วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แม้วแดง ปูแดง แอนด์ แดงห้อย ..สะดุ้งโหยง !!! ลูกตบ สยบผลโพลล์ ของคุณหญิงพลังเงียบ เปิดตัวสนั่นเมือง !!!..ตบนี้ชี้ชัด..โมเดลไม่เอาพวกขี้โกง..ส่อเค้ามาแร๊งงงง !!!..


 

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ เนชั่น มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

....................................

แม้วแดง ปูแดง แอนด์ แดงห้อย ..สะดุ้งโหยง !!! ลูกตบ สยบผลโพลล์ ของคุณหญิงพลังเงียบ เปิดตัวสนั่นเมือง !!!..ตบนี้ชี้ชัด..โมเดลไม่เอาพวกขี้โกง..ส่อเค้ามาแร๊งงงง !!!..

 

 

เนวิน ชิดชอบ..

หมอดูขแมร์ ยี้ห้อยร้อยยี่สิบ..

เจ้าของสโมสรฟุตบอลปราสาทสายฟ้าบุรีรัมย์เอฟซี ..

และ หนึ่งในสมาชิกบ้านผีสิงเลขที่ ๑๑๑ ที่รอฤกษ์หามยามดีกลับมาผุดมาเกิดใหม่ทางการเมืองในช่วงกลางๆปีหน้านี้ ที่ว่ากันว่าในอนาคตข้างหน้านี้นั้น เนวิน ชิดชอบ คนนี้ไม่แน่หากจับผลัดจับผลู เมืองไทยของเราอาจจะโชคร้ายได้นายกรัฐมนตรี ชื่อพม่า หน้าลาว เว้าขแมร์ ก็เป็นได้..

เนวิน ชิดชอบ หายหน้าหายตาไปจากเวทีการเมืองค่อนข้างจะนาน ปากบอกว่ากำลังสนุกกับการทำสโมสรฟุตบอล ปากบอกว่าเบื่อกลิ่นอายการเมือง ปากบอกว่าไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง ..

ทว่า กับกระแสโพลล์แหกตา กับกระแสสร้างภาพ สร้างราคา ย้อมแมวหลอกขาย ที่ทางฝ่ายพรรคเพื่อไทย โดยนายใหญ่อดีตคนรักเก่า ทักษิณ ชินวัตร หรือ พี่แม้วแดงของน้องปูแดง กำลังทำการปลุกเสกมนต์ดำลวงตาให้กับน้องสาวสุดที่รัก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ..

ผู้มีภาวะผู้นำประเทศ และ ประสบการณ์ทางการเมืองในระดับขนจั๊กกะแร้อึ่งอ่าง ขึ้นมาเป็นเต็งหนึ่งในตำแหน่งว่าที่นายกรัฐมนตรี ผ่านสื่อมวลชน ผ่านผลโพลล์อวดอ้างในมือ..

ทำให้ เนวิน ชิดชอบ คนรู้ใจนายใหญ่หน้าเหลี่ยม ..

ต้องออกมาดักทางไปของนายเก่าชนิดที่นายเก่าฟังแล้ว..

แทบเลือดกำเดาไหล !!!..

ผลโพลล์..

ที่ เนวิน ชิดชอบ นำมาเอ่ยอ้างเมื่อวานนั้น ..

กับตัวเลข ปชป.๑๖๐ - พท.๒๑๐ และ มีพลังเงียบหลงเหลือที่ยังไม่ตัดสินใจมากมายเป็นประวัติศาสตร์ถึงร้อยละ ๕๐ ของผู้มีสิทธิ์มีเสียงเลือกตั้งนั้น ..

มันเป็นผลโพลล์ ที่มาจากโพลล์แหกตา ..

ที่ผมได้เขียนวิเคราะห์เอาไว้ในบทความก่อนหน้านี้ !!..

กรุงเทพโพลล์ คือ โพลล์เจ้ากรรมโพลล์นั้น ที่พอหลุดผลโพลล์ของตัวเองออกมาเผยแพร่สู่สังคมปุ๊บ ฝ่ายทักษิณฝ่ายพรรคเพื่อไทยฝ่ายน้องปูแดงฝ่ายสื่อมวลชนแดงทั้งหลายก็นำเอามาโพนทะนาเกทับบลัฟแหลกฝ่ายนายอภิสิทธิ๋ เวชชาชีวะ และ พรรคประชาธิปัตย์ อย่างหนักปั๊บทันทีเลย ..

