วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เผาไทย -ไพร่แดง พาวูบ !!! อีสาน มาร์ค ส่อเค้ามาแร๊งงงง !!! หาก ปชป. ได้เก้าอี้ ๑๕ ที่นั่ง Up จริงๆ .. !!!! ..ยิ่งลักษณ์ ยิ่งเละ..เตรียมดับอนาถ !!! ..


.. ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ ผู้จัดการ เนชั่น มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

.......................................

 

 

เผาไทย -ไพร่แดง พาวูบ !!! อีสาน มาร์ค ส่อเค้ามาแร๊งงงง !!! หาก ปชป.  ได้เก้าอี้ ๑๕ ที่นั่ง Up จริงๆ ..!!!! ..ยิ่งลักษณ์ ยิ่งเละ..เตรียมดับอนาถ !!! .. 

 

 

ปชป.อีสาน ..

ไม่น่าเชื่อว่ากระแสคะแนนนิยมจะดีขึ้นมาเรื่อยๆ..

โดยเฉพาะ อุบลฯ ยโสธร และ อำนาจเจริญ แม่ทัพที่ดูแลพื้นที่อย่าง วิฑูรย์ นามบุตร อดีต ส.ส.หลายสมัยมากประสบการณ์ถึงกับ ฟันธงลงไปเลยว่าตอนนี้พรรคประชาธิปัตย์นั้น นำคู่แข่งใน ๑๐ เขต และ มั่นใจว่าจะกวาดที่นั่ง ส.ส. มาอย่างน้อย ๑๐ ที่นั่ง ใน ๓ จังหวัดนี้ ..

ในขณะที่พื้นที่อื่นๆทั่วภาคอีสานนั้น ก็มีหลายพื้นที่ที่กระแสคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์นั้นดีขึ้นมาตามลำดับ โดยเฉพาะจังหวัด นครพนม มุกดาหาร อุดรธานี หนองคาย สกลนคร ร้อยเอ็ด และ อื่นๆ..

ในขณะที่การมีอดีต ส.ส.อีสานจากพรรคการเมืองอื่นๆเข้ามาร่วมทำงานกับพรรคประชาธิปัตย์ในการสู้ศึกเลือกตั้งหนนี้ก็ทำให้ พรรคประชาธิปัตย์นั้น มีความมั่นใจในพื้นที่ภาคอีสานหลายๆพื้นที่มากขึ้น..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

 "วิฑูรย์"ฟันธง"ปชป."ฟันเก้าอี้ส.ส.อีสานไม่ต่ำกว่า ๑๕ ที่นั่ง

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=512242&lang=T&cat=

"มาร์ค" โว ได้ ส.ส. อีสานเพิ่ม

http://www.thairath.co.th/content/pol/173580

.........................................

ที่ผ่านมา..

ก่อนการเลือกตั้งจะมีขึ้น..

กระแสพรรคเพื่อไทยก็ยังไม่มีความชัดเจน..

ในเรื่องกระแสคะแนนนิยมตกต่ำมากมายเท่าใดนักในพื้นที่ภาคอีสาน ไปไหนมาไหนเราจะเห็นคนของพรรคเพื่อไทยปักป้าย ส.ส. ปักธงแดงแสดงอาณาเขตความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของคนอีสานไปทั่วแทบทุกหัวระแหง..คล้ายๆกับว่ากระแสของทักษิณนั้นยังแรงดีไม่มีตก ??..

จนกระทั่ง ..พรรคเพื่อไทยหันมาเอาดีกับพวกไพร่แดงเนี่ยแหละ..ภาพเลยชัดเจนขึ้น !!..

พอเริ่มมีการสมัครรับเลือกตั้งผู้สมัคร ส.ส. ในแบบบัญชีรายชื่อ คะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยก็หล่นฮวบลงมาทันที แม้ว่าพรรคเพื่อไทยจะใช้ สโลแกนทักษิณคิด เพื่อไทยทำ นำหน้าปูพรมไปก่อน และ ใช้ภาพลักษณ์ของน้องปูแดง ที่มีความใกล้ชิดฐานะเครือญาติพี่น้องของ ทักษิณ ชินวัตร เป็นตัวชูโรง สร้างกระแสกระหน่ำซ้ำลงไปในพื้นที่ก็ตาม..

