วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความประทับใจต่อผู้ให้บริการ


สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน  วันนี้ฉันกลับมาพร้อมกับความประทับใจที่ตัวฉันกับเพื่อนๆคงจะต้องจดจำไปอีกนานเชียวค่ะ

     เมื่อคืน ฉันกับผองเพื่อนไปรับประทานอาหารเย็นกันนอกสถานที่ ตามประสาคนที่เกิดอารมณ์อยากท่องเที่ยว อิอิ เป็นปกติที่ว่า ถ้าพวกเราไปกันมากกว่าสองคน เราก็จะขึ้นรถแท็กซี่ เพื่อความสะดวกในการเดินทางค่ะ ต้องบอกก่อนนะคะว่า เมื่อคืนที่ไปกัน เป็นสามทหารบอดค่ะ อิอิ เรื่องที่ฉันประทับใจอย่างสุดซึ้ง นั่นคือ

     เมื่อคืน ฉันกับเพื่อนๆให้ทางร้านเรียกรถให้คันหนึ่ง ซึ่งพวกเราจะไม่สามารถทราบได้นะคะว่า เราจะได้รถแบบไหน คนขับเป็นยังไง แต่เมื่อคืน พอพวกเราขึ้นไปบนรถ สิ่งแรกที่ได้ยิน นั่นคือ เสียงพระสวดมนต์ค่ะ อันที่จริงฉันก็ไม่ชอบฟังหรอกนะคะ "ก็มันค่ำแล้วนี่นา " อิอิ  แต่ว่า เอาล่ะ ฟังก็ฟัง  ฉันให้เขาขับไปส่งเพื่อนคนหนึ่งที่ซอยมูลนิธิเด็กก่อน ซึ่งนี่ก็เป็นปกติที่เราทำอยู่ เมื่อไปถึงที่นั่น เพื่อนฉันก็ลงรถไปตามปกติ แต่ที่ผิดปกติไป นั่นคือ คนขับรถเขาลงไปส่งเพื่อนฉันจนถึงวินจักรยานยนต์ และรอจนเพื่อนฉันได้ขึ้นรถเรียบร้อย จึงกลับมาที่รถ เพื่อขับไปส่งฉันกับเพื่อนอีกคนที่มหิดลค่ะ เมื่อรถเคลื่อนมาส่งฉันที่มหิดล คุณคนนี้ก็ยังเดินลงมาส่งฉันกับเพื่อนที่บันไดทางขึ้นตึกเหมือนกัน และหากฉันคาดไม่ผิด ฉันคิดว่าเขาคงรอดูฉันจนกระทั่งเดินเข้าตึกเรียบร้อย

     จริงๆค่ารถเมื่อคืนนี้ก็ไม่ได้มากมายอะไรนะคะ แต่เพราะเขามีน้ำใจกับพวกเรามากๆ ฉันเลยตอบแทนไปด้วยการจ่ายเงินเขาไปและไม่รับเงินทอนค่ะ  ที่ฉันเล่าให้ฟัง ไม่ได้ต้องการให้คุณๆคิดว่า เงินจะซื้อน้ำใจใครได้นะคะ แต่ถ้าหากฉันสามารถตอบแทนเขาด้วยวิธีอื่นได้ ฉันก็ต้องการทำเต็มที่เพื่อตอบแทนคนที่มีน้ำใจงามๆอย่างนี้ค่ะ

      ท้ายนี้ ฉันกับเพื่อนๆต้องขอขอบพระคุณทุกๆท่าน ที่มีน้ำใจกับพวกเรา แม้เป็นการช่วยเหลือเพียงการบอกเส้นทางเล็กๆน้อยๆ ก็ตาม เพราะเพียงเท่านี้ ก็ช่วยให้เราไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัยแล้วค่ะ  และหากผู้ที่มีอาชีพให้บริการมีจิตบริการอย่างเต็มที่ ฉันเชื่อนะคะว่า สังคมไทยเราคงจะมีแต่รอยยิ้มอย่างแน่นอนค่ะ

โดย พูพู

 

กลับไปที่ www.oknation.net