เรียกเสียงฮือฮา..ให้กับผู้คนในสังคมมากมายมิใช่น้อย !!!!..

ทว่า ในขณะเดียวกันกระแสตีกลับอีกด้าน กระแสประณามสำนักโพลล์ต่อการชี้นำผู้คน กระแสของความไม่ชอบมาพากลของตัวเลขผลโพลล์ที่ไม่เป็นที่น่าเชื่อถือ ..

แถมยังมีความน่าเคลือบแคลงสงสัยในเรื่องของมาตรฐานและพฤติกรรมของคนทำโพลล์อีกมากมาย ในเรื่องของการเกื้อหนุน เอื้อประโยชน์ เลือกข้าง และ อื่นๆ..

ที่กำลังได้รับการจุดติดขึ้นมา..ในมุมมองข้อสงสัยของประชาชน..

กลุ่มพลังเงียบทีที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ !! ..

ยิ่งโพลล์ที่ชี้นำประชาชนในสิ่งที่ค้านสายตาประชาชนออกผลโพลล์ประเภทนี้มาถี่ยิบเพียงใด ยิ่งจะค้านความคิด ค้านความรู้สึกของประชาชนกลุ่มพลังเงียบมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะค้านสายตาค้านใจของกลุ่มพลังเงียบที่ยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกพรรคการเมืองพรรคใด ที่ยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกใครเป็นนายกฯในดวงใจ !!!..

ยิ่งมีโพลล์แหกตาออกมามากยิ่งจะทำให้กลุ่มพลังเงียบที่นั่งดูเหตุการณ์เงียบๆที่บ้านนั้นเริ่มนั่งไม่ติด มันยิ่งจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดกระแสแสดงพลังของกลุ่มพลังเงียบออกสู่สังคมมากขึ้นเรื่อยๆ..

ซึ่งคาดว่ากลุ่มพลังเงียบนี้จะเป็นกลุ่มประชาชนกลุ่มสุดท้าย ..

ที่จะตัดสินใจว่าในการเลือกตั้งหนนี้นั้น ..

ใครจะเป็นฝ่ายแพ้ใครจะเป็นฝ่ายชนะ ???..

........................................

วานนี้..

เนวิน ชิดชอบ เอาผลโพลล์ของกรุงเทพโพลล์..

มาเป็นตัวกำหนดตัวเลขที่เขาคาดการณ์ว่า ๒ พรรคใหญ่ๆจะได้รับ..

พร้อมๆกับการวิพากษ์วิจารณ์ในเชิง "เตะตัดขาคู่แข่ง" ทั้ง ๒ ฝ่าย ทั้ง เพื่อไทย ทั้งประชาธิปัตย์..

เตะตัดขาคู่แข่ง ..ทั้งในส่วนของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..แบบไม่ไว้หน้าใครทั้งนั้น เป็นกลเกมจิตวิทยาทางการเมืองระดับหมู่บ้าน ที่ใช้เรื่องของไสยศาสตร์ ผสมผสานเข้ากับข้อมูลทางโหราศาสตร์ ที่เอาไปผนวกเข้ากับข้อมูลที่เป็นตรรกะทางวิทยาศาสตร์ที่ได้จากผลโพลล์ (โพลล์แหกตา) ..เนวิน ชิดชอบ ก็สรุปมาประมาณว่า..

หากว่า.. น้องปูแดงชนะ น้องปูแดงก็ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีหรอกนะ เพราะคนเขาไม่ยอมรับกัน กระแสสังคมเขาไม่ยอมรับกัน คาดว่าจะเกิดปัญหาความขัดแย้งรุนแรงขึ้นมาแน่ๆ และ เชื่อว่าอดีตนายใหญ่หน้าเหลี่ยมของตนนั้น จะไม่ให้ น้องปูแดงของพี่แม้วแดงคนนี้นั้น มาเป็นนายกรัฐมนตรีหนังหน้าไฟอย่างแน่นอน ..

นี่คือ เป็นหมัดตรงจากเนวิน ที่หวังจะทิ่มตำลงไปตรงรอยแผลเก่าของนายใหญ่โดยเฉพาะ !!!..

