วันที่ ศุกร์ มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

............เมื่อ "คนดี" กลัวเปลืองตัว และ "คนชั่ว" รุกแก่อำนาจ ประเทศชาติจึงต้องการ "คนกล้าทำดี"


                                   

           

             การเลือกตั้งครั้ง นี้ถือว่าดุเดือดที่สุดของการแย่งชิงอำนาจ เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจรัฐ พยายามทำทุกวิธีการ เพื่อที่จะให้ประชาชนเชื่อและเลือกตัวเองเข้าไป สนองความอยากของตัวและพวกพ้อง               

 

             ได้เห็นข่าวการออกมาดิ้นกระวนกระวาย เหมือนหมาถูกน้ำร้อนลวกของบรรดาขี้ข้าการเมือง  หลังอาจารย์แก้วสรร และ หมอตุลย์ แถลงข่าวจะออกมายื่นตรวจสอบความผิดของ น.ส ยิ่งลักษณ์  แล้วทำให้ยิ่งเห็น "สันดาน" ของพรรคนี้ยิ่งชัดขึ้น  ออกดาหน้ากันมากระหน่ำกันใหญ่  จะแจ้งความบ้างละ  จะแจ้งกกต.บ้างละ  หรือออกมาป้ายสีคนนั้น คนโน้น คนนี้ รับงานใครมา  หาว่ารังแกผู้หญิง   โอ้!!!  แม่เจ้าโว๊ย!!!!  คิดว่าคนอื่นคงจะใช้สันดานเดียวกับพวกตัวเองกันกระมัง

 

                แหม!!! ทีนายตัวเอง "เกาะแข่งเกาะขาผู้หญิง" ขึ้นไปมีอำนาจ(อย่างที่เคยพูด ว่าหากไม่มีคุณหญิงผมคงไม่มีวันนี้)  เกาะชายผ้าถุง "ฮองซาน"  หวังเอากระแสนักประชาธิปไตย    โอนหุ้น ซุกหุ้น นิติกรรมอำพรางกับลูกสาว หรือแม้แต่คนใช้ผู้หญิง ไม่เห็นพวกหน้าตัวผู้ในพรรคออกมาเห่าหอนกันเลย       หรือแม้แต่ครั้งนี้ ที่เอาน้องสาวมาบังหน้าหาความสงสาร จะลบล้างความผิดให้กับตัว ไม่เรียกว่ารังแกผู้หญิงดอกเรอะ  เพราะแบบนี้ เรียกว่าซุกใต้ผ้าถุงผู้หญิง ปิดบังความผิดตัว หรืออย่างไร  

 

               หากวันนี้ ปู ยิ่งลักษณ์ ไม่เสนอตัวมาเป็นบุคคลคนสาธารณะ ที่จะเข้าไปมีอำนาจและใช้เงินภาษีของคนทั้งประเทศ  คงจะไม่มีใครหน้าไหนเค้าไปสนใจใยดีกับเธอหรอก  คงได้ลอยหน้า ลอยตา อย่างที่ผ่านมานั้นแหละ  เพราะประเทศนี้เจ้าหน้าที่รัฐที่ เลวๆ นั้นมีเยอะ  ขาวนอกแดงใน  เขียวนอกแดงในก็เยอะ    แต่ที่แน่ๆ ไอ้พันธุ์ แดงนอกแดงใน อย่างตำรวจมะเขือเทศ นั้นเยอะจริงๆ   หน้าที่ตัวเองไม่ยอมทำ นั่งกกตำแหน่งสันหลังยาว เฝ้าเก้าอี้ แต่งตัวดี มีหัวโขน รอฟังนายครับ นายครับไปวันๆ     

 

