วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มาร์ค มาเหนือโพลล์ VS ปูแดง ขี่กระแสโพลล์ !!! ...ใครจะอยู่ใครจะไป ??..ในศึก ลวง ตุ๋น ต้ม ของ สื่อเลือกข้าง และ โพลล์ไร้มาตรฐาน ..กระหึ่มเมือง ?!!..


 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

............................................

มาร์ค มาเหนือโพลล์  VS  ปูแดง ขี่กระแสโพลล์ !!! ...ใครจะอยู่ใครจะไป ??..ในศึก ลวง ตุ๋น ต้ม ของ สื่อเลือกข้าง และ โพลล์ไร้มาตรฐาน ..กระหึ่มเมือง ?!!..

 

 

สมรภูมิแข่งขัน..

ระหว่าง มาร์ค กับ ปูแดง ..

เริ่มทวีความเข้มข้นขึ้นทุกขณะ ..

ฝ่ายหนึ่งออกหาเสียงเจาะฐานคะแนนแบบเงียบๆไม่อิงแอบเอ่ยอ้างผลโพลล์ใดๆมากไปกว่าเรื่องผลโพลล์ภาพลักษณ์ผู้นำ ที่มาร์ค มีเหนือกว่า ปูแดง และ เรื่องตัวเลขในมือของ เทพเทือก ที่ขยันเช็คเรตติ้งคะแนนนิยมของพรรคทุกๆวัน และ เชื่อมั่นว่าพรรคของตนจะได้ที่นั่งเกิน ๒๐๐ ที่นั่ง..

ทว่า อีกฝ่ายหนึ่ง เริ่มขึ้นเวทีมาก็เล่นข่าวอิงแอบผลโพลล์แหกตาจากทุกสำนักโพลล์นำมาโพนทะนาอวดอ้างสร้างกระแสมันได้ทุกวัน พร้อมๆกับยกเมฆตัวเลข ๒๗๐ เก้าอี้ที่นั่ง ที่อ้างว่าเป็นตัวเลขที่ได้มาจากการทำโพลล์ของทางพรรคตน มาเป็นเครื่องยืนยันว่าศึกเลือกตั้งหนนี้ ปูแดง จะชนะถล่มทลาย !!!..

แถมบางคนในพรรคเพื่อไทยยังอวดอ้างยกเมฆเพิ่มเติมมาอีกว่า มีโพลล์ของ กอ.รมน. ด้วยนะ โดยอ้างตัวเลขเลยเถิดไปไกลหลุดโลกในเรื่องที่ว่า กอ.รมน.สำรวจพบว่า เพื่อไทยจะได้ถึง ๓๐๐ ที่นั่ง ..

ฟังคำโม้พวกนี้แล้วก็ได้แต่ขำขำปนสมเพชเวทนาคนโพนทะนาโพลล์ เพราะว่านอกจากทางฝ่าย กอ.รมน.จะออกมาปฏิเสธว่าไม่เคยทำโพลล์พวกนี้จนทำให้ทางพรรคเพื่อไทยหน้าแหกมาแล้ว..

เมื่อวานนี้ ..ยังมีเรื่องสลดใจเข้ามาอีก กรณีที่พรรคเพื่อไทยทะเล่อทะล่าไปเสนอเรื่องฟ้องต่อ กกต. และ กอ.รมน. ในเรื่องที่น่าแพ่นกบาลเป็นอย่างมาก ..

คือ พรรคเพื่อไทย โดยนายวิชาญ มีนชัยนันท์..

ไปขอให้ กอ.รมน. หยุดปราบปรามยาเสพติดในช่วงการเลือกตั้ง !!!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

พท.โร่ร้อง กกต.สั่งรัฐบาลยุติโครงการปรายยาเสพติด อ้างแอบแฝงหาเสียง

http://manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000064316

ท่าจะบ้ากันไปใหญ่ เมืองไทยยาเสพติดซื้อขายกันเป็นชั่วโมงๆ วันละเป็นพันๆล้าน ทั้ง เฮโรอิน ยาบ้า ยาไอซ์ ยาอี กระท่อม กัญชา มีเกลื่อนเมือง แต่พรรคเพื่อไทยกลับมาขอร้องให้ กอ.รมน. ที่มีหน้าที่โดยตรงในการปราบปรามยาเสพติด ที่ถือว่าเป็นปัญหาภัยร้ายของสังคมไทยที่ส่งผลต่อความมั่นคงของชาตินั้น ..ช่วยหยุดปราบปรามยาเสพติดช่วงเลือกตั้ง !!!..

