วันที่ พุธ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าวมวยวันนี้ วันที่ 11


โลมา" ดังมากแล้ว "บู้" สร้าง "วุฒิชัย" ต่อ

เสี่ยบู้ เมืองเพชร ยอมรับมีเป้าหมายในการจะผลักดัน วุฒิชัย เวลล์ดันภูเก็ต ให้เป็นมวยแนวหน้าของวงการมวยต่อจากโลมาอีกคน หากโชว์ฟอร์มการชกได้ดี ในรายการศึกจ้าวมวยไทย วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคมนี้ ที่อ้อมน้อย
เสี่ยบู้ เมืองเพชร โปรโมเตอร์ศึกเพชรสุภาพรรณ และทีมงานศึกจ้าวมวยไทย เวทีสยามอ้อมน้อย เปิดใจที่ผ่านมาตนเอง ได้สร้าง "โลมามหาภัย" เดชณรงค์ ศิษย์จ่าบูรณ์ ให้เป็นมวยแนวหน้าของวงการมวยมาแล้ว และเป็นนักมวยเงินแสนคนแรกของศึกเพชรสุภาพรรณ ที่ตนเองสร้างมากับมือนับเป็นความภาคภูมิใจ ที่ได้มีส่วนในการสร้างโลมา แต่ว่ายังไม่หมดเพียงแค่นี้ ยังมี วุฒิชัย เวลล์ดันภูเก็ต นักชกรุ่นน้องของ โลมา อีกคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในแผนสร้าง เป็นมวยแนวหน้าของศึกเพชรสุภาพรรณ เช่นกัน
"ผมยอมรับมีเป้าหมายในการจะผลักดัน วุฒิชัย เวลล์ดันภูเก็ต ให้เป็นมวยแนวหน้าของวงการมวยต่อจาก โลมา อีกคน หากโชว์ฟอร์มการชกได้ดี ในรายการศึกจ้าวมวยไทย วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคมนี้ ที่อ้อมน้อย ก็มีรายการใหญ่ที่ลุมพินีรออยู่แน่นอน เพราะวุฒิชัยถ้าเทียบกับโลมาสมัยที่เขาน้ำหนัก 102 ปอนด์ ด้วยกันผมบอกเลยว่า วุฒิชัยเก่งกว่าโลมามาก อาวุธเยอะกว่า เป็นมวยหัวใจดี สู้ต่อยสนุก ชกถูกตลาดแฟนมวยชอบ มวยแบบนี้เราจะไม่สร้างไม่ป้อนรายการให้ชกต่อเนื่องได้อย่างไร" เสี่ยบู้กล่าว
"ฮั้ว" เปิดแฟ้ม "ศึกบู้" เปิดซิงทุกคู่
ฮั้ว ปากช่อง มือโปรศึกเพชรสุภาพรรณ เผยคู่มวยในรายการศึกเพชรสุภาพรรณ วันศุกร์ที่ 13 ก.ค.นี้ ที่ลุมพินี ทุกคู่ของรายการเปิดสมุดบันทึกดูแล้วยังไม่เคยพบกันมาก่อน ในรายการนัดนี้เป็นครั้งแรกทุกคู่
มือโปรศึกเพชรสุภาพรรณ ฮั้ว ปากช่อง เปิดเผยคู่มวยในรายการศึกเพชรสุภาพรรณ วันศุกร์ที่ 13 ก.ค.นี้ ที่ลุมพินี คู่เอก โฮกุน ศิษย์ครูวัต พบ ณัฐพล พ.เพื่อนร่วมสร้าง คู่รอง น้องเบียร์ โชคงามวงศ์ พบ ตะวันฉาย ศักดิ์หิรัญชัย, ศรีพัฒนาเล็ก ส.เพลินจิต พบ รุ่งเพชร ว.สังข์ประไพ,แสนเก่ง จ.นพรัตน์ ขยี้ เหลี่ยมเพชร ศิษย์บุญมี,ปราบศึก โชคงามวงศ์ พบ ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี ,ก่อนเวลา พิพัฒน์พงษ์ จ.