                ถามจริง จริง หาก ปู ยิ่งลักษณ์ ไม่ผิด จะกลัวอะไร กับข่าวที่ไม่เป็นจริง จะกลัวอะไรกับเสียคะแนนเสียง ครั้งก่อนโน้นไม่มีเสื้อแดง ได้ตั้ง ๑๙ ล้านเสียงไม่ใช่ดอกเรอะ   แล้วมาวันนี้ ยังมีแก๊งแดง ทั้งแผ่นดินที่ลงทุนแจกจานดาวเทียว นั่งเฝ้าหน้าจอ ที่เป่าหูกันถึงบ้านอีกตั้งเยอะ เป่าเช้า เป่าเย็น ๒๔ ชม.  จนเป็นที่น่าสงสัยว่าทำไม คนกลุ่มนี้อยู่ต่างที่ ต่างถิ่น พูดจาประโยคเดียวกันไม่มีเพี้ยน เหมือนกับท่องกันมา พร้อมใจที่จะไปกาให้อย่างไม่ลืมหูลืมตาอีกตั้งเยอะ  โดยไม่สนใจถูกผิด แล้วมากลัวอะไรกับการถูกตรวจสอบ          

 

                ยิ่งเมื่อวานได้ยินสำเนียงน้ำเสียงของ ปู ยิ่งลักษณ์ ตอบบนเวทีที่ไม่มีพี่เลี้ยงของ "สรยุทธ"  ที่ตะกุกตะกัก ตอบไม่เต็มปากเต็มคำ ยิ่งตอกย้ำให้เห็นได้ชัดว่า ทุกเรื่องที่พูด ต้องตรงกับที่ท่องมาเท่านั้น  หรือไม่ก็ต้องพูดแบบทางเดียว ที่ไม่ต้องมาถาม  จึงจะตอบชัด เต็มปากเต็มคำ

ได้โปรด อย่ามาอ้างแต่ประชาชน  หากคนส่วนใหญ่ในประเทศ เลือกเพื่อไทย ได้ส.ส.เกิน ๒๕๐ เสียง ถึงวันนั้น จะพูดได้ว่าเป็นฉันทามติของคนส่วนใหญ่ของประเทศ ที่จะให้พรรคนี้ บริหารประเทศ 

แต่หากว่าเสียงไม่ถึง ก็อย่ามาอ้างว่าเป็นฉันทามติของประชาชน เพราะคนที่ไม่เลือกท่าน นั้นมีเยอะกว่า  แค่ว่าเค้าไปเลือกคนอื่นด้วยก็เท่านั้น  และการจะได้เป็นนายกฯได้หรือไม่นั้น เป็นสิทธิ์ ของ ส.ส. ๕๐๐ คนในสภา ที่เค้าเป็นผู้ลงคะแนนออกเสียงแบบเปิดเผย ว่าจะให้ นายกฯ ชื่ออะไร ลองไปอ่าน รฐน. บ้างก็ได้ แล้วค่อยมาตอบ อย่ามั่วหลงใหล โพลล์  แต่งสีตีใข่  ให้ดูสวยงาม หากวันหนึ่งไม่เป็นอย่าง ที่แต่งแต้มกันไว้ ก็อย่าหาว่าใครมารังแก  ใครมากลั่นแกล้ง  เพราะคนพรรคนี้ ชอบปั้นเรื่องขึ้นมาพูดโกหก จนเชื่อคำโกหกของตัวเอง ว่าเป็นเรื่องจริงมาแล้ว

 

             ถึงวันนี้ ประเทศไม่ได้ต้องการอะไรไปมากกว่า “คนกล้าทำดี” แม้แต่  “คนดี” เองก็ไม่มีความหมาย หากนอนคดคู้อยู่กับบ้าน แล้วไม่กล้าส่งเสียง และกล้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง ประเทศเสียเวลาและโอกาสมามากต่อมากแล้วที่ให้คนไม่ดี เสียงดัง “ตะแบง” คนอื่นไปทั่ว อยากปิดถนนที่ไหนก็ปิด  อยากตรวจค้นปิดล้อมที่ไหนก็ทำ  อยากขู่ใส่ร้ายใคร ก็ขู่โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย  ขนาดยังไม่มีอำนาจจะย้ายคนโน้นคนนี้  โอ้!!! นี้มันยุคขี้ข้าครองเมืองจริงๆ เลย