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า..พรรคการเมืองที่มันอ้างนโยบายปราบปรามยาเสพติดหาแหลกมาหลายปีอย่างพรรคเพื่อไทย จะมาออกลูกโง่เที่ยวล่าสุดได้น่าสังเวชใจได้ขนาดนี้ ..นี่หรือพรรคการเมืองที่จะมาเป็นรัฐบาล ???..

หากได้มาเป็น..มันมิมากำหนดให้มีวันหยุดปราบยาเสพติดทั่วประเทศ ..

เหมือนวันประกาศหยุดราชการของรัฐบาลในช่วงเทศกาลหรอกหรือ ???..

ล่าสุดนี่ ..ทางพรรคเพื่อไทยโดยน้องปูแดง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังสั่งการให้  "มันมากับซอง" ..พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรค ไปยื่นฟ้องสื่อมวลชน โดยเฉพาะอาจารย์เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง และ จิตรกร บุษบา ด้วยข้อกล่าวหาที่ว่านักจัดรายการทั้ง ๒ คนนั้น ..หมิ่นประมาท ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร !! ..

โดยอ้างว่านักจัดรายการคลายปมทั้งสองคนนั้นไปกล่าวหาว่า น้องปูแดงนั้นไม่มีความคิด และ ไม่มีการตัดสินใจที่เป็นของตัวเอง ต้องคอยฟังคำสั่งจาก พี่แม้วแดง ทักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นพี่ชายตลอด ..

แถมยังไปกล่าวหา อ.เจิมศักดิ์ กับ จิตรกร บุษบา อีกด้วยว่าใส่ร้ายปูแดงว่าการสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ใช่เป็นความต้องการของ น้องปูแดง แต่อย่างใด ? และ พรรคเพื่อไทยจะเข้ามาล้างความผิดให้กับ ทักษิณ ชินวัตร !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

"ยิ่งลักษณ์"มอบทนายแจ้งจับ"เจิมศักดิ์-จิตรกร"คลายปมหมิ่นประมาท

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9540000064797

ผมว่านะครับ..

ประเด็นฟ้องร้องสื่อนี่..ยิ่งบ้าหนัก..

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เข้ามาเล่นการเมือง เข้ามาสู่สนามเลือกตั้ง..

ด้วยการอ้างว่า ..เธอจะเป็น นารีขี่ม้าขาว เข้ามาจัดการปัญหาความขัดแย้งภายในชาติบ้านเมือง เข้ามาดำเนินเรื่องนโยบายสมานฉันท์ปรองดองของคนในชาติบ้านเมือง ..

ทว่า เธอกลับจะไม่ยอมรับการวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ..

จากสื่อมวลชนที่เห็นต่างและเคลือบแคลงสงสัยในตัวเธอ !!..

ในขณะเดียวกันหากเรามองย้อนกลับไปที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา แม้แต่ช่วงก่อนการเลือกตั้ง จนกระทั่งมาถึงวันนี้นั้นกลับยอมรับการวิพากษ์วิจารณ์ของสื่อมวลชนได้หมดทุกเรื่อง โดนสื่อมวลชนด่ามาอย่างไรก็ยังอดทนอดกลั้นมาได้โดยตลอด ..

ที่ผ่านมา อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่มีมาใส่อารมณ์ เจ็บแค้น ถือโกรธสื่อมวลชน ..

ไม่ว่าจะสื่อมวลชนสีไหน ? ฝ่ายไหน ?? ต่างวิพากษ์วิจารณ์เขาได้หมด !!!..

ดังนั้น ภาพสะท้อนเล็กๆน้อยๆจากข่าว ๒ ข่าวที่ผมเอามาให้รับทราบกันนี้ มันสะท้อนให้เห็นชัดเจนในวุฒิภาวะทางอารมณ์ และ ภาวะความเป็นผู้นำของ น้องปูแดง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นอย่างดี ..

หากพฤติกรรมของลูกพรรคของเธอจาก ๒ ข่าวนี้ เกิดจากการยอมรับ และ ความปรารถนาของเธอ นั่นยิ่งจะแสดงให้สังคมไทยได้เห็นว่า ..