หลังจากทิ่มหมัดอัดหน้าอดีตนายใหญ และ น้องสาวของอดีตนายใหญ่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว..

งูเห่าเพชรฆาต อย่างยี้ห้อย ก็ชูคอขู่ฝ่อๆใส่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต่อทันที โดยครั้งนี้ เนวิน ชิดชอบ เจ้าของสโลแกน ...ไม่มีมิตรแท้ และ ศัตรูถาวรทางการเมือง !!! ..

พุ่งเป้าหมายปลายทางแหย่ของหมัดของเขาไปที่ความมีมาตรฐานและความมีจริยธรรมทางการเมืองสูงของพรรคประชาธิปัตย์ ..

โดยเฉพาะเรื่องที่ว่า หากหัวหน้าพรรคคนใดนำทัพแพ้เลือกตั้ง ..

หัวหน้าพรรคคนนั้นก็ควรจะลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค ..

แล้วให้คนอื่นขึ้นมาเป็นแทน !!!..

ส่วนบุคคลใด ??..

ที่จะขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ (ตัวเลือกของพรรคประชาธิปัตย์) ที่ว่านั้น ..

จะได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากพรรคต่อรอง เอ๊ย พรรคอันดับรองๆลงมาอย่าง พรรคภูมิใจไทย และ พรรคชาติไทยพัฒนา ..หรือไม่ ??..

มันก็ขึ้นอยู่กับการแบ่งปันเก้าอี้รัฐมนตรี แบ่งปันก้อนเค้กผลประโยชน์ในแต่ละกระทรวง ..ว่าลงตัวและถูกใจ ยี้ห้อย บุรีรัมย์ และ ปลาไหล ๕ สั้น ณ แดนสุพรรณ ..หรือไม่ ??..

ทว่า ไม่ว่า เนวิน ชิดชอบ จะร่ายมนต์สกัดแข้งสกัดขาคู่แข่งอย่างไร ? เรื่องราวหลังการเลือกตั้งมันจะเป็นเช่นไรต่อไป ?? มันก็ยังต้องขึ้นอยู่กับ ตัวเลขจำนวน ส.ส. ที่แท้จริง ..ที่พรรคต่างๆจะได้รับไปหลังเสร็จศึกเลือกตั้งเท่านั้น..

หากพรรคเพื่อไทยได้ ส.ส.เกินครึ่ง ..ทักษิณก็เนรมิตเอา ..หากไม่ก็ต้องไปพึ่งพา คนเนรคุณ และ มนุษย์ปลาไหล ซึ่งเงื่อนไขนั้นก็เห็นๆกันอยู่ว่า ..นายใหญ่หน้าเหลี่ยมทำใจลำบากแน่ๆ !!..

หากพรรคประชาธิปัตย์ ชนะ ส.ส. เกินครึ่ง ..อภิสิทธิ์ ก็เนรมิตเอา..หากไม่เกินครึ่งแต่ได้จำนวนคู่คี่สูสีกับพรรคเพื่อไทย แพ้ชนะต่างกันไม่เกิน ๑๐-๒๐ ที่นั่ง ในขณะที่พรรคการเมืองขนาดกลางอื่นๆ ได้เสียงในระดับกลางค่อนข้างต่ำ ตั้ง ๖๐ เก้าอี้ลงไป ..

อภิสิทธิ์ก็ยังมีโอกาสเนรมิตเอา อภิสิทธิ์ก็ยังสามารถกำหนดทิศทางไปต่อได้..

ซึ่งแม่บ้านอย่าง เทพเทือก อาจจะต้องออกแรงปลุกเสกของขลังหนักหน่อย !!! ..

ทว่า หากเสียงของพรรคการเมืองขนาดใหญ่ ๒ พรรค อยู่ในระดับต่ำกว่าที่คาดหมายทั้งคู่ แล้วพรรคการเมืองขนาดกลาง และ พรรคการเมืองขนาดเล็กต่างได้รับเสียงสนับสนุนจากประชาชนมากมายเกินคาด ..

