วันที่ พุธ มิถุนายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประสบการณ์ใหม่ไปปั่นจักรยานเสือภูเขาในเวลากลางคืน ..ที่ภูเก็ต Sundowner ride Phuket


          หลังจากกลับไปปั่นจักรยานขึ้นภูตาจอ ทะเลหมอกแห่งภาคใต้ ที่อำเภอกะปง จังหวัดพังงา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อนก๊วนเก่าที่เคยปั่นจักรยานด้วยกันทุกเดือน ได้ชวนไปปั่นจักรยานกลางคืน ( Sundowner ride ) ที่บริเวณรอบๆเขื่อนบางเหนียวดำ และบานม่าหนิกตำบลศรีสุนทร  และบ้านม่าหนิก มันเป็นสิ่งใหม่ที่ผมไม่เคยทำมาก่อนนอกจากอาจจะเคยปั่นอยู่บ้างแต่ยังไม่เต็มรูปแบบในการปั่นจักยานเสือภูเขาในเวลากลางคืน ทำให้รู้ว่านอกจากจะแตกต่างกับกลางวันด้วยสาเหตุแห่งความมืดแล้ว การบังคับักรยานก็ยากกว่ากลางวันยิ่งนัก เพราะในการปั่นจักรยานในเส้นทางคนเดิน ( Single Track ) นั้นดวงไฟดวงเล็กที่ติดอยู่หน้ารถมันจะส่ายไปมาทำให้คนปั่นตาลายอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ กับบางแห่งมันมีรั้วลวดหนามที่เจ้าของสวนยางเขากั้นเอาไว้ระยะพอดีคอ หากไม่ระวังก็จะเกิดอันตรายเช่นกัน เหล่านี้เป็นสิ่งใหม่ที่ผมอยากจะนำมาเสนอให้เพื่อนๆชาวบล็อกได้เห็นเป็นประสบการณ์ครับ

ทุกคนเตรียมพร้อม ๖.๔๕ น. คือเวลาเดินทาง

On time ride....Wrong helmet bike but Right for safty first...Tom

Jungle in the front....

          เป็นสิ่งที่ต้องศึกษา ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาพม่า...ห้ามเข้า  No entry และ มะเว้นยะ ภาษาพม่าแปลาว่า ห้ามเข้า ครับ...ช่างป๋อง อยู่ภูเก็ตจะต้องศึกษาภาษาพม่าให้ถ่องแท้ อย่าลืมว่าประชากรพม่าเกือบครึ่งหนึ่งของประชากรภูเก็ตตามสัมโนประชากร ไม่แน่อนาคตเขาอาจจะมีสิทธิ์เลือกผู้แทน ทั้งฝรั่งและพม่า คงสนุกสนานน่าดู...ทราบว่าบางโรงเรียนในภูเก็ตเริ่มสอนภาษาพม่ากันแล้ว

ไฟหน้า ไฟท้ายเริ่มทำงาน

             การปั่นจักยานในเวลากลางคืนมันมีข้อดีอาจจะตรงที่ว่า บางคนไม่ค่อยมีเวลา ทำให้ผมรู้ว่าหากเรามีการจัดการที่ดี ทุกอย่างย่อมทำได้

          นี่คือประสบการณืใหม่ในเมืองไทย 

               ขอขอบคุณเพื่อนๆนักปั่นร่วมทีม  ทุกคนครับ ...Good fun good ride good food .Thannks all rider Allan, Dave , Danys ,Tom , Greg

โดย พาจรดอทคอม

 

กลับไปที่ www.oknation.net