วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"ยิ่งลักษณ์" วิ่งรอกเหนือ "อภิสิทธิ์" ล่องใต้ "พรรคประชาธรรม"มาแรง?คิวหาเสียง "ยิ่งลักษณ์" วิ่งรอกสุโขทัย พิจิตร พิษณุโลก นครสวรรค์ ส่วน "อภิสิทธิ์" ล่องใต้ไปหาดใหญ่-สตูล

 

ปชป.หวั่นสตูล จะเสียที่นั่งให้ "ธานินทร์ ใจสมุทร" อดีต ส.ส.ปชป.ที่ย้ายไป ชทพ. ต้องให้คิวโดด เหมือนตอนไปภูเก็ต เพราะกลัวแพ้ ภท.อยู่เขตหนึ่ง

 

รอบนี้ ปชป.คงประมาทคู่แข่งที่ภาคใต้ไม่ได้ สัปดาห์สุดท้าย "นายหัวชวน" ต้องไปเดินทั่วใต้อีกรอบ รับประกันคะแนนเสียงให้ภาคใต้ตอนบน

 

3 จว.ภาคใต้ ปชป.คงได้มากกว่าเดิม เพราะ "มาตุภูมิ" ไม่แรงเหมือนตอนแรก ภท.แทรกได้ 1 ที่นั่ง ชทพ. 1-2 ที่นั่ง พท.มีโอกาสสูญพันธุ์สูง

 

3 จว.ภาคใต้ หากจะมีการพลิกผันอย่างแรง ก็เห็นจะเป็นกรณีที่ "พรรคประชาธรรม" ได้ที่นั่ง ส.ส. ถ้ามันเป็นจริง คงต้องวิเคราะห์กันใหญ่

 

"พรรคประชาธรรม" เป็นพรรคของคนมุสลิมชายแดนใต้ ที่สื่อส่วนกลางไม่ได้ให้ความสนใจ แต่พวกเขาเป็นผู้สมัคร ส.ส.ที่เดินหาเสียงในเขตสีแดงได้

 

ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธรรม ถูกจับตาจาก กอ.รมน.ภาค 4 แต่หากได้รับเลือกตั้งจริง คงไม่น่ามีปัญหา เพราะเขาเล่นการเมืองตามวิถีรัฐสภาดีกว่า

 

"มุคตาร์ กีละ" หัวหน้าพรรคประชาธรรม เป็นนักสู้เก่า คล้าย "คนเดือนตุลา" ที่เคยเข้าป่า "มุคตาร์" หวังเห็นการเปลี่ยนแปลงบนหนทางรัฐสภา

 

 ที่มา http://twitter.com/can_nw

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net