ทว่า กระแสความนิยมของพรรคเพื่อไทยก็ไม่ได้กระเตื้องขึ้นมาจากเดิม..

มิหนำซ้ำยังลดน้อยถอยลงไปทีละนิด ทีละนิด ด้วย !!!..

นี่คือ ..เหตุและผลทางสถิติที่เขานิยมนำมาเปรียบเทียบความน่าจะเป็น หรือ ความเป็นไปได้ในการ "โค่นแชมป์ ล้มแชมป์" มาหมดทุกแชมป์ทุกเวทีการแข่งขันมาแล้วทั่วโลก !!..

หากเป็นฟอร์มมวยอาชีพแล้ว แบบนี้เขาเรียกว่าแชมป์เปี้ยนนั้นฟอร์มบู่ ฟอร์มตก ไม่มีการพัฒนาในลีลาการชก พละกำลังวังชา และ หากเปรียบเป็นฟอร์มทีมฟุตบอลอาชีพ เขาเรียกว่าไม่มีการพัฒนาในรูปแบบการเล่น ไร้ความคิดสร้างสรรค์ !!! ..

ลักษณะนี้มันทำให้คู่แข่งจับทางมวยได้ ยกหนึ่ง ยกสอง ยกสาม ทำอะไรคู่แข่งไม่ได้มากนัก ยกสี่ ยกห้า ก็เลยมีหวังโดนคู่แข่งกระหน่ำเอา ทั้งหมัด ศอก เข่า และ เท้า เล่นเอาซะน่วมแน่ๆ ..

ลักษณะนี้ทำให้คู่แข่งจับทางบอลได้ พรรคเพื่อไทยครึ่งแรกพับสนามบุกแต่ยิงประตูคู่แข่งเพิ่มไม่ได้สักเม็ดมันก็ย่อมจะแย่แน่ๆ เพื่อไทยตอนนี้ก็เหมือนกับทีมฟุตบอลที่เป็นแชมป์เก่า ที่ตามฟอร์มต้องบุกข่มขวัญคู่ต่อสู้ตลอด แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะยิงประตูได้เพิ่ม เพื่อออกนำแบบหายห่วง ..

ทว่า ตอนนี้ยังไม่ทันได้จบครึ่งแรกด้วยซ้ำ ก็ดูท่าเหมือนกับว่า พรรคเพื่อไทย ของ น.ช.แม้ว จะแผ่วพละกำลังซะแล้ว หนักไปทางบุกเพลิน บุกไปโม้ไป อารมณ์เสียด่าชาวบ้านชาวช่องเขาไป เลยยิงนกตกปลาไปเรื่อย !!! ..

อนาคตคงโดนกองหน้า ..เพชรฆาตหน้าหยก ของฝ่ายตรงข้าม..

ที่เล่นเป็นเพลย์เมกเกอร์ เบอร์ ๑๐  จอมสร้างสรรค์เกม..

ถลุงประตู เบอร์ ๑ (เพิ่ม) อยู่ฝ่ายเดียวแน่ๆ..!!!..

.........................................

ยิ่งลักษณ์ ยิ่งเละ ..

นี่ดูท่าจะจริง สมคำร่ำลือ ..เพราะดูๆไปแล้วเธอออกจะมีอาการแผ่วให้เห็นมากแล้ว..

เพื่อไทยแม้ว่าการเลือกตั้งหนนี้พวกเขาจะเอาชนะในพื้นที่ภาคอีสานก็จริง ..ทว่า จะชนะเหมือนเดิมหรือไม่ ?? ..นี่แหละคือ ปัญหาสำคัญล่ะ ??? ..

หากไม่ชนะถล่มทลายเหมือนเดิม กองเชลียร์เตรียมหงายท้องกันได้เลย !!!..

ยิ่งลักษณ์ ยิ่งเละ ..ก็เตรียมดับอนาถทางการเมืองก่อนวัยอันควรได้เลย !!!..