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เธอกำลังห่วงปัญหาของพรรคการเมืองของเธอ..มากกว่าห่วงปัญหาภัยร้ายยาเสพติดที่ส่งผลต่อคนทั้งประเทศ !!!..

เธอกำลังคุกคามสื่อ และ เธอกำลังจะไม่ยอมรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของสื่อ..

ซึ่งมันไม่ใช่คุณสมบัติที่ดีของคนที่อ้างว่ามีหัวใจประชาธิปไตย..

ไม่ใช่พื้นฐานทางอารมณ์ ทางความคิด ที่ดี..

ของคนที่อาสาจะเข้ามาเป็นผู้นำประเทศ !!!..

................................................

ดังนั้น..

ช่วงนี้เรามักจะเห็นอาการ ..

ร้อนรน ลนลาน และ อุปาทานวิตกจริต ..

ที่ดังออกมาจากทางฝั่งพรรคเพื่อไทยมากมายผิดปกติ..

มันผิดปกติ ผิดวิสัยของพรรคการเมือง ที่อ้างมาตลอดว่าพวกตนนั้นมีกระแสคะแนนนิยมท่วมท้น และ จะชนะการเลือกตั้งหนนี้ด้วยคะแนนเสียงถล่มทลายถึง ๒๗๐ ที่นั่งในสภา !!!..

หากพรรคเพื่อไทยมีกระแสนิยมนำขนาดนั้นจะไปสนใจทำไมกับการฟ้องร้องในเรื่องที่ไร้สาระพวกนี้ ล่ะ !!! แต่ละเรื่อง แต่ละประเด็น ที่ฟ้องออกมาเป็นข่าวอยู่ในตอนนี้นั้น มันเป็นประเด็นไร้สาระทั้งนั้น ทั้งให้ กอ.รมน.ยกเลิกการปราบปรามยาเสพติดช่วงเลือกตั้ง ทั้งการฟ้องสื่อมวลชนคนวิเคราะห์ข่าวหาว่าเขาใส่ร้ายป้ายสีหมิ่นประมาท ..

ความจริงวันนี้ สิ่งที่ทางน้องปูแดงของพี่แม้วแดงอย่าง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ควรจะตระหนักให้มากๆ ฉุกคิดและยอมรับสภาพของเธอให้มากๆ ก็คือว่า ..

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ณ ปัจจุบันนี้ เธอไม่ใช่เป็นนักธุรกิจที่อยู่ในโลกส่วนตัวของเธออีกต่อไปแล้ว ในตอนนี้เธอคือ บุคคลสาธารณะ เธอคือนักการเมือง !!!.. 

การโดนวิพากษ์วิจารณ์มันเป็นเรื่องธรรมดา น้องปูแดงเธอจะมาแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติบ้านเมือง หรือ เธอจะมาวางอำนาจบาตรใหญ่ เที่ยวไล่อัด ไล่ตะบัน ไล่ฟ้องสื่อเล็กสื่อน้อยที่เขาคอยวิพากษ์วิจารณ์เธอ ??..

ดังนั้น ผมว่าทางฝ่ายพรรคเพื่อไทย และ ทางฝ่ายน้องปูแดงของพี่แม้วแดง ควรที่จะใส่ใจในเรื่องของนโยบายหาเสียงเลือกตั้งให้มากที่สุดจะดีกว่าไหม ?? จะมาใส่ใจเอาเป็นเอาตายในเรื่องที่จะตามเล่นงาน ตามฟ้องร้องคนนั้นคนนี้มั่วไปหมด ..มันไม่เข้าท่าหรอก !! ..

ที่สำคัญ หลายๆเรื่องก็เป็นการฟ้องร้องเพราะทางพรรคเพื่อไทยคิดไปเองทั้งนั้น อุปาทานขึ้นมาเอง วิตกกังวลกันขึ้นมาเอง แล้วก็โยนบาปกล่าวหาฝ่ายนั้นฝ่ายนี้มั่วไปหมด ..

โดยเฉพาะเรื่องกล่าวหาว่า ทหารจะช่วยพรรคประชาธิปัตย์หาเสียง ทหารจะช่วยพรรคประชาธิปัตย์โกงการเลือกตั้งเนี่ย มันยิ่งเป็นข้อกล่าวหาที่ โค-ตะ-ระ ตลกเลย พรรคเพื่อไทยตอนนี้บอกตรงๆว่าพวกเขาเหมือนกับพวกนักรบปอดแหก พวกนักรบวิกลจริต ..ที่กลัวแม้แต่เงาตัวเอง !!! ..