นพรัตน์ พบ ปริญญาฉัตร ศิษย์กำนันเหลียว ,ป้อมปืน เกียรติช่องเขา เดิมพัน 3 แสนบาท กิตติชัย โฮมเคทอง,ขาวสด เกียรติวิพัฒน์ พบ ฟ้าใส เกียรติภาคิน และ เพชรสายฟ้า ต.บางแสน พบ ลำน้ำมูล ศักดิ์ชัยโชติ ทุกคู่ของรายการตนเองเปิดสมุดบันทึกสถิติการชกของนักมวยทุกคนดูดูแล้วยังไม่เคยพบกันมาก่อนทั้งสิ้น ในรายการนัดนี้เป็นครั้งแรก
"เราพยายามทำงานหนักเพื่อให้แฟนมวยได้ดูคู่แปลกๆ ใหม่ๆ พร้อมการหานักชกดาวรุ่งรุ่นใหม่ๆ มาเสริมวงการมวยมาเสริมในศึกของเรา ของกลุ่มด้วย เราจึงจำเป็นต้องสร้างอย่างต่อเนื่อง อย่างรายการวันศุกร์ที่ 13 ก.ค. ไม่น่าเชื่อผมเปิดสมุดสถิติการชกของนักมวยทุกคนและทุกคู่ดูแล้ว ยังไม่มีคู่ไหนเคยชกกันมาก่อน พบกันในรายการนัดนี้เป็นครั้งแรกทุกคู่" ฮั้ว ปากช่อง กล่าว
นน. จุดเปลี่ยน "อัศนีย์" รอเชือด
เอ ศิษย์มนต์ชัย มองเกมมวยคู่ "พระเอกเงินล้าน" อัศนีย์ สุวรรณ ล้างแค้น ปาฏิหาริย์ ส.กิตติชัย ร่วมศึกวันทรงชัย 11 เสาร์ที่ 7 ก.ค.นี้ เวทีมวยกรุงเทพ จุดเปลี่ยนของเกมน่าจะอยู่ที่การต่อรองน้ำหนักกันถึง 2 ปอนด์ โดยเฉพาะไฟต์นี้ อัศนีย์ ได้รับการเทรนอย่างดีจาก "ไอ้เสือแผ่น" สานิตย์ วิชิตเกรียงไกร นำเอาเทปที่แพ้ไฟต์ก่อนมาศึกษาทางมวยอย่างละเอียดยิบ
ยังค้างคาใจกับเกมการชกครั้งก่อน ที่เวทีมวยชั่วคราว อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่าง อัศนีย์ สุวรรณ หรือ เพชรสีหมอก ศิษย์มนต์ชัย พระเอกเงินล้านจากภาพยนต์เรื่อง "บิวตี้ฟูลบ็อกเซอร์" กับ ปาฏิหาริย์ ส.กิตติชัย โดยไฟต์นั้นปาฏิหาริย์เบียดเอาชนะในยกท้ายๆ ไปอย่างสนุก แต่ทางมวยมาเจอกันอีกครั้งร่วมศึกวันทรงชัย 11 เสาร์ที่ 7 ก.ค. นี้ เวทีมวยกรุงเทพช่อง 11 ถ่ายทอดสดทั่วประเทศ เวลา 14.30-16.30 น.
ความพร้อมของ อัศนีย์ ในครั้งนี้ได้รับการเปิดเผยจาก "เอ ศิษย์มนต์ชัย" พูนศักดิ์ ศรีประเสริฐ ยืนยันความพร้อม ความฟิต ยอดเยี่ยมมาก จุดเปลี่ยนของเกมน่าจะอยู่ที่การได้เปรียบน้ำหนัก 2 ปอนด์ คือมา 123 ปอนด์ ส่วนปาฏิหาริย์ มา 121 ปอนด์ แก้ทางมวยมาอย่างดี ดูเทปที่แพ้ครั้งก่อนอย่างละเอียดยิบที่สำคัญ ได้อดีตยอดมวยไทย "ไอ้เสือแผ่น" สานิตย์ วิชิตเกรียงไกร มาช่วยติวเข้มอย่างดี ด้วย

โดย เก๋สรรพากร

 

กลับไปที่ www.oknation.net