วันที่ ศุกร์ มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โชคดี เมี๊ยว เมี๊ยวววววววววววว


   โชคดีเป็นแมวตัวแรกของบ้านที่ตั้งใจเลี้ยง  ที่พูดแบบนี้เพราะว่าเคยมีแมวมาขออยู่ที่บ้านมาบ้างแล้วโดยที่พวกนั้นมาขออยู่เอง  ด้วยการเดินเข้ามาเฉยๆ แล้วก็กินข้าวกินน้ำเองไม่ต้องหาให้กิน นึกจะมาก็มานึกจะไปก็ไป ไม่มีการบอกการกล่าวเลย

  ส่วนโชคดีเป็นแมววัดที่โชคดีจริงๆ เอาละนะจะเริ่มเล่าเรื่องซักที

 เรื่องเริ่มจากที่บ้านเริ่มมีหนูเยอะขึ้น  เยอะมากจนมันกัดทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า  แม้กระทั่งมุ้งลวดก็ไม่เว้นทำความเดือดร้อนรำคาญให้อย่างมากกกกกกกกก  พ่อก็เลยเริ่มมองหาแมว  แต่หาไม่ได้ซักที  จนวันเวลาผ่านไปจนวันหนึ่ง โทรศัพท์ดังขึ้น "สวัสดี  อาจารย์หรือเปล่า" เสียงปลายสายดังขึ้น "ครับผมเอง  มีอะไรหรือครับ" พ่อตอบ"ได้ข่าวว่าอาจารย์อยากได้แมวใช่มั้ย  มาดูที่วัดซิ  มีคนเอาลูกแมวมาทิ้งไว้ 2 ตัว"  จากโทรศัพท์ที่ำได้รับนี้เองพ่อจึึงไปวัดแล้วเลือกลูกแมวสีขาวสะอาด มีลายสีเหลืองแต้มตรงหน้าผากเป็นรูปตัว Y โดยที่ปีกของตัว Y อยู่บริเวณหน้าผาก เลยไปถึงหู แล้วริมๆหูก็จะเป็นสีเหลือง แล้วมีแต้มสีเหลืองบริเวนตัวอีกเล็กน้อย  ส่วนหางก็เป็นลายสีขาวสลับเหลือง  หน้าตาหล่อหน้าดูเลยละ  โชคดีเลยเป็นสมาชิกใหม่ของบ้านด้วยเหตุนี้

   แต่ที่ได้ชื่อว่าโชคดีก็มีสาเหตุนะ  เรื่องมีอยู่ว่า

 พอพาโชคดีมาอยู่ที่บ้าน  โชคดีก็ชอบรับแขก  เวลาแขกไปใครมาก็จะออกมารับแขกด้วยเสมอ  ก็เลยเป็นที่มาของชื่อ "โชคดี"  เวลามีแขกที่บ้านก็จะมีบางคนตั้งตนเองเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องแมว พอเห็นโชคดีก็จะบอกว่าเป็นตัวเมียไม่ใช่ตัวผู้  พอมีคนพูดหลายๆ คนพ่อก็ชักเขวก็เลยจะเอาไปเปลี่ยนที่วัดจะเอาอีกตัวมาแทน  พอไปที่วัดหลวงพ่อก็ยืนยันว่าเป็นตัวผู้พ่อก็เลยพากลับมาบ้านอีก   แล้วก็มีคนบอกว่าเป็นตัวเมียอีก ครั้งหลังสุดพ่อก็จะเอาไปเปลี่ยนอีกครั้งหนึ่งผลปรากฎว่าอีกตัวที่ชาวบ้านเอามาทิ้งโดนหมาฟัดตายแล้ว  พ่อก็เลยบอกว่า "โชคดีที่ตัวนี้อยู่กับเราเลยไม่โดนหมาฟัดตาย  โชคดีจริงๆ  ชื่อโชคดีก็แล้วกันนะ"  โชคดีเลยชื่อโชคดีด้วยเหตุฉะนี้

 แล้วเมื่อมีโชคดีอยู่เป็นสมาชิกใหม่อยู่ในบ้านก็มีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย  แล้วจะทยอยเล่านะคะ

โดย หญิงหลิง

 

กลับไปที่ www.oknation.net