นี่เพิ่งเปิดสมรภูมิรบผ่านมายังไม่ถึงครึ่งทางฝ่ายที่ส่อท่าจะเพลี่ยงพล้ำนั้น หาใช่ฝ่ายตรงข้ามฝ่ายคู่ต่อสู้ของพรรคเพื่อไทยไม่ ทว่า น่าจะเป็นฝ่ายพรรคเพื่อไทยมากกว่าที่ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีลีลาการหาเสียงที่ จืดชืด จืดสนิท มุกหากินออกจะฝืดๆไปเยอะ..

ไม่อินไซด์ลงหาประชาชน ไม่ได้ใจรากหญ้าได้มากเหมือน ทักษิณฟีเว่อร์ ในอดีต แถมมีพวกแกนนำไพร่แดง ทั้งส่วนกลาง และ ส่วนภูมิภาค มาคอยเป็นจุดบอดของทีมอีกสร้างสรรค์เกมอะไรออกมาก็เหมือนว่าจะนำพาความฉิบหายไปรอไว้ข้างหน้าหมด ..

แชมป์เปี้ยนพรรคเผาไทยเพื่อแม้วในศึกหนนี้เลยมีอาการ ..ทรง กับ ทรุด !!!..

นี่ขนาด..อุตส่าห์โหมโรง โหมกระแสสื่อ โหมกระแสโพลล์ สร้างภาพ สร้างราคา แหกตา.. ให้กับน้องปูแดงอย่าง โค-ตะ-ระ โอเว่อร์ ด้วยนะ..แต่ท้ายที่สุด โคลน มันก็ย่อมจะเป็น โคลน ..

มันจะเจียรไนกลายมาเป็นเพชรได้อย่างไร ??..

ในเมื่อมันมีค่าในตัวมันเองแค่คำว่า..โคลน ..

แถมยังเป็น โคลน - นิ่ง  ..นิ่ง นิ่ง ด้วย !!!..

.........................................

เชื่อว่า..

ภายหลังครึ่งทางผ่านพ้นไป ..

คะแนนของ มาร์ค น่าจะปาดหน้า ปูแดง และ แซงนำได้ในหลายๆพื้นที่สีแดง ..

ในขณะเดียวกัน สมรภูมิรบทางด้านกรุงเทพมหานคร ที่ว่ากันว่าจะเป็นสมรภูมิตัดสินผลแพ้ชนะนั้น พื้นที่กรุงเทพฯด้านใน ปชป.น่าจะปิดเกมได้ค่อนข้างแน่นอนทั่วกรุงเทพฯ  ..

ทว่า อาจจะมีปัญหาที่รอบนอกที่จะต้องลงพื้นที่กันมากหน่อย และ พรรคประชาธิปัตย์ต้องขยันเจาะพื้นที่ถี่ขึ้นกว่าเดิม เหนื่อยมากกว่าเดิม กระแสมาร์คในรอบนอกกรุงเทพฯอย่างไรก็ยังดีคนยังชอบ ถ้าขยันเข้าหาประชาชนหน่อยก็น่าจะโกยชัยชนะได้เหมือนกัน ..

ทว่า อย่าลืมว่า พื้นที่รอบนอกกรุงเทพฯนั้น มันไม่ได้สู้กันแค่เพียงกระแสคะแนนนิยมในตัวบุคคล แต่มันสู้กันที่..กระสุน เสบียง และ อิทธิพลด้วย ..อย่าลืมข้อนี้!!!..

ในสงครามสื่อสารมวลชนเหมือนกัน เชื่อว่าในช่วงครึ่งหลังกระแสสื่อหลักจะตกลงมาอีกค่อนข้างจะมาก ไม่ว่าจะเป็นกระแสข่าวตามหนังสือพิมพ์ หรือ กระแสข่าวสารข้อมูลทางด้านจอทีวี เพราะสื่อหลักจะตอบสนองความอยากรู้อยากเห็นของประชาชนในช่วงโค้งกลางๆไปหาโค้งท้ายๆที่เพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าทวีคูณได้ไม่หมด และ ไม่เร็วทันใจ เหมือนสื่อรอง ..

