วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เปิด 300 นักเขียน>>อยากดัง คิด แก้ ม.112 อกตัญญูชาติบ้านเมือง+++


   ตื่นขึ้มมาเปิดเนตอ่านข่าว ต้องปี๊ดขึ้นมาทันที่เมื่อ เปิด manager.co.th แล้วเห็นหัวข้อข่าวนี้ "ตรวจรายชื่อ 300 นักเขียน รื้อ ม.112 เลิกความผิด “หมิ่นสถาบัน” " อ้าว...แล้วท่านนักเขียนทั้งหลายทำไมอยู่ดีไม่ว่าดีทำอย่างนั้น รึว่า อยากดัง เขียนหนังสือ คอลัมน์ ไม่ดังว่างั้น นึกอยู่นานว่าจะใช้คำว่า "สารเลว"จะได้ไหมน๊า+++แต่ก็กลัวเขาจะหาว่า หยาบคาย คริ คริ++

http://manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9540000068201&#Comment

ขอบคุณ / ขออภัย  manager ที่ผมต้องแอบ Copy Link มา นักเขียนพวกนี้ ยังจะมีหน้ามาเขียนคอลัมน์ให้คนอ่านอีกหรือ จะโทษใครที่เขาต้องคิดแบบนี้ ? มีอะไรให้คิดให้เขียนในเชิงสร้างสรรมากมาย ต้องไปยุ่งกับสถาบันเบื้องสูงทำไม ? แล้วคุณคิดว่าคุณเป็นใคร คนส่วนใหญ่ของประเทศจะรู้สึกอย่างไร ไม่สนใจ ม.112 ถ้าจะแก้ก็ต้องแก้โดยการให้เพิ่มโทษคนทำผิดมาตรานี้ครับ และ ที่สำคัญถ้าใครคิดแก้กฏหมายนี้ ต้องมีโทษสถาหนักด้วย !!!!!

     เรียนหนังสือมาหรือเปล่า >>> ถ้าชาติบ้านเมืองไม่มีสถาบันเบื้องสูงนี้นะ ป่านนี้ ปู่ย่าตายาย นักเขียนเหล่านี้คงต้องไปเป็นทาส คอยเช็ดก้น ล้างเท้า พวก พม่า ลาว เขมร ไปแล้วครับ ไม่มีโอกาสได้เสนอหน้ามาอกตัญญูชาติบ้านเมืองแบบนี้หรอก

     ครับ ผมเห็นด้วยที่จะแก้ ม.122 คือ ต้องเพิ่มโทษประหาร 7 ชั่วโคตรคนพวกนี้และที่สำคัญ ใครคิดหรือกระทำการใดๆที่จะแก้ กฎหมายมาตรานี้ต้องตายสถานเดียวครับ+++

     ปล.ผมนำเสนอเพราะเทิดทูน และกตัญญูต่อสถาบันและชาติบ้านเมือง ถ้าคิดว่าไม่ปิดกั้นเกินไป ก็อย่าแบนละกัน เพราะมันกระทบคนหลายคน+++

โดย อัสดง

 

กลับไปที่ www.oknation.net