พรรคขนาดกลาง พรรคขนาดเล็ก ทั้งพรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา พรรครวมชาติฯ พรรคมาตุภูมิ และ พรรคอื่นๆ ก็จะขึ้นมามีบทบาทในการจัดตั้งรัฐบาลแบบเต็มตัว และ กำหนดคนที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีได้อย่างเต็มที่ เต็มความพึงพอใจ เต็มผลประโยชน์ทางการเมืองของพวกเขา..

ซึ่งทั้งนี้และทั้งนั้น ..ทุกสิ่งทุกอย่าง ..ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน..

ขึ้นอยู่กับ..เสียงของประชาชนเท่านั้น ..ที่จะเป็นฝ่ายตัดสิน..

ชี้แพ้ ..ชี้ชนะ ให้กับชาติบ้านเมือง !!!..

....................................... 

ปรากฏการณ์..

ลูกตบสยบผลโพลล์ของคุณหญิงพลังเงียบ ..

ที่เป็นประเด็นข่าวฮือฮาเมื่อวานนี้ เป็นหนึ่งผลสะท้อนสำคัญทางสังคมไทย..

ที่สะท้อนให้เห็นว่า สังคมไทยทุกวันนี้นอกจากจะมีผู้คนในสังคมที่งมงายในภาพลวงตาของพวกโกงชาติบ้านเมืองแล้ว ก็ยังมีประชาชนพลังเงียบอีกกลุ่มใหญ่ที่กำลังเดือดดาลกับข่าวสารปลุกปั่นของทางฝ่ายพรรคขี้โกงกันอย่างรุนแรง ..

ความเดือดดาลนี้จะค่อยๆปะทุออกจากกลุ่มพลังเงียบทีละนิด ทีละนิด และ เมื่อถึงวันที่มีการเลือกตั้ง ในวันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๕๔ คลื่นมหาชนพลังเงียบนี้ ก็จะเป็น ..คะแนนชี้ขาดว่า..ใครกันแน่ที่จะได้เป็นรัฐบาล ??..

ใครกันแน่ที่จะเป็น..นายกรัฐมนตรี ตัวจริงเสียงจรีง ?? ไม่ใช่เป็นแค่นายกรัฐมนตรีตามผลโพลล์แหกตา ที่ฝ่ายพรรคการเมืองสีแดง ฝ่ายโพลล์สีแดง ฝ่ายสือ่มวลชนสีแดง กำลังเล่นละครแหกตาผู้คนในสังคมอยู่ในขณะนี้ ..

จริงอยู่ว่า ..ประเด็นเรื่องลูกตบสยบผลโพลล์ของคุณหญิงพลังเงียบเมื่อวานนี้ หากจะว่าไปแล้วก็เป็นแค่เสียงสะท้อนเสียงหนึ่งของคนที่ไม่ชอบทักษิณ ไม่ชอบพรรคการเมืองของทักษิณ ด้วยมูลเหตุข้อหาเดิมๆในเรื่องเกี่ยวกับคดีฉ้อโกงต่างๆที่ทางทักษิณ ชินวัตร ได้ก่อกรรมทำเข็ญกับคนไทยเอาไว้..

เสียงสะท้อนของคุณหญิงพลังเงียบที่เดินตามด่ารถขยายเสียงของพรรคเพื่อไทยที่เปิดเสียงดังชวนหนวกหูรบกวนโสตประสาท จนคุณหญิงพลังเงียบทนไม่ไหวต้องลุกออกจากบ้านมาไล่ด่า ..

มันยังมีเรื่องที่ให้เราเก็บกลับมาคิดได้อีกมากมายหลายเรื่อง ???..

แถมประเด็นข้อพิพาทจากเหตุการณ์ต่อมา ที่ทางทีมงานพรรคเพื่อไทยไปถ่ายรูปคุณหญิงพลังเงียบคนนั้นเก็บเอาไว้ (จะด้วยเหตุผลกลใดก็ตาม ??) จนคุณหญิงพลังเงียบต้องไปขอให้ทางทีมงานหาเสียงของพรรคเพื่อไทยคนนั้นลบรูปภาพของเธอออกแต่โดนปฏิเสธจนคุณหญิงพลังเงียบบันดาลโทสะจัดหนักให้ทีมงานหาเสียงของพรรคเพื่อไทยคนนั้นไปหนึ่งฉาดสะท้านเมือง จนเกิดเรื่องราวฟ้องร้องกันขึ้นมานั้น..

