วันที่ พุธ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปลุกคอนโดฯ ร้าง เมืองทองธานี คืนชีพ...


สวัสดีคะ คุณเพื่อนบ้าน

ถ้า homebiz มาแนว บ้านผีสิงไปนิด อย่าว่ากันนะคะ เพราะว่า มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ โครงการคอนโดมิเนียมรกร้างที่เมืองทอง หลายหมื่นยูนิต เป็นผลพวงจาก วิกฤตเศรษฐกิจ เมื่อปี 2540 คะ

แต่ว่า เมื่อหลายวันก่อน เห็นโฆษณาในทีวี บอกว่า คอนโดมิเนียมพร้อมตกแต่ง ราคา 3 แสนบาท คอนโดมิเนียมเมืองทองธานี เลยตกใจเหมือนกันคะว่า คอนโด เมืองทองธานี จะรีเทิร์นแล้วเหรอเนี่ย เลยไปหาข้อมูลมากว่า เรื่องราวเป็นยังไง 

ก็พอจะได้ความมาว่า ตอนนี้ เจ้าของโครงการ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด หรือบีแลนด์ เขากำลัง เอาคอนโด รกร้าง แล้วนั้น มาปัดฝุ่น ขายใหม่อีกรอบคะ ชื่อโครงการ "ป๊อปปูล่า" คอนโดมิเนียม ที่ยังมีเหลือขายอยู่ในอาคารต่างๆ จำนวน 550 ยูนิต มาปรับปรุงตกแต่งเป็นห้องชุดพร้อมอยู่ ขายในราคา 3.5 แสนบาท แล้วเขาก็มีแผนต่อว่า จะนำห้องชุดในโครงการ "เลควิว" คอนโดมิเนียม ประมาณ 100 ยูนิต มาปรับปรุงและขายในราคาประมาณ 1 ล้านบาทเศษ

2 โครงการนี้ เป็นคอนโดมิเนียมที่อยู่ในเมืองทองธานี ที่บริษัท บางกอกแลนด์ พัฒนาในยุคที่อสังหาริมทรัพย์เฟื่องฟู ก่อนจะเกิดวิกฤตเศรษฐกิจในปี 2540 โดยเป็นโครงการที่ถอดแบบมาจากการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในฮ่องกง ที่ตระกูลกาญจนพาสน์เคยทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อยู่ก่อนหน้าที่จะกลับมา เมืองไทย สำหรับโครงการป๊อปปูล่า คอนโดมิเนียม มีจำนวนยูนิตมากถึง 2.7 หมื่นยูนิต จาก 27 อาคาร

ห้องชุดในโครงการเหล่านี้ยังมีเหลืออีกกว่า 2,000 หน่วย ที่จะต้องทยอยระบายสต๊อกออกไป และกลุ่มบีแลนด์ ยังนำบางอาคารในโครงการป๊อปปูล่า มาปรับปรุงเป็นเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ 1 อาคาร ประมาณ 1 พันห้อง ใช้งบประมาณ 600 ล้านบาท เพื่อใช้รองรับกลุ่มลูกค้าที่มาจัดงานหรือประชุมที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ้าว ใครที่ตอนนี้ เช่าคอนโดฯ อยู่ในเมืองทอง อยากเป็นเจ้าของเองบ้าง ก็ลองติดต่อหาซื้อดูนะคะ ส่วนคนที่ไม่เคยใช้ชีวิตอยู่ในเมืองทองธานี ต้องศึกษาดีดีคะ เพราะการเดินทางอาจจะไม่สะดวกบ้างในบางครั้ง


homebiz ขอขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือโพสต์ทูเดย์ www.posttoday.com คะ

โดย BoBiz

 

กลับไปที่ www.oknation.net