ดังนั้น ประชาชนที่เข้าถึงสื่อมีเดียก็จะเริ่มเข้ามาในโลกออนไลน์แบบเฉพาะกิจกันมากขึ้น เพื่อเข้ามาหาข้อมูลความรู้ และ ทิศทางความน่าจะเป็นของเกมการเมืองในรอบนี้ ..

แน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่โค้งสุดท้าย พรรคประชาธิปัตย์ จะขึ้นมานำ พรรคเพื่อไทย อย่างเห็นได้ชัดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ว่ากันว่าเข้าถึงแหล่งข้อมูลของสื่อรอง อย่างสื่อมีเดีย สื่อออนไลน์ ได้ทั่วถึงแทบจะทุกบ้าน ..

นี่คือ หมากเกม และ กึ๋นของคนวางหมากเกม และ กึ๋นของคนแก้เกมหมาก แก้ทางหมากเกมฝ่ายตรงข้าม ที่ ปชป. มีเหนือกว่า พท. อยู่หลายขุม ??!!!..

หากเทียบกันเพียงผิวเผิน ระหว่างพรรคเพื่อไทย กับ พรรคประชาธิปัตย์ ภาพลักษณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ดูเหมือนจะเป็นรองพรรคเพื่อไทยอยู่หลายกระบุงสื่อเลือกข้าง เพราะพรรคเพื่อไทย และ คนตระกูลชินวัตร นั้นได้ชื่อว่า เป็นเจ้าพ่อเจ้าแม่ที่หากินและคร่ำหวอดกับวงการสื่ออยู่แล้ว..

ทว่า เอาเข้าจริงๆแล้วกลับไม่ใช่เลย ..นี่เพียงไม่ทันไรยังเหลือเวลาอีกเป็นเดือนๆกว่าจะถึงวันเลือกตั้ง สงครามสื่อที่ทางฝ่ายพรรคเพื่อไทยใช้มาไล่ขย่มข่มขวัญพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มมีการยุบสภา ก็ดูท่าว่าจะกลายเป็นเรื่อง โอละพ่อ..ไปทีละนิด ทีละนิด ทีละสื่อ สองสื่อ ..

ผมนั่งมองดูพื้นที่เก้าอี้เก่าๆของทางพรรคเพื่อไทยในหลายๆพื้นที่แล้ว นอกจากไม่สามารถมีคะแนนนิยมนำคู่แข่งชนิดหายห่วงได้แล้ว ยังส่อแววว่าจะกลายเป็น..มวยวูบ ในหลายๆพื้นที่ด้วย !!..

โดยเฉพาะที่ภาคอีสานนี่แหละ ..จะเห็นว่าฝ่ายที่เก็บอาการไม่อยู่ และ มีอาการร้อนตัว และ ลุกลี้ลุกลนมากกว่าใครเพื่อน ก็น่าจะเป็นพรรคเพื่อไทยนั่นแหละ ..

ล่าสุดนี่ ก็ยกโขยงผู้สมัคร ส.ส.เขต ทั้งจังหวัดสุรินทร์ไปไล่ฟ้องร้องเอาผิด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ , ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์..

โดยกล่าวหาว่าพวกเขาไม่มีความเป็นกลาง จัดประชุม อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อช่วยเหลือพรรคฝ่ายตรงข้ามพรรคเพื่อไทย แถมผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยสุรินทร์นี้ ยังขู่อีกว่าหากไม่ย้าย ผู้ว่าฯสุรินทร์ และ ผู้การตำรวจฯสุรินทร์ จะนัดพวกไพร่แดงทั่วประเทศ มาชุมนุมที่ จ.สุรินทร์..