กอ.รมน. พวกเขาเป็นหน่วยงานราชการ พวกเขามีงานประจำที่ต้องทำ พวกคุณไปขอร้องให้พวกเขาหยุดปฏิบัติงานที่ทำเป็นประจำ ..

เพียงเพื่อที่จะสร้างความสบายใจให้กับพวกคุณเท่านั้นเองหรือ ??..

สื่อมวลชนที่เขาวิพากษ์วิจารณ์พวกคุณเหมือนกัน ?? หากพวกคุณมีใจรักความเป็นธรรมตามกล่าวอ้าง มีใจรักประชาธิปไตยตามที่คุยโม้โอ้อวด และ มีใจที่ยึดมั่นในสิทธิเสรีภาพของการวิพากษ์วิจารณ์ตามอุดมการณ์แดงแล้วล่ะก็ ..

เหตใด ..ปูแดง ถึงกลัวการวิพากษ์วิจารณ์ ..ทว่า กลับชื่นมื่น ชื่นบาน กับ สื่อมวลชนแดง และ โพลล์แหกตาที่ปั่นกระแสให้ท้ายเธอทั้งหลายล่ะ ??!!!..

มิหนำซ้ำยังมีหน้าเอามากล่าวอ้างขยายความ..

สร้างภาพ สร้างกระแส สร้างราคาได้อย่างไม่อายปากอีกด้วย !!!..

โพลล์พวกนี้จะว่าไปแล้วก็เปรียบเสมือนกับสื่อมวลชนแขนงหนึ่งเหมือนกัน เพราะมันส่งผลต่อความคิด มุมมองของคนอ่าน คนฟัง คนดู เหมือนๆกับ หนังสือพิมพ์ วิทยุ และ โทรทัศน์นั่นแหละ..

ที่ผ่านมา เราจะเห็นว่าทั้ง ยิ่งลักษณ์ น้องสาว ทั้งทักษิณ พี่ชาย ต่างหาเสียงอยู่กับการเล่นข่าวปั่นกระแสรายวันตลอดเวลา แต่ว่าพอโดนชาวบ้านเขาด่าเขาวิพากษ์วิจารณ์เอาดันรับไม่ได้ ..

พฤติกรรมต่างๆเหล่านี้มันส่อชัดว่า ..

กระแสนิยมของเธอนั้นไม่ดีจริง ไม่แรงจริง !!!..

เธอจึงต้องมาอิงสื่อ อิงโพลล์ เพื่อปั่นกระแสให้กับเธอเอง !!!..

เธอจึงต้องมาฟ้องร้องหาความกับสื่อ..ที่วิพากษ์วิจารณ์เธอ !!!..

......................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า..

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฟ้องร้องสร้างข่าว สร้างภาพ สร้างราคา..

หรือ การเกาะกระแสผลโพลล์ของสำนักโพลล์ที่ไร้มาตรฐานสากลรับประกันคุณภาพ สำนักโพลล์ที่มีผลงานการสำรวจที่ค้านสายตาประชาชน มีความคลาดเคลื่อนในการสำรวจหลายครั้งหลายหน จนผู้คนทั่วไปสามารถนำผลสำรวจนั้นๆมาเปรียบเทียบและจับผิดได้นั้น ..

มันไม่ใช่สิ่งสำคัญ .. ที่พรรคการเมืองใดจะมัวมานั่งอ้างอิงเพื่อหวังกระแสคะแนนนิยมได้ !!!..

กระแสนิยมของพรรคการเมืองนั้น จะดีจริงหรือไม่ดีจริง ?..มันอยู่ที่ปรากฎการณ์ของการออกมาลงคะแนนเสียงของประชาชนทั่วทั้งประเทศ ในวันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๕๔ นี้เท่านั้น !!! ..

ความจริงในเรื่องฐานเสียงพรรคการเมือง หากเราวัดจากฐานเสียงโดยปกติของแต่ละพรรคการเมืองในปัจจุบันนี้นั้น ตัวเลขฐานเสียงโดยพื้นฐานของพรรคประชาธิปัตย์ จะมีมากกว่า พรรคเพื่อไทย อยู่เล็กน้อย ..

คือ อยู่ในตัวเลขระดับราวๆ  ปชป. มี ๒๐ %  -  พท. มี ๑๕ % !!!..

เนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคเก่าแก่เลยมีฐานเสียงประจำที่มากกว่าพรรคเพื่อไทย และ เป็นฐานเสียงที่ไม่ค่อยมีการขยับเขยื้อนย้ายข้างด้วย ตรงข้ามกับพรรคเพื่อไทย ที่มีการเคลื่อนตัวของฐานเสียง ที่มีความไม่แน่นอนเปลี่ยนไปตามสถานการณ์โดยตลอด ..

อาทิเช่น ยุบพรรคไทยรักไทยมาเป็นพรรคพลังประชาชน ฐานเสียงก็เปลี่ยนไปครั้งหนึ่ง ยุบพรรคพลังประชาชนมาเป็นพรรคเพื่อไทยฐานเสียงก็เปลี่ยนไปอีกครั้งหนึ่ง และ เมื่อมีเหตุการณ์คดียึดทรัพย์ติดตามมาด้วยเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองของพวกไพร่แดง ฐานเสียงของพรรคเพื่อไทยก็มีการเปลี่ยนไปอีกครั้งหนึ่ง..

ในขณะที่ตัวเลขฐานเสียงประจำของพรรคการเมืองอื่นๆนั้น ไม่มีฐานเสียงที่แน่นอนเหมือนกัน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพรรคขนาดกลาง ขนาดเล็ก ที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ย้ายขั้วไปย้ายข้างมาตลอดพวกนี้ ..

พรรคเล็กพรรคน้อยพวกนี้ก็มีฐานเสียงประจำรวมๆกันแล้วก็อยู่ในราวๆ ๕  % ..

โดยมีตัวเลขมาตรฐานของเสียงพลังเงียบจริงๆนั้น ..เปิดกว้างอยู่ที่ ๖๐ %  !!!..

๖๐ % ..ที่เป็นเสียงของกลุ่มพลังเงียบนี้ คือ ตัวกำหนด ชี้แพ้ ชี้ชนะ ที่สำคัญ ..ที่ทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งเสียงของกลุ่มพลังเงียบนี้นั้น ก็มักจะออกมาในลักษณะ เทไปข้างใดมากกว่า..ข้างนั้นก็ชนะ มันมีแค่นี้จริงๆ เลือกตั้งเมืองไทย !!! ..

เทไปถล่มทลาย ก็จะชนะมากแบบถล่มทลาย เหมือนสมัยที่ทักษิณ ชินวัตร ชนะการเลือกตั้ง..๒ ครั้งติด !! เทไปพอประมาณไม่ถล่มทลาย ก็ชนะกันแบบพอประมาณไม่ถล่มทลาย เหมือนสมัยที่สมัคร สุนทรเวช ..ชนะมา ที่พรรคฝ่ายค้านของนายอภิสิทธิ์ มีคะแนนเสียงเกิน ๑๖๐ เสียง !!..

เทไปฝ่ายละเท่าๆกัน ก็ชนะกันแบบคู่คี่สูสี ..เหมือนสมัยเลือกตั้ง ปี ๒๕๓๙ ..ที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ เคยชนะมา ก็คือ พรรคความหวังใหม่ชนะอยู่ที่ราวๆ ๑๒๕ ที่นั่ง ในขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ของ นายชวน หลีกภัย ตอนนั้นมาอันดับรองได้ ๑๒๓ ที่นั่ง !!! ..

นี่คือ..ภาพความเป็นจริงของกระแสคะแนนนิยมของประชาชนที่มีต่อพรรคการเมืองต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นๆลงๆไปตามกระแสสถานการณ์ของข่าวสาร ข้อมูล นโยบาย และ กำลังเงิน ของพรรคการเมืองในแต่ละยุคแต่ละสมัย ..

ที่ไม่มีความแน่นอน แต่กลับมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอด !!..

โดยเฉพาะ..การเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปตามจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกตั้ง !!!..

ในการเลือกตั้งหนนี้ก็เหมือนกันหากมีผู้มาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเกิน ๗๐ - ๘๐ % โอกาสจะได้เห็นปรากฎการณ์พลังเงียบเทข้างถล่มทลายอีกครั้ง ..ก็มีความเป็นไปได้สูง !!..

ดังนั้น ที่ผ่านมาเราจะเห็นว่ากระแสคะแนนนิยมของ ทักษิณ ชินวัตร ลดลงมาโดยตลอดตั้งแต่หลังการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ที่มีนอมินีอย่าง สมัคร สนุทรเวช ได้รับการคัดเลือกมาเป็นนายกรัฐมนตรี ..