มันก็เป็นอีกปรากฎการณ์หนึ่ง..ที่สะท้อนถึงอารมณ์ ความเดือดดาลในใจของกลุ่มพลังเงียบ !!!..

ที่นับจากนี้ต่อไป..พลังเงียบที่ว่านี้ ..

จะไม่เงียบอีกต่อไปแล้ว !!!..

หากพรรคเพื่อไทยยังคงเน้นการหาเสียงของพวกตน โดยการกุข่าวผ่านสื่อมวลชนในมือ โดยการปั่นตัวเลข ปั่นกระแส ปั่นผลโพลล์ เอามาหลอกอ้างผู้คนในสังคม ..

เสมือนหนึ่งว่าผู้คนในสังคมไทยส่วนใหญ่ในขณะนี้นั้น รับได้กับผลงานโกงชาติบ้านเมืองของ ทักษิณ ชินวัตร ในอดีต !!!..

เสมือนหนึ่งว่าผู้คนในสังคมไทยส่วนใหญ่ในขณะนี้นั้น ให้อภัย และ รับได้ กับการก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองของกลุ่มคนเสื้อแดง ในเหตุการณ์นองเลือดที่ผ่านมา !!!..

พรรคเพื่อไทย ..ก็เตรียมรับผลสะท้อนใน "สงครามสั่งสอน" ของจริง ..ที่เหลิม บางบอน เอาไปพูดเกทับพรรคภูมิใจไทยเมืองอุดร บนเวทีปราศรัยที่สนามทุ่งศรีเมือง จ.อุดรธานี เมื่อคืนวานนี้ได้เลย ..

สงครามสั่งสอนพรรคเพื่อไทย สงครามสั่งสอนความอหังการ์แกนนำไพร่แดง สงครามสั่งสอนความอันธพาลของมวลชนไพร่แดง และ สงครามสั่งสอนความหลงตนเองดูหมิ่นดูแคลนศักดิ์ศรีคนไทยของ ทักษิณ ชินวัตร ..จะเกิดขึ้นให้เราเห็นอย่างแน่นอน ผ่านศึกเลือกตั้งหนนี้ !!!..

สงครามยังไม่จบ..อย่าเพิ่งนับศพทหาร ..หากใครมีผลงานชั่ว หรือ ตราบาปต่างๆ เป็นชนักปักหลังคอยประจานเวรกรรมที่เคยก่อ ..ก็อย่าเพิ่ง..ไปโม้โพนทะนา..หาความดีใส่ตัว ??!!! ..

หากการเลือกตั้งครั้งนี้ มีผู้มีสิทธิ์มีเสียงเลือกตั้ง แห่แหนกันออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกผู้แทนของตนมากมายเป็นประวัติศาสตร์ ถึง ๘๐ - ๙๐ % ..

รับประกันซ่อมฟรี ทักษิณ และ บริวารทั้งหลายที่มีคดีติดตัวยาวเป็นหางว่าวนั้น ..

ได้กระเด็นกระดอนไปนอนจ่อรอเข้าคุกขี้ไก่กันหมดแน่ๆ !!!..

........................................

สุดท้ายนี้..

ก็หวังว่าพลังเงียบทั้งหลาย..

จะไม่เบื่อหน่ายการเมืองเสียจนตกเป็นเหยื่อเกมการเมืองของคำโพนทะนาของฝ่ายใด ??..

หากไม่ออกไปเลือกตั้ง หากไม่ออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียง ก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงชาติบ้านเมืองตามที่เราคาดหวังได้ หากเราปล่อยคนโกงชาติบ้านเมืองเข้ามามีอำนาจ หากเราปล่อยให้คนสั่งเผาบ้านเผาเมืองของเราให้เข้ามามีอำนาจ ..

จำไว้ว่า..คนพวกนั้นไม่มีทางที่นำพาชาติบ้านเมืองของเรา..

ไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองและสงบสุขได้ !! ..

คนทำผิดต้องได้รับการชำระโทษและตัดสินความผิด ..ไม่มีเรื่องนิรโทษกรรมใดๆให้กับพวกฉ้อโกง และ พวกเผาบ้านเผาเมือง และ หมิ่นจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันฯ ทั้งสิ้น  นี่คือ สิ่งที่กลุ่มพลังเงียบควรเก็บกลับไปฉุกคิดกันเสียใหม่..