 

อ่านรายละเอียดประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

พท.ยื่นกกต.ขอย้ายผู้ว่าฯ-ผู้การสุรินทร์

http://www.posttoday.com/กทม.-ภูมิภาค/ทั่วไทยทูเดย์/เบิ่งอิสาน/91759/พท-ยื่นกกต-ขอย้ายผู้ว่าฯ-ผู้การสุรินทร์

ผมได้ยินคำขู่ของพวกแกนนำไพร่แดงที่ได้อานิสงฆ์ความโง่ของ ทักษิณ ชินวัตร ให้ได้เสนอหน้ากันขึ้นมาเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ออกมาขู่แบบนี้แล้วก็ได้แต่ขำกลิ้ง ..

จริงๆคนพวกนี้กำลังประสาทแหลกกันถ้วนหน้า เหตุที่ประสาทแหลกกันถ้วนหน้าก็เพราะว่า ..ฐานเสียงในพื้นที่นั้นแตกแหลกละเอียดในหลายๆจุด สุดท้ายก็อุปาทานไปพาลเอากับข้าราชการที่งานนี้ เขาวางตัวกันเป็นกลางอยู่แล้ว..

ไม่มีใครสามารถไปช่วยสร้างคะแนนเสียงให้กับใครได้มากมายนัก ยกเว้น ในเรื่องของการปราบปรามการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ปราบปรามการใช้อิทธิพลข่มขู่อันธพาลระรานคนที่มีความคิดเห็นต่างทางการเมือง..ที่พวกอันธพาลไพร่แดงนิยมทำกันจนเป็นสันดาน !!!..

ป้ายหาเสียงของพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามพรรคเพื่อไทย ที่โดนกรีดขาดจนเละตุ้มเป๊ะไปหมดเต็มสองข้างทางถนน ในขณะที่มีพรรคเพื่อไทยเพียงพรรคเดียวที่มีป้ายหาเสียงสะอาดสะอ้านหมดจด ไม่โดนแม้แต่รอยขีดข่วน ..

นี่มันก็ชวนคิดมากพอแล้วว่า ฝ่ายใดกันแน่ที่มันขี้โกง ?? ฝ่ายใดกันแน่ที่มันระรานอันธพาลใช้อิทธิพลข่มขู่ฝ่ายตรงข้าม ? ..

สันดาน และ พฤติกรรม..มันชัดเจนขนาดนั้น ..

ยังมีหน้าจะมาสร้างภาพโยนบาปฝ่ายอื่นเขาอีก !!!..

.........................................

โปรดจำไว้ว่า ..

พวกไพร่แดงนี่แหละ ..

ที่จะเป็นจุดบอดของพรรคเพื่อไทยตลอดการแข่งขันในสนามเลือกตั้งหนนี้ ตั้งแต่เริ่มต้นมาถึงวันนี้ และ จะเป็นจุดอ่อนต่อไปจนกระทั่งสิ้นสุดผลการการนับคะแนน ..

ที่ผ่านมา ทักษิณ ชินวัตร ..โง่ตามเกม และ คำขู่ของพวกไพร่แดงมากเกินไป อีกอย่างในวอร์รูมกุนซือติดตัวของทักษิณ ชินวัตร นั้น ทักษิณ ชินวัตร ก็เชื่อคำลวงของพวกกุนซือหัวเอียงซ้ายมากจนเกินไป และ เชื่อมากเกินไปว่าพวกไพร่แดง ณ ขณะนี้นั้น มีความเป็นมวลชนที่มีประสิทธิภาพมากเพียงพอต่อแผนการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอนาคต..

ทว่า ทักษิณ ชินวัตร ดันไม่เคยแหกตามอง และ แหกสมองคิดบ้างสักครั้งเลยว่า ..ที่ไปที่มาของ ขบวนการไพร่แดงเผาเมืองพวกนี้ ..มันมาจากไหน ??? .. มันริเริ่มก่อเกิดขึ้นมาด้วยมันสมองอันชาญฉลาด แต่ขาดเฉลียว ปัญญาเหี่ยวๆของ ทักษิณ ชินวัตร ..หรือไม่ ??..

ใครกันแน่ ??.. ที่มันอุปโลกน์ สร้างภาพลวงตาขบวนการไพร่แดงลวงโลกพวกนี้ขึ้นมา ..คนไร้ราคาค่างวดทางสังคมอย่างพวก ..แก๊งค์สามเกลอหัวขวด ..ใช่หรือไม่ ??..