โดยในครั้งนั้นพรรคการเมืองของทักษิณนั้น มีเก้าอี้ ส.ส. ในสภาลดลงมากกว่าเดิมหลายเปอร์เซ็นต์ ในขณะเดียวกันเก้าอี้ของพรรคฝ่ายค้านอย่างพรรคประชาธิปัตย์ที่นำโดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในขณะนั้น กลับมีเพิ่มขึ้นมาหลายเปอร์เซ็นต์เฉกเช่นกัน..

ในการเลือกตั้งหนนี้ ..กระแสคะแนนนิยมของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ พรรคประชาธิปัตย์ มีเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน แต่จะไปแตะที่ตัวเลขเท่าใดนั้นรอดูผลเลือกตั้ง ?? แม้ว่ากระแสของพวกเขาจะดร็อปลงมาบ้างจากภาวะข้าวของราคาแพงในช่วงที่ผ่านมา ทว่า พวกเขาจะได้คะแนนเพิ่มมาจากผลงานการทำงาน และ ภาพลักษณ์ผู้นำที่ดีของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  ..

ที่น่าฉุกคิด ก็คือ กระแสคะแนนนิยมของทางพรรคเพื่อไทยนั้น ในความเป็นจริงตลอดช่วง ๒ ปี ของการเล่นเกมการเมืองข้างถนน พวกเขานั้นตกต่ำและติดลบในสายตาของกลุ่มพลังเงียบมาโดยตลอด แล้วพวกเขาจะมีคะแนนนิยมถล่มทลายได้อย่างไร ?? ..

ในเมื่อฐานเสียงของพวกเขาในครั้งนี้นั้น..

มันก็มีการเปลี่ยนแปลงย้ายขั้วย้ายข้างกันอย่างมากมายด้วย ???..

ทั้งภาพของการเผาบ้านเผาเมืองของพวกไพร่แดง ทั้งคดีความฉ้อโกง คดีความยึดทรัพย์ของ ทักษิณ ชินวัตร !!!..มันไม่น่าจะส่งผลดีต่อฐานคะแนนเสียงของ พรรคเพื่อไทย ได้เลย..ไม่ว่ามองจากมุมใด !!!..

ดังนั้น พรรคเพื่อไทย ..จึงมีโอกาสที่จะได้คะแนนเสียงลดลง ..มากกว่าเพิ่มขึ้น !!!..

มันจึงเป็นข้อเคลือบแคลงสำคัญที่ว่า จริงหรือ ??..ที่คนไทยส่วนใหญ่ทั่วทั้งประเทศนั้นยอมรับได้กับการกระทำของกลุ่มคนเสื้อแดง และ ความผิดของ ทักษิณ ชินวัตร จนโหวตผลโพลล์ออกมาให้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ที่คนไทยส่วนใหญ่ปรารถนาอยากให้เป็น ??!!!..

ดังนั้น ผลโพลล์สำนักต่างๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น สวนดุสิตโพลล์ กรุงเทพโพลล์ และ ล่าสุดที่ทะเล่อทะล่าออกมาทีหลังเพื่อนในเรื่องของคะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ในเขตกรุงเทพฯอย่าง ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ ที่ได้รับการสนับสนุนจากเครือเนชั่น ..

โพลล์เหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีตัวเลขของผลสำรวจ..

ที่คลาดเคลื่อนไม่ตรงกัน ไม่ใกล้เคียงกันเลยแม้แต่น้อย !!!..

พื้นที่กลุ่มตัวอย่างเดียวกัน วันเวลาในการสำรวจอยู่ในช่วงสัปดาห์เดียวกัน และ คำถามก็ใช้คำถามในลักษณะเดียวกัน ทว่า ตัวเลขของผลสำรวจกลับแตกต่างกันไปคนละทิศละทาง ..

ดังนั้น..ตัวเลขของกลุ่มพลังเงียบ ๖๐ % ..ที่ผมว่ามานี้แหละ !!!..

รับรองว่าไม่มีโพลล์ใดสามารถชี้ชัดได้ชัดเจนหรอกว่า..จะเทไปข้างใด ??..

จนกว่า..ผลการเลือกตั้ง ...จะออกมา !!!..

..........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๗  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

..........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net