครเป็นเจ้าของที่แท้จริง ถึงแม้จะเอาน้องสาวคนสุดท้องที่มีภาพเป็นผู้บริหารธุรกิจขนาดใหญ่มาขายก็ตามที แต่ใครๆ ก็รู้ เธอคือตัวแทนของทักษิณดีๆ นี่เอง เธอไม่มีประสบการณ์ทางการเมืองแม้แต่น้อย เธอเข้ามาเพราะความรักพี่ชายของเธอ พี่ชายของเธอเป็นคนบอกให้เข้ามา ดังนั้น คนในประเทศก็รู้ๆ กันอยู่ แถมยังจะมาเสนอตัวเป็นนายกฯ อีก คิดว่าประเทศนี้เป็นของเล่นกันหรือไงกัน...

       จริงๆ แล้ว นักการเมืองที่เข้ามาพรรคนี้ ก็หวังอยู่ 2 อย่าง คือ เงิน และ เป็น ส.ส. เท่านั้นเอง ไม่ได้คิดจะทำประโยชน์อะไรให้บ้านเมืองเลย เห็นแล้วมันท้อใจจริงๆ ครับ โดยเฉพาะ ส.ส. ที่มียศ ร.ต.อ. คนหนึ่งครับ ที่บอกว่า หากเป็นรัฐบาล สิ่งแรกที่เขาจะทำคือ นิรโทษกรรมทักษิณ   ได้ยินแล้วหดหู่้จริงๆ ครับ แทนที่จะบอกว่า จะทำอะไรให้บ้านเมืองบ้าง อย่างว่าแหละครับ เขาคนนี้ เป็นคนอย่างว่า เคยทำประโยชน์อะไรให้บ้านเมืองอย่างเป็นชิ้นเป็นอันบ้าง ... อย่างนี้ต้องถาม "ไอ้ปื๊ด"

       ผมถึงนึกประเทศของเรา แผ่นดินของเรา ถ้าบ้านเมืองเราอุดมไปด้วย นักการเมืองที่คิดเห็นแต่ประโยชน์ส่วนตัว บ้านเมืองเราจะอยู่ได้อย่างไร ... จริงไหมครับ

       ผมได้แต่หวังว่า พระสยามเทวาธิราช สิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งที่ทุกคนเคารพบูชา จะปกป้อง จะคุ้มภัย ให้ประเทศของเรา รอดพ้นจากความชั่วร้ายเหล่านี้  ให้คนชั่วเหล่านี้ คนที่คิดเห็นแต่ประโยชน์ส่วนตัวเป็นหลัก หมดสิ้นไปจากประเทศไทยซะที 

ช่วยกันนะครับ 
"ผมรักประเทศไทย แล้วคุณหละ รักประเทศไทย หรือเปล่าครับ"

โดย AGT

 

กลับไปที่ www.oknation.net