คนพวกนี้ไม่ใช่มวลชนปฏิวัติ ..ให้จำใส่หัวกบาลเหลี่ยมๆไว้บ้าง ทักษิณ ชินวัตร !!!!..

พวกแกนนำไพร่แดง ทั้งส่วนกลาง และ ส่วนภูมิภาค ..ที่โอบล้อมหลอกแหลก ทักษิณ ชินวัตร หากินอยู่ในขณะนี้นั้น ..

มันคือพวกเสือหิวที่ก่อนหน้านี้..แทบไม่มีจะแหลกกันทั้งนั้น !!!..

ดังนั้น ความอหังการ์ และ ความเหลิงตน อันไร้ขีดจำกัดของพวกแกนนำไพร่แดงนี่แหละ ที่ทำให้คะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยหล่นวูบลงไปทั่วประเทศ ไม่ได้เหนือคู่แข่งชนิดไว้วางใจได้เลยแม้แต่น้อย ..

โดยเฉพาะความอหังการ์ของพวกไพร่แดง ที่ไปข่มหัวข่มหางพวกเดียวกันอย่างพวกนายทุนท้องถิ่นของพรรคที่เคยเป็นเจ้าของพื้นที่เดิมจนถึงกับต้องจำใจหลีกทางให้พวกไพร่แดงลงเลือกตั้งในหลายๆพื้นที่นั้น ..

มันชัดเจนว่าเป็นระเบิดเวลารอแตกใส่หน้า ..

พี่แม้วแดง และ น้องปูแดง ตอนวันเลือกตั้ง !!!..

วันนี้ ..มันก็เลยเหมือนกับว่า แชมป์เก่า จะออกอาการกลัวเงาตัวเองจนลนลานมากไปหน่อย ต่อยใต้เข็มขัดฝ่ายตรงข้ามจนผู้ชมคนดูทนดูไม่ไหวต้องร้องตะโกนบอกให้ กรรมการ (ตาถั่วทั้งหลาย) ช่วยห้ามปราม และ ช่วยตัดแต้มบ้าง !! ..

วันนี้ ..มันก็เลยเหมือนกับว่า แชมป์เก่า จะเมาหมัดตัวเองที่ออกสะเปะสะปะไร้ทิศทาง ไร้ลีลาชั้นเชิงแชมป์มากจนเกินไป จนไม่รู้ว่าจะต่อยฝ่ายตรงข้ามอย่างไร ??..ถึงจะหยุดแต้มคะแนนของฝ่ายตรงข้ามได้ จะต่อยดักหมัดสวนอย่างไร ?? ..ถึงจะหยุดการเดินคลำเป้าหาจุดอ่อนแชมป์เก่าของฝ่ายตรงข้ามได้ เพราะตอนนี้ฝ่ายตรงข้าม คลำเป้าเจอหมด และ เริ่มจะค่อยๆเน้น ต่อยเอา ต่อยเอา เก็บแต้มคะแนนเพิ่มมากขึ้น ทีละนิด ทีละนิด ...

ในขณะที่แชมป์เก่าเอาแต่ปิดป้องบาดแผล ชนักปักหลังของตัวเอง ..

จนวิตกจริตกันไปหมดทั้ง พี่เลี้ยง ทั้งนักมวย !!!..

....................................

สุดท้ายนี้ ..

ก็อยากจะฝากข้อคิด มุมมอง อะไรเล็กๆน้อยๆ..

เพื่อเพิ่มเติมเป็นข้อมูลสร้างความเพลิดเพลินในการติดตามสถานการณ์การเลือกตั้งหนนี้..

วันนี้ ..มันเหมือนกับว่า การต่อสู้ของพรรคเพื่อไทย กับ พรรคประชาธิปัตย์ กลายเป็นมวยคู่เอกที่ได้รับการจับตามอง ที่ได้รับความสนใจใคร่ติดตามจากคนดู ในขณะที่มวยคูรองอื่นใดก็ไม่เป็นที่น่าสนใจของผู้คนอีกต่อไปแล้ว  ..