 

         “พรรคเลือกคน ประชาชนเลือกพรรค”  คำนี้บ่งชี้ให้เห็นตัวตนของพรรคการเมือง ได้อย่างชัดเจน ที่สุดว่าแต่ละพรรคเป็นแบบไหน 

          เจ้าของพรรค  หนีคดี จ้างต่างชาติ เข้าปั่นป่นทำลายภาพลักษณ์ของประเทศ แล้วเปลี่ยนสัญชาติตัวเอง 

           ส่งยิ่งลักษณ์ ตัวแทนลงนายกฯ ผู้ซึ่งมีคดีความติดตัวอยู่ในศาล และไม่ได้สนใจการเมืองเลยแม้แต่การเลือกตั้ง ทั้ง สว. และ สก. ครั้งที่ผ่านมาก็ไม่ไปใช้สิทธิ์ 

 

            ส.ส.บัญชีรายชื่อ ก็ติดคดี อย่าง นายจตุพร พรหมพันธุ์ ลำดับที่ ๘ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ลำดับที่ ๙ และ  น.พ เหวง โตจิราการ  นายก่อแก้ว พิกุลทอง นายพายัพ ปั้นเกตุ และ นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย นาย เพชรวรรต  ผู้ต้องอาญาผู้ก่อการร้าย และคดีความมั่นคงรอพิจารณาอยู่      

 

                แล้วยังมีประเภท "ผัวรับใช้ ให้เมียรับผลประโยชน์แทน"   สามีหนีคดีอยู่ต่างประเทศ ส่งให้เมียรับผลประโยชน์แทน  ผู้ซึ่งไม่มีกิจกรรมอะไรกับพรรคที่โดดเด่นเลย ลงบัญชีรายชื่อแทนลำดับที่  ๒๐ กว่าเลย  ยังดีกว่า เสด็จพี่ พร้อมพงษ์ ที่ออกมาจ้อหน้าจอทุกวัน ต้องไปอยู่ลำดับที่ ๔๑  และ วิภูแถลง ซึ่งติดคุก มาแล้ว ลำดับที่๔๑  และ น.ส. ขัตติยา สวัสดิผล ที่สูญเสียวพ่อ สังเวยความใคร่ของใครบางคน อยู่สำดับที่ ๔๒  โอ้!!!!  นี้มันอะไรกันครับพี่น้อง หวังจะเอาเงินภาษีของคนทั่วประเทศ ไปจ่ายเป็นผลตอบแทน รายเดือน ให้กับพวกเผาบ้านเผา เมืองกันหรืออย่างไร????????

 

          ครั้งนี้ จึงขอชื่นชมผู้กล้าอย่าง  อ.แก้วสรร กับ หมอตุลย์  ที่กล้าออกมายืนแถวหน้าเผชิญหน้ากับความเลวร้าย แม้จะรู้ว่าตัวเองอาจจะต้องเจ็บบ้าง แต่ก็ยังทำ น่านับถือจริงๆๆ  ยังดีกว่าพวก “ปากกล้ามัฆวาน” ที่ตัวไม่ทำแล้วยัง แกว่งเท้าหาเสี้ยนเป็นไหนๆ

 

            เสร็จเลือกตั้งครังนี้ หากเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล สงสัยต้องปูนบำเหน็จให้ สนธิ อย่างหนำใจ เพราะมีผลงานโดนเด่น ไม่แพ้ "ไอ้ตู่ ไอ้เต้น" เป็นแน่ๆ

         

                     ณ.เมืองลุง

                   ๑๐/๐๖/๒๕๕๔

โดย ณ.เมืองลุง

 

กลับไปที่ www.oknation.net