อย่าด่วนตัดสินใจเลือกด้วยอารมณ์มุมมองในมิติเดียว เรื่องไม่รักก็เกลียด !!!

ทว่า ควรใช้เหตุผล ..ในเรื่องของอนาคตของชาติบ้านเมือง ผลประโยชน์ส่วนรวมของชาติบ้านเมือง ..นำมาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ !!!..

ใครกระทำความผิด ?? ใครเป็นฝ่ายผิด ??? ..อย่าปล่อยให้อคติ อย่าปล่อยให้ความรัก ความเกลียดชัง มาครอบงำจิตใจของเราจนมองเห็นเรื่องราวปัญหาต่างๆในชาติบ้านเมืองนั้น เป็นเรื่อง..ฉันไม่เกี่ยว เราไม่ยุ่ง มุ่งแต่กอบโกย ..มันไม่ได้ !!!..

ชนชั้นกลางที่อิ่มหนำสำราญกับชีวิตปกติสุขของตน ชนชั้นกลางที่อยู่สุขสบายดีกับการค้าการขายที่มีแต่ผลกำไรของตน คนชั้นล่างที่มีความพึงพอใจกับชีวิตหาเช้ากินค่ำของตน จนไม่จำเป็นต้องมาใส่ใจให้ความสำคัญอะไรกับนโยบายหาเสียงของพรรคการเมือง และ การเลือกตั้งผู้แทนราษฎร ฯ ..

โปรดไตร่ตรองอีกนิด หากคุณคิดจะนอนหลับทับสิทธิ์ ..

โปรดทบทวนให้ถ้วนถี่หากคุณคิดจะปิ้งปลาประชดแมวด้วยการ.. Vote No !!!..

ปัญหาความขัดแย้งในสังคมไทยทุกวันนี้ ..

ต้องการการตัดสินใจในทิศทางไปของประเทศด้วยเสียงของประชาชนส่วนใหญ่ ..

ดังนั้น อย่าให้ใครมาทำให้เราท้อใจ อย่าให้ใครมาทำให้เราหมดหวังกำลังใจ จนไม่สามารถแยกแยะได้ว่า ใครดี ?? ใครเลว ?? ใครทำเพื่อส่วนตัว ?? ใครทำเพื่อส่วนรวม?? ใครต่อสู้กับฝ่ายอธรรม ?? และ ใครคือฝ่ายอธรรม ???..

ใครกันแน่ ?? ที่กำลังสานฝันสานความร้าย-ยำต่อเนื่อง ผ่านภาพลวงตา ผ่านการจัดฉาก ผ่านการมอมเมาข่าวสารข้อมูลจากสื่อมวลชนเลือกข้างในมือ ???..

ดังนั้น ..พลังเงียบ ..ที่ผมเชื่อว่า เป็นกลุ่มพลังคุณงามความดีสุดท้ายของชาติบ้านเมือง คงจะไม่ทอดทิ้งปัญหาของชาติบ้านเมืองจนยอมจำนนต่อกลุ่มคนขายชาติบ้านเมือง กลุ่มคนเผาบ้านเผาเมือง ที่พยายามออกมาตะโกนส่งเสียงให้ดังกว่า ให้ดีกว่า ให้เด่นกว่า ทั้งๆที่เราก็รู้อยู่เต็มตาเต็มใจเราแล้วว่า ..คนพวกนี้นั้น ไม่ใช่คนดี !!!..

โปรดออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันอย่างเต็มที่ ให้มืดฟ้ามัวดิน เพื่อเลือกคนดีเข้าไปในสภา..

เพื่อประกาศตนให้คนทั้งโลกได้เห็นว่า ประเทศไทยไม่ใช่ประเทศขี้ข้าใคร ??..

ไม่ใช่ประเทศที่มหาเศรษฐีคนใด ? จะเอาเงินโกงชาติมากมายมหาศาลเพียงใด ??..

มาลากพาบ้านเมืองนี้ไปปู้ยี้ปู้ยำตามอำเภอใจ..

อย่างไรก็ได้ !!!!..

....................................

วินเซนต์

ริมโขง   บึงกาฬ

๒๖  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

....................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net