การปะทะกันระหว่าง มาร์ค กับ ปูแดง ในศึกชิงแชมป์เปี้ยนหนนี้ เปรียบเสมือนเพิ่งผ่านยกแรกขึ้นยกสอง โดยที่ยกแรกนั้นฝ่ายน้องปูแดง นำโดยพี่เลี้ยง และ กองเชลียร์ ต่างแหกปากเผยไต๋ เผยแผนการณ์ชกออกมาให้ฝ่าย มาร์ค และ พรรคประชาธิปัตย์ล่วงรู้ทิศทางจนหมด..

ในขณะที่ มาร์ค นั้นทางฝ่ายพี่เลี้ยงทางฝ่ายกุนซือแทบจะไม่ได้ช่วยแหกปากอะไร แทบไม่ต้องสั่งสอนเชิงมวยอะไรให้ด้วยซ้ำ เพราะนักมวยนั้น ..มีดี มีปัญญา มีสมอง ในการแก้ทางมวยของตนเองดีอยู่แล้ว !!!..

มาร์ค ขึ้นเวทีมาก็เหมือนกับมวยรองที่มาขอท้าชิงแชมป์กับแชมป์เก่าอย่างพรรคเพื่อไทย ที่เคยปรามาสฝ่ายตรงข้ามว่า ภาคอีสานนั้น เพื่อไทยส่ง หมา หรือ เสาไฟฟ้า ลงแข่งก็ชนะ ??..

ดังนั้น เริ่มแรกขึ้นเวทีมา ปูแดง จึงเป็นต่อ มาร์ค ในทุกขุมกำลัง ทั้งๆที่ยังไม่ทันได้ประลองหมัดกันด้วยซ้ำ พอเริ่มเสียงระฆังมันเป็นธรรมดาของมวยที่เป็นรองและเป็นมวยท้าชิงอย่าง มาร์ค ที่จะต้องเดินหน้าคว่ำแชมป์เปี้ยนให้ได้ ..

การขยันลงพื้นที่หาเสียง การขยันปราศรัยหาเสียงแนะนำนโยบาย และ สร้างความเข้าใจให้กับประชาชนของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทางพรรคประชาธิปัตย์นำมาใช้ เดินหน้าสู้กับคู่ต่อสู้อย่างพรรคเพื่อไทย ..

ที่เน้นสร้างภาพลักษณ์ของน้องปูแดงให้ดูดี ทันสมัย ก้าวหน้า.. 

มากกว่าเรื่องของ การอธิบายนโยบายของพรรค ..

ให้กับพี่น้องรากหญ้าได้เข้าใจ !!!..

ที่ผ่านมาเราจะเห็น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่เคยปริปากโจมตีจุดอ่อนพรรคเพื่อไทยมากมายไปกว่าเรื่องของการค้านนิรโทษกรรมให้กับ ทักษิณ ชินวัตร และ สอบถามนโยบายหาเสียงของทางพรรคเพื่อไทยว่ามีความเป็นไปได้จริงหรือไม่ได้ ??..

ในขณะที่พรรคเพื่อไทยนั้นเอาเรื่อง ที่ฝ่ายตนผิดเห็นๆมาโพนทะนาโยนบาปให้ฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์แบบสาดเสียเทเสีย ทั้งโกหกเรื่อง ทหารเผาเมือง อภิสิทธิ์สั่งทหารฆ่าประชาชน เด็กวานซืนบริหารประเทศไม่เป็น แก้ไขเศรษฐกิจของประเทศไม่ได้ ..สุดท้ายก็ไปหากินกับเรื่อง..ไข่มาร์ค !!!..

ซึ่งมันเป็น ..ลีลาการชก ลีลาหาเสียงที่เน้น หลอกลวง หวือหวา วูบวาบ ไม่มีความชัวร์ !!..

