วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทุน+สื่อ : เสนอความเชื่อ+ตรรก ให้สังคม, กลยุทธ์ใหม่ : สำหรับการเลือกตั้งใหญ่ 3 กค.54 โดย ชัยวัฒน์ สุรวิชัย


จันทร์สีเหลือง 30052554

โดย ชัยวัฒน์ สุรวิชัย   

การใช้ทุน+สื่อ : เสนอความเชื่อ+ตรรก ให้สังคม, กลยุทธ์ใหม่ : สำหรับการเลือกตั้งใหญ่ 3 กค.54

สื่อนสพ.ใหญ่และกลาง นำเสนอภาพข่าวของ 2 พรรค แต่ให้น้ำหนักไปยังนอมินีทักษิณตลอด ทั้งคุณทักษิณ+คุณอ้อลงมือกำกับเอง , เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างกระแสและข่าวอย่างต่อเนื่อง.

CONCEPT ของ อดีตนายก นักโทษหนีคดี มีความเชื่อและประสบการณ์สูงในเรื่องนี้ ไม่สนใจความจริง  แต่ถ้าสร้างกระแสความเชื่อให้สังคมได้แล้ว ความเท็จ จะกลายเป็นความจริง การลงทุนอย่างหนักในการใช้สื่อและซื้อคนเพื่อสร้างกระแส ได้ทำอย่างเป็นขบวนการอย่างต่อเนื่อง  ทำอย่างเป็นระบบ อาศัยทุกอย่างที่ซื้อและใช้ได้ ………….และดูเหมือนจะได้ผล

1. คุณปู เพิ่งปรากฏตัวเป็นparty list no.1 ไม่ทันไหร แต่ถูก promote เหนือนายกอภิสิทธิ์

2. คะแนนของสส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งเหลือสส.ไม่ถึง 200 แต่ถูกสร้างตัวเลข 270 เสียง  และถูกนำมาใช้ปลุกกระแสว่า : ไม่ว่าอย่างไรก็ดี พรรคเพื่อไทย ชนะ พรรคปชป. แน่ๆอยู่แล้ว

3. เหตุ 19 กันยา 49 ถูกทำให้เลวร้าย แต่ไม่พูดถึงความชั่วเลวร้ายกว่าของนักโทษหนีคดีทักษิณ

4. เหตุ 12 มีนา – 19 พค.53: เสื้อแดงภายใต้การบงการจากทักษิณเพื่อทักษิณ ชุมนุมติดอาวุธ  เผาบ้านเผาเมือง ป่วนสังคม เป็นเหตุให้ประชาชน ทหารแก่ และพวกเสื้อแดง ตาย 91 ศพ,   กลับจะกลายเป็นวีระบุรุษ แต่ป้ายสีรัฐบาลและทหาร เป็นผู้ร้าย

5. ปัญหาอธิปไตยเหนือดินแดนไทย ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยรัฐบาลทักษิณ ที่ปรึกษานายกฮุนเซน   กลับถูกโยนความผิดให้รัฐบาลอภิสิทธิ เป็นรัฐบาลทรราชขายชาติ แต่ฝ่ายเดียว   มีการปลุกกระแส :กลับตาลปัตรว่า “ รัฐบาลทักษิณดีกว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์”

เรื่องเท็จทั้งหมด กำลังจะถูกปั่นให้เป็นความจริง จากเงินก้อนใหญ่ที่ทุ่มไปยังสื่อและคนที่ซื้อได้ ประชาชนไทยส่วนใหญ่ จะถูกใส่ข้อมูลเท็จ ให้เชื่อเรื่อง แล้วไปลงคะแนนอย่าง LAND SLIDE ให้ทักษิณนักโทษหนีคดี กลับมาเป็นผู้บริสุทธิ์ ด้วยการนิรโทษกรรม แล้วกลายเป็นนายกที่มีอำนาจสูงสุด  ล้างแค้นผู้คน สถาบัน ทำอะไรได้ตามใจชอบ  แล้วประเทศชาติ จะเหลืออะไร……

พี่น้องชาวไทย ที่รักชาติรักประชาธิปไตยและรักความถูกต้องชอบธรรม จะยอมฤา 

และคงจะต้องลงมือทำอะไร กับ พวกหวังป่วนเมืองทำลายชาติ  สร้างกระแสผิดๆ เพื่อทักษิณ  หากเราอยากรู้ความจริง เกี่ยวกับผุ้ร้ายปล้นเมืองคนนี้  เชิญฟัง : จากปากของนักการเมืองใหญ่

“ตอนนี้ผมรู้ความจริงแล้ว รวยจากการโกงชาติ กล้าทำแม้เผาบ้านเมือง คนรวยคนนี้ รวยแล้วไม่รู้จักพอ ไม่ใช้หนี้แผ่นดินยังไม่พอ มันยังโกงกิน แทรกแซงองค์กรอิสระ ละเมิดพระราชอำนาจ ทรยศแผ่นดิน” ( เสนาะ เทียนทอง )

 

ชัยวัฒน์ สุรวิชัย

 

โดย ก่ำกาดำ

 

กลับไปที่ www.oknation.net