เน้นใส่ร้ายป้ายสีฝ่ายตรงข้าม ในขณะที่ฟอร์มการชก และ ฝีมือของพวกตนนั้นตกต่ำ เพราะอ่อนซ้อม ดันไม่แหกตาสำรวจดูสารรูปตัวเองบ้าง ..เข็นน้องปูแดงขึ้นเวทีมาก็แหกปากเชลียร์กันโดยไม่มองดูสภาพน้องปูแดงเลยว่า เธอเป็นมวยหรือไม่เป็นมวย ?? เธอมีปัญญาหรือไม่มีปัญญา ??!..

น้องปูแดง..เนี่ยเปรียบเสมือนนักมวยที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง เป็นเสมือนมวยแทนที่ไม่ได้ผ่านการฝึกซ้อมมาอย่างดี อาศัยสังกัดค่ายมวยที่มีชื่อเสียงเป็นเครื่องการันตีข่มขวัญฝ่ายตรงข้ามเท่านั้น แต่จริงๆแล้ว น้องปูแดง เธอไม่มีฝีมือ ..ขึ้นเวทีมายังไม่ทันจะได้ทำแต้มทิ้งห่างคู่ต่อสู้ ก็ดันเลือกจะถีบถอย ถีบถอย ไม่เน้นปะทะ แบบนี้มันจะไปรอดได้อย่างไร ??..

ต่างกันกับการออกมาเดินหน้าทำแต้มของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไปทีละนิด ทีละนิด ต่อย เตะ ทำแต้ม ไปทีละนิด ทีละนิด เน้นโจมตีจุดอ่อนฝ่ายตรงข้ามไปทีละจุด ทีละจุด ..

มาร์ค ตั้งการ์ดรับ ..ทุกจุดที่ฝ่ายตรงข้ามจะใช้โจมตี ใช้สมองของตัวเองสั่งการในการชก ในขณะที่ ..น้องปูแดง เหมือนมวยที่เอียงหูฟังเสียงพี่เลี้ยงตลอด บางทีโดนต่อยเข้าเป้าไปหลายๆดอก ทำเอาหูอื้อ ไม่ได้ยินเสียงห้ามปรามของพี่เลี้ยง ..

.. ป้ายหาเสียง ที่นครพนม เขต ๑ เผาไทยปูพรมก่อน โดนฝนชะล้างซะเหลือแต่รอยจางๆ ..

.. ป้าย นโยบาย ปชป. เด่นเต็มสองข้างทางก่อนเข้าเมืองนครพนม ยังไม่โดนกรีด ..

 ..เขตไพร่แดง แถวธาตุพนม เริ่มมีการแสดงอาณาเขต กรีดยับเยินทุกป้ายของ ปชป ..

........................................

คิ้ว หาง คาง ปาก นักมวย..เริ่มแตกเหวอะหวะ ..

เลือดกำเดาพี่เลี้ยงก็เริ่มจะไหลไม่หยุด เพราะเครียด..

ทว่า น้องปูแดง แทนที่จะได้ยิน ได้เห็นสภาพความทรมานใจของพี่เลี้ยง เธอกลับหูอื้อ อยากจะโชว์ชั้นเชิงละอ่อนทางการเมืองทางการมวยของตน โดยอาสาเข้าปะทะ..ตายเป็นตายกับทาง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซะงั้น ..

ดังนั้น ..การรับคำท้า เรื่อง ดีเบต ..ในช่วงปลายยกสี่ ..ก่อนขึ้นยกห้านั้น มันก็ชี้ชัดได้ว่า คะแนนแชมป์เก่าไม่ได้เหนือกว่าผู้ท้าชิงแต่ประการใด แต่ดูท่าว่าแชมป์เก่าจะเริ่มสะบักสะบอมหูอื้อ ตาลาย ขาสั่นมากกว่า จนลืมคำสั่งพี่เลี้ยง..

น้องปูแดง จึงหลุดปาก จึงหลุดสคริป ขอปลิดชีพตนเองกลางเวที ..

ที่ดูๆแล้ว น้องปูแดง หนียังไงก็คงจะหนีไม่รอด ..

คงได้กอดคอพี่เลี้ยงตายคาเวทีดีเบตแน่ๆ !!!..

.